*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8671220
  • จำนวนผู้โหวต : 2254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2254 คน
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 7 กรกฎาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 5031 , 01:38:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน นายยั้งคิด , เขียดขาคำ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้มีการโต้แย้งแถลงข่าวกันในเฟซบุ๊ค คุณบวร ยะสินธร มาโพสต์ในหน้าเพจผม แล้วผมก็ได้ชี้แจงตามสมควร หากอยากอ่านเนื้อหาทั้งหมดอยู่ในเฟซบุ๊ค New CanThai นะครับ

0000

Boworn Yasintornposted toNew CanThai
23 minutes ago.

นี่คือ status ที่คุณแคนไทเขียนล่าสุด จากที่ได้พาดพิงผมมาหลายวัน จนเป็นเหตุให้ผมต้องเขียนชี้แจงในวันนี้ ครับ และไม่ว่าคุณแคนจะตอบอย่างไร ผมจะหยุดโต้ตอบ เพื่อไม่ต้องการขยายความขัดแย้งมากไปกว่านี้

Can Thai/ "จับสัญญาณการเมืองช่วงนี้ 13 สยามไทย สนามหลวง เอ่เอ้ทีวี หมอตุลย์ บวร กำลังเจาะฐาน ปชป. หวังให้เสียงกระเด็นมาทางตัวเอง แทนที่จะออกไปหาคะแนนจากแดงกลับใจ หรือคนที่เดือดร้อนจากนโยบายประชานิยมของทัก...ษิณ

ดูๆไปเหมือนคนสิ้นคิด คนส่วนน้อยตีกันเอง เพื่อโค่นล้มศัตรู

หากินกันง่ายๆ แบบนี้ อีก 10 ก็ล้มระบอบทักษิณไม่ได้

แคน ไทเมือง"
 
0000

ผมเห็นคุณ New CanThai พาดพิงผมมาสัก ๒ - ๓ วันแล้ว ในทำนองว่าอยู่เบื้องหลังกลุ่มหน้ากากหนุมาน ผมก็อดใจที่จะไม่เขียนโต้ตอบ เพราะไม่อยากขยายเรื่องออกไป ท่ามกลางความสับสนเรื่องของหน้ากาก แต่วันนี้ คุณ Can เริ่มขยายเรื่องที่ไม่เป็นความจริงเกี่ยวกับผมมากขึ้นทุกที จนผมเห็นความจำเป็นที่จะต้องชี้แจง มิฉะนั้น คนจะเข้าใจผิด และทำให้ผมต้องมีความขัดแย้งกับผู้อื่น จึงขอเริ่มเรื่องดังนี้

๑. วันอังคารที่ ๒ กค ๕๖ ...เวลาเย็น ผมทราบข่าวว่า V for Thailand จะพักการชุมนุมในวันอาทิตย์ที่ ๗ กค นี้ ผมมีความคิดว่า ไม่น่าจะพักอยากให้มีการชุมนุมต่อเนื่อง ซึ่งผมเองก็ไปร่วมอยู่ ๒ ครั้ง แต่ไม่ได้ไปเมื่อวันที่ ๓๐ มิย ๕๖ ผมก็นึกถึงคุณ Can เพราะเคยไปชุมนุมแล้วเจอกัน และเดาเอาว่า คุณ Can น่าจะเกี่ยวข้องเป็น Adm หรืออย่างน้อยก็รู้จักกับ Adm ของ VFT จึงโทรศัพท์หาเป็นคนแรก ถามว่า ทำไมจึงพักการชุมนุม คุณ Can ก็บอกว่า อาทิตย์ที่ผ่านมามีปัญหา มีคนพยายามดึงมวลชนไปอนุสาวรีย์ชัย ผมก็ถามว่าเป็นใคร คุณ Can บอกว่า น่าจะเป็นพวกสนามหลวง ผมเสนอว่า น่าจะจัดต่อ และเรียกคนพวกนั้นมาคุยปรับแนวทาง และ ขอไม่ให้ใช้รถและเครื่องเสียงได้ไหม คุณ Can บอกว่า เขาไม่ใช่ Adm ของ VFT แต่รู้ว่าเขามีการประชุมและลงมติไปแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืน (วันจันทร์) มีเด็กมาบอกให้รู้ตั้งแต่เมื่อคืน ผมจึงถามว่า คุณจิ๋ม(หลากสี)เป็น Adm ของ VFT หรือเปล่า คุณ Can บอกว่าน่าจะเกี่ยวข้องแต่ก็ไม่ยืนยัน

๒. หลังจากนั้น ผมโทรหาคนที่ผมรู้จักที่สนามหลวง ถามว่า ใครรู้เรื่องรถที่ไปจากสนามหลวงในวันที่ ๓๐ มิย. จนได้เรื่องว่า เกี่ยวข้องกับกลุ่มครัวจิตใจอาสา และได้เบอร์โทรของคุณหมีมา ผมก็โทรหาและก็ได้รับการยืนยันว่า เป็นกลุ่มพวกเขาจริง ผมจึงบอกให้เขารู้ว่า ผมกำลังติดต่อกับ VFT อยู่ อยากให้จัดต่อเนื่อง และถ้าเขาตกลงจัดต่อ จะขอให้ทางกลุ่มครัวจิตใจอาสา เปลี่ยนวิธีการร่วมได้ไหม เอาแบบสงบสันติ สุภาพ งานหน้ากากขาวจะได้เดินต่อได้ดีเหมือนเดิม คุณหมีก็ยอมรับว่า คนในกลุ่มวู่วามไป และตกลงว่า จะปรับท่าทีใหม่ตามที่ผมแนะนำ

๓. ผมโทรหาคุณจิ๋ม (หลากสี) บอกว่า อยากให้ VFT จัดต่อ โดยปัญหาที่เกิดจากรถเครื่องเสียงอีกคัน น่าจะแก้ไขได้ คุณจิ๋มบอกว่า ตนเองไม่ได้เป็น Adm ของ VFT และไม่รู้ว่าใครเป็น การติดต่อต้องฝากทางกล่องข้อความของ VFT เท่านั้น

๔. ผมย้อนโทรไปหาคุณ Can อีกครั้ง แล้วบอกว่า ผมได้คุยกับกลุ่มสนามหลวงที่เกี่ยวข้องแล้ว เขายินดีร่วมมือกับ VFT ทุกประการ ฝากคุณ Can หาวิธีประสาน กับ VFT หน่อย เพราะคุณจิ๋มบอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง ผมก็คงทำได้แค่นี้ คุณ Can ไม่ได้รับปาก ส่วนผมก็ตั้งใจว่า จะยุติการติดต่อตรงเพียงแค่นี้ เพราะช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาว่าง และในวันอาทิตย์ที่ ๗ กค นี้ ผมร่วมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติกับประชาชนที่จังหวัดลพบุรี จึงไม่ได้อยู่ กทม.ในวันที่ ๗ กค นี้

๕. คืนวันนั้น ผมได้โพสใน FB โดยเรียน Adm ของ VFT ให้ความเห็นว่า ไม่อยากให้พักการชุมนุม ปัญหาน่าจะแก้ไขได้ด้วยการพูดคุยกับกลุ่มที่ไม่เข้าใจกัน เพราะหากมีกลุ่มอื่นออกมาเคลื่อนไหวแทน อาจเป็นปัญหาใหม่ขึ้นมาอีก

๖. วันพุธที่ ๓ กค. มีคนแจ้งผมว่า กลุ่มครัวจิตใจอาสาจะประสาน การชุมนุมหน้ากากขาวต่อ โดยใช้ชื่อกลุ่มลูกพระพาย กลุ่มหนุมานอาสา และจะแจกหน้ากากหนุมานด้วย (ต่อมามีประกาศว่า ไม่แจกแล้ว) โดยจัดที่ CTW และเดินไปในเส้นทางเดียวกัน โดยไม่มีรถเครื่องเสียงนำ จะไม่ใช้คำหยาบคาย ผมก็ได้ตามเรื่องการชุมนุมหน้ากากขาวทาง FB ต่อ จนมีโพสขององค์การพิทักษ์สยาม ที่ว่า สนับสนุนการชุมนุมที่ CTW ในวันอาทิตย์นี้ ผมก็แชร์มาลง และก็โพสใน FB ว่า การชุมนุมของสัปดาห์นี้ มีต่อ ใช้หน้ากากอะไรก็ได้ แต่ผมจะไม่เรียกว่า การชุมนุมของหน้ากาก วี เพราะเดี๋ยว VFT จะต่อว่าได้ เพราะเขาประกาศพัก แล้วเราไปบอกชุมนุมหน้ากาก วี ต่อ จะขัดแย้งกัน ผมก็เรียกว่า เป็นหน้ากาก (ไทย) แทน

๗. ปรากฏว่า ข่าวสดออนไลน์ ลงข่าวว่า มีกลุ่มหนุมานอาสาเกิดขึ้น โดยมีอดีตแกนนำองค์การพิทักษ์สยาม คือ นายบวร ยสินทร สนับสนุน ซึ่งผมไม่ได้เป็นแกนนำ อพส. และไม่ได้ให้การสนับสนุนกลุ่มหนุมานอาสา แต่อย่างใด ผมจึงสันนิษฐานว่า เกิดจากการที่เห็นว่า กลุ่มครัวจิตใจอาสา เคยจัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยก่อนเกิด VFT และผมเคยไปเป็นวิทยากรให้ ตลอดจน ผมเคยใช้รูปประจำตัวใน FB เป็นหน้ากากหนุมาน และผมก็เข้าใจอีกว่า นักข่าวอาจได้ข่าวที่ผมพยายามประสานปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ จึงคาดเอาว่า ผมอยู่เบื้องหลังกลุ่มหนุมาน

๘. หน้าเพจของผมลงเรื่องรามเกียรติ์ เพราะเห็นว่า มีคนไปโจมตีกลุ่มหนุมานอาสาว่า เป็นหน้ากากลิงค่าง ผมเห็นว่า เป็นการโจมตีอย่างไม่มีสติ การชุมนุมหน้ากากขาว ก็ควรใช้หน้ากากอะไรก็ได้ และไม่ควรนำมาเหยียดหยามคนอื่น ซึ่งผมเห็นว่าไม่เหมาะ หนุมานเป็นทหารเอกของพระราม จึงเป็นการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์แบบไทย ๆ ที่งดงาม

๙. แล้วที่โยงผมไปเกี่ยวกับการเจาะฐาน ปชป. ด้วยเรื่องนี้ ยิ่งเป็นการใช้จินตนาการที่เหลวไหล ดูเหมือนคุณ Can จะพยายามเสี้ยมให้ผมกับหมอตุลย์ขัดแย้งกัน ทั้งที่เราทั้งสองมิได้มีปัญหาอะไรกันอย่างที่คุณ Can เข้าใจ
จากการติดตามการโพส แบบหมาบ้าที่กัดคนไปทั่วของคุณ Canในช่วง ๒-๓ วันนี้ ผมพอสรุปได้ว่า คุณ Can กำลังแสดงตัวเป็นแกนนำ หรือทำให้ดูเหมือนเป็นแกนนำ ของ VFT และกำลังทำตัวให้เด่นดังจากการพุ่งชนคนนั้นคนนี้ ผมพยายามประสานปัญหาที่เกิดขึ้น โดยไม่เคยคิดจะเข้ามามีบทบาทในเรื่องหน้ากากขาว เพราะผมมีเรื่องอื่นที่ต้องทำมากมายในการต่อสู้กับระบอบเผด็จการทุนสามานย์อยู่แล้ว ซึ่งคนทั่วไปก็รับรู้กันอยู่ การที่คุณเอาผมเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมจึงรับไม่ได้ จำเป็นต้องเสียมารยาทเขียนชี้แจงมาอย่างยืดยาว แต่ทุกคำพูดคือความจริง ครับ

0000

 CanThai ตอบบวร

ทำไมไม่ให้ VFT เค้าจัดการปัญหาเองละครับ ปัญหามันเริ่มจากเมื่อ V ประกาศหยุด แต่มีคนไม่อยากให้หยุด การประสานงานใดๆ มันน่าจะเป็นเรื่องยุ่งในเรื่องที่ไม่ใช่ธุระของตนเองใช่หรือไม่?

เพราะผมเชื่อว่าคุณบวรก็ไม่ได้คิดเรื่องหน้ากาก V For Thailand

ผมไม่ได้ยุให้คุณบวร แตกกับหมอตุลย์ แต่ผมแจ้งหมอตุลย์ ในบัดดลหลังจากที่คุณบวรโทรมาทาบทามผม ว่าคุณบวรสนับสนุนให้จัดที่เดิม โดยผมแนะว่าหากอยากจัดก็จัดที่อื่นได้ จะได้ไม่ให้ประชาชนเข้าใจผิด โดยจัดที่อนุสาวรีย์หรือ สวนลุมฯก็ได้

หมอตุลย์บอกว่าเฮ้ย สวนลุมผมจองแล้ว

แล้วในที่สุด V ก็ประกาศจัดสามัคคีชุมนุมที่สวนลุมฯ

นี่เป็นความจริงที่พูดแบบลูกผู้ชาย ไม่มีอะไรมาค้ำประกันได้ นอกจากความจริงใจของ คนชื่อ CanThai ซึ่งกล้าพูด กล้าเขียนวิพากษ์ทุกกลุ่ม ทุกสี ทุกพรรคการเมือง

หากการแสดงความคิดเห็นเชิงเสนอแนะซึ่งเป็นความเห็นอันบริสุทธิ์และบอกเสมอว่าอันไหนดีก็เอาไปทำอันไหนดีก็ไม่ต้อง

ไม่เคยเคลมหรืออุปโหลกตัวเองเป็นแกนนำแกนนอนใด ๆ CanThai ก็แค่ประชาชนชาวโซเชียลที่มีสิทธิ์เขียนในสิ่งที่ตนคิด พูดในสิ่งที่ตนเห็น ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็น แอดมินหรือต้นคิดหรือมีอิทธิพลใดๆ กับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

นี่คือความจริงจากผมครับ ผู้อ่านตัดสิน

อ้อ คุณบวรประสานมาที่ผมเองบอกว่าถ้าผมยืนข้างคุณแล้วเด็กๆ จะเชื่อ ผมปฏิเสธ...คุณกล้ายอมรับอย่างลูกผู้ชายมั๊ยว่า คุณขอให้ผมยืนข้างคุณ สนับสนุนคุณบวร

ผมบอกทุกคนบอกทุกครั้งออกตัวทุกทีไม่เคยรู้จักใครในม้อบที่เป็นประเภทแกนนำ แค่ไปทำข่าว ถ่ายภาพมาฝากเพื่อนๆ ในบล็อคโอเคเนชั่น ในเฟซบุ๊คเท่านั้น ไปในฐานะนักสังเกตการณ์ทุกทีแล้วจะบอกว่าหากผมยืนเคียงข้างใครแล้วเด็กจะเชื่อ...ไปเอาความคิดแบบนี้มาจากไหน?

โตๆ กันแล้วอย่าสร้างภาพที่ไม่ดีให้อายเด็กมันเลย ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน

แคน ไทเมือง

0000

ความเห็นเพิ่มเติม...

ที่จริงบทวิเคราะห์การตั้งข้อสังเกตทางการเมือง มันเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเห็นด้วยก็ได้ ไม่เห็นด้วยก็ได้ทั้งนั้น

แต่ความจริงหลากหลายประการที่ผมมีข้อมูลในมือ ถ้าเขียนให้ยาวมันก็ยาว เพราะความเคลื่อนไหวตั้งแต่การก่อเกิด V For Thailand มันประสานกับความเคลื่อนไหวของหลากหลายกลุ่มการเมือง

ในการชุมนุม V ครั้งแรก เท่าที่จับทางได้คือคนของกลุ่มหลากสีดำเนินการโดยไม่มีหน้าตาหมอตุลย์โผล่มาให้เห็น

ในการยื่นถวายฎีกา หมอตุลย์ไปร่มเดินกับกลุ่มสนามหลวง พอคนถามว่าในฎีกาเขียนว่าอย่างไร หมอตุลย์ก็ตอบไม่ได้

ในการชุมนุมครั้งที่ 2 มีการประสานให้กลุ่มสนามหลวงมาช่วยเป็นการ์ด มีการแต่งตัวหลากสี มีรถนำ มีการชักชวนให้ไปต่อที่สนามหลวงถึง 5 ทุ่ม เพื่อเช้าวันจันทร์จะไปถวายฎีกา

ในการชุมนุมครั้งที่ 3 ชาว V ในโซเชียลไม่เอารถนำเพราะรบกวนชาวบ้าน หากนำมาแล้วจะกระทบชาวบ้าน คนเป็นพิธีกรหรือผู้จัดยินยอมตาม รถขยายเสียงมารอที่หอศิลป์

ครั้งที่ 4 จัดนำรถพร้อมการ์ดและขบวนมาเช่นเดียวกับครั้งที่ 3

ครั้งที่ 5 เกิดเหตุการณ์ชักชวนคนไปอนุสาวรีย์นอกกำหนดการที่ตกลงกันไว้

เมื่อ  V For Thailand ประกาศหยุดที่ CTW หมอตุลย์บอกกับผมเองว่าจองสวนลุม ลานอนุสาวรีย์ แล้วมันก็เป็นไปตามนั้น

ทั้งหมดนั้นในการชุมนุมมีการ์ดและทีมงานเดิมของม้อบพันธมิตรแทรกอยู่แทบทุกจุด

เมื่อเกิด หน้ากากหนุมาน มีการไปยื่นหนังสือต่อพรรคประชาธิปัตย์เพื่อขอร้องให้สส.ลาออกมาร่วมชุมนุมกับประชาชน

หมอตุลย์เป็นคนหนึ่งที่แสดงความเห็นสนับสนุนการลาออกของสส.พรรคประชาธิปัตย์

สรุปความได้ว่า ขบวนการนอกสภาครั้งนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่าการปลุกเร้าให้มวลชนออกมาเดินถนนให้มากที่สุดเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ซึ่งไม่ทราบจะจบลงในวิธีใด แบบไหน หรือจะเป็นไปตามข้อเรียกร้อง นายกพระราชทาน การปฏิวัติโดยทหาร ก่อจราจล ฯลฯ

สิ่งเหล่านี้ขบวนการนอกสภาไม่เคยยืนยันชัดเจนว่า ผลที่สุดของการต่อสู้จะเดินไปทางไหน

จะเอารัฐธรรมนูญ เดินตามรัฐธรรมนูญหรือจะมานอกรัฐธรรมนูญ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นคำตอบในสายลม

ในฐานะประชาชนคนไทย เคารพกฎหมาย เคารพในสิทธิ์ของประชาชนคนเลือกตั้ง ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียง ย่อมต้องเคารพรัฐธรรมนูญอันประชาชนได้ลงประชามติไว้แล้ว

หากการต่อสู้เพื่อโค่นล้มระบอบทักษิณ หมายถึงการโค่นล้มพรรคการเมืองทุกพรรคด้วยหรือไม่ การเข้าสู่อำนาจหลังการโค่นล้มไปสู่ระบอบใหม่จะมาได้ด้วยวิธีการอันไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ นั่นหมายถึงการเป็นกบฎในราชอาณาจักร

แต่สิ่งที่ V For Thailand ประกาศเจตนารมณ์โค่นล้มระบอบทักษิณ ด้วยการประท้วงอย่างสันติ อหิงสา สุภาพ และไม่รบกวนประชาชนส่วนอื่นเกินความจำเป็น เป็นแนวทางซึ่งประชาชนชาวโซเชียลเน็ตเวิร์คกึ่งๆ ให้สัตยาบันและประกาศวาทกรรมล้วนเป็นไปตามรัฐธรรมนูญทุกประการ

เมื่อเดินตามรัฐธรรมนูญไปแล้วจะไปหันเหหัวเรือไปสู่ระบอบเผด็จการเก่าๆ ด้วยวิธีเก่าๆ ก่อม้อบ ยกระดับ ขอบริจาค แก๊สน้ำตา บาดเจ็บล้มตาย ทหารปฏิวัติ ร่างรัฐธรรมนูญ เลือกตั้ง ก่อม้อบ ยกระดับ ...

จะเอาแบบนี้กันอยู่อีกหรือ?

81 ปี ประชาธิปไตยไทย ไม่เคยให้บทเรียนกับประชาชนคนไทยเลยเชียวหรือ

พลาดครั้งเดียวเค้าเรียกว่าไม่รู้ พลาดบ่อยๆ เค้าเรียกโง่ซ้ำซาก

แล้วยังจะลากประเทศไปสู่หุบเหวแห่งความขัดแย้งอันไม่เป็นไปตามหลักนิติรัฐได้อย่างไร

บรรดานักต่อสู้เพื่อโค่นล้มระบอบทักษิณทั้งหลายพึงตระหนักว่า "ชัยชนะไม่ได้อยู่ที่สนามหลง แต่ชัยชนะจะอยู่ที่หมู่บ้าน"

กลับไปทำไรไถนาบอกกล่าวความไม่ชอบมาพากลของระบอบทักษิณแก่ประชาชนผู้ไม่รู้ข้อมูลให้หยุดเลือกพรรคทักษิณ นั่นต่างหากคือชัยชนะ

ซีโร่ซัมเกม ทักษิณมี 15 ล้านเสียง ปชป.มี 12 ล้านเสียง เพียงแค่ดึงเสียงจากประชาชนที่เสพติดประชานิยมออกมาให้ได้ 2 ล้านเสียง พรรคทักษิณก้ถือว่าพ่ายแพ้แล้ว

แก่จะเข้าโลงกันเป็นแถวทำไมคิดไม่ออก เวลาอยากเป็นสส.ก็ลงไปสมัคร บางทีก็ขอเป็นหหัวหน้าพรรคการเมือง

พอลงสมัครรับเลือกตั้งแล้วก็สอบตกไม่มีงานทำก็ออกกำลังเล่นว่าวสนามหลวงไปวันๆ เหมือนคนไม่มีงานทำ

เลิกเถอะครับ ส่งพี่น้องสหายทั้งหลายกลับสู่ไร่นาอันอุดมของเขาเถิด...อย่าเอาอะไรไปล่อเขาไว้เลย

พวกหากินกับม้อบรับจ้างก็ควรเลิกๆ เถอะครับ อายเด็กๆ มันบ้าง เค้ารู้ทันกับพวกม้อบหาเงินพวกนี้หมดแล้ว

แคน ไทเมืองคมชัดลึก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตั้งตัวแทนประสานงานได้แล้วครับ เพื่อสอบถามที่กระจายกันอยู่ว่าจะเอาอย่างไร สำหรับการเรี่ยไรแบบถือกล่องไม่ค่อยสวย และถึงอย่างไรก้ไม่พอ ถ้าไม่มีท่อน้ำเลี้ยง คิดว่าชุมนุมแบบแรกเริ่มไปเรื่อยๆจะดีกว่า มาแสดงออกแล้วก้กลับกันไปครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
mit9 วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 19.55 น.

[ เมื่อเดินตามรัฐธรรมนูญไปแล้วจะไปหันเหหัวเรือไปสู่ระบอบเผด็จการเก่าๆ ด้วยวิธีเก่าๆ ก่อม้อบ ยกระดับ ขอบริจาค แก๊สน้ำตา บาดเจ็บล้มตาย ทหารปฏิวัติ ร่างรัฐธรรมนูญ เลือกตั้ง ก่อม้อบ ยกระดับ ...

จะเอาแบบนี้กันอยู่อีกหรือ? ]

..เห็นด้วยกับคุณ Canไทเมือง ครับ..
..เจ็บแล้วจำคือคน..ส่วนเจ็บแล้วทนคืออะไรก้อเติมกันเอาเองครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 09.22 น.

เห็นด้วยครับที่ว่าควรจะถือโอกาส......
ทำความเข้าใจกับเสื้อแดงที่ได้รับผลกระทบกับนโยบายรัฐ

ถ้าทุกท่านไม่ได้คิดที่จะ "ทำเพื่อตัวเอง"
งานสำเร็จแน่นอนครับ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ยาวมากแต่อ่านจบ

มีคนหลายกลุ่มที่มาเป็นหน้ากากขาว ทุกคนต้องมีเป้า

หมายเดียวกัน และยอมรับซึ่งกันและกันเพื่อไปสู่เป้า

หมาย
ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เขียดขาคำ วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ค่อนข้างยาว เดี๋ยวแวะมาอ่านอีกครั้ง

หากมีความจำเป็น ก็ต้องโต้ ต้องแย้ง บ้าง
เพื่อให้ข้อมูลประกอบการคิดของผู้คนมีความครบถ้วน สมบูรณ์

อย่างที่ว่าล่ะครับ บางคนความคิดมันง่ายไป
ชอบตกปลาในบ่อเพื่อน เห็นว่าเพื่อนไม่มีทีท่า ว่าโต้แย้ง หรือหวงห้าม ก็ตกเอาซะจนวุ่นวายไปทั้งบ่อ

ตัวเองอิ่ม อ้วนพี แต่เพื่อนผอมแห้ง หิวโซ แล้วยังจะมาย้อนเพื่อนอีกว่า ทำไมเอ็งเลี้ยงปลาน้อยจัง

อ้าว...
แล้วทำไมเอ็งไม่คิดเลี้ยงปลาเองบ้างล่ะ
หรือแย่หน่อยก็หาปลามาเติมบ่อบ้าง ก็ยังดี

เดี๋ยวบ่ายๆหรือเย็นๆจะแวะมาอ่านอีกครั้งครับ
วันนี้งดภารกิจ นักรบหน้ากากวี หนึ่งวัน จึงถือโอกาส เข้าวัด เข้าวา
หาความสงบ เย็น เติมให้กับชีวิตหน่อย
รู้สึกว่า สภาวะภายในจะเริ่มเสียสมดลไปพอสมควรแล้วครับ

ถนอมเรี่ยวแรงและรักษาสุขภาพด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน