*/
  • Canไทเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4722
  • จำนวนผู้ชม : 8671235
  • จำนวนผู้โหวต : 2254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2254 คน
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 7 กรกฎาคม 2556
Posted by Canไทเมือง , ผู้อ่าน : 7334 , 18:26:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Hudjung , เฟื่อง และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

 

รายงานข่าวกล่าวว่าวันนี้หน้ากากหนุมานจัดการชุมนุม จากการประกาศครั้งแรกว่าจะแจกหน้ากากหนุมานและเดินทางจากหอศิลป์ไปที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปรากฎว่ากลางดึกเมื่อคืนประกาศใหม่ว่าจะเริ่มต้นที่ CTW มาที่หอศิลป์ กทม. โดยงดแจกหน้ากากหนุมาน แต่จะแจกหน้ากากขาวแทน

วันนี้ประชาชนมาชุมนุมกันบางตาประเมินด้วยสายตาน่าจะ 500-700 คน มีรถนำขบวน 2 คัน การ์ดต่างๆ ไม่ทำตัวโดดเด่นคงเดินปะปนไปกับมวลชนเป็นปกติ

เมื่อถึงหอศิลป์มีการเปิดเพลงสามัคคีชุมนุม เพลงก็แล่วแต๊ เพลงพี่น้องพันธมิตร และสดุดีมหาราชา ซึงนักสังเกตการณ์ชุมนุมกล่าวว่าการเรียงเพลงใช้เพลงแตกต่างจากการชุมนุมทุกครั้งของ V For Thailand แสดงว่ามีการเปลี่ยนคนดำเนินการชุมนุมครั้งนี้ชัดเจนแล้ว

การข่าวกล่าวว่าเนื่องจากมีการช่วงชิงการนำเพื่อยึดหน้ากากขาวเป็นของกลุ่มของตน ทำให้การต่อสู้ชิงไหวชิงพริบกันตลอดเวลา ทางฟากสนามหลงมีการประชุมแกนนำถึงดึก ไม่ยอมหลับไม่ยอมนอน แหล่งข่าวกล่าวอีกว่าฝ่ายตำรวจเตรียมการรับมือหากมีเหตุรุนแรงโดนเตรียมการรถดับเพลิงไว้จำนวนหนึ่ง ฝ่ายสนามหลงจึงต้องปรับแผนรองรับการแสดงมวลชนเป็นรูปแบบเรียบร้อยสวยงาม

เนื่องจากผู้จัดการชุมนุมในวันนี้ยังไม่พร้อมที่จะแตกหักหรือยกระดับการชุมนุม เดินไปโน่นมานี่จึงสงบเสงี่ยมเจียมตัวเป็นพิเศษ

พิธีกรบนรถนำ มาทำหน้าที่แล้วรีบปิดตัวเองสลัดการเกาะติดของทีมข่าวความมั่นคงซึงลงไปแทรกซึมอยู่ในมวลชนจำนวนมาก

การชุมนุมจบลงด้วยคววามเรียบร้อย สวยงาม เหมือนการชุมนุมครั้งที่ผ่านๆมา แต่จำนวนคนมาร่วมน้อยเกินคาด และมีประชาชนเฝ้าสังเกตการณ์ตามระเบียงทางเดิน ไม่ยอมลงมาร่วมชุมนุม คอยดูว่าการชุมนุมครั้งนี้จะเป็นไปในรูปแบบใด

อย่างไรก็ดี กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า V For Thailand ประกาศจัดสามัคคีชุมนุมแสดงศิลปะการชุมนุมด้วยตัวประชาชนชนเอง ทำนองใครอยากแสดงศิลปะการแสดงออกในทางการเมืองผ่านป้าย การแต่งกาย บทกวี หรือดนตรี ก็นำไปแสดงกันที่ลานอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 หน้าสวนลุมพินีตั้งแต่เวลา 15.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2556

แคน ไทเมือง รายงาน

0000

หมายเหตุ คำว่า "สนามหลง" เป็นคำที่ใช้ในการรายงานครั้งนี้...ไม่ใช่พิมพ์ตกหล่นแต่ประการใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกล่องบริจาคทำนองนี้อยู่ 6 จุด ตลอดเส้นทางมวลชนเดินผ่านบนสกายวอร์ค


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

5555 "เมื่อคิดเล็กคิดน้อยคิดการใหญ่ถึงไม่สำเร็จ" เป็นเช่นนี้เอง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

พูดแบบเป็นกลางนะครับ ง่ายๆเลย Vจะมีนโยบายนั่นเรื่องนึง ต้องเข้าใจอย่างนึง กลุ่มVไม่ได้ซัพพอร์ทอะไรให้เค้า ซึ่งคนมามีหลากหลายกลุ่ม อาจมีมาเป็นกลุ่มๆรวมตัวกัน ซึ่ง เมื่อไม่มีอะไรซัพพอร์ทพวกเค้า เค่ามาเดินมาชุมนุมด้วยใจถูก.... แต่เค้าต้องกินน้ำมั๊ย หิวหรือเปล่า หรือต้องเข็นถังน้ำมาจากบ้าน

เมื่อกลุมนี้ซึ่งอาจรวมตัวจากคนหลายๆกลุ่มหิว คนน้อยไม่มีปัญหา สามารถกินเองได้ แต่ถ้าหลายคนล่ะ ผมคิดว่ามันเป็นการแชร์กันมากกว่า เพื่อเอามาแบ่งปันกัน ตามแบบสังคมไทย คงไม่ได้เอาไปซื้อบ้านซื้อรถหรอก ถ้าชุมนุมลองถามดูสิครับถ้าเจอพวกเอาเข้ากระเป๋าตัวเองก็ประนามกันไป

V for thailand ก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่เหนือประชาชน เข้าใจตรงนี้ด้วยนะครับ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ประกาศ
จากกรณีที่มีการเรี่ยราย ขอรับบริจาค ในการชุมนุมของพี่น้องชาว V กทม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทางเพจจึงขอชี้แจงดังนี้

1.ทางเพจ V For Thailand ไม่มีนโยบายในการขอรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น ดังที่ประกาศไว้ตั้งแต่ตอนต้น ดังนั้นหากผู้ได เชิญชวนพี่น้อง ร่วมบริจาคถือว่าเป็นการแอบอ้าง

2.กรณีที่มีผู้ถือกล่องรับบริจาคนั้น เป็นกลุ่มบุคคลใหน ทางเราไม่ทราบ และขอเตือนให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว มิฉะนั้น ในครั้งต่อๆไปเราอาจต้องเชิญออกจากกิจกรรม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ตาเรน วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

น่าอาย...ขอรับบริจาค เน๊าะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วรรณสุข วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

การชุมนุมแบบมีเวทีจะมีค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่การชุมนุมแบบ V For Thailand ไม่มีเวทีก็ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายและคล่องตัวกว่า มองว่าคนส่วนใหญ่แฮปปี้กับแนวทางนี้ ถ้าหากจะต่อต้านทักษิณ รูปแบบการชุมนุมก็ควรแตกต่างจากการชุมนุมแบบเสื้อแดง คือ ไม่ต้องใช้เงิน ไม่มีการเกณฑ์มา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

เอาง่ายๆ พวกหน้ากากหนุมาณเนี่ยคือพันธมิตร หรือกลุ่มของ ไชยวัฒน์ใช่มั๊ยครับ จากที่ฟัง ดูข่าวมา อาจจะมีมวลชนพันธมิตรอยู่บ้าง แต่ ที่เห็นมีข่าวก็จากกลุ่มไชยวัฒน์ หรือการให้ข่าวของ เลขา ปชป.ไม่ใช่เหรอครับ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Anonym วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

ส่วนตัวมองว่า กลุ่มนี้มีอะไรแอบแฝงครับเทียบกันง่ายๆ
1. หน้ากากขาวจริง V for Thailand รักสงบ เรียบร้อย ไม่เคยทำอะไรนอกกฎ เป็นประชาธิปไตย ไม่เคยมีปัญหา และไม่เคยขอรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น
2. หน้ากากขาวสนามหลวง มาเลียนแบบ แย่งมวลชน ชอบทำนอกกฎ และที่สำคัญ กลับมาขอบริจาค ไม่ไหวครับแบบนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน