• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 764389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cbd
วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 6112 , 08:34:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครับ ผลการเลือกตั้ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ประจำปี ๒๕๕๔ เสร็จสิ้น

ที่น่าจับตามอง คือ พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช อดีต รอง ผบ.ตร.

ได้คะแนนนำโด่ง เกินกึ่งจากผู้ใช้สิทธิทั้งหมด

การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจต่อไปนี้  คงจะมีอะไรเด็ด ๆ ให้เห็นแน่นอน

โดยเฉพาะ นักการเมือง กับ องค์กรตำรวจ

หลายท่านคงจำได้ พล.ต.อ.อชิรวิทย์ฯ ผู้นี้ เป็นคนสำคัญของ

พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ผบ.ตร.ลูกผักไห่ ที่ถูกปลดกลางอากาศ

ก่อนหน้า เป็น ผบช.ภ.๔ อีสาน เป็นตำรวจปากกล้า ไม่กลัวใคร

เป็นอาจารย์สอนหลักสูตรตำรวจมากมาย โดยเฉพาะหลักสูตร ผู้กำกับการ

และท่านได้ลาออกก่อนเกษียณราชการ

เพราะ anti กับระบบการแทรกแซงของการเมือ ต่อองค์กรตำรวจ

เป็นตำรวจ ถูกการเมืองปลด แต่งตั้งโยกย้าย เก็บเข้ากรุได้

แต่เป็น ก.ตร. คงไม่สามารถเข้ามากดดัน ปลดย้ายได้อีกต่อไป ??

นักการเมืองคงไม่สบายใจสักเท่าไหร่? เพราะแม้จะเป็นเสียงเดียว

ที่ไม่โปรดปรานนักการเมืองสักเท่าไหร่ ก็ดังแน่ กล้าชน กล้าพูด

จาก สตช.ไปสามปี มาอยู่อีกสี่ปี ยังไง ก็ขอฝากทิ้งทวนเพื่อองค์กร

ให้ปลดแอกจากการเมืองเสียที ตั๋วการเมือง ตั๋วฝาก เด็กเส้น เด็กนาย

พวกนี้ ต้องแต่งตั้งไปอยู่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้หมดตามที่ขอมา

เลิกเสียที

ที่ สตช. ต้องรอโผการเมือง / โผการเมืองยังไม่ส่งมา

โผการเมืองขอมาเกิน  / โผการเมืองกลับไปแก้ไข  

เลิกเสียที ที่ต้องซื้อขายประมูลตำแหน่ง เลิกเสียทีที่ลูกน้องต้องเลี้ยงนาย

เลิกเสียที กฎ ก.ตร. มติ ยกเว้นเพื่อเด็กนักการเมือง เด็กนาย  

และ ก.ตร.ท่านอื่นที่อาสาลงเรือเข้ามาด้วย ก็ต้องถือแนวทางท่านอชิรวิทย์ฯ

มิใช่เข้ามาเพื่อปกป้องคนของตนเอง

สมัย ๓๐ กว่าปีที่แล้ว และสมัยนี้ ตำรวจก็ยังเรียกท่านว่า "อาชี่"

ทำเลยครับ ตำรวจทั้งประเทศกำลังดูท่านอยู่

อะไรดี ๆ สิ่งดี ๆ จะได้เกิดกับองค์กตำรวจบ้าง

.................................................................

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 6 มกราคม เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มกราคม ที่ห้องประชุม 1 อาคาร 1สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ปานศิริ  ประภาวัต  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เป็นประธานการเลือก ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ(ก) เพื่อทดแทน ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ชุดปัจจุบันที่จะครบวาระ 4 ปี ในวันที่ 24 มกราคม นี้  โดยมีข้าราชการตำรวจซึ่งเป็นตัวแทนจากทุกกองบัญชาการ ร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีผู้สนับสนุนผู้สมัครลงเลือก ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ(ก) หลายคนร่วมสังเกตุการณ์และรายงานความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

          ทั้งนี้การเลือกตั้งก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ(ก)ครั้งนี้มีอดีตข้าราชการตำรวจที่ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ระดับผู้บัญชาการขึ้นไป ลงสมัครทั้งสิ้น 22 คน ประกอบด้วย1.พล.ต.ท.เจตนากร นภีตะภัฏ  อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9เกษียณที่จเรตำรวจ(สบ8) 2. พล.ต.อ.ชาญชิต เพียรเลิศ อดีตรองผบ.ตร. 3. พล.ต.อ. ชาญวุฒิ วัชรพุกก์ อดีตรองผบ.ตร.  4. พล.ต.ท.ชุมพล วงศ์กำแหง อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ

 5.  พล.ต.ท.ทวีพร นามเสถียร อดีตผบช.ภ.4  หมายเลข 6 พล.ต.ท. ธนู ชัยนุกูลศิลา เป็นอดีตผบช.ภ.6  เบอร์  7. พล.ต.ท. ธวัชชัย จุลสุคนธ์ อดีตผู้ช่วยผบ.ตร.   8 .พล.ต.ท.ธานี ทวิชศรี อดีตผบช.ภ.9   หมายเลข 9 พล.ต.ท.ธีรจิตร์ อุตมะ   อดีตผู้ช่วยผบ.ตร.    10. พล.ต.อ.บุญฤทธิ์ รัตนะพร อดีตที่ปรึกษา(สบ10)    11.พล.ต.ท.ปรัชญา สุทธปรีดา อดีตผู้ช่วยผบ.ตร.   12. พล.ต.ท.ไพศาล ตั้งใจตรง  อดีตผู้ช่วยผบ.ตร.

 13. พล.ต.อ.มงคล กมลบุตร เกษียณที่หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ตร.  14.  พล.ต.ท.มนตรี จำรูญ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  15. พล.ต.ท.วสันต์ วัสสานนท์  อดีตผบช.ภ.6    16.  พล.ต.อ.วุฑฒิชัย ศรีรัตนวุฑฒิ   อดีตรองผบ.ตร.และเคยเป็นประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  17. พล.ต.ท.ศุภวุฒิ สังข์อ่อง  อดีตผู้ช่วยผบ.ตร. 18 พล.ต.ท.สมยศ ดีมาก อดีตนายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ   19 พล.ต.ท. สุนทร นุชนารถ  อดีตผบช.รร.นรต.  20. พล.ต.อ. อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช   อดีตรองผบ.ตร.   21.  พล.ต.ท.อัมรินทร์ เนียมสกุล  อดีตผู้ช่วยผบ.ตร.  และ  22 . พล.ต.ท.อัศวิน ณรงค์พันธ์ อดีตผบช.ภ.2 เกษียณที่ผบช.สำนักงานกำลังพล

 พล.ต.ท.วิบูล ปรองดอง  ผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ผบช.สง.ก.ตร.) ในฐานะเลขา ก.ตร. กล่าวว่า หลังปิดหีบส่งใบลงคะแนน พบว่า จากจำนวนผู้มีสิทธิลงคะแนน 3,450 คน ส่งใบลงคะแนนคืนมาทั้งสิ้น 2,936 ไม่ใช้สิทธิ 514   ใบคิดเป็นผู้ใช้สิทธิ์ 85.10% บัตรเสีย 59 ใบคิดเป็น 2% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยกว่าผู้ใช้สิทธิ์เลือก ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ(ก)ในการเลือกตั้งครั้งก่อน แต่ก็มีจำนวนที่มากกว่า ทั้งนี้อาจเป็นเพราะเป็นห้วงการส่งใบลงคะแนนตรงกับช่วงปีเทศกาลปีใหม่ นอกจากนี้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนหลายคน ยังติดต่อกลับมาที่ ก.ตร. ว่าทำใบลงคะแนนหาย ซึ่ง ก.ตร.ไม่สามารถจัดหาให้ใหม่เพราะเราทำใบลงคะแนนเท่ากับจำนวนผู้มีสิทธิไม่ทำซ้ำ เพื่อให้การลงคะแนนเป็นไปอย่างโปร่งใส

 ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการนับคะแนนเป็นไปอย่างคึกคักมีกลุ่มข้าราชการตำรวจที่สนใจมาดูการนับคะแนนจำนวนหนึ่ง โดยในช่วงแรก พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช อดีตรองผบ.ตร. หมายเลข 20 มีคะแนนนำตั้งแต่คะแนนแรก  โดยมีหมายเลข 16  พล.ต.อ.วุฑฒิชัย  ศรีรัตนวุฒิ อดีตรองผบ.ตร.และประธานป.ป.ช.ตามมาเป็นอันดับ 2  ตามด้วยหมายเลข 17 พล.ต.ท.ศุภวุฒิ สังข์อ่อง อดีตผู้ช่วยผบ.ตร. หมายเลข 2 พล.ต.อ.ชาญชิต เพียรเลิศ อดีตรองผบ.ตร. และหมายเลข  10 พล.ต.อ.บุญฤทธิ์ รัตนะพร อดีตที่ปรึกษา(สบ10) โดยมีคะแนนนำเกาะกลุ่ม 5 คน  ดยการนับคะแนนเสร็จสิ้นที่เวลา 19.50 น. ใช้เวลาทั้งสิ้น 7 ชั่วโมง

 พล.ต.ต.ชลิต ปรีชาหาญ ผู้บังคับการกองอุทธรณ์  กล่าวว่าผู้ที่ได้รับเลือกเป็น ก.ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิ(ก) อันดับ 1 พล.ต.อ.อชิรวิทย์ ได้ 1,600   คะแนน  อันดับ 2 พล.ต.อ.วุฑฒิชัย ได้ 1,250คะแนน อันดับ 3 พล.ต.ท.ศุภวุฒิ ได้ 1,025 คะแนน อันดับ 4 พล.ต.อ.ชาญชิต ได้ 851คะแนน  อันดับ 5  พล.ต.อ.บุญฤทธิ์ ได้ 665 คะแนน

  “ส่วนผู้ที่ได้สำรอง 10 อันดับ นั้น ตั้งแต่ผู้ได้รับคะแนนอันดับที่ 6  พล.ต.อ.ชาญวุฒิได้  629 คะแนน  อันดับ 7  พล.ต.ท.อัมรินทร์ ได้583 คะแนน  8.พล.ต.ท.ธวัชชัย  ได้ 557 คะแนน 9.พล.ต.ท.ธนู ได้ 548 คะแนน 10.พล.ต.ท.ธานี ได้ 517 คะแนน  11.พล.ต.ท.ชุมพล ได้ 489 คะแนน 12.พล.ต.ท.ปรัชญา ได้ 480 คะแนน 13. พล.ต.ท.วสันต์ ได้ 447 คะแนน 14พล.ต.ท.ไพศาล ได้ 404 คะแนน 15. พล.ต.ท.ทวีพร ได้  402 คะแนน”พล.ต.ต.ชลิต กล่าว

  ด้านพล.ต.อ.อชิรวิทย์  กล่าวภายหลังทราบผลคะแนนว่า ตลอดชีวิตราชการ 40 ปี ที่ผ่านมา  รู้สึกยินดีและภูมิใจมากที่ได้รับเลือกเป็น  ก.ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิ(ก)ในวันนี้ ตนเกิดในครอบครัวตำรวจ จิตวิญญาณตนเป็นตำรวจ วันนี้เมื่อได้รับเลือกรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน  บ้านที่เคยอยู่ หลังจากไป 3 ปีและจะได้กลับมาอยู่อีก 4 ปี

 “ผมคิดไว้ตั้งแต่เป็นพล.ต.ต.แล้วว่าวันหนึ่งหากได้เป็น ก.ตร. จะทำทุกวิถีทางให้การบริหารองค์กรตำรวจมีระบบคุณธรรม ปราศจากการแทรกแซงจากอำนาจมิชอบทั้งจากภายในและภายนอกองค์กรตำรวจ ผมภูมิใจที่ได้รับเลือกจากนายตำรวจระดับบริหาร ซึ่งมีตั้งแต่ตำแหน่งระดับผู้กำกับการขึ้นไป ด้วยคะแนนเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่งซึ่งเป็นประวัติการณ์ในการเลือกผู้มาเป็น ก.ตร. ผมรู้สึกภูมิใจที่สุดในชีวิต และต้องขอบคุณนายตำรวจทุกคนอย่างสูงทั้งคนที่คงคะแนนให้ และคนที่ไม้ได้ลงคะแนนให้ผม ขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่ ก.ตร. ด้วยความยุติธรรม ปราศจาคอคติ” พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]