• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 764387
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cbd
วันศุกร์ ที่ 8 เมษายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 3339 , 18:28:25 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

สาวอ่างทองร้อง ตร.ถูกตำรวจบางเขนจับผิดตัวคดีลักทรัพย์

ทั้งที่เจ้าตัวปฏิเสธ เชื่อถูกปลอมบัตรประชาชน แต่ยังดันทุรังสั่งฟ้องพร้อมส่งตัวฝากขัง จนทำให้ได้รับความเสียหายทางจิตใจและภาวะแวดล้อม ขณะที่ สน.บางเขน ได้ตั้งกรรมการสอบหาความบกพร่องแล้วคาด 45 วันรู้เรื่อง ส่วน “ประวุฒิ” ยอมรับคดีมีความบกพร่อง ต้องเร่งตรวจสอบให้ชัด ยกเป็นอุทาหรณ์ให้ตำรวจทำงานอย่างรอบคอบ ถือเป็นกรณีศึกษาช่องโหว่การทำงาน โดยเฉพาะการปลอมสำเนาบัตรประชาชน
       
       วันนี้ (4 เม.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) น.ส.นภาศรี สังสัญชาติ อายุ 28 ปี เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผบก.น.2 พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ฟูสินไพบูลย์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เพื่อติดตามความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่พนักงานสอบสวน สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจับกุมผู้ต้องหาผิดตัวโดยได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน เข้ามาจับกุมตัวในขณะที่ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จากศูนย์พยาบาล แอล.พี.เนอสเซอรี่ ย่านท่าแร้ง เป็นเงินสด 7,000 บาท สร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทอง และธนบัตรดอลล่าร์ รวมมูลค่า 15,000 บาท เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2552
       
       น.ส.นภาศรีกล่าวว่า ในชั้นการสอบสวนได้ให้การปฎิเสธ พร้อมระบุว่าไม่เคยไปทำงานที่ศูนย์พยาบาลดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่มีความเห็นสั่งฟ้อง พร้อมส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี 4 ครั้ง ๆ ละ 12 วัน รวม 48 วัน แต่ศาลได้จัดหาทนายความอาสาให้ พร้อมประกันตัวออกมาในวันที่ 10 ก.พ. 2553 จนกระทั่งศาลพิพากษายกฟ้อง เนื่องจากผู้เสียหายที่มาชี้ตัว ระบุว่า น.ส.นภาศรีไม่ใช่ลูกจ้างที่มาทำงานที่ศูนย์ แต่มีชื่อและนามสกุลตรงกันเท่านั้น และน.ส.นภาศรีที่เป็นคนร้ายตัวจริงนั้น เป็นหญิงอายุ 40 ปี รูปร่างท้วม ผิวขาว หน้าตาดี ผมสั้น ซึ่งตรงข้ามกับจำเลยทุกอย่าง พร้อมทั้งมีหลักฐานที่ทำให้เชื่อได้ว่ามีบุคคลนำสำเนาบัตรประชาชนของ น.ส.นภาศรีไปปลอมแปลงเพื่อต้องการก่อเหตุ
       
       “หลังจากถูกจับกุมรู้สึกสับสนและงงมาก รวมถึงเมื่อถูกควบคุมตัว และตกเป็นผู้ต้องหาก็ยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดโทรศัพท์มือถือไปจึงไม่สามารถติดต่อใครได้ จึงเป็นห่วงแม่และลูกสาวอีก 2 คน ที่อยู่ จ.อ่างทองมาก เพราะไม่มีใครดูแล เนื่องจากสามีเสียชีวิต แม่อายุ 58 ปี ก็เป็นอัมพฤกษ์ ส่วนลูกสาวอายุ 12 และอายุ 8 ปี ที่ยังเล็กก็ต้องนำอาหารเช้าและเย็นจากโรงเรียนมาให้แม่ของตน ส่วนชีวิตของตนก็เสียหาย เพราะบริษัทที่ไปสมัครและสอบได้ ก็ไม่รับทั้งยังขึ้นแบล็คลิสต์ไว้ว่าเป็นผู้ต้องหา โดยสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ที่ซื้อเงินผ่อนที่บ้านใน จ.อ่างทองก็ถูกยึด หลังจากได้รับการปล่อยตัวกรมคุ้มครองสิทธิฯ กระทรวงยุติธรรม ได้จ่ายค่าชดเชยให้จำนวน 30,000 บาท แต่รู้สึกว่าช่วงที่ถูกคุมขังไม่ได้รับความยุติธรรมจากตำรวจ ซึ่งในวันนี้จึงต้องการมาสอบถามตำรวจว่าจะเอาอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น” น.ส.นภาศรีกล่าว
       
       ด้าน พ.ต.อ.เจริญกล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้ขออนุญาตศาลออกหมายจับเมื่อปี 2548 และมาจับกุมผู้ต้องหาเมื่อปี 2552 เป็นการจับกุมตามหมายจับ สำหรับกระบวนการสอบสวนผู้ต้องหานั้นต้องยอมรับว่าพนักงานสอบสวนสามารถมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องได้ เนื่องจากพบความผิดปกติจากตัวผู้ต้องหาที่ออกหมายจับนั้นมีรูปร่างที่แตกต่างจากน.ส.นภาศรี ตัวจริง แต่เชื่อว่าที่จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ต้องการจับผิดตัว อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ ทาง บก.น. 2 ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมี ผกก.อก.บก.น. 2 เป็นประธานสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนจับกุมมีความบกพร่องอย่างไร เพราะจนขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขนก็ยังไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่นำชื่อ ของ น.ส.นภาศรี มาแอบอ้างมาดำเนินคดีได้ โดยคาดว่าจะมีผลสรุปได้ภายใน 45 วัน
       
       พล.ต.ต.ประวุฒิกล่าวว่า ยอมรับว่าคดีนี้เป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางเขน ซึ่งอาจเกิดจากกำลังพลไม่เพียงพอ ซึ่งช่วงปี 2552 เป็นช่วงที่มีการชุมนุม การทำงานอาจรีบเร่งไม่มีความละเอียดรอบคอบ รวมถึงขั้นตอนการชี้ตัวผู้ต้องหาหลังจากจับกุมมาแล้วก็ไม่มีอีกด้วยทำให้เกิดความบกพร่องในการทำคดีนี้ พร้อมจะไปตรวจสอบด้วยว่าขั้นตอนการชี้ตัวผู้ต้องหาก่อนส่งฟ้องอยู่ในระเบียบที่ต้องปฏิบัติหรือไม่
       
       ส่วนผลการสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่ทำคดีจะต้องเสนอมายัง ตร.ด้วย เพื่อพิจารณาว่าเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมีความประมาทอย่างไร แต่ยังไม่ทราบจำนวนผู้เข้าข่ายความผิด ซึ่งต้องสอบสวนทั้งพนักงานสอบสวนที่ได้ออกหมายจับ และพนักงานสอบสวนที่ทำหน้าที่หลังจากจับกุม โดยความผิดจะรวมทั้งทางแพ่งและวินัย ตาม พ.ร.บ.ละเมิด พ.ศ. 2542 ซึ่งเชื่อว่าคดีนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้พนักงานสอบสวนให้ทำหน้าที่ด้วยความรอบคอบ และถือโอกาสนี้เป็นคดีศึกษาว่าการสอบสวนมีช่องว่างตรงไหน โดยเฉพาะคดีนี้มีการทำสำเนาบัตรประชาชนปลอม ทำให้ น.ส.นภาศรี ถูกจับกุมดำเนินคดี

น.ส.พ.ผู้จัดการ

บทเรียนราคาแพง ครับ

ปกติแล้ว การจับกุมตามหมายจับที่ออกไว้

จะต้องสอบถามผู้ถูกจับก่อนเสมอว่า เป็นบุคคลตามหมายจับหรือไม่ ?

หากใช่ ยอมรับ ก็ไม่จำเป็นต้องจัดให้มีการชี้ตัว

หากใช่ ก็ยังจะต้องสอบถามอีกว่า เคยถูกจับมาก่อนหรือไม่ ?

มีมากราย ที่ไม่ได้ถอนหมายจับ ถูกจับซ้ำเข้าอีก เป็นต้น

และไม่น่าพลาด หมายจับออกไม่นานนี่เอง ปกติจะมีรูปภาพถ่าย

ประกอบหมายจับ เหมือนปฎิทินคนร้าย ที่ตำรวจทำกันนั่นแหละ ??

และตรวจดูในรูปพรรณผู้กระทำผิดว่า มีชื่อบิดา มารดา ที่อยู่

รวมทั้งตำหนิรูปพรรณอื่น ๆ เพื่อป้องกันการจับผิดตัว

เพราะในประเทศไทย คนชื่อ ชื่อสกุลเหมือนกันมีมากมาย

บางชื่อ ชื่อสกุล เป็นสิบราย ก็ต้องดูวันเดือนปีเกิด

เช่น สมชาย แซ่ตั้ง สมศักดิ์แซ่ตั้ง นอกจากแซ่แล้ว

นามสกุลยังเหมือนกันอีก ทั้งที่ไม่รู้จัก หรือเป็นญาติกันเลย

ก็เป็นเรื่องของความไม่รอบคอบของตำรวจ

ที่สาวเมืองอ่างทอง ร้องเรียน งานนี้ มีค่าเสียหายครับ

ที่นอกจาก กระทรวงยุติธรรม จะต้องจ่ายแล้ว

งานเข้า ครับ ????

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

อย่างนี้ก็แย่เลย สมควรต้องเอาเรื่องตำรวจล่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ธนูกฤติ วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhanukrit

ในคุกคงมีเยอะที่ไม่ได้กระทำผิดแต่ต้องมาติดคุก ฝีมือตำรวจ/อัยการทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
numouse วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ตำรวจอีกแล้วก๊าบพี่น้อง มีแพะให้จับได้ตลอดๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]