• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 764389
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cbd
วันพุธ ที่ 11 พฤษภาคม 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 2144 , 07:22:17 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ว่าที่ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี อดีตรมช.พานิชย์ และแกนนำกลุ่ม 3 พี พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน สามีร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ด้วยวัย 62 ปี ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ

ต่อมาเวลา 17.00 น.ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ ภริยาของว่าที่ร.ต.ไพโรจน์ พร้อมด้วยบุตรชาย ประกอบด้วยนายพลพีร์ สุวรรณฉวี ส.ส.นครราชสีมา นายพีรพร สุวรรณฉวี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน นายณัฐวัชร์ สุวรรณฉวี และบุคคลใกล้ชิด ร่วมแถลงข่าวการเสียชีวิตของว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์

โดยร.ต.ระนองรักษ์ระบุว่า ร.ต.ไพโรจน์เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ สาเหตุเกิดจากแพ้ยา มีอาการแทรกซ้อน โลหิตเป็นพิษ โดยจะเคลื่อนศพวันที่ 16 พฤษภาคม ไปวัดสุทัศน์จินดา จ.นครราชสีมา สวดอภิธรรมศพรดน้ำ 7 วันและเก็บไว้ 100 วัน รอพระราชทานเพลิงศพ

ส่วนเหตุผลที่เสียชีวิตแล้ว ทำไมถึงไม่ชี้แจงข่าวทันที เพราะครอบครัวยังสับสน ไม่คิดว่า ว่าที่ร.ต.ไพโรจน์จะไปเร็ว จึงไม่ได้ตั้งตัว เพราะปกติว่าที่ร.ต.ไพโรจน์เป็นคนแข็งแรง และช่วงระยะเวลาก่อนเคลื่อนศพวันที่ 16 พฤษภาคม นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ลูกชายคนโตกำลังจะแต่งงานวันที่ 14 พฤษภาคม

 

"ก่อนที่ว่าที่ร.ต.ไพโรจน์จะมีอาการทรุดลงได้สั่งเสีย โดยขอให้งานแต่งงานดำเนินต่อไปให้จบ หากพ่อเป็นอะไรไปแล้วค่อยทำ เพราะพ่อคิดว่า พ่อแข็งแรงที่จะไปงานแต่งงานลูกให้ เอางานลูกให้เรียบร้อยก่อน งานพ่อหากเกิดอะไรขึ้นให้ค่อยทำ สื่อจะได้ไม่สับสน เต้ยกำลังจะมีงานมงคล คู่บ่าวสาวทำตามเจตนารมณ์ของนายไพโรจน์อย่างครบสมบูรณ์" ร.ต.หญิงระนองรักษ์กล่าว

และว่าสำหรับอนาคตทางการเมืองของตนนั้น จะเดินตามเจตนาของว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ทุกอย่าง และจะอยู่กับพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ทั้งลูกๆก็จะสานต่อเจตนาของพ่อทุกอย่าง

ด้านนายพลพีร์กล่าวถึงแนวทางการดำเนินการในนามกลุ่ม 3 พี จะเป็นทิศทางใดต่อไป ว่า ยังคงเหมือนเดิม ซึ่งทั้งนายพินิจ จารุสมบัติ และนายปรีชา เลาหพงศ์ชนะ ก็ยังให้การสนับสนุนอยู่ โดยเฉพาะการเลือกตั้งที่จะถึง เราก็ต้องดูแล ส.ส.ในกลุ่ม โดยจะรอนายปรีชา กลับมาจากประเทศจีน เพื่อมาพูดคุยกันอีกครั้ง

สำหรับว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ เกิดวันที่ 24 พฤศจิกายน 2492 อายุ 62 ปี สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี รัฐศาสตรบัณฑิต และปริญญาโท รัฐศาสตรมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2514 และ พ.ศ.2517 เริ่มรับราชการสังกัดกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ก่อนลาออกมาสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.นคราชสีมา ปี 2535 สังกัดพรรคสามัคคีธรรม จากนั้นย้ายมาสังกัดพรรคชาติพัฒนา เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่ม 16 และย้ายมาสังกัดพรรคชาติไทย ปี 2538 ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ก่อนผลักดันให้ร.ต.หญิงระนองรักษ์ ภริยารับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ต่อมาในรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ช่วงปลายปี 2551 ว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์เป็นผู้หนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการนำสมาชิกของกลุ่มสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นหนึ่งในผู้ที่มีบทบาทสำคัญในกลุ่ม 3 พี

..................................

ขอแสดงความเสียใจครับ ในความสูญเสีย

นก ระนองรักษ์ เป็นเพื่อนผมสมัยมัธยม เรียนที่ ร.ส.ร.(รุจิเสรีวิทยา)

ประมาณ ปี พ.ศ.๒๕๑๓-๒๕๑๔

สมัยนั้นตัวเล็ก ๆ  มีบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน พ่อเป็นผู้ว่าโคราช

ไม่ได้พบกันประมาณ ๔๐ ปี ผ่านไป

ได้ข่าวอีกครั้งก็เมื่อสมรสแล้วกับ ว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี อดีตนายอำเภอ

รู้ว่านก เป็นพยาบาล

และเมื่อ นก เป็น รมต.แล้ว แต่ก็ไม่เคยพบกัน

ก็ยินดีที่เพื่อนได้ดี 

ครอบครัว ภรรยา บุตร ก็ต้องสู้กับชีวิตต่อไป

อยากให้นักการเมือง รู้จักปลงบ้าง

ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าหรอก ครับ ถึงเวลาก็ต้องไป

จะช้าหรือเร็ว

ที่สำคัญ เอาอะไรติดตัวไปไม่ได้เลย

มายังไง ก็ไปอย่างนั้น

ทำความดีมาก ๆ ทำบุญเยอะ ๆ ไม่โกงไม่กิน

ขอแสดงความเสียใจอีก ครั้งครับ 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]