• mata
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 393
  • จำนวนผู้ชม : 764393
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
CBD.CRIME
การให้กับทุกคนในสิ่งที่เขาควรได้รับ มิใช่ประโยชน์ของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cbd
วันพฤหัสบดี ที่ 2 มิถุนายน 2554
Posted by mata , ผู้อ่าน : 1427 , 13:05:18 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 1 มิถุนายน 54 ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ หัวหน้าพรรครักษ์สันติ พร้อมด้วย นายไทกร พลสุวรรณ ผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรครักษ์สันติ พร้อมทีมงานได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณโซนเที่ยวสถานบันเทิงหลัง ม.ขอนแก่น บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อตรวจดูสถานบันเทิง ทั้ง ผับ-เธค ที่ทางจังหวัดขอนแก่นปล่อยปะละเลย ให้สถานบันเทิงจำนวนมากเปิดบริการรอบรั้วมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษาทั้ง ชาย-หญิง เข้าใช้บริการดื่มเหล้าเบียร์จนเมาแอ๋ ซึ่งเป็นการประพฤติตัวที่ไม่เหมาะสมยิ่ง

 ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าวหลังจากเดินสำรวจสถานบันเทิงหลัง ม.ขอนแก่น ว่า บริเวณดังกล่าวที่เปิดเป็นสถานบันเทิงหลัง ม.ขอนแก่น แห่งนี้ต่างกับเมื่อก่อนที่สมัยตนเป็น รมว.มหาดไทย เยอะมาก ซึ่งแต่ก่อนนั้นตนเองได้สั่งควบคุมไม่ให้มีสถานบันเทิงเปิดใกล้มหาวิยาลัยเช่นนี้ เนื่องจากเมื่อเกือบ 10 ปี ที่แล้วบริเวณบ้านโนนม่วงหลัง ม.ขอนแก่น ไม่มีอะไรเลย มีแต่ป่าและบ้านเรือนประชาชนเท่านั้น

 แต่ขณะนี้ปรากฎว่า จากจุดนี้ซึ่งห่างจากรั้ว ม.ขอนแก่น เพียง 200 เมตรเท่านั้น กลายเป็นสถานบริการ สถานบันเทิงเต็มไปหมด และเท่าที่เห็นก็มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมากทั้งเหล้า-เบียร์ และเท่าที่ทราบจากผู้ที่มาเที่ยวไม่ได้มีการตรวจบัตรประชาชน ปล่อยให้เด็กนักศึกษาซึ่งเชื่อว่าอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการดื่มเหล้าเบียร์จนเมาแอ๋ และไม่รู้ว่าจะมีสารเสพติดอย่างอื่นอีกหรือป่าว

 ดังนั้น คำถามที่จะสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องก็คือ สถานที่เราได้จัดโซนนิ่งไว้ไปอยู่ไหนแล้ว ตามพระราชกฤษฎีกา พ.ศ.2547 นั้นได้บัญญัติเอาไว้ชัดเจนและยังบังคับใช้อยู่ แต่ทำไม่ผู้ว่าราชการจังหวัด เจ้าหน้าที่บ้านเมืองปล่อยปะละเลยขนาดนี้ ซึ่งปกติแล้วสถานบริการแบบนี้จะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยไม่ได้ และมหาวิทยาลัยก็ต้องยอมรับว่าผู้ที่ไปเรียนก็คือเยาวชนของเรา ผู้ว่าราชการจังหวัดท่านทำอะไรอยู่ถึงไม่ดำเนินการ

 ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ได้มาตรวจดูการเปิดบริการสถานบริการเหล่านี้เนื่องมาจาก ในหน้าที่ของตนเองนั้นอย่างน้อยที่สุดก็เป็นผู้ที่ติดตามนโยบายจัดระเบียบสังคม จึงได้กลับมาดูว่าพื้นที่เหล่านี้กำลังทำอะไรอยู่ การจัดระเบียบสังคมไม่ไปถึงไหนเลยทั้งๆที่มีกฎหมายบังคับใช้ ทำไมผู้ว่าฯผู้ใหญ่ของบ้านเมืองถึงปล่อยให้มีสถานบันเทิงเปิดบริการใกล้มหาวิทยาลัยเช่นนี้ พวกท่านกำลังคิดอะไร

 และวันนี้ที่มาดูก็ไม่ได้ก้าวล่วงเข้าไปในสถานบันเทิงแต่อย่างใด อยู่ข้างน้องซึ่งถือว่าเป็นสิทธิ์ของเรา ฉะนั้นในจุดดังกล่าวที่มาตรวจดูนั้นก็เป็นประจักษ์พยานว่า บ้านเมืองเลอะเทอะ และก็เละเทะด้วยเยาวชนจะมีอนาคตได้อย่างไร ในเมื่อปล่อยให้พวกเขามีแต่มั่วสุมกันดื่มเหล้ากันเมาแอ่อยู่อย่างนี้ และนี่ก็เป็นวันพุธด้วยซ้ำยังไม่ถึงวันเสารืหรือวันอาทิตย์เลยยังมั่วกันขนาดนี้ เด็กนักศึกษาต้องมาเรียนผู้ใหญ่ของบ้านเมืองต้องคิดแล้ว เจ้าหน้าที่ทั้งหลายท่านคิดอะไรอยู่ ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว

 "ทั้งนี้ ถ้าหากผมมีโอกาสเข้าไปในสภา ซึ่งอย่างน้อยก็อาจจะเป็นฝ่ายค้าน จะติดตามตรวจสอบพระราชกฤษฎีกาควบคุมสถานบันเทิงว่า พระราชบัญญัติมีการเปิดบังคับใช้แล้วตั้งแต่ปี 2547 ยังบังคับใช้อยู่หรือป่าว ถ้าไม่บังคับใช้เพราะอะไร เจ้าหน้าที่ของรัฐละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 หรือป่าว ซึ่งหากเป็นฝ่ายรัฐบาลจะบังคับช้ำได้เลย ยิ่งแล้วเป็น รมว.มหาดไทยจะดำเนินการเลย ดังนั้นหากได้เข้าไปเป็น ส.ส.หรือฝ่ายบริหารในสภาจะกลับมาปราบให้เรียบร้อย “ร.ต.อ.ปุระชัย กล่าว”

..................................

ครับ ฉายา มือปราบสายเดี่ยว

คนคิดไม่ได้ทำ คนทำไม่ได้คิด

เวลาท่านไปช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ไหน?

ก็ระมัดระวัง ตรวจตราดูแลกันหน่อย

เดี๋ยวท่านเข้าสภา แล้ว จะลำบากกัน ครับ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
toondee วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

คุณปุระชัยเป็นคนดี และดีเกินไป สังคมไทยก็รับไม่ได้อีก อย่างน้อยธุรกิจราตรี ก็ทำให้ท่านเสียงตก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กวิน วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

งานเข้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]