• cctgroup
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2018-02-19
 • จำนวนเรื่อง : 79
 • จำนวนผู้ชม : 18449
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
จำหน่าย บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง เซี้ยม สามเหลี่ยมลบมุม จมูกบันได ฉาก และอุปกรณ์ตัวจบอื่นๆ
จำหน่าย บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง เซี้ยม สามเหลี่ยมลบมุม จมูกบันได ฉาก และอุปกรณ์ตัวจบอื่นๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cctflooring
วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2563
Posted by cctgroup , ผู้อ่าน : 458 , 14:51:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบที่เรียกว่า ” บัวเชิงผนัง ” ถ้าได้ลองติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบแล้วสักครั้ง ท่านอาจตระหนักได้ว่าจะเสียค่าจ้างช่างที่มีฝีมือทำไมในเมื่อท่านก็มีฝีมือไม่ได้ต่างจากช่างทั่วไปและวิธีการติดตั้งก็แสนจะง่ายดายกว่าที่คิดไว้ การติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบลามิเนตเพื่อให้บ้านของท่านดูมีเสน่ห์ มีความสวยงามและเพิ่มความหรูหราให้แก่บ้าน ตัวอย่างเช่น บัวเชิงผนังหรือบัวพื้น ถ้าท่านต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นของท่านล่ะก็ บัวเชิงผนังนั้นมีความสำคัญอย่างมาก นอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถช่วยเก็บงานบริเวณขอบพื้นที่ไม่เรียบร้อยจากการก่อสร้าง อีกทั้งยังช่วยป้องกันผนังไม่ให้สกปรกสำหรับเวลาเราใช้ไม้ถูพื้นถูพื้นอีกด้วย

ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบ “บัวเชิงผนัง” ต้องเตรียมอะไรบ้าง

 • บัวเชิงผนังหรือบัวพีวีซี เป็นสิ่งแรกที่เราต้องใช้เลยก็ว่าได้ ขนาดของบัวเชิงผนังมีหลายขนาดตั้งแต่ 4นิ้ว – 3นิ้ว การเลือดขนาดก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของบ้านและความต้องการของเจ้าของบ้าน คุณภาพเหมือนกันหมดแต่ต่างกันที่ราคา สามารถเลือกชมสินค้าได้ตรงนี้ บัวเชิงผนัง บัวเชิงผนังนั้นมีหลายแบบทั้งที่เป็นแบบไม้เสมือนจริงและแบบพลาสติก
 • – ค้อนตอกตะปู
 • – ค้อนเล็ก
 • – สกัด ใช้สกัดตกแต่งเศษปูนที่ติดตามบริเวณผนังที่จะติดตั้งบัวฯ
 • – เกรียงโป้ง เอาไว้ปาดทากาวหรือโป๊วอุดบริเวณรอยต่อไม้
 • – กาวลาเท็กซ์ สามารถเลือกของเราไปใช้ได้เหมือนกัน คลิก ใช้สำหรับยึดตัวผลิตภัณฑ์ให้ติดกับกำแพงหรือผนังบ้าน
 • ตะปูสำหรับตอกคอนกรีตแบบเรียว

เริ่มจากการวัดความยาวของห้อง

ขั้นแรกให้วัดความยาวของห้องหรือความยาวของระยะของบัวที่เราจะติดตั้ง ทั้งนี้ให้ซื้อเผื่อมาซะหน่อยเพราะต้องมีการตัดการต่อไม้ซึ่งมีเทคนิคช่างสำหรับการต่อบัวเชิงไม้ให้เนียนโดยถ้ามีการต่อไม้ก็ให้ตัดหัวท้ายให้เฉียง 45 องศา เวลาทาบต่อไม้จะได้ทับกันสนิท มองไม่เห็นรอยแยกของรอยต่อ ซึ่งงานจะออกมาดีกว่าการต่อไม้แบบชนกันเฉยๆ ส่วนบริเวณจุดเริ่มและสุดท้ายของบัวเชิงผนัง ให้ตัดปิดหัวท้ายเป็นแนว 45 องศา จะได้งานที่ออกมาสวยกว่าการตัดเจียร์ลบมุมซึ่งต้องใช้ฝีมือช่างที่งานเนียบจริงๆ

ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

ขั้นตอนต่อไปคือ “การติดตั้งบัวเชิงผนัง”

ขั้นตอนติดตั้งให้เอากาวลาเท็กซ์ มาป้ายเป็นจุดๆด้านหลังของบัวเชิงผนัง ช่วยยึดอีกแรงนอกจากการตีตะปู โดยป้ายห่างกันประมาณ 30 เซนติเมตร จากนั้นก็ใช้ตะปูหัวหมุดตีเว้นระยะกันสัก 40-50 เซนติเมตร ที่เมื่อตีแล้วหัวตะปูจะจมลงไปในเนื้อไม้ เวลาทาสีเก็บรอยด้วยโป๊วสีฝุ่นสีเดียวกับบัวจะได้ไม่เห็นรอยหัวตะปู เก็บงานด้วยการใช้ลูกหมูใส่กระดาษทรายซ้อน เจียร์บริเวณมุมรอยต่อบัวเชิงผนังให้เรียบเสมอกัน ทั้งนี้ถ้าเป็นบัวสำเร็จรูปให้ยึดตามคู่มือการติดตั้งที่มีเขียนอธิบายอยู่ที่กล่องที่บรรจุผลิตภัณฑ์แทน

ตรวจงานและแก้ไขจุดที่ผิดพลาด

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการติดตั้ง เราจะคอยเก็บรายละเอียดๆ จุดที่เราต้องการจะแก้ไข หลังจากช่างทำงานเสร็จแล้ว ให้ตรวจงานติดตั้งบัวเชิงผนังโดยให้ดูว่าบัวผนังทุกชิ้นติดแนบกับผนังดี ไม่มีไม้โก่งงอออกมา แล้วดูตามจุดที่มีการตอกตะปูว่ามีจุดไหนลืมโป๊วรอยหัวตะปูหรือไม่ จากนั้นดูตามรอยต่อของไม้ว่าต่อไม้กันได้สนิท ถ้าเป็นบัวเชิงผนังที่ขั้นบันไดก็ต้องดูว่ามีการเก็บรอยต่อของบัวและตัวลูกนอนลูกตั้งของบันได้อย่างเรียบร้อย ถ้าเป็นงานติดตั้งบัวเชิงผนังไม้จริงหรือไม้เทียมที่ต้องมีการทาสี ก็ให้ดูว่าลงสีเก็บงานได้สวยงาม ไม่มีรอยเปื้อนสีที่ผนังและพื้นหลังการทำสี ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ

เอาเข้าจริงๆการติดตั้ง บัวเชิงผนัง ก็ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด สามารถทำเองได้ ยิ่งในปัจจุบันนี้มีทั้งบัวเชิงผนังแบบสำเร็จรูปและยังมีกาวที่ใช้สำหรับติดเฉพาะด้าน ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่แต่อาจจะเสียเวลาในการทำสักหน่อยด้วยเรื่องฝีมือและประสบการณ์ของเรานั้นอาจจะสู้ช่างเทคนิคไม่ได้ ใครที่กำลังลังเลว่าควรจะติดตั้งบัวเชิงผนังหรือไม่ ถ้าอยากให้บ้านสวยและอยู่กับเราไปนานๆ งบเหลือก็ติดบัวเชิงผนังเถอะครับ รับรองว่าคุ้มค่าสมกับที่ลงทุนไปแน่นอน

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา) ,0812079977 (คุณสมนึก)
🌐 Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]