*/
  • หนุ่มร้อยปี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 76333
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2559
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 956 , 10:43:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมจำได้ว่าหลังจากที่เริ่มเล่นอินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง เมื่อ พ.ศ. 2549 ก็ประมาณ 10 ปีพอดี กิจกรรมในอินเตอร์เน็ตที่ผมโปรดปรานคือการเขียนบล็อก และเริ่มศึกษาเรียนรู้อย่างจริงจัง(อีกครั้ง)ที่เว็นฯพันทิปดอทคอม ซึ่งที่เว็บฯนี้เขามีเว็บฯให้เขียนบล็อกคือ www.bloggang.com ผมเริ่มเขียนบล็อกที่นี่อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะมีกิจกรรมอะไรในชีวิต(ประจำวัน) ผมนำมาเขียนได้หมด เขียนไว้จำนวนหลายร้อยชิ้น(ข้อเขียน) เช่น การ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 906 , 09:47:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะคิดเหมือนผมใหมว่าเวลาที่ผันผ่านไปแต่ละนาทีแต่ละชั่วโมง มันทิ้งอะไรไว้ให้เราคิดถึงมันบ้างนอกจากความทรงจำในเรื่องต่างๆ ประสบการณ์และทักษะที่เราได้กระทำไปเมื่อชั่วโมงที่แล้ว เมื่อวันที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่กาลเวลาทิ้งไว้ให้เรานั้น ระบบสมองของคนเราก็มีกลไกที่จะคอยลบสิ่งเหล่านั้นออกไปเสมอ ทำให้คนเราลืมสิ่งต่างๆที่ผ่านมา ว่ากันว่าหากระบบสมองของคนเราไม่ลบสิ่งต่างๆออกไปบ้าง คนเราจะสับสนและวุ่นวาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2557
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 1719 , 10:47:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่าทุกท่านคงเคยได้ยินนิทานอีสปกันมาแล้ว ถึงแม้จะไม่เคยอ่านด้วยตนเอง แต่เชื่อว่าคงเคยได้ยินชื่อนิทานอีสปกันมาบ้าง เช่น หนูกับราชสีห์ เต่ากับกระต่าย ฯลฯ เป็นต้น ตอนจบของนิทานอีสปมักจะมีคติหรือคำแนะนำว่า "นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า..." ผมมาคิดถึงเรื่องการเมืองในบ้านเมืองเราวันนี้ อยากจะเปรียบเทียบกับนิทานอีสปเรื่องหนึ่ง ชื่อ "กบเลือกนาย" นิทานเรื่องนี้เป็นเรื่องของกบฝูงหนึ่ง ที่ต้องการจะเลือนายให....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2557
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 2159 , 10:55:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่คิดถึงคำว่า "คืนความสุข ให้คนในชาติ" ว่าทำไมต้องใช้คำนี้ ผมยกคำพูดข้างต้นนี้มาจากรายการ คสช.โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดในรายการทีวีพูล ชื่อรายการ "คืนความสุข ให้คนในชาติ" เป็นรายการที่พูดถึงผลงานของ คสช.นับตั้งแต่การยึดอำนาจการปกครองมาจาก รบ.รก.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เป็นต้นมา และครบรอบเดือนวันนี้พอดี ในช่วงเวลาโดยประมาณ 10 ปี นับตั้งแต่ ทักษิณ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by หนุ่มร้อยปี , ผู้อ่าน : 1084 , 10:37:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้คงไม่ต้องมาอธิบายขยายความกันแล้วว่า Facebook คืออะไร แล้วมาเกี่ยวข้องกับคนไทยหรือผู้คนทั่วโลกได้อย่างไร เชื่อว่าผู้คนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็น หรือใช้สมาร์โฟนและแทบเล็ตเป็นประจำ จะต้องใช้ Facebook กันเกือบทุกคน นับตั้งแต่ถือกำเนิดมาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว Facebook อาจจะเป็นเพียงแอพฯลองวิชาของนักศึกษาหัวก้าวหน้าคนหนึ่ง ซึ่งวันนี้ผู้คนทั่วโลกรู้จักเขาในนามเจ้าของ แอพพลิเคชั่นบันลือโลกตัวนี้ และเปลี่ยนฐา....

อ่านต่อ


/10