*/
  • ลูกเสือหมายเลข9
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 996
  • จำนวนผู้ชม : 2623481
  • จำนวนผู้โหวต : 973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 973 คน
<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2556
Posted by ลูกเสือหมายเลข9 , ผู้อ่าน : 2813 , 10:25:57 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน เพลงธรรม , เกสรมาเฟีย และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

 

          จำชื่อ"ไทยทิมส์"ได้ไหมครับ
          หากยังนึกไม่ออก ผมจะเฉลยเลยก็แล้วกัน พวกเขาคือเด็กๆที่โรงเรียนเตรียมศึกษานายายอาม ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเด็ก"ดาวน์ซินโดรม" และครั้งหนึ่ง พวกเขาเคยสร้างปรากฏการณ์ให้โลกเห็นความน่ารักผ่านกระแสไทยทิมส์ หรือ"Thai Tims" ที่ร่วมกันร้องเพลงเชียร์ทีม Glasgow Celtic ในลีกสก๊อตแลนด์จนโด่งดังในโลกออนไลน์
          ปรากฎการณ์ครั้งนั้น สโมสรยักษ์ใหญ่เจ้าของฉายส"ยักษ์เขียวขาว"ได้เชิญเด็กทั้ง 42 คนที่ร่วมกันร้องเพลงเชียร์ลงใน youtube ไปทัศนศึกษาเมือง Glasgow ในฐานะแขกพิเศษของสโมสรฯ
          ขณะเดียวกัน สโมสร Glasgow Celtic ยังสกรีนชื่อนักเตะเป็นภาษาไทยในการแข่งขันฟุตบอล และนำเสื้อแข่งนัดนั้นไปประมูลเพื่อนำรายได้มาพัฒนาการศึกษาให้กับเด็กๆดาวน์ซินโดรมในประเทศไทย
          ในตอนนั้นเอง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ร่วมประมูลเสื้อและส่งมอบเสื้อที่ประมูลได้ทั้ง 7 ตัว ให้กับน้องๆที่โรงเรียนเตรียมศึกษานายายอาม
          เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมงาน"สิงห์"ได้โทรชักชวนผมว่าจะเดินทางไปมอบห้องดนตรีและเครื่องดนตรี อาทิ กีต้าร์ กลอง แทมโบริน ฯลฯ เพื่อต่อเติมฝันและสร้างพัฒนาการให้กับน้องๆกลุ่มนี้ แต่เนื่องจากผมติดภารกิจ จึงได้ปฏิเสธและบอกว่า ช่วยนำภาพส่งมาให้ด้วย เพราะผมอยากจะ"เผยแพร่"เรื่องดีๆแบบนี้ให้สังคมรับรู้
          การสนับสนุนและให้กำลังใจ ไม่ต้องเลือกกาลเวลา เหมือนตอนนี้ที่กระแส"น้องเมย์"ดังจนกระทั่งเอกชนบางรายที่ไม่เคยสนใจแบดมินตันยังออกมาสนับสนุน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้นักกีฬา ทั้งนักแบดมินตันและนักกีฬาอื่นๆมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีมือของตัวเองเพื่อไปถึงเป้าหมายของความสำเร็จ
          มาถึงการมอบห้องดนตรีและเครื่องดนตรีจาก"สิงห์"ถึง"น้อง"
          "การส่งมอบห้องดนตรี พร้อมนำเครื่องดนตรีมาให้กับน้องๆ สิงห์ถือเป็นกิจกรรมแห่งความสุขที่น้องๆ ได้ทำร่วมกัน และดนตรียังช่วยเสริมพัฒนาการให้กับน้องๆดาวน์ซินโดรม ให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นด้วย” รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวในการส่งมอบครั้งนี้
          ส่วน รุ่งทิวา เลนนอน หรือ"ครูเปิ้ล" ครูอาสาและที่ปรึกษาโรงเรียนเตรียมศึกษานายายอาม ที่เป็นหนึ่งในผู้เริ่มก่อตั้ง"ไทยทิมส์" กล่าวถึงการรับมอบห้องดนตรีและเครื่องดนตรีจาก"สิงห์"ว่าทำให้เด็กๆสามารถเข้าถึงดนตรีมากขึ้น และดนตรีก็เป็นกิจกรรมที่เด็กดาวน์ซินโดรมสามารถทำร่วมกันกับเด็กปกติได้ รวมถึงยังทำให้มีพัฒนาการทางอารมณ์และสังคมดีขึ้น เช่น ทำให้มีสมาธิดี มีจิตใจอ่อนโยน เข้ากับสังคมได้ดี รวมถึงช่วยพัฒนาทักษะให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เช่น จากที่เคยพูดไม่เป็นคำ แต่เมื่อมีดนตรีเข้ามาช่วยก็จะทำให้เด็กๆสามารถพูดเป็นคำ และ
เป็นประโยคได้
          ขณะที่ ด.ช.ยุทธเดช กาลหมั่นดี มือกลองประจำวงไทยทิมส์ กล่าวว่า “ผมดีใจมากครับที่วันนี้พี่ๆสิงห์ ได้นำเครื่องดนตรีมามอบให้ ทำให้ผมและเพื่อนๆได้มีเครื่องดนตรี ที่จะใช้ฝึกฝน พัฒนาฝีมือ อย่างกลองใหม่และกีตาร์ไฟฟ้า พวกเราไม่เคยมีครับ มีแต่กีตาร์ธรรมดา 1 ตัว ซึ่งเก่ามากแล้ว และก็มีเครื่องดนตรีหลายชิ้นที่พวกเรายังไม่เคยเห็นและรู้จักเลย เช่น ไข่เขย่า (Egg Shaker) พวกผมตื่นเต้นมากครับ ห้องดนตรีจากสิงห์เป็นที่ที่ทำให้พวกเราได้มารวมตัวกันฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือให้เก่งขึ้นครับ”
          นอกจากนั้น ในการส่งมอบห้องดนตรีและเครื่องดนตรี "สิงห์"ยังจัดกิจกรรมสันทนาการสนุกสนานร่วมกันมากมาย โดยเฉพาะการนำ"รุ่งโรจน์ ไทยนิยม" นักกีฬาคนพิการเจ้าของเหรียญทองกีฬาปิงปองพาราลิมปิกมาเล่นปิงปองกับน้องๆ ก็เป็นเรื่องที่สร้างกำลังใจอย่างดี
          ผมไม่ได้ไปร่วมงาน แต่อยากนำเสนอเรื่องและภาพเหล่านี้ ...
          เพื่อบอกเด็กๆเหล่านั้นว่า You'll Never Walk Alone


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 25/08/2013 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

เห็นแล้วอมยิ้ม ... ทั้งผู้ให้และผู้รับ ต่างมีความสุข

ความคิดเห็นที่ 5 ลูกเสือหมายเลข9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 24/08/2013 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ชื่นชมค่ะ
เมื่อเป็นเช่นนี้
เด็กๆจะไม่มีวัน Walk Alone แน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 ลูกเสือหมายเลข9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 24/08/2013 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ความฝัน ต้องสานต่อ
ความสามารถ ต้องส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง
สิงห์ ทำจริง ไม่อิงกระแส

อยากเจอ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม อะคร๊าบบบ

ความคิดเห็นที่ 3 ลูกเสือหมายเลข9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 24/08/2013 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สิืงห์เกาะติด ดูแลเด็กกลุ่มนี้โดยตลอดเลยนะครับ
เยี่ยมมากๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/08/2013 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอยกย่องที่ไปกันเงียบๆ ไม่มีสื่อไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 23/08/2013 เวลา : 12.20 น.

สวัสดีครับ
"You'll Never Walk Alone" OK. ให้ยืมนะ Celtic ไม่ว่ากัน ช่วยกันสร้างสรรสิ่งดี ๆ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน