*/
  • ลูกเสือหมายเลข9
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 996
  • จำนวนผู้ชม : 2623481
  • จำนวนผู้โหวต : 973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 973 คน
<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 25 สิงหาคม 2556
Posted by ลูกเสือหมายเลข9 , ผู้อ่าน : 2733 , 11:35:11 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน เพลงธรรม , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ซูเปอร์แมน-บุญศักดิ์

          ในกลางสัปดาห์หน้าไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 กันยา จะมีการแข่งขันแบดชิงแชมป์ประเทศไทย หรือ "เอสซีจี ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2013" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยเงินรางวัล 550,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ชนิดที่"มากันครบ"
          เอาเป็นว่านักแบดเมืองไทยมากันครบ..ยกเว้น"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ที่ติดภารกิจต่างๆ
          ลองไล่ชื่อดู ...แล้วจะบอกว่า หากไม่ยึดติดว่าจะดู"น้องเมย์"แล้วก็ รายการแบดมินตันนี้ เป็นรายการที่"พลาดไม่ได้" เพราะสำหรับนักแบดทั้งหญิงและชายแล้ว รางวัล"ถ้วยพระราชทาน" คือรางวัลใหญ่ที่นักกีฬาทุกคนต้องการ
          ในประเภทชายเดี่ยว "มือ1" ยังคงเป็น"ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ เจ้าของแชมป์รายการนี้ 10 สมัยซ้อน ที่"หยุด"สถิตินี้มา 2 ปีแล้ว และแน่นอนว่าปีนี้เป็นปีที่"ซูเปอร์แมน"หวังสูง(มาก)ที่จะคว้าแชมป์สมัยที่ 11
          แต่อย่านึกว่าง่ายนะครับ เพราะ"น้องๆ"ต่างก็พร้อมที่จะต่อสู้ชิงถ้วยพระราชทาน ทั้ง "ไบท์" สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ แชมป์เก่าเมื่อปี 2554 และ "พี" พิสิษฐ์ พูดฉลาด แชมป์คนล่าสุดปีก่อน รวมถึง"สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข เจ้าของเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลกหนล่าสุดที่กำลังสร้างชื่ออยู่ในฐานะผู้เล่นดีเด่นในแบดอาชีพที่อินเดีย
          ที่สำคัญคือ "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ เยาวชนชายมือ 1 ของโลก ที่ต้องการเป็นแชมป์รายการนี้ก่อนขึ้นทีมชาติชุดใหญ่


แน็ต -  ณิชชาอร 

          มาถึงประเภท"หญิงเดี่ยว" ที่ทุกวันนี้ วงการแบดมินตันโลกมองว่า"สาวไทย" คือประเทศที่มีพัฒนาการแบดมินตันหญิงดีที่สุดในโลก โดยการแข่งขันครั้งนี้จะขาดเพียง"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมือ 1 ของไทยและมือ 2 ของโลกเพียงคนเดียว
          โดยคนที่จะแย่งชิงถ้วยพระราชทาน จะมีทั้ง "น้องแน็ต" ณิชชาอร จินดาพล แชมป์รายการ YONEX Canada Open 2013 ที่ไปเล่นอาชีพอยู่ที่อินเดียเหมือนทนงศักดิ์ "น้องพีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่กำลังจะกลับมากู้ชื่อหลังพักไปนานเพื่อเรียนหนังสือให้จบ รวมถึง "ครีม" บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ นักแบดหมายเลข 1 ของโลกในประเภทเยาวชนหญิง
          ที่ต้องติดตามก็คือ "มิ้ง" สลักจิต พลสนะ น้องสาว"ซูเปอร์แมน" อดีตแชมป์ประเทศไทย 5 สมัยที่จะกลับมาหวังเป็นแชมป์สมัยที่ 6 ขณะที่ "ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แชมป์หญิงเดี่ยว 2013 YONEX/OCBC US Open Championships ปีนี้ไม่ลงแข่งหญิงเดี่ยวเพื่อพักร่างกาย โดยจะลงเฉพาะหญิงคู่


ครีม-พีซ 

          ขณะที่"ประเภทคู่" ก็พลาดไม่ได้..
          ในประเภทหญิงคู่ เต็งหนึ่งก็คงเป็น กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล กับ ดวงอนงค์ อรุณเกษร หญิงคู่มือ 8 ของโลกและเป็นแชมป์หญิงคู่ 5 สมัย ส่วนคู่แข่งที่น่าจะจับตา คงเป็นณริฎษาพัชร แลม แชมป์เก่าปีที่แล้วที่ปีนี้จับคู่กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย ส่วนคู่ที่น่าสนใจและเชื่อว่าจะมีคนเชียร์ก็คงเป็นคู่ของ "พีช" พรทิพย์ กับ "ครีม" บุศนันทน์ และ"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี กับ พุธิตา สุภจิรกุล
          ขณะที่ประเภทชายคู่ เมื่อ"คู่หูนรกแตก"อาท-เอ" อดลงสนามเพราะยังติดโทษแบน แต่ก็รับรองความมันไม่แพ้ประเภทอื่น โดยเป็นปีที่"แยกคู่"กันให้แฟนแบดเชียร์แบบลุ้นขาดใจ ไม่ว่าจะเป็น สุดเขต ประภากมล ที่จะลงคู่กับ"ท็อป" ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ หรือคู่ของ "ไบท์" สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ กับ "ต้นน้ำ" นิพิธพนธ์ พวงพั่วเพชร
          ส่วนประเภทคู่ผสม เมื่อ"สุดเขต-สราลีย์"คู่มือ 8 ของโลกแยกกันลง คู่เต็งน่าจะเป็น ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล แชมป์เก่าปี 2554 และเป็นมือ 25 ของโลก ส่วน สราลีย์ ทุ่งทองคำ ไปจับคู่กับ ธิติพงษ์ ลาโพธิ์ ขณะที่ สุดเขต ประภากมล ปีนี้จับคู่กับ ดวงอนงค์ อรุณเกษร
          เห็นชื่อนักแบด ผมมั่นใจว่า 28 สิงหา-1 กันยา..คอแบดเมืองไทยไม่พลาดแน่นอน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 ลูกเสือหมายเลข9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 25/08/2013 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ปีนี้น่าดูแบดรายการนี้มากๆ เลยละครับพี่ลูกเสือ เพราะช่วงนี้เมืองไทยมียอดฝีมือเต็มไปหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 25/08/2013 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชายเดี่ยวคงสู้กันสนุก
แต่หญิงเดี่ยวน่าจะสุดมันส์
ดูรายชื่อแต่ละคนซิครับ ติดอันดับโลกทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 25/08/2013 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชายเดี่ยวคงสู้กันสนุก
แต่หญิงเดี่ยวน่าจะสุดมันส์
ดูรายชื่อแต่ละคนซิครับ ติดอันดับโลกทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/08/2013 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ต้องดูสายก่อนว่าใครจะเจอใคร

ความคิดเห็นที่ 1 ลูกเสือหมายเลข9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 25/08/2013 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeหาก น้าบุญศักดิ์ มาพบกับ หลาน สิทธิคมน์ คงผ่านยาก

เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะพี่ลูกเสือ เด็กมันน่ากลัว

กระโดดตบที กลัวไปติดเพดาน แรงดีจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน