*/
  • ลูกเสือหมายเลข9
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 996
  • จำนวนผู้ชม : 2622304
  • จำนวนผู้โหวต : 973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 973 คน
<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม 2556
Posted by ลูกเสือหมายเลข9 , ผู้อ่าน : 4448 , 09:42:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน นรอง , chailasalle และอีก 14 คนโหวตเรื่องนี้


          แม้ว่า"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรี จะ"ชิงลงมือ" ด้วยการประกาศยุบสภาเมื่อช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 08.40 น. แต่ดูเหมือนคลื่นมหาชนที่รวมตัวเพื่อขับไล่รัฐบาลก็ไม่ได้"หยุด"ตามที่ภาครัฐต้องการ

          โดยการรวมตัวกันตั้งแต่เช้า...ยังมีต่อเนื่อง


วงเวียนใหญ่ 09.30น. มุ่งล้มระบอบทักษิณ

ภาพโดย Pone Poyepoloye

 9.00 น. สนธิ ลิ้มทองกุล นำมวลชนพันธมิตรที่บ้านพระอาทิตย์

พร้อมคับพี่น้องประตูวิภาวดีรอสมทบพี่น้องจากศูนย์ราชการ...ยู้ฮู้วววว-Surat Atta

สงขลา คนมากันไม่หยุดเลย - Grit Wattanapruek
 
 
 บรรยากาศหน้าศาลากลางจังหวัดสตูลเมื่อเช้า
 
 
ขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิงค์มาประท้วงกันแน่นสถานีพญาไท - Kongsak Jongjai
 
ลำดับเวลา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เเละรมว.กลาโหม ได้เดินทางออกจากบ้านพักในซอยโยธินพัฒนา 3 ในเวลา 07.20 น. ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อร่วมประเมินสถานการณ์ทางการเมือง และการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.และกลุ่มอื่นๆ ที่ประกาศรวมกันเดินเท้าไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวสังเกตว่า มีรัฐมนตรีหลายคนมาร่วมรอรับเพื่อประชุมร่วมกับนายกฯ แต่ไม่มีรัฐมนตรีจากพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมประชุมด้วยแต่อย่างใด โดยรัฐมนตรีที่มาในวันนี้ประกอบด้วย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ในฐานะกำกับดูแลศอ.รส. พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย นาวาอากากศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที นายพีรพันธ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยี นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ รมว.คมนาคม พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรฯ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รมช.ศึกษาธิการ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ตัวแทนกอ.รมน. เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ นายกฯ มีสีหน้ายิ้มแย้ม โดยนายกฯสวมชุดสูทกางเกงสีดำ เสื้อด้านในสีส้มโอลด์โรส

จากนั้น เวลา 08.45น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้แถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย(ทีวีพูล) โดยถ่ายทอดสดจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่อง การยุบสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นการแถลงด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยและมีเสียงสั่นในการแถลงช่วงต้นๆ เเละเมื่อเเถลงเสร็จนายกฯกล่าวขอบคุณเเละยิ้มให้สื่อมวลชน จากนั้นนายกฯก็ขึ้นไปยังชั้นบนของอาคารสำนักงานตำรวจแห่งชาติทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ตลาดหลักทรัพย์เปิดหลังนายกฯแถลงยุบสภาฯ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯก็ปรับตัวสูงขึ้น เป็นการขานรับทางออกของปัญหาการเมืองในประเทศ

"สมศักดิ์"เผยพรรคร่วมฯรู้เรื่องยุบสภาตั้งเเต่เมื่อคืน
นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวกับรายการเจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยเเลนด์ ทางสถานีโทรทัศน์"สปริงนิวส์" ถึงการยุบสภาฯว่า นายกฯได้บอกพรรคร่วมรัฐบาลเเล้ว เพราะเเกนนำพรรคร่วมรัฐบาลมีการหารือเมื่อคืนวันที่ 8 ธ.ค.ที่ศูนย์ประชุมเเห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อหาทางออกเเละไม่ให้มีการสูยเสีย เมื่อส.ส.พรรตประชาธิปัตย์ลาออกเเละอยากเห็นนายกฯยุบสภา เมื่อนายกฯตัดสินใจเเล้วเหตุการณ์น่าจะคลี่คลายเพราะคืนอำนาจให้ประชาชนตามข้อเรียกร้องเเล้ว

ความเคลื่อนไหวพรรคการเมือง

ส่วนพรรคการเมืองต่างๆนั้น ได้เตรียมเรียกประชุมสมาชิกเพื่อหารือเตรียมพร้อมลงเลือกตั้ง

โดยรายงานระบุว่า พรรครักประเทศไทยและพรรคมาตุภูมิ มีแนวโน้มจะไม่ส่งคนลงเลือกตั้ง

ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เตรียมสมัครพร้อมวอนม็อบยุติ

“ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" หัวหน้าพรรครักประเทศไทย แสดงอาการลังเลว่าลงเลือกตั้งอีกรอบหรือไม่ โดนบอกว่า นายกฯยุบสภาฯครั้งนี้เพราะถูกพวกมาบีบ ไม่ได้เป็นไปตามวิถีประชาธิปไตย

ด้านพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ ปฑิเสธที่จะตอบว่าจะส่งสมาชิกพรรคหรือตนเองลงเล่นการเมืองต่อไปอีกหรือไม่ แต่ยอมรับว่ายังมองไม่เห็นทางออกวิกฤต

ม็อบสุราษฎร์ฯลั่นเดินหน้าไล่ระบบทักษิณต่อ
ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลเข้าไปรวมตัวที่บริเวณศาลากลางจังหวัด เพื่อแสดงพลังกดดันโค่นรัฐบาลล้มล้างระบอบทักษิณ โดยมีการปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล สลับกับการติดตามการถ่ายทอดสดความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่มีประกาศยุบสภาจากการแถลงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ประชาชนจำนวนมากได้ส่งเสียงเฮลั่น พร้อมกับเป่านกหวีด แสดงความยินดีในระดับหนึ่ง แต่ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวยังคงมีต่อไป โดยรอการสั่งการจากนายุเทพ เทือกสุบรรณ โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อล้มล้างระบอบทักษิณให้ได้
ขณะที่บรรยากาศการทำงานของข้าราชการในศาลากลางจังหวัด ส่วนใหญ่ปิดทำการชั่วคราว มีบางหน่วยงานเท่านั้นที่มีงานคั่งค้างอยู่จำเป็นต้องทำงานต่อเนื่อง โดยปิดล็อคประตูด้านนอก แต่เจ้าหน้าที่ทำงานในอาคารสำนักงาน ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.อย่างเข้มงวด เน้นการดูแลทรัพย์สินของทางราชการเป็นหลัก

"นิคม"ระบุส.ว.ยังต้องทำงานต่อ

นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา กล่าวหลังน.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศยุบสภาว่า เป็นไปตามวิถีของระบอบประชาธิปไตย เป็นการคืนอำนาจให้ประชาชนและเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง 

ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ว.นั้น ประธานส.ว.กล่าวว่า ยังคงดำรงอยู่ต่อตามรัฐธรรมนูญ แต่ไม่สามารถจัดการประชุมใดๆ ได้ นอกจากเป็นไปตามรัฐธรรมนูญกำหนด ตามมาตรา 132 ได้แก่ การพิจารณาและมีมติให้ถอดถอนบุคคลออกจากตำแหน่ง, การพิจารณาให้บุคคลดำรงตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญกำหนด และ การประชุมที่ให้วุฒิสภาทหน้าที่รัฐสภาตามมาตรา 19, มาตรา 21, มาตรา 22, มาตรา 23 ซึ่งเป็นบทบาทของการพิจารณาเรื่องผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และมาตรา 189 ว่าด้วยความเห็นชอบกับการประกาศสงคราม แต่หากจะมีการเรียกประชุมได้ต้องทำเรื่องขอพระราชทานพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุม และขณะนี้ถือว่าพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุมสภา สมัยนิติบัญญัติ วันที่ 21 ธ.ค. นี้ ถือว่าตกไปแล้ว เพราะนายกฯ ประกาศยุบสภา

ไม่มีอีกแล้วในประวัติศาสตร์ ที่มวลมหาประชาชน จะหลั่งไหลดั่งสายน้ำ - Tengpong Phianphat

 ขบวนจุฬาฯมุ่งหน้าทำเนียบ - Pone Poyepoloye

ขบวน มอ. รักชาติ ที่หน้าสรรพากรเขต 2 สงขลา ใกล้สามแยกคอหงส์หาดใหญ่ กำลังเคลื่อนเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ - MuiMui Hdy

กปปส.เชิญชวนขรก.สามกระทรวงไปชุมนุม
เมื่อเวลา 09.55 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ที่ได้นัดรวมพลบริเวณใกล้คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถนนพระราม 6 กันตั้งแต่รุ่งเช้าวันนี้ ได้เริ่มเคลื่อนขบวนพร้อมโบกธงชาติ และประกาศเชิญชวนข้าราชการและเจ้าหน้าที่จากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานราชการต่างๆ ที่ตั้งอยู่ตามแนว ถนนพระราม 6 รวมทั้งประชาชนที่พักอาศัยในย่านพญาไท - ราชเทวี ได้เข้าร่วมการชุมนุมและร่วมกันไปไปชุมนุมแสดงพลังบริเวณทำเนียบรัฐบาล

 

เคลื่อขบวน - Chai Manu

 มาเรามามาร่วมกันเดิน เรามาเดินเพื่อประชาชน - Chai Manu

สีลม - Aon Poonsri

นศ.รามฯ ตะโกนไล่"คำรณวิทย์" ออกนอกประเทศ
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 9 ธันวาคม กลุ่มเครือข่ายนักศึกษารามคำแหง นักศึกษาภาคใต้และประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณเคลื่อนขบวนผ่านถนนพญาไทด้านหน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล ( บช.น.) หยุดปราศัยบริเวณประตูด้านหน้าทางเข้า บช.น.นานกว่า 30 นาทีผู้ชุมนุมกว่า 3,000 เป่านกหวีดโบกธงชาติสะบัดไปมาโห่ร้องเรียก" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ " ให้กลับตัวกลับใจออกมายืนเคียงข้างประชาชนอย่าไปรับใช้ทรราชพร้อมส่งเสียงโห่ไล่"ออกไปๆ" หากไม่ออกมาก็ให้ออกไปอยู่ต่างประเทศอย่าได้มาอยู่บนผืนแผ่นดินไทย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดประตูทางเข้าและยืนเรียงรายตั้งแถวพร้อมรับมือ ขณะที่แกนนำประกาศไม่ให้ผู้ชุมนุมบุกรุกเข้าไปหรือเข้าใกล้ประตูรั้ว บช.น
ขณะที่บรรยากาศด้านในทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในอาคารได้ยินเสียงนกหวีดและเสียงปราศัยบนรถเครื่องขยายเสียงต่างก็ออกมายืนดูความเคลื่อนไหวบริเวณด้านหน้าบันไดทางขึ้นพร้อมโต้ตอบว่า ผบช.น.ไม่อยู่
แกนนำนักศึกษารามปราศัยบนเวที กล่าวว่า ตำรวจจะต้องดูแลประชาชนอยู่ข้างประชาชนไม่ใช่ไปรับใช้ตระกูลชินวัตร รับใช้นายกฯ รับใช้ทรราช แล้วจะมาบอกว่าเป็นตำรวจของประชาชนได้อย่างไรพวกเราไม่มีใครเชื่อตำรวจอีกแล้ว หากสำนึกผิดแล้วกลับตัวกลับใจมาเป็นพวกเราในตอนนี้ก็ยังไม่สายเพราะตำรวจดีๆก็ยังมีอยู่เยอะแต่หากเป็นตำรวจเลวๆก็ต้องออกจากประเทศไทยไป ตำรวจไม่ต้องกลัวพวกเราไม่บุกเข้าไปในตอนนี้เพราะยังไม่ถึงเวลา ถ้าถึงเวลาเมื่อไหร่จะเข้าไปอย่างแน่นอน

 

 

มวลมหาชนชาวตรัง นับหมื่นเดินฉลองชัยชนะหลังจากยุบสภา
เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง ได้มีประชาชนจำนวนมาก หลากหลายสาขาอาชีพ ได้รวมตัวรับฟังท่าทีการเคลื่อนไหวของ กลุ่ม กปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และกลุ่มแกนนำ ถึงการเผด็จศึกรัฐบาล ภายใต้การนำของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมมีการเปิดเพลงปลุกใจเพื่อร่วมกันโค่นล้มระบอบทักษิณตลอดเวลา
จากนั้นเมื่อบนเวทีได้ประกาศถึงการประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎรของรัฐบาลทำให้ประชาชนต่างดีใจ ไชโย จากนั้นก็ได้มีประชาชนที่ทราบข่าวการยุบสภาของรัฐบาล ก็ได้ทยอยมายังศาลากลางจังหวัดตรังอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่แกนนำการชุมนุม ได้ประกาศบนเวทีให้มีการรวมตัวกัน เพื่อเดินแสดงพลังของชาวตรัง ไปตามถนนสายต่างๆ และรอบตลาดเทศบาลนครตรัง ถึงการต่อสู้แห่งชัยชนะ แบบคู่ขนานกับเวทีราชดำเนินมาตลอดกว่า 1 เดือน และวันนี้ชัยชนะต่อการต่อสู้ของพลังประชาชนเริ่มบรรลุผลสำเร็จ
ทั้งนี้เมื่อขบวนมวลมหาชนชาวตรัง ได้เดินผ่านเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลนครตรัง ได้มีประชาชนได้ออกมาแสดงความดีใจ เป่านกหวีด และแสดงสัญลักษณ์ในการโค่นระบอบทักษิณ มีการจัดตั้งจุดบริการน้ำดื่ม ตลอดเส้นทางการเดินทาง ก่อนที่จะเดินทางไปรวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดตรังอีกครั้ง เพื่อร่วมขับไล่ระบอบทักษิณ โดยกำหนดไว้ เวลา 18.00 น. เป็นเวลาสิ้นสุดการชุมนุมของพลังมหาชนชาวตรัง

 

ระหว่างนำรถเข้า เตรียมไปเมืองกรุง_เอาซะหน่อยน้องๆ สาธิตมอ.ปัตตานี มาร่วมแสดงพลัง ก่อนกลับเข้าห้องเรียนช่วงบาย_ Charoon Thongnual

เมื่อเวลา 11.20 น. นายสุรพงษ์ โตวิจักษชัยกุล  ผอ. ศอ.รส. แถลงสดวอนประชาชน นิสิต นักศึกษา ให้กลับภูมิลำเนา เพื่อป้องกันความเสียหายต่อประเทศชาติ และกอบกู้ภาพลักษณ์ของประเท

 

ศาลยกคำร้อง ข้อหากบฏ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ยื่นคำร้องขอออกหมายจับ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำผู้ชุมนุมเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย , นายชุมพล จุลใส , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ , นายอิสระ สมชัย , นายวิทยา แก้วภราดัย , นายถาวร เสนเนียม , นายณัฐพล ทีปสุวรรณ , นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. , นางอัญชะลี ไพรีรัก , นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. , นายอุทัย ยอดมณี , ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ กลุ่มกองทัพธรรม , พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ แกนนำ กปท. ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่าย กปปส.รวม 13 คน ในข้อหา ร่วมกันเป็นกบฏ , กระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน , มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 133,116,215 วรรคสาม และ 216 ประกอบมาตรา 83

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายกรัฐมนตรี ได้ทูลเกล้าฯถวายร่างพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ซึ่งเป็นไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2556 มาตรา 108 อันเป็นวิถีทางแห่งประชาธิปไตย จึงเชื่อว่าเหตุการณ์ต่างๆน่าจะลดความรุนแรงลง ชอบที่พนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบสวนแล้วออกหมายเรียกไปยังผู้ต้องหาทั้ง 13 คนเสียก่อน ในชั้นนี้ยังไม่มีเหตุสมควรที่จะออกหมายจับ จึงให้ยกคำร้อง

 

11.55 น.ขบวน"สุเทพ" เดินมาถึงจตุจักรแล้ว

"จักรภพ" โพสต์เฟซบุ๊ก แนะ "ยิ่งลักษณ์" ตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น 

นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jakrapob Penkair สรุปความว่า ขอเสนอแนะ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"ให้ตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น" ต้านรัฐบาลพิเศษ ยืนยันกับประชาคมโลก พร้อมชี้ม็อบคือหน่วยนำของการก่อกบฏ รัฐประหาร ใช้สิทธิรัฐบาลเสียงข้างมากที่ทั้งโลกรับรอง ไม่ยกประเทศให้ฝูงโจรง่ายๆ ระบุอย่าเสียเวลาถกเรื่องสภา-การเลือกตั้ง อย่าคิดเจรจากับ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"นอกรอบ พร้อมให้จัด รปภ.มากกว่าเดิม เพราะคิดว่าแผนต่อไปคือจับตัวนายกฯ 

 

 

เครือข่ายต้านระบอบทักษิณเดินขบวนรอบ มช. ให้นักศึกษา/บุคลากรตื่นรู้ทางการเมือง
เมื่อเวลา 11.00น. บริเวณศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เครือข่ายต้านระบอบทักษิณจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันเดินรณรงค์ไปตามเส้นทางภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้นักศึกษา, คณาจารย์ และบุคลากรใน มช.ได้ตื่นรู้ทางการเมืองและเชิญชวนให้คณาจารย์และนักศึกษาที่ทำการเรียนการสอนภายในวันนี้ได้หยุดการเรียนการสอนมาแสดงพลังต้านระบอบทักษิณร่วมกัน อีกทั้งก่อนการเดินรณรงค์รอบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้มีประชาชน และนักศึกษาหยุดการเรียนมาร่วมชุมนุมเพิ่มมากขึ้น รวมถึงขณะการเดินขบวนรณรงค์รอบ มช.ได้มีนักศึกษาและบุคลากรเข้าร่วมชุมนุมตลอดสายทำให้มีผู้ร่วมขบวนเพิ่มขึ้นรวมแล้วกว่า 3,000 คน
ทั้งนี้ การเดินขบวนเป็นไปอย่างสงบ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวบความสะดวกและดูแลความปลอดภัยตลอดการเดินทางรณรงค์

 

 

ชาวพัทลุงประกาศตั้งเวทีคู่ขนานกรุงเทพ
ที่บริเวณถนนสุรินทร์ หน้าเทศบาลเมืองพัทลุง กลุ่มมวลชุนต่อต้านรัฐบาลได้ออกมาชุมนุมเปิดเวทีชุมนุมประท้วงการบริหารงานของรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยมีกลุ่มผู้ชุมชนกว่า 5,000 คน เข้าร่วม พร้อมขอให้ข้าราชการหยุดการทำงานโดยการปิดศาลากลางพัทลุง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา กลุ่มผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องแสดงความยินดี ก่อนจะรวมตัวกันเดินแห่รอบเขตเทศบาลเมืองพัทลุง
ขณะที่แกนนำระบุประชาชนในจังหวัดพัทลุง จะยังคงปักหลักชุมนุมต่อเนื่องเป็นเวทีคู่ขนานกับเวทีที่กรุงเทพมหานคร ฯเรียกร้องไม่ต้องการให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์รักษาการ พร้อมให้ครอบครัวชินวัตร ออกนอกประเทศ

 


 ไม่ได้มาเพราะแฟชั่น ไม่ได้มาเพราะอยากถ่ายรูป แต่มาเพราะกูรักประเทศไทย - Devilman Chester

รักเธอประเทศไทย...
ธงชาติมาแล้ววววววววววววววววว - Jarkde NaKorat

 

"สุรพงษ์" เผย "ยิ่งลักษณ์" ลงชิงส.ส.อีกสมัย 

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะลงเลือกตั้งในฐานะอดีตส.ส.คนหนึ่ แม้ยังไม่พูดแต่คิดว่าจะลงสมัคร ส่วนว่าจะเป็นนายกฯอีกหรือไม่ก็แล้วแต่ที่ประชุมสภา 

 

สายกำนันบริเวณหน้าวัดเสมียน - Pen Tip

BBCรายงานเมื่อสักครู่ว่า 
คนไทยออกมาเดินต่อต้านทักษิณ มากกว่า 5ล้านคน มากที่สุดในประวัติศาสตร์โล
(ภาพ/ข่าว จาก Line ส่งว่อนทุกห้อง)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นรอง วันที่ : 13/12/2013 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

ได้เดินครั้งนี้ทำให้จำเส้นทางต่างๆ ได้ดีขึ้นด้วยค่ะ..จำขึ้นใจ..ว่าได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมวลมหาประชาชน..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chailasalle วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ดราม่า น้ำตา ท่วมจอ ดูรอบสอง ถึงเห็นความไม่เนียน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ชอบภาพแรกจังค่ะ ปากจู๋เชียว เมื่อไหร่จะไปซะทีน้ออออ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill from mobile วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บีบีซีเก่งเลขกว่าตำรวจไทยอีก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วรรณสุข วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ปึ้งเอ๊ย...ก่อนหน้านี้ภาพลักษณ์ไทยคือคอรัปชั่น
เนี่ยะ...ดูซิ คนออกมาต่อต้านคอรัปชั่นกันขนาดนี้ ช่วยกอบกู้ภาพลักษณ์ประเทศได้เยอะเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมี วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คนเยอะมาก ทั่วทั้งประเทศใครมาได้มา มาด้วยใจ

แต่คนออกแถลงการณ์ She เคืองใครอ่ะ หน้าดุ๊ดุ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Chaoying วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ตื่นเต้น ตื่นใจ เดิน ..เดิน..โอ้ โห 5 ล้านคนเป็นประวัิติศาสตร์โลก ..แต่เราจะไม่หยุดแค่เพียงคำบันทึก..หากทรราชยังไม่สิ้น

ความคิดเห็นที่ 3 ย่าดา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 09/12/2013 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ผมเดินมาทางสะพานซังฮี้ครับ ประชาชนมหาศาลจริง ๆ ใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมงกว่าจะหมดขบวน ขอบอกความรู้สึกว่า "สะใจ" ครับที่เราได้แสดงพลังให้รัฐบาลโจรเห็น ขอบคุณทุกพลังมวลชนครับ พี่ที่ผมนับถือคนหนึ่งไปเจอในขบวน อายุ 60 กว่าแล้ว เป็นเบาหวานต้องควบคุมด้วย แต่ก็มาเดินด้วยใจ บอกกับผมว่า "14 ตุลาก็เคยเดินมาแล้ว ทำไมจะเดินไม่ไหว" นี่หรือครับม็อบจัดจ้าง ทุกคนมาด้วยใจล้วน ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบาตานี วันที่ : 09/12/2013 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

หรอยจ้านนิพี่น้องเรา

ความคิดเห็นที่ 1 ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง , จั๊กเด๋ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
กำหนัน วันที่ : 09/12/2013 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครัับพี่ ยินดีกับชัยชนะครับ ผมคิดเอาเองครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน