*/
  • ลูกเสือหมายเลข9
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 996
  • จำนวนผู้ชม : 2623481
  • จำนวนผู้โหวต : 973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 973 คน
<< มกราคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม 2557
Posted by ลูกเสือหมายเลข9 , ผู้อ่าน : 2567 , 10:35:01 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน กำหนัน , BlueHill โหวตเรื่องนี้

          วงการแบดมินตันอย่างที่ผมบอกว่ากำลังจะถุกพัฒนาให้เป็นกีฬามหาชน และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ ผู้ชมทั่วโลกรู้จัก"นักแบดดัง"มากขึ้นกว่าวันวาน ที่จะมีนักแบดชื่อดังไม่กี่คนที่"โลก"รู้จัก
          หนึ่งในกลยุทธ์ที่ทำให้แบดมินตันกลายเป็นกีฬายอดนิยมก็คือ การจัดการแข่งขัน"แบดมินตันลีก"ขึ้นในหลายๆประเทศ โดยถึงวันนี้ ประเทศที่มีลีกแบดมินตันใหญ่ ก็มี จีน อินเดีย ญี่ปุ่น ฯลฯ ส่วนในยุโรป หลายประเทศแข่งขันแบบลีกฟุตบอล คือเล่นกันในวันสุดสัปดาห์ 9 เดือน มีทีมนับร้อยทีมจากเมืองต่างๆ
          ที่ต้องจับตาก็คือมีข่าวว่าในปลายปีนี้ อาจจะมี"ลีกแบดมินตันใหญ่ที่สุดในโลก"เกิดขึ้น โดยการร่วมตัวเป็นเจ้าภาพร่วมของมาเลเซียและอินโดนีเซีย โดยเป้าหมายน่าจะเพื่อ"ล้ม"แบดมินตันจีน ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันคือ"มหาอำนาจลูกขนไก่โลก"ตัวจริง เสียงจริง โดยขณะนี้ กำลังอยู่ในช่วงวางแผนและพูดคุยกัน ทั้งเรื่องทีมที่จะแข่ง การเดินทางเมื่อมีเจ้าภาพ 2 ประเทศ ฯลฯ ซึ่งยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะทำได้(จริง)หรือไม่
          แต่ก่อนจะถึงวันนั้น คือในวันที่ 3-9 กุมภาพันธ์นี้ ก็มีแบดมินตันซูเปอร์ลีกที่อินโดนีเซีย ที่รู้จักกันในชื่อ"จารุม ซูเปอร์ลีก" Djarum Super League โดยเป็นการแข่งขันครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่เมืองสุราบายา อินโดนีเซีย มีเงินรางวัลสูงถึง 2,000 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 4.14 ล้านบาท) โดยเป็นการแข่งขันประเภททีมชาย-ทีมหญิง แบบเดี่ยว 3 มือและคู่ 2 มือ
          แบดมินตัน "จารุม ซูเปอร์ลีก" ครั้งที่ 4 นี้ มีทีมเข้าร่วมแข่งทั้งหมด 14 สโมสร โดยเป็นสโมสรของอินโดนีเซีย 8 ทีม คือ จารุม คูดุส , มูซีก้า ฟลายพาวเวอร์ , จายา รายา จาการ์ต้า , พีบี มูเทียร่า คาร์ดินัลด์ , พีบี ทังกาซ สเปค , พีบี ไฮกัว วีม่า , พีบี ทาเครินโด มาซ และ พีบี กูน่า ดาร์มา
          ส่วนสโมสรต่างประเทศ ผู้จัดคือ"จารุม"เชิญ 6 ทีมจาก 4 ประเทศ 6 ได้แก่ ยูนีซีส จากญี่ปุ่น (ทีมนี้เคยขอซื้อตัวรัชนก อินทนนท์ ไปร่วมทีมในลีกประเทศญี่ปุ่น) เรเนซาส์ จากญี่ปุ่น , แพนด้า จากญี่ปุ่น , ธนาคาร คอร์เปอเรต จากจีนไทเป ,ไทเกอร์ จากมาเลเซีย และเอสซีจี จากประเทศไทย
          ที่น่าสนใจก็คือ น้องครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ เล่นให้ทีม จายา รายา แชมป์เก่าประเภททีมหญิงจากกรุงจาการ์ต้า ขณะที่"ลีชองเหว่ย" มือ 1 ของโลก เล่นให้ มูซีก้า ฟลายพาวเวอร์ ไม่ใช่ทีมจากมาเลเซีย
          สำหรับทีมเอสซีจี ทีมที่ได้รับเชิญในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยนั้น เป็นที่รู้กันว่า"เอสซีจี" คือผู้สนับสนุนสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย โดยมี"เอสซีจี อะคาเดมี่" เป็นที่ฝึกสำคัญ และเมื่อนักแบดมีพัฒนาการ เอสซีจีก็จะ"ส่งมอบนักแบดให้สมาคมฯ นักแบดของเอสซีจีที่ไปแข่งรายการนี้ ส่วนใหญ่จึงเป็น"ดาวรุ่ง" โดยทีมชาย นำโดย สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ /โฆษิต เพชรประดับ / ปัณณวิชญ์ ทองน่วม / เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน / วรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ / นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร / ฯลฯ ส่วนฝ่ายหญิง นำโดย ณิชชาอร จินดาพล /ทรัพย์สิรี ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย / พรปวีร์ ช่วยชูวงศ์ / พุธิตา สุภจิรกุล / รวินดา ประจงใจ / รจนา จุฑาบัณฑิตกุล / พชรกมล อากรสกุล /จงกลพรรณ กิติธรากุล ฯลฯ


Jaya Raya แชมป์เก่าปีก่อน-น้องครีมยืนหลังสุดเห็นแต่หน้า

          สำหรับ"เต็งหนึ่ง"ประเภททีมหญิง ยังคงน่าจะเป็น"แชมป์เก่า" คือ Jaya Raya ที่มี"น้องครีม"ของเราร่วมทีมนั่นแหละ เพราะนอกจากน้องครีมก็ยังมีนักแบดมือดีอย่าง Minatsu Mitani มือดีจากญี่ปุ่น และ Belaetrix Manuputy ส่วน"เต็งสอง"ก็คงเป็น"รองแชมป์เก่า"จากญี่ปุ่น นั่นคือ Unisys Badminton Club ที่นำทีมโดย Sayaka Takahashi , Shizuka Uchida และ Misaki Matsutomo
          ส่วนประเภทชาย เต็งแชมป์ก็คงเป็น Musica Flypower ที่ลงทุนซื้อตัว Lee Chong Wei นักแบดมือ 1 ของโลกมาร่วมทีม พร้อมทั้ง Lee Hyun-il อดีตแชมป์ชายเดี่ยวเอเชียนส์เกมส์จากเกาหลี และ Simon Santos มือดีจากอินโดฯ ส่วนตัวแทรกก็คงเป็น Jaya Raya ที่มี Kenichi Tago นะกแบดมือ 1 ของญี่ปุ่น ประสานงานร่วมกับ Tommy Sugiarto เดี่ยวมือ 1 ของอินโดฯ และ Nguyen Tien Minh นักแบดที่เก่งที่สุดของเวียดนาม
          ส่วน"เอสซีจี" แม้อาจจะถูกมองว่าจะเป็น"ไม้ประดับ" แต่นี่ก็คือก้าวสำคัญอีกก้าวของทีมแบดอาชีพไทย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กำหนัน วันที่ : 28/01/2014 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ พี่ลูกเสือหมายเลขเก้า เชียร์ก่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/01/2014 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เมื่อวานนั่งอ่านหนังสือของทรู
เห็นระบุว่าจะถ่ายทอดสดแบดมินตันรายการนี้วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 27/01/2014 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เอสซีจี ทีมชาย ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นทั้งนั้นเลยนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน