*/
  • ลูกเสือหมายเลข9
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 996
  • จำนวนผู้ชม : 2622306
  • จำนวนผู้โหวต : 973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 973 คน
<< กันยายน 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2557
Posted by ลูกเสือหมายเลข9 , ผู้อ่าน : 4144 , 16:59:10 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน february26 , ณัฐรดา และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

เหรียญเงินประเภททีมในการแข่งขันเมื่อ 4 ปีก่อน 

          เอเชียนเกมส์ เปิดการแข่งขันวันที่ 19 กันยายนนี้
          ส่วนแบดมินตัน จะแข่งขันวันแรก 20 กันยายน เป็นประเภททีม และจะไปชิงชนะเลิศวันที่ 23 กันยายน จากนั้นก็เป็นประเภทบุคคล ที่จะเริ่มวันที่ 24 ไปชิงชนะเลิศกันในวันที่ 29 กันยายน
          วันนี้ขอพูดถึง"ทีมหญิง"ก่อน ซึ่งจากการที่ทีมหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญเงินประเภททีมในการแข่งขันเมื่อ 4 ปีก่อน ทำให้สาวนักตบลูกขนไก่ไทย"โชคดี" ได้รับการจัดเป็น"ทีมวาง" อันดับ 3 ร่วมกับญี่ปุ่น โดยแชมป์เก่าและเต็งหนึ่ง ทีมชาติจีนเป็นทีมวางอันดับ 1 และเจ้าภาพเกาหลี เป็นทีมวางอันดับ 2
          สำหรับนักแบดสาวไทยที่ไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่อินชอนครั้งนี้ ได้แก่ รัชนก อินทนนท์ , พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข , บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , ณิชชาอร จินดาพล , ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย , ดวงอนงค์ อรุณเกษร , กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล , สราลีย์ ทุ่งทองคำ , สาวิตรี อมิตรพ่าย และ พุธิตา สุภจิรกุล
          เมื่อเป็นทีมวาง ได้บายรอบแรก ทีมไทยจึงไปรอแข่งรอบ 2 ซึ่งจะเป็นบทพิสูจน์ว่าจะไปได้ดีแค่ไหน เพราะในรอบ 2 หรือ Quater Final ไทยจะเจอผู้ชนะระหว่าง อินเดียกับมาเก๊า ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ว่าจะมองทางไหนก็คงเป็นอินเดีย ซึ่งนั่นแหละคือด่านสำคัญ เพราะอินเดียถือว่า"ไม่ธรรมดา"ในแบดมินตันโลก และกล่าวได้ว่าโอกาสแพ้ชนะกันระหว่างสาวไทยกับสาวอินเดียนั้นสูสีมาก
          ตามโปรแกรม ในรอบ Quater Final 8 ทีมสุดท้ายของรอบนี้ น่าจะเป็น จีนพบมาเลเซีย ญี่ปุ่นพบอินโดนีเซีย ไทยพบอินเดีย และไต้หวันพบเกาหลี
           โอกาสของไทยเจออินเดีย ถือว่าไม่ง่าย เพราะหญิงเดี่ยวมือ 1 ไทยคงเป็นรัชนก อินทนนท์ คงเจอมือ 1 อินเดียนั่นคือ ไซน่า เนวัล ที่คงจะแทน พีวี สินธู ซึ่งแพ้ทางรัชนก และจะถุกโยกไปเป็นเดียวมือ 2 ที่น่าจะชนกับ ณิชชาอร จินดาพล ที่เบียดมาเป็นมือ 2 ของทีมแทน พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่บังเอิญมาฟอร์มตกในช่วงนี้ ส่วนประเภทคู่ ทั้งคู่ของ ดวงอนงค์ อรุณเกษร - กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล และคู่ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย - พุธิตา สุภจิรกุล ยังไงก็น่าจะเหนือกว่าคู่อินเดียที่ยังไม่รู้จะเลือกคู่ไหน ดังนั้น หากหญิงเดี่ยวไทยชนะสักคน โอกาสที่ไทยจะผ่านอินเดียก็ไม่น่าจะมีปัญหา แต่หากเมย์และแน๊ต เกิดนัดกันฟอร์มหลุด ก็ต้องลุ้นว่าหญิงเดี่ยวมือ 3 สตาฟฟ์โค้ชจะเลือกใคร ระหว่าง พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข และ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์
          เมื่อผ่านอินเดียในรอบ Quater Final ก็ถึงรอบ Semi Final เป็น"ของจริง"อีกครั้ง เพราะ 4 ทีมสุดท้ายของรอบนี้ น่าจะเป็น จีน คงชนะมาเลเซีย ไปเจอญี่ปุ่นกับอินโดนีเซีย ส่วนสายล่าง ไทยกับอินเดีย พบผู้ชนะระหว่างไต้หวันและเกาหลี
          สมมิตว่าไทยชนะอินเดีย นั่นหมายถึงรอบ Semi Final ยังไงก็น่าจะเป็น"เกาหลี" ที่ดีกว่าทั้ง ไต้หวันหรือฮ่องกงแน่นอน
          เกาหลีนี่ยังไงก็ต้องบอกว่าเจอแล้วสาวไทยเหนื่อยแน่ เพราะปัจจุบันต้องยอมรับว่านักแบดโสมนี่เป็น"ของจริง"ในวงการแบดมินตันโลก
          มือ 1 หญิงก็น่าจะเป็น ซังจีฮุน นักแบดมือ 4 ของโลก และ เบ ยอนจู มือ 6 โลกเป็นมือ 2 ที่ควจะสร้างความหนักใจให้กับรัชนกและณิชชาอร ซึ่งหากวางแผนใหม่ โอกาสที่บุศนันทน์หรือพรทิพย์ จะแทรกมาเป็นมือ 2 แทนก็คงมี เพราะณิชชาอรเล่นเกมบุกไม่ดีนัก เมื่อเทียบกับพรทิพย์หรือบุศนันทน์
          ส่วน"หญิงคู่"ก็ต้องถือว่า เกาหลีดีกว่าไทยทั้ง 2 คู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่ของ ชางเยนา - คิมโซเยือง คู่มือ 6 ของโลก และ จังเคียงอึน - คิมฮานา คู่มือ 9 ของโลก
          สมมติว่าไทยชนะเกาหลีเข้าไปชิง ก็ต้องบอกว่าเป็นหนังม้วนเก่าและเจอแชมป์เก่า ...จีน ที่ไม่น่าจะพลาดให้กับ มาเลเซีย ญี่ปุ่น หรืออินโดนีเซีย ที่ทีมหญิงยังไงก็สู้จีนไม่ได้
          และโอกาสที่สาวไทยจะเจอ หลี่เสี่ยวรุ่ย หวังชิเซียน เปายี่ซิน-หยางจิ้นฮัว เทียนซิง-จ้าวยู่เหลย และหวังยี่ฮาน ...ก็เป็นความฝันที่จะไปถึงเหรียญทอง...ยากขึ้น
          แม้จะหนักแค่ไหน ส่งใจไปเชียร์สาวไทยให้ไปถึงฝัน เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ !!!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เฟื่อง วันที่ : 17/09/2014 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

ใส่รองเท้าอะไรอยู่นะ ทีมนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chailasalle วันที่ : 16/09/2014 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

เหนื่อยใจตามเลยนะครับ...แต่ไงก็เชียร์ไว้ก่อน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
wullopp วันที่ : 16/09/2014 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ตามมา __________________________ เชียร์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/09/2014 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ส่งใจไปเชียร์ด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 16/09/2014 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ยังไงก็เชียร์ไทยแลนด์ ไทยแลนด์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 16/09/2014 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

กลัวนักแบดจีนและญี่ปุ่นที่ไทยแพ้ทางมาเกือบตลอด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน