*/
  • คนเมืองพระชนกจักรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 1064
  • จำนวนผู้ชม : 2849355
  • จำนวนผู้โหวต : 1275
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1275 คน
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


"เบนซ์ ท่าทราย" แฉเรื่องส่วยยาเสพติด คุณเชื่อหรือไม่?
เชื่อ
12 คน
ไม่เชื่อ
0 คน

  โหวต 12 คน
วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2554
Posted by คนเมืองพระชนกจักรี , ผู้อ่าน : 26786 , 06:59:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน THUYJTTGFRT , ต้นหญ้าในป่าใหญ่ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

มันเป็นใครมาจากไหน ถึงบังอาจนัก...

นิติเรดเหิมหนัก ห้ามกษัตริย์มีพระราชดำรัส/ศาลรธน.ค้านรื้อม.112

คณะนิติเรดเล่นแรงขึ้นทุกวัน "ปิยบุตร แสงกนกกุล"   เสนอห้ามกษัตริย์แสดงพระราชดำรัสสดต่อสาธารณะ และต้องสาบานต่อรัฐสภาในฐานะประมุขว่าจะพิทักษ์รักษารัฐธรรมนูญ     ตัดตอนประวัติศาสตร์ สถาบันเพิ่งถูกยกระดับให้มีอำนาจในสมัยจอมพลสฤษดิ์ ขณะที่ประธานศาลรัฐธรรมนูญลั่นไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกกฎหมายอาญา ม.112 ชี้ถ้าเลิกต้องลบรัฐธรรมนูญมาตรา 8 ที่บัญญัติว่า องค์พระมหากษัตริย์ทรงดำรงอยู่ในฐานะอันเป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะละเมิดมิได้ ทิ้งด้วย
    เว็บไซต์ประชาไทได้เผยแพร่การเสวนาในหัวข้อ “เสรีภาพนิสิตนักศึกษาในพระปรมาภิไธย” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 27 ธันวาคม ที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยกลุ่มประชาคมจุฬาฯ เพื่อประชาชน มีวิทยากรร่วมเสวนา คือ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์จากคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์
    นายปิยบุตรอธิบายภาพรวมของอำนาจสถาบันพระมหากษัตริย์ในสังคมไทย โดยชี้ว่า สถานะของสถาบันที่เป็นอยู่ในปัจจุบันซึ่งมีอำนาจมากเกินควรจะเป็นในระบอบ ประชาธิปไตย มิได้เป็นมาแต่ไหนแต่ไรตามที่หลายๆ คนอาจได้รับรู้ เนื่องจากในความเป็นจริง สถาบันกษัตริย์ถูกยกระดับให้มีอำนาจเท่าที่เป็นในปัจจุบันตั้งแต่สมัยจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ เป็นต้นมา ซึ่งนับเป็นเพียง 40-50 ปีของการช่วงชิงทางความคิดและอุดมการณ์ระหว่างคู่ขัดแย้งฝ่ายต่างๆ ในประวัติศาสตร์เท่านั้น เช่นเดียวกับการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ที่สะท้อนถึงความขัดแย้งระหว่างนักการเมืองจากการเลือกตั้งและฝ่ายจารีตนิยม ที่ใช้การโฆษณาชวนเชื่อ ก็เป็นเหตุการณ์หนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงการดำเนินไปของสนามที่ต่อสู้เชิงความ คิดที่ยังไม่สิ้นสุดในสังคมไทย
    เพื่อที่จะสร้างและรักษาระบอบประชาธิปไตยให้ธำรงอยู่  นายปิยบุตรชี้ว่า สถาบันกษัตริย์จำเป็นต้องปรับตัวให้อยู่ได้กับประชาธิปไตย โดยแยกการใช้อำนาจจากรัฐให้เป็นเพียงหน่วยทางการเมืองหน่วยหนึ่ง ซึ่งทำให้กษัตริย์ไม่สามารถใช้อำนาจใดๆ ผ่านรัฐได้อีกต่อไป โดยในทางรูปธรรมนั้นหมายถึงการไม่อนุญาตให้กษัตริย์สามารถทำอะไรเองได้ เนื่องจากผู้ที่รับผิดชอบคือผู้สนองพระบรมราชโองการ รวมถึงการไม่อนุญาตให้กษัตริย์แสดงพระราชดำรัสสดต่อสาธารณะ และการสาบานต่อรัฐสภาในฐานะประมุขว่าจะพิทักษ์รักษารัฐธรรมนูญ เป็นต้น
    นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่จะยกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่บัญญัติความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง โดยกล่าวว่า ในประมวลกฎหมายอาญามีหมวดความผิดต่อสัมพันธไมตรีกับต่างประเทศ อยู่ในมาตรา 130-135 ที่บัญญัติในลักษณะเป็นการคุ้มครองประมุขแห่งรัฐต่างประเทศ หรือผู้แทนรัฐต่างประเทศ ว่าใครจะดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายมิได้ มีทั้งโทษจำคุกและปรับ ดังนั้นถ้ายกเลิก ป.วิ อาญามาตรา 112 ถามว่าเราจะคุ้มครองแต่ประมุขรัฐต่างประเทศเท่านั้นใช่หรือไม่ จะไม่คุ้มครองประมุขรัฐไทยใช่หรือไม่
    "ผมเห็นเหมือนกับนักกฎหมายหลายคนที่แสดงความเห็นก่อนหน้านี้ว่า คนที่คิดจะเลิกมาตรา 112 เขาต้องการที่จะหมิ่นสถาบันโดยไม่ผิดกฎหมายใช่หรือไม่ ซึ่งกฎหมายอยู่ดีๆ  ถ้าเขาไม่ไปหมิ่นก็ไม่มีใครเดือดร้อน"
    ประธานศาลรัฐธรรมนูญระบุว่า ถ้าจะยกเลิกมาตรา 112 มันก็ต้องยกเลิกรัฐธรรมนูญมาตรา 8 ที่บัญญัติว่า องค์พระมหากษัตริย์ทรงดำรงอยู่ในฐานะอันเป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะละเมิดมิได้ ผู้ใดจะกล่าวหาหรือฟ้องร้องพระมหากษัตริย์ในทางใดๆ มิได้ด้วย และถ้าเราทำจริง ประเทศไทยก็จะเป็นประเทศแรกที่ยกย่องประมุขต่างประเทศยิ่งกว่าประมุขของเรา เอง แล้วก็จะได้ลงบันทึกในกินเนสส์บุ๊กเลย
    ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น  นายวสันต์กล่าวว่า รัฐธรรมนูญทุกฉบับมีทั้งข้อดี-ข้อเสีย แก้อย่างไรก็ยังมีช่องน้อยๆ ให้หลีกเลี่ยง หลุดรอดไปได้ เพราะบ้านเราคนที่เลี่ยงกฎหมายเก่งถือว่าเป็นนักกฎหมายที่เก่ง อย่างภาษีอากรใครที่หลีกเลี่ยงกฎหมายจนทำให้จ่ายภาษีน้อยได้ก็จะถือว่านัก กฎหมายคนนั้นเป็นคนที่เก่ง ดังนั้นกฎหมายเขียนอย่างไรก็ได้ ที่สำคัญถ้าคนมีคุณธรรมปัญหาก็ไม่เกิด แก้นิสัยของคนดีกว่าแก้กฎหมาย ถ้าคนมีคุณธรรม ปฏิบัติตนอยู่ในศีลธรรม ไม่ต้องแก้กฎหมายมันก็อยู่ได้  
    “กฎหมายเขียนว่า ผู้ใดฆ่าคนอื่นจะถูกประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต แต่ก็ยังมีการฆ่ากันทั้งๆ ที่ในหลักพุทธศาสนาก็ถือว่าเป็นบาปหนัก ดังนั้นถ้าทุกคนมีธรรมในใจ ไม่ต้องมีกฎหมายก็ได้ ก็เหมือนการแก้รัฐธรรมนูญ แก้ให้ดีอย่างไรก็ยังจะมีคนหลีกเลี่ยงและเอาไปเป็นเครื่องมือตนเอง คนที่เข้าข้างตัวเองก็ถือว่าถูก   อย่างนักวิชาการบางกลุ่มเคยพูดเลยว่า ถ้าศาลตัดสินมาอย่างไรเขาไม่เห็นด้วยทั้งนั้น ซึ่งความเห็นมันก็คือความเห็นที่อาจจะไม่ตรงกันได้ แต่มันอยู่ที่ว่าใครมีหน้าที่อะไร” ประธานศาลรัฐธรรมนูญกล่าว
    ด้านนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถ้ารัฐบาลต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รัฐบาลต้องมองประเด็นที่จะมาช่วยให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้ามากกว่าที่จะมา เล่นเกมทางการเมือง หรือเอาประเด็นของการได้การเสียทางการเมืองมาเป็นเกมการเมืองในปีหน้า
    "ผมมองว่าเรื่องนี้จะเป็นตัวจุดประเด็นของความขัดแย้ง ซึ่งรัฐบาลไม่น่าจะทำในช่วงเวลานี้ เพราะหากเรามองถึงประโยชน์ของประเทศชาติจริงๆ เราน่าจะนึกถึงประเทศชาติมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิกฤติที่ต้องฟื้นฟู ทั้งภาคเศรษฐกิจ ภาคการเกษตร และปัญหาที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตคือภัยแล้ง ตนเห็นว่าเป็นปัญหาที่มีความจำเป็นเร่งด่วนมากกว่าจะไปจุดประเด็นความขัด แย้งต่างๆ ในสังคมขึ้นมา" นายเฉลิมชัยกล่าว
    วันเดียวกันนี้ นายสงวน พงษ์มณี ส.ส.ลำพูน พรรคเพื่อไทย, นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา พร้อมด้วย “กลุ่มแดงเชียงใหม่ 51” จำนวนกว่า 100 คน นำโดยนายนิรันดร์ ด่านไพบูลย์ ได้นำรายชื่อประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 50,000 คน เข้ายื่นเสนอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่) พ.ศ.... ต่อนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง
        นายสงวนกล่าวว่า การยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้จะเป็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 291 เพื่อเปิดช่องให้ตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) จำนวน 101 คน โดยเลือกตั้งจากประชาชนจังหวัดละ 1 คน รวม 77 คน และตัวแทนจากผู้ที่มีความรู้และเชี่ยวชาญหรือประสบการณ์ด้านสาขากฎหมายมหาชน รัฐศาสตร์หรือรัฐประศาสนศาสตร์ และด้านการเมือง การบริหารราชการแผ่นดิน หรือการร่างรัฐธรรมนูญ จำนวน 24 คน ทั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้พระภิกษุสงฆ์ร่วมด้วย โดยอาจเข้ามาในสัดส่วนผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งยืนยันว่าการเสนอดังกล่าวแตกต่างจากการเสนอของพรรคเพื่อไทยและกลุ่ม นปช. ทั้งนี้ ไม่ใช่แบ่งหน้าที่เล่นเกมการเมือง แต่เป็นเพราะเสนอกันคนละประเด็น แต่หากร่างคล้ายคลึงกันก็สามารถนำมารวมกันเป็นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพียงร่าง เดียวก็ได้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสภา
         “ยอมรับว่ารายละเอียดบางส่วนตรงกับการเสนอของคณะนิติราษฎร์ คือการคืนความชอบธรรมให้กับรัฐธรรมนูญปี 40 แต่บางส่วนไม่ตรงกัน คือการสร้างความปรองดองไม่แก้แค้น และลบล้างผลพวงการรัฐประหาร ทั้งนี้ หากเป็นไปตามกระบวนการก็จะเสร็จสิ้นภายใน 1 ปี จากนั้นหากจะยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ก็ขึ้นอยู่กับบทเฉพาะกาล” นายสงวนกล่าว

(ที่มา http://www.thaipost.net/news/301211/50406)



อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ไข่กระสือ วันที่ : 19/08/2014 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lincon

"การดูหมิ่นพระมหากษัตรย์ก็เหมือนเป็นการดูหมิ่นบรรพบุรตัวเอง" เกิดมาสบายเกินไปเด็กพวกนี้ ในอดีตก็สถาบันกษัตรย์ไม่ใช่รึ ที่คอยรวมไพร่พลต่อสู้เพื่อกอบกู้แผ่นดินครั้งแล้วครั้งเล่า หากไม่มีสถาบัน เราคงเป็นเหมือนกะเหรี่ยง ไม่มีแผ่นดินอยู่ไปที่ไหนก็มีแต่คนไล่ เห็นไหมสมัยอดีตกะเหรี่ยงจะถูกให้ดูแลแถวแนวชายแดน ไม่มีผู้นำ ทุกวันนี้เป้นไง เห็นพม่าไหม กีเผ่าๆไทใหญ๋ ว้า ยี โรอิงญา ต่างๆ มันก็คือเผ่าพันธ์เดียวกับเราด้วยซ้ำไป ก่อนรวมเป็นประเทศ แต่ไม่มีกษัตรย์ทุกวันนี้เป็นไงละ ไม่รู้คุณค่าของการเกิดมามีแผ่นดินที่ร่มเย็นเป็นสุข เห็นยูเครน อิสราเอล แอฟริกาหรือแถบอเมริกาใต้ ไหม ชีวิตความเป็นอยู่เป้นยังไง

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
chainoy70 วันที่ : 06/01/2012 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุก ๆ ความเห็น
และขอบคุณสำหรับคำอวยพรปีใหม่
สวัสดีปีใหม่ทุกคนจ้า

ความคิดเห็นที่ 67 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sayellow วันที่ : 02/01/2012 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

สันติบาลน่าจะทำอะไรบ้างได้แล้ว หรือว่าเป็นสันติบาลเพื่อแม้วเสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 66 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
บินผาดโผน วันที่ : 02/01/2012 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/acobaticman
ร่วมทำความดีทั้งกายใจเพื่อถวายองค์พ่อหลวง


สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 65 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 02/01/2012 เวลา : 04.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife


ขอพรใดใดในแหล่งหล้า
ประทานมาประสบสุขสมหวัง
ทั้งกายใจแกร่งกล้าเปี่ยมพลัง
เพื่อสรรสร้างคุณค่าคู่ความดี
.
.
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณ chainoy70
เพิ่งกลับมาจากสวนผึ้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ส่งสุขปีใหม่จากใจของ..นิส
ส.ค.ส. ๒๕๕๕

ขอให้พี่น้องโอเคเนชั่นที่รักทุกท่าน แคล้วคลาดปลอดภัย
จากโรคภัยไข้เจ็บและภัยอันตรายทั้งปวงตลอดปี ๒๕๕๕
ขอให้เข้มแข็ง แข็งแรง แกร่งยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืนตลอดปี ๒๕๕๕
ขอให้มีความสุขกายสุขใจ สงบร่มเย็นเป็นสุขตลอดปี ๒๕๕๕
ทุกท่านเทอญ สาธุ..

ความคิดเห็นที่ 63 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 06.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

สมควรเอาไปประหารเด็ดหัว ประจาน

ความคิดเห็นที่ 62 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไทยนิกร วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

ทุรบุตร แสงนรกกุล

ความคิดเห็นที่ 61 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 05.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

มันเป็นใคร มาจากไหน ช่างมัน

ส่งไปเกิดใหม่ซะ จบ.

ความคิดเห็นที่ 60 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายหยุมหยิม วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

#55 น่าอ่านดีครับ

ความคิดเห็นที่ 59 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายหยุมหยิม วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

อย่าไปโทษสถาบันเลยครับ นิติ+รัดสาด มีทั้งนั้น ไม่ว่ามธ. จุฬาเยอะกว่าอีกมั๊ง มันเป็นอุดมการณ์ชนิดนึง

เมื่อก่อนอุดมการณ์แบบนี้มันแดกไม่ได้ แต่ยุคนี้มันหาแดกได้ครับ

ขอโทษที่รุนแรง

ความคิดเห็นที่ 58 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลำพูพราว วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zeemit

มธ. ต้นสังกัด หมิ่นเหม่นะ ถ้านิ่ง จะเน่าหมด
ระวังกงล้อประวัติศาสตร์จะกลับมาอีกรอบ
อยากเห็นหน้าจัง(ไร)นี้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 57 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

น่าจะร่างพ.ร.บ.โฟนอินจากต่างประเทศเข้ามาในที่ชุมนุมมากกว่า โดยเฉพาะการยุยงให้คนเผาบ้านเผาเมือง สำหรับพระราชดำรัสนั้น มีสักครั้งหรือเปล่าที่ทรงตรัสให้คนไทยเดือดร้อน

ความคิดเห็นที่ 56 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สยุมพร วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooddee

เข้าไปถล่ม FB กันเลย
เด็กเมื่อวานซืนนี้เอง
http://www.facebook.com/people/ปิยบุตร-แสงกนกกุล/100000805653884?sk=wall

ความคิดเห็นที่ 55 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

พวกตามตูดฝรั่ง ไม่มีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์
แค่เรียนจบจากนอก ก็ทำเป็นรอบรู้ไปเสียทุกเรื่อง

หากเขาโง่น้อยหน่อย เขาจะรู้ว่าสิ่งที่ทำให้ประเทศล้าหลัง
ก็คือพวกนักการเมือง หาใช่สถาบันกษัตริย์ไม่

ยิ่งตัวองค์กษัตริย์พระองค์นี้ นายคนนี้เกิดมาไม่ถึง 40 ปี
น่าจะศึกษาสิ่งที่พระองค์ทำ ทำเพื่อใคร
กษัตริย์พระองค์นี้เคยสั่งการอะไรให้ใครทำเพื่อพระองค์หรือไม่
เคยสั่งให้สร้างวังใหม่ในสมัยรัชกาลพระองค์หรือไม่
ทุกสิ่งอย่างล้วนสร้างเพื่อประชาชน

หากทุกรัฐบาลสานต่อโครงการพระราชดำริจริงๆจังๆเกิน 50%
ประเทศจะเหลวแหลกอย่างนี้หรือไม่

เอาง่ายๆแค่เรื่องป้องกันน้ำท่วมที่ผ่านมา ถ้านักการเมือง
มันนอมนำพระราชดำริใส่เกล้าใส่กระหม่อมมันจริงๆ
เหมือนเวลามันถวายสัตย์ เหตุการณ์มันจะรุนแรงอย่างปัจจุบันไหม

สรุปเลยแล้วกัน นายปิยบุตร
นายว่า ระหว่างกษัตริย์ กับ นักการเมือง
ใครเป็นอุปสรรคกับการพัฒนาประเทศนี้กันแน่
และเป้าหมายของประชาธิปไตยไม่ใช่การพัฒนาคนพัฒนาชาติหรอกหรือ

ชาติที่แล้วนายเป็นลิ้วล่อข้าศึกศัตรูที่เผอิญถูกตัดหัวเสียบประจานใช่หรือไม่
ชาตินี้นายจึงจ้องจะโค่นกษัตรย์ไทยให้จงได้

แต่นายเกิดผิดที่ผิดทางไปหน่อย
เผื่อมีคนช่วยสงเคราะห์ให้เร็วขึ้น รอบหน้าก็เลือกที่ชอบๆก็แล้วกัน
จะได้หมิ่นได้เต็มๆไม่ต้องกลัว 112

ความคิดเห็นที่ 54 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เบญจามิน วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

แล้วไอ้รัฐบาลเหี้ยก้หนุนหลังมันงั้นหรอ? สัตว์จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 53 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

แม้จะรู้ว่า การออกมาพูดของไอ้หมอนี่ คือการอ่อยเหยื่อของพวกมัน เพื่อต้องการรู้ว่า มีใคร เป็นฝ่ายตรงข้าม

แต่ผมก็พร้อมที่จะเปิดตัวว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามของพวกมัน

ปีหน้า น่าจะเป็นที่ "เด็ดขาด" กันเสียทีนะครับ พ่อแม่พี่น้องงงงง

(ดูหน้าตามันแล้วเหมือนพวกอยากดังคนหนึ่ง ที่น่าจะทำให้มันดังในหน้าหนึ่งสักวัน - ฮา)

ความคิดเห็นที่ 52 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
zzzpeterzzz วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zzzpeterzzz

ถ้าเป็นเช่นนี้จริงๆ นายปิยะ ก็ชั่ว เลว ถ้าเป็นญาติพี่น้องก็จะเอารองเท้าตบปากสะ

ความคิดเห็นที่ 51 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ถ้าเรื่องนี้ไม่จัดให้หนักคนพวกนี้จะได้ใจครับ

ความคิดเห็นที่ 50 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
[email protected]   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

อ้ระยำเอ้ย แม่ พ่อ ปู่ย่า ไม่เคยสั่งสอนหรือไง

ว่าอะไรควรกราบไหว้บูชา

ความคิดเห็นที่ 49 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 19.31 น.

ไอ้เหี้ยปิยบุตร พระมหากษัตริย์มิใช่คนหรือยังไง จึงสั่งห้ามไม่ให้ทำนั่นทำนี่ มันเป็นประชาธิปไตยตรงไหนการจำกัดสิทธิของบุคคล อยากถามมัน พระมหากษัตริย์ไปทำอะไรหนัีกหัวมรึง พวกมรึงจึงอยากยกเลิกอยากล้มเกี่ยวกับพระองค์ท่าน ขออภัยท่าน จขบ.ที่หยาบคาย ใจจริงอยากพูดแรงมากกว่านี้แต่เกรงใจท่าน หากจะลบก็ได้นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชินเดช วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chindej

มีสมอง แต่ไม่มีคุณธรรมเขาก็บอกว่าน่ากลัวแล้ว..
แต่ไอ้นี่..ทั้งขาดสมองทั้งวุฒิภาวะ ที่ไม่รุ้ว่าตัวเองเป็นใคร ทำหน้าที่อะไร..ม.ธรรมศาสตร์ปล่อยให้กากมนุษย์ที่ไม่รู้จักกระทั่งตัวเองเยี่งนี้ สอนอยู่ได้อย่างไร..อีกหน่อยลูกศิษย์ก็คงกลายเป็นควาย(แดง)..ช่วยกันเรียกร้องความรับผิดชอบ..กันหน่อยครับ..

ความคิดเห็นที่ 47 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ไอ้หัว...จรวด....

ความคิดเห็นที่ 46 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้าเค็ก วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ไปถาม พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย คุณก่อนได้ ว่า ความดีของในหลวงมีอะไรบ้าง แล้วค่อยมา แสดงความคิดเห็นดีไม่
อ.เสื้อแดง

ความคิดเห็นที่ 45 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 18.46 น.

พ่อมีลูกหลายสิบล้านคน เกิดจะมีลูกบางคนพิการทางสมองคิดอะไรไม่เข้าท่า ร่ำเรียนมาจนเป็นครูบาอาจารย์มหาวิทยาลัย คิดแต่จะหาเรื่องทำร้ายทำลายจิตใจกัน ที่ทั้งชีวิตนี้มีแต่ให้ลูกทุกคน ประเทศไทยมีอิสระมาอยู่ได้ทุกวันนี้เพราะองค์พระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ที่นำทหารออกไปต่อสู้กับข้าศึกจนทำให้มีประเทศไทยมาจนทุกวันนี้ แม้นไม่สำนึก ก็ไม่ควรเนรคุณทำร้ายทำลาย บอกได้เลยว่าไม่มีทางสำเร็จหรอก มีแค่หยิบมือเดียวไม่อาจต้านทานประชาชนที่จงรักภักดีนับล้านๆคนได้หรอก ที่สำคัญแผ่นดินไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชปกป้องคุ้มครองอยู่ อย่าลบหลู่เดี่ยวจะหาว่าไม่เตือน ต่างกับนักธุรกิจการเมืองบางคนที่เนรคุณแผ่นดินโกงกินคอรับชั่นจนร่ำรวย

ความคิดเห็นที่ 44 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คมเย็น วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ระยำเกินคำด่า
ลูกหมูหมามาแต่ไหน
อมนุษย์สุดจัญไร
เลวเกินใครไอ้หัว...

ความคิดเห็นที่ 43 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

อยากทราบปฏิกริยาของผู้เข้าร่วมเสวนาจริงๆ
บทความขัดแย้งกับความเป็นจริงที่เขาเรียกร้องนะคะ

ความคิดเห็นที่ 42 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พู่กันกับดินสอสี วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 17.29 น.

บรรพบุรุษพึ่งใบบุญประเทศและอาศัยแผ่นดินไทยอยู่ จนได้ลูกหลานที่เป็นประชาชนชาวไทยโดยกำเนิด ดังนั้น การทดแทนคุณแผ่นดินจึงเป็นหน้าที่ของลูกหลานทุกคนที่พีงสังสรณ์ไว้ อย่าเช้าข่าย กินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา
แผ่นดินนี้มีบุญคุณต่อเรามากมายที่เราไม่มีวันทดแทนหมด ได้แต่สอนลูกหลานให้ทดแทนบุญคุณแผ่นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เรารักแผ่นดินไทย เรารักในหลวง และเรามีบรรพชนที่มาจากประเทศจีนซึ่งเราจะต้องทดแทนไปชั่วลูกชั่วหลาน ยกเว้นเราย้ายออกจากประเทศไทยเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 41 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Kyuubi วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kyuubi

ถ้ามันอยู่ไม่ได้ ลืมกำพืดของบรรพบุรุษตัวเอง ควรไสหัวเน่า ๆ ออกจากแผ่นดินที่เป็นอิสระภาพได้ขนาดนี้เพราะเลือดของบูรพมหากษัตริย์ และบรรพบุรุษของเราเอง

ความคิดเห็นที่ 40 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
notsleep วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/notsleep

เลวได้มากกว่านี้อีกมั้ย
...

ความคิดเห็นที่ 39 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
100lee วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 16.21 น.

ไอ้ที่มันคิด จะทำเมื่อไหร่ก็ทำเลย เราจะได้ทำบ้าง จะต้องออกถนนก็เอา หรือจะให้จบไปข้างนึงก็เอา พร้อมแล้ว

ความคิดเห็นที่ 38 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

คุณเป็นคนไทยหรือเปล่า...หา

ความคิดเห็นที่ 37 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หมวดฯแหม่ม วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ocsc843843

มากเกินไปแล้ว... มากเกินกว่าจะทนต่อไปแล้ว อาจารย์มันรู้หรือไม่ว่า ในแต่ละครั้งที่คนไทยหลายล้านคน เฝ้ารอชื่นชมพระบารมี เฝ้ารอฟังพระราชดำรัส ที่ทำให้หัวใจของลูกๆชาวไทย มีกำลังใจต่อสู้ปัญหา และมองเห็นทางที่จะดำเนินชีวิตต่อไป.... ขอร้อง...ไปเถอะ ... ไปจากแผ่นดินของพ่อได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 36 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เ ล ว

ความคิดเห็นที่ 35 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
septmber วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/september

มีเรื่องมากมายที่ต้องทำ เสือกไม่ทำ นรกจริงไอ้เวร

ความคิดเห็นที่ 34 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

สถานศึกษาควรจะทบทวนหลักเกณฑ์การรับคนเข้ามาเป็นอาจารย์
เมื่อคนเป็นอาจารย์เองยังไม่ชัดเจนว่า ระบอบประชาธิปไตยคืออะไร เขาสอนนักศึกษาได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 33 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
borderer วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderer

ขอสาปแช่งไอ้เควี่ย "ปิยบุตร แสงกนกกุล"
อย่าได้พบพานความสุข ความเจริญ นับจากนี้ไป
ให้มีแต่ความวิบัติ ฉิบหายกับมันและพวกตลอดไป
มรึงเป็นใคร ไอ้สาระเลว...

ความคิดเห็นที่ 32 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภูริทัตโต วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


เป็นระดับอาจารย์แล้ว แต่ความคิดต่ำจริงๆ ผมว่าบิดามารดาคงไม่ได้สอนให้ลูกกตัญญประเทศที่ตัวเองเกิดบ้างหรือไง อยากจะได้ประชาธิปไตยอย่างที่พวกคุณอยากให้เป็นก็ไปอยู่ประเทศอื่น....... เรียกร้องประชาธิปไตยให้กับเผด็จการคอร์รับชั่น มันตลกดี หรือ...โ.ง่ วะ

ความคิดเห็นที่ 31 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hot-americano วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

@ ไอ้เหี้ยยยย พวกนี้เก่งแต่ในตำรา นั่งอยู่ในห้องแคบ ๆ แล้วเรียกตัวเองว่านักวิชาการ ...
@ สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แล้วต้องไปสาบานให้เพื่อพิทักษ์รัฐธรรมนูญทำไม พวกมันช่วยกันเขียนขึ้นมาแล้วยังรักษาเองไม่ได้
@ ประเทศชาติพ้นภัยเพราะพระราชดำรัส ทำให้ประชาชนได้เรียนหนังสือในประเทศที่สงบสุข ถ้าประเทศชาติไม่สงบสุขก็ไม่รู้ว่าไอ้เหี้ยยยนี้ มันจะเรียนจบจนได้เป็นอาจารย์หรือเปล่า แค่น้ำท่วมที่ผ่านมาก็ต้องหยุดเรียนยาวนาน ...

ความคิดเห็นที่ 30 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เด็กมุก วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

ไอ้อาจารย์ "อัปรียบุตร แสนสกปรกสถุล" ต้องสำเหนียกไว้
ในเมื่อเห็นว่าเมืองไทยไม่น่าอยู่จะไปอยู่ขุมนรกไหนก็เฉดหัวไปเลย

ความคิดเห็นที่ 29 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Ae^ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ควรจะเนรเทศไปอยู่ที่อื่นซะ

ความคิดเห็นที่ 28 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chainoy70 วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 27 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เบดูอิน วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ไปอยู่ที่อื่นได้เลย ระบบกษัตริย์ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร มีแต่การเมืองเท่านั้นที่สร้างความแตกแยก บังอาจท้าทายมากนะ

ความคิดเห็นที่ 26 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูเก๋ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

น่าเป็นห่วงลูกศิษย์ของเขาจริงๆนะคะ อาจารย์ที่มีแนวคิดแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 25 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
fahsaisai วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fahsaisai
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย

ปิยบุตร แสงกนกกุล มันคิดได้ยังไงและมันใช้อะไรในการคิด ที่เสนอห้ามพระมหากษัตริย์แสดงพระราชดำรัสสดต่อสาธารณะ และต้องสาบานต่อรัฐสภาในฐานะประมุขว่าจะพิทักษ์รักษารัฐธรรมนูญ ไม่พอใจที่อยู่ในประเทศนี้ก็ออกไปเลยครับ ไปอยู่ที่ชอบที่ชอบเถอะไป๊

ความคิดเห็นที่ 24 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนใส่แว่น วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ไอ้....
มานี่สิ
ผม กระทืบเอง

ความคิดเห็นที่ 23 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงวอ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

เลว

ความคิดเห็นที่ 22 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เสือกินปลา วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 10.11 น.

ขอรูปภาพ ทั้งคณะได้ไหมครับ จะเอาไปบังสกุล

ความคิดเห็นที่ 21 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 20 ค่ะ ธรรมศาสตร์ควรรับผิดชอบและแสดงจุดยืนออกมา
เพราะเห็นมีอาจารย์ธรรมศาสตร์(คนอื่น)บางคน ก็มีแนวคิดแนวๆเดียวกัน
การปล่อยให้คนพวกนี้ไปเป็นครูบาอาจารย์ก็เท่ากับยินยอมและเห็นดีเห็นงามไปด้วย
เพราะรู้ๆสันดานคนพวกนี้อยู่ว่ามันชอบเผยแพร่ลัทธิวิปริตเพื่อสร้างทายาทอสูร
นักศึกษาที่เรียนกับคนพวกนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปไม่อยากคิดเลย

ความคิดเห็นที่ 20 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนขีดเขียน วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ชื่อเรื่อง.. มันเป็นใครมาจากไหน ถึงได้บังอาจนัก...

ในเมื่อมันเป็นอาจานคณะนิติ ธรรมศาสตร์...
เบื้องต้นจึงขอเรียกร้องให้คณาจารย์และคณบดีคณะนิติ และอธิการบดีธรรมศาสตร์แสดงความรับผิดชอบในกรณีนี้ด้วย.. มันมากไปแล้ว บอกตรงๆรับไม่ได้จริงๆ บังอาจนัก..

ความคิดเห็นที่ 19 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราศีเมษ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

สุดจะทนกับคนพวกนี้ อยากถามว่าตั้งแต่เกิดมาจนถึงบัดนี้เคยทำความดีอะไรให้แผ่นดินไทยบ้าง นึกไม่ออกละสิท่า

ความคิดเห็นที่ 18 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
โคมทอง วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ฉันก็ขอสั่งให้ ปิยบุตร และโคตรเหง้า นามสกุล "แสงกนกกุล" !!!!!!!!!!!!! ย้ายออกจากประเทศไทยไปสะ อย่าอยู่เลยบนแผ่นดินไทย ที่นี่คือแผ่นดินของกษัตริย์ของฉัน
ที่นี่ไม่ใช่ของพวกไพร่สถุนนรก และโคตรเหง้านามสกุลแสงกนกกุลรวมเจ็ดชั่วโคตรนี้ ยังทำบุญทำคุณให้แผ่นดินไทยได้ไม่ถึงหนึ่งผงธุลีเลย

ความคิดเห็นที่ 17 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
konthai24hours วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
[email protected]

อย่าไปว่าเขา ซิครับพวกคุณ....แต่ไปตืบ มันเลยดีกว่า ปากจัญไรอย่างนี้ อยู่ใกล้ๆ เอาสนเท้ายัดใส่ปาก ไอ้ปิยบุตร สักที

ความคิดเห็นที่ 16 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

คนพวกนี้มันควรตายเยี่ยงพระยาละแวก

ความคิดเห็นที่ 15 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
captain.Jack วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ผมไม่เห็นด้วยกับท่าน Phayont...ที่จะตบปาก...ขอเปลี่ยนเป็นเอามีดฟันปากแทนนะครับ...หรือจะให้ผมเอาคอมแบทยัดปากก็ได้นะครับ...


มันเลวจริง ๆ....

ความคิดเห็นที่ 14 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หน่อผุด วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ประชาชนคนธรรมดาที่ไม่เคยทำบุญทำคุณอะไรให้แก่แผ่นดิน มันยังถือสิทธิ์ยิ่งกว่าพระมหากษัตริย์ อยากมีเสรีภาพในการด่าโจมตีใส่ร้ายใครก็ได้โดยไม่ต้องรับผิดชอบ นิติเรดคือพวกนักกฎหมายรับใช้ทรราช ตามนั้น!

ความคิดเห็นที่ 13 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
1ctone วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaichana

ถ้าเป็นสมัยก่อน คนที่พูดจาทำลายชาติและสถาบัน ต้องโดนอุ้มไป (ไหน) แล้ว

ความคิดเห็นที่ 12 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หน่อผุด วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ยิ่งกว่าเดรัจฉาน สันดานชั่วจนไม่รู้จะหาคำใดมาเปรียบ

ความคิดเห็นที่ 11 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนมองน้ำ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/22022528

ประชาชนนไทยกี่คนที่อ่านรัฐธรรมนูญครบทุกหน้า
ผมว่าเราอย่าอ้างรัฐธรรมนูญเลย ประชาธิปไตย ทุกวันนี้ประชาชนนไทยถูกกีดกันในเรื่องอะไร เราไม่มีสิทธิเสรีภาพในการทำมาหากินหรือ เราไม่มีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกหรือ สองมาตราฐานที่แท้จริงก็คือ ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจน มีแค่นี้เองที่รัฐบาลต้องแก้ไข้ ไม่ใช่แต่หาข้อแก้ตัว

ความคิดเห็นที่ 10 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คุณตุ๊ก วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/otophappy

คนชั่วๆ ก็ชั่วชะเกินจินตนาการ...

ความคิดเห็นที่ 9 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปลาดุกดำ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midfill

wvอย่าเรียกมันว่าอาจารย์เลยครับ?
ไอ้พวกควายแดง

ความคิดเห็นที่ 8 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ไม่เห็นด้วยกับการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เราอยู่แบบนี้ก็มีความสุขแบบไทยๆ แล้ว ไม่อยากเปลี่ยนไปเป็นระบบบ้าบอ ที่เป็นอะไรก็ไม่รู้ หยุดเถอะครับ ความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงระบบ คิดทำอย่างอื่นดีกว่าครับ ...

ความคิดเห็นที่ 7 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หนุ่มบางซอ วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.50 น.
้http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoi70

ความคิดของคนห้ามไม่ได้
แต่ถ้าคิดไม่ดีกับประเทศชาติของตัวเอง

ก็สมควรไปอยู่ที่อื่น

ความคิดเห็นที่ 6 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

ท่านพี่ Payont "ตบปาก" ไม่ต้องแบมือครับ หรือถ้ามือไม่ว่าง ใช้ คอมแบท ตบ ครับ ใช้แทนกันได้ จัดหนักกกกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 5 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นันทวัน วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanthawan

คนหรือนี่ชั่วเกินจินตนาการ

ความคิดเห็นที่ 4 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

โทษสถานเดียวคือ "ตบปาก" ไอ้ชั่วนี่อย่าให้มันพูดได้อีก

บรรพบุรุษมันมาจากต่างประเทศแน่นอน ถ้าไม่พอใจประเทศนี้ก็อย่าอยู่

ความคิดเห็นที่ 3 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครัวสวนดุสิต วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sdukitchen
wingwing

เป็นสัตว์เลื้อยคลานดีกว่าเป็นอาจารย์อีกมั้ง

ความคิดเห็นที่ 2 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

อาจารย์ หมาๆ ลองสืบโคตรพ่อแม่มันดู
มาจากขุมไหน ไอ้นรก ชิงหมามาเกิด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chainoy70 วันที่ : 30/12/2011 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ยอมรับไม่ได้จริง ๆ กับพฤติกรรมของนายปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์จากคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์
ไปลงนรกซะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน