• แม่น้องปลื้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 15272
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
คนบ้านห้วยเกิ้ง
อยากจะเล่า เรื่องเก่าฯที่เคยประสบมา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chaiyasit
วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน 2560
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 606 , 08:54:03 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเรามีรูปภาพผู้ต้องสงสัยว่าขโมยของของเราซี่งเป็นคนต่างด้าว(พม่า) เราเอาไปแจ้งความกับตำรวจ ทำไมตำรวจบอกว่า "ไม่สามารถเอารูปภาพไปค้นหาได้" อ้าว!แล้วจะมีการสเก๊ตภาพทำไม ในเมื่อรูปภาพที่เอาไปแจ้งความมันชัดมากขนาดนี้ยังใช้ประโยชน์ในการค้นหาไม่ได้ หรือว่าไม่ใช่ของของลูกท่านหลานเธอหาย ก็ไม่รู้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กันยายน 2560
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 786 , 09:39:35 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


จากที่ได้ย้ายถิ่นฐานมาทำมาหากินในจังหวัดหนึ่งจนได้เป็นประชากรของจังหวัดนี้และมีสิทธิมีเสียงเลือกตั้ง จังหวัดนี้มีแรงงานต่างด้าวมากเป็นอันดับต้นฯของประเทศ ทำให้ได้เห็นว่าการทำงานของหน่วยงานที่กำกับดูแลต่างด้าวของประเทศเราช่างหย่อนยานอะไรปานนี้ ปล่อยปละละเลยในการควบคุมให้ต่างด้าวทำงานในกรอบที่กฏหมายกำหนดได้น้อยมาก ต่างด้าวสามารถเปิดร้านขายของเองและทำอาชีพทุกอย่างที่กฏหมายห้ามได้อย่างสบาย โดยที่ไม่มีก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2555
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 1649 , 18:26:12 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จากที่เคยเขียนไปแล้วว่ามีครอบครัวหนึ่งขายยาบ้ากันเป็นอาชีพแต่ตำรวจทำอะไรไม่ได้  ช่วงสงกรานต์ได้มีโอกาสคุยกับคนแถวนั้นและได้คุยกับพ่อตาของคนที่ขายยาบ้าแทบไม่น่าเชื่อว่าคนที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจะมีแนวคิดแบบนี้ความคิดของเขาก็คือ เขาบอกว่าเขาสนับสนุนนะที่ครอบครัวของลูกเขยเขาขายยาบ้าผมฟังแล้วถึงกับอึ้ง พูดไม่ออก ไม่รู้จะพูดอะไรกับเขาต่อไปได้ก็ได้แต่หวังว่า เจ้าหน้าที่บ้านเมืองจะจัดการกับเขาได้ ด้วยข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 1751 , 11:54:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ผมประสบมากับตัวเอง  ซึ่งเวลาได้ผ่านไปหลายปีแล้ว   แต่ผมไม่เคยลืมเลย  มันเป็นความทรงจำเดียว ที่ผมรู้สึกกลัวมากที่สุดในชีวิต  เรื่องมีอยู่ว่าเย็นวันหนึ่งผมได้ไปเยี่ยมเพื่อนรุ่นพี่ ที่อยุ่หมู่บ้านเดียวกัน  แต่มาทำงานในกรุงเทพ พอไปถึงบ้านพี่เค้าก็ประมาณ 1ทุ่ม  พอดีหรือพอร้ายของผมก็ไม่รู้ที่วันนั้นพี่เขามีธุระที่จะต้องไปนครปฐมและต้องพักค้างคืนที่นครปฐมด้วย  พี่เขาชวนผม....

อ่านต่อ


/1