• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3814791
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chakkrish
วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1877 , 11:54:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพ : เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการ     ผ  ม คุณประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ นายกสมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย คุณวิสุทธิ์ คมวัชรพงษ์ นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และคุณก่อเขต จันทเลิศลักษณ์ ประธานสภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ชวนกันไปนั่งคุยกับพล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม และทีมงาน ตามคำเชิญของ คสช.เมื่อบ่ายวันจันทร์ (21)ที่ผ่านมา       เรื่องสำคัญ ที่ต้องทำความเข้าใจและขอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1896 , 05:27:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            สื่  อมวลชนทั้งระบบ กลายเป็นนักเรียนที่ต้องไปเรียนรู้การทำงานใหม่ กับทหารผู้เข้ามาสยบความเคลื่อนไหว วุ่นวายของบ้านเมือง ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์ วิทยุชุมชน ทั่วประเทศต้องไปแสดงตัวและฟังคำ แนวทางในการทำงานที่จะไม่ตอกลิ่มความขัดแย้งของสังคมให้ร้าวลึกลงไปอีก        ที่กรุงเทพ ผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนทุกแขนง ทุกระดับนับจากผู้อาวุโส มานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโสไทยรัฐ พงษ์ศักดิ์ พยัฆวิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4908 , 11:26:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      พ  ลันที่ กปปส.ยั้งดาบไว้ไมตรี จัดวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ เป็นวันปิคนิคแห่งชาติ  ชวนกันรื่นเริง แทนการปิดกั้นขัดขวางการเลือกตั้ง  ประเทศไทยก็ดูเหมือนจะมีช่องหายใจได้อีกครั้ง       หากยกเว้นกลุ่มฮาร์ดคอร์ หรือมือที่สาม มือที่สี่ ที่จะป่วนการเลือกตั้ง และสร้างเงื่อนไขการเผชิญหน้า การเลือกตั้งครั้งนี้ก็จะผ่านไป โดยไม่มีการสูญเสียเลือดเนื้อ       ถึงนาทีนี้ต้องนับถือสุเทพ เทือกสุบรรณ  ที่มองเห็นควา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4843 , 23:46:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

            ใ นที่สุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) องค์กรอิสระที่มีอำนาจสูงสุดในการจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และสงบเรียบร้อย ก็ยอมศิโรราบให้ยิ่งลักษณ์ และทักษิณ ชินวัตร ลากประเทศไทยเข้าสู่เขตพื้นที่แห่งการฆ่า พื้นที่แห่งความสับสนวุ่นวาย โกลาหลอย่างที่เคยปรากฏมาก่อน       ทั้งที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ตอกย้ำเหตุผลที่ไม่ควรจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์        &ldqu....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3578 , 11:36:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   แ  ม้ไม่อาจรีดเลือดจากปูได้ แต่นาทีนี้ปู กำลังหลั่งเลือดผู้คน ด้วยการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง   ไม้หน้าสามที่คนกลุ่มหนึ่ง กระหน่ำตีผู้ชุมนุมที่เขตเลือกตั้งล่วงหน้าลาดกระบัง จนได้เลือด อาจนำมาซึ่งความสะใจของกลุ่มคนที่สนับสนุนการเลือกตั้ง คนที่เชื่อว่าการเลือกตั้งคือสัญลักษณ์ของความเป็นประชาธิปไตย แต่มันคือสัญญาณว่าตลอดวันของการเลือกตั้งวันนี้  ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เห็นชอบให้ปิดการลงค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4139 , 22:08:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      ใ   นที่สุดสังคมไทย ก็พอมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ พลันที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยบ่ายวันนี้       ด้วยมติเอกฉันท์ 8 เสียง วินิจฉัยว่า สามารถเลื่อนการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.ออกไปได้ และมีมติ 7 ต่อ 1 ให้ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) .และนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้ร่วมรักษาการตามพระราชกฤษฎีกายุบสภาเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.56 ไปหารือกันเพื่อกำหนดวันที่เหมาะสมก่อนที่จะมีการตราพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 5585 , 13:54:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          แ  ม้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) จะครอบคลุมการใช้อำนาจของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยาวนานถึง 60 วัน นานพอที่จะมั่นใจได้ว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์นี้ การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ และการจัดการภายหลังเลือกตั้งอย่างน้อยในห้วงระยะเวลายาวนานอีกราว 2 เดือน จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่หนทางข้างหน้า น่าหวั่นไหวยิ่ง         หวั่นไหวไม่เพียง การท้าทายอำนาจ พ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 5991 , 23:16:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

   พ  ลันที่รัฐบาลประกาศ พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ครอบคลุมทุกตารางนิ้วในการชุมนุมของ กปปส.มีผลบังคับใช้หลังเที่ยงคืนวันนี้ ยาวนานไปถึง 60 วัน ก็เกิดภาวะเผชิญหน้า เข้มข้น หนักหน่วงยิ่งขึ้น กดทับลงไปในสถานการณ์ ความรุนแรงที่เกิดกับผู้ชุมนุมทั้งที่ถนนบรรทัดทอง และอนุสาวรีย์ชัย   สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศเดินหน้าเดินเท้ากดดันรัฐบาลต่อไป กลุ่มผู้ชุมนุมแสดงความฮึกเหิม และท้าทายอำนาจรั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 6627 , 22:46:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

    ก  นก เป็นชื่อสมมติ สมมติใครก็ได้ที่ชื่อกนก ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนมายาวนาน ไม่เคยมีคำถามเรื่องความไม่ซื่อตรง ไม่เคยมีปัญหาด้านจริยธรรม    บทวิเคราะห์ชิ้นนี้ จะพูดถึงกนกในหลายมิติ แต่จะให้ความสำคัญพิเศษในสองฐานะ หนึ่งคือสื่อมวลชนคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถาบัน หรือองค์กรสื่อ องค์กรใด แต่เป็นกนก ที่เป็นเซเลบ เป็นบุคคลสาธารณะ หรือ Public Figure  เป็นคนที่อยู่ในความสนใจของคนทั่วไป สองเป็นกนก ....

อ่านต่อ


/435
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน