• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3876163
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 5953 , 08:25:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เนชั่นทันข่าว รายงานโดยคาดการณ์ว่า นายจตุรนต์ ฉายแสง อดีตบ้านเลขที่ 111 ที่เอาการเอางานอย่างยิ่งในการอธิบาย วิเคราะห์การเมืองเพื่อสร้างความชอบธรรมให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในขณะที่ไม่ปรากฎชื่อนายจตุพร พรหมพันธุ์ ในการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งใหม่

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวว่า อาจจะมีการปรับครม.เกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนั้น ล่าสุดมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นการปรับครม.ครั้งใหญ่ในหลายตำแหน่งและจะมีสมาชิกบ้านเลขที่ 111 เข้าไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีด้วย อาทิ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ซึ่งคาดว่าจะได้ดำรงตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการ หรือ รมว.มหาดไทย ซึ่งหากนายจาตุรนต์ดำรงตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ก็จะได้ดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทย แต่หากนายจาตุรนต์ดำรงตำแหน่งรมว.มหาดไทย พ.อ.อภิวันท์ก็จะดำรงตำแหน่งรมว.ศึกษาธิการแทน

       ขณะที่นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการคนปัจจุบันจะถูกปรับออกจากครม. และนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ จะดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี เพียงตำแหน่งเดียว สำหรับตำแหน่งรมช.มหาดไทย 2 ตำแหน่งนั้นก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน โดยเบื้องต้นคาดว่านายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช และพล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ จะเข้ามาดำรงตำแหน่ง ซึ่งจะทำให้นายชูชาติ หาญสวัสดิ์ และนายฐานิสร์ เทียนทอง รมช.มหาดไทยคนปัจจุบันจะถูกปรับออกจากครม.

       ส่วนน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ก็อาจจะถูกปรับออกจากครม. แล้วคืนโควตาให้ภาคกทม.เพื่อคัดสรรบุคคลมาผู้ดำรงตำแหน่งแทนด้วย โดยเบื้องต้นมีความพยายามที่จะผลักดันน.ต.ศิธา ทิวารี ให้มาดำรงตำแหน่งแทน

       ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับโควตาในสัดส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ขณะนี้มีความเป็นไปได้ที่พรรคเพื่อไทยอาจจะขอโควตารัฐมนตรีคืนจากพรรคชาติไทยพัฒนา 1 ตำแหน่ง โดยตำแหน่งที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดคือตำแหน่งรมช.พาณิชย์ของนายนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ เนื่องจากพรรคเพื่อไทยมองว่า เมื่อครั้งที่ที่ประชุมร่วมรัฐสภาลงคะแนนในญัตติว่าจะ ให้นำญัตติอื่นซึ่งไม่ได้ระบุไว้ในระเบียบวาระการประชุมขึ้นมาพิจารณาหรือไม่นั้น ซึ่งในกรณีดังกล่าวคือจะปฏิบัติตามคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ระงับการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ 3 หรือไม่ แต่ปรากฏว่ามีส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาจำนวนหนึ่งที่พรรคชาติไทยพัฒนาเองไม่สามารถควบคุมได้จนทำให้ญัตติต้องตกไป ดังนั้น จึงจำเป็นขอโควตารัฐมนตรีคืนจากพรรคชาติไทยพัฒนา 1 ตำแหน่ง ทั้งนี้ หากพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ยอมหรือขู่จะถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พรรคเพื่อไทยก็เตรียมหาทางออกไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยจะดึงส.ส.พรรคภูมิใจไทยในกลุ่มของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน มาร่วมรัฐบาลแทนเพื่อไม่ให้กระทบต่อเสียงของรัฐบาลให้มากนัก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ตุ๊กตาอ้วน วันที่ : 23/06/2012 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mybeautifulworld

สมบัติผลัดกันแดก....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปลัดศักดิพงศ์ วันที่ : 22/06/2012 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakdipog


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูแดง วันที่ : 20/06/2012 เวลา : 06.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
jk วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
ผีเสื้อกับดอกไม้ สายน้ำกัชีวิต

ยาดำ ครับ ข่าวปรับครม.พลิกได้ทุกนาที บางทีก็เป็นการปล่อยข่าวเพื่อหยังกระแส บางครั้งก็เป็นแค่ภาพลวง แต่ถ้าพูดถึงความเหมาะสม พ.อ.อภิวันท์ นิ่งกว่าจาตุรนต์ ไม่ออกอาการให้เป็นเป้ามากนัก และอดทนรอคอยมานาน น่าจะเป็นอภิวันท์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

อาจผิดก็ได้ครับ
จาตุรนต์ เสนอหน้ามากเกินไป
ล่าสุด ก็เรื่องการโหวดวาระ ๓ ที่ทีมยุทธศาสตร์พรรคหารือจนได้ข้อยุติแล้ว
แต่จาตุรนต์กลับไม่หยุด ดึงดันจะให้ฝ่าดงระเบิดไปต่อ
เมื่อครั้งน้ำท่วมที่ผ่านมาก็เช่นกัน จาตุรนต์ก็เสนอหน้ามากไป
จนไม่เป็นผลดีกับยิ่งลักษณ์
ยิ่งลักษณ์ และเหล่ากุนซือ คงไม่ปลื้ม

จาตุรนต์ อาจไม่ติดโผ

ส่วน รมต.ศึกษา อาจเป็น พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ -ฮา
พงษ์เทพ เทพกาญนา

ตุ๊ดตู่ อาจไม่หลุดโผ อาจได้เป็น มท.๒

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ถามแทนตู่...

จะต้องให้เผาเมืองอีกรอบหรือไง ทักษิณ

- ฮา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยาดำ วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yadum

ถามพี่ jk จาตุรนต์ vs พ.อ.อภิวันท์ ใครมาแรงกว่ากัน?
หมายถึงคนที่เป็นต่อจะเข้าวิน มท.1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน