• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3849624
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4892 , 23:46:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

            ใ นที่สุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) องค์กรอิสระที่มีอำนาจสูงสุดในการจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และสงบเรียบร้อย ก็ยอมศิโรราบให้ยิ่งลักษณ์ และทักษิณ ชินวัตร ลากประเทศไทยเข้าสู่เขตพื้นที่แห่งการฆ่า พื้นที่แห่งความสับสนวุ่นวาย โกลาหลอย่างที่เคยปรากฏมาก่อน       ทั้งที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ตอกย้ำเหตุผลที่ไม่ควรจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์        &ldqu....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3615 , 11:36:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   แ  ม้ไม่อาจรีดเลือดจากปูได้ แต่นาทีนี้ปู กำลังหลั่งเลือดผู้คน ด้วยการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง   ไม้หน้าสามที่คนกลุ่มหนึ่ง กระหน่ำตีผู้ชุมนุมที่เขตเลือกตั้งล่วงหน้าลาดกระบัง จนได้เลือด อาจนำมาซึ่งความสะใจของกลุ่มคนที่สนับสนุนการเลือกตั้ง คนที่เชื่อว่าการเลือกตั้งคือสัญลักษณ์ของความเป็นประชาธิปไตย แต่มันคือสัญญาณว่าตลอดวันของการเลือกตั้งวันนี้  ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เห็นชอบให้ปิดการลงค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4179 , 22:08:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      ใ   นที่สุดสังคมไทย ก็พอมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ พลันที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยบ่ายวันนี้       ด้วยมติเอกฉันท์ 8 เสียง วินิจฉัยว่า สามารถเลื่อนการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.ออกไปได้ และมีมติ 7 ต่อ 1 ให้ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) .และนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้ร่วมรักษาการตามพระราชกฤษฎีกายุบสภาเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.56 ไปหารือกันเพื่อกำหนดวันที่เหมาะสมก่อนที่จะมีการตราพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 5624 , 13:54:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          แ  ม้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) จะครอบคลุมการใช้อำนาจของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยาวนานถึง 60 วัน นานพอที่จะมั่นใจได้ว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์นี้ การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ และการจัดการภายหลังเลือกตั้งอย่างน้อยในห้วงระยะเวลายาวนานอีกราว 2 เดือน จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่หนทางข้างหน้า น่าหวั่นไหวยิ่ง         หวั่นไหวไม่เพียง การท้าทายอำนาจ พ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 6037 , 23:16:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

   พ  ลันที่รัฐบาลประกาศ พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ครอบคลุมทุกตารางนิ้วในการชุมนุมของ กปปส.มีผลบังคับใช้หลังเที่ยงคืนวันนี้ ยาวนานไปถึง 60 วัน ก็เกิดภาวะเผชิญหน้า เข้มข้น หนักหน่วงยิ่งขึ้น กดทับลงไปในสถานการณ์ ความรุนแรงที่เกิดกับผู้ชุมนุมทั้งที่ถนนบรรทัดทอง และอนุสาวรีย์ชัย   สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศเดินหน้าเดินเท้ากดดันรัฐบาลต่อไป กลุ่มผู้ชุมนุมแสดงความฮึกเหิม และท้าทายอำนาจรั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 6674 , 22:46:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

    ก  นก เป็นชื่อสมมติ สมมติใครก็ได้ที่ชื่อกนก ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชนมายาวนาน ไม่เคยมีคำถามเรื่องความไม่ซื่อตรง ไม่เคยมีปัญหาด้านจริยธรรม    บทวิเคราะห์ชิ้นนี้ จะพูดถึงกนกในหลายมิติ แต่จะให้ความสำคัญพิเศษในสองฐานะ หนึ่งคือสื่อมวลชนคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสถาบัน หรือองค์กรสื่อ องค์กรใด แต่เป็นกนก ที่เป็นเซเลบ เป็นบุคคลสาธารณะ หรือ Public Figure  เป็นคนที่อยู่ในความสนใจของคนทั่วไป สองเป็นกนก ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4436 , 08:19:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

              ห ลังธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ สั่งอายัดเงินในบัญชีสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.รวมทั้งครัวราชดำเนิน เงินสดหลายล้าน ก็สะพัดเข้าสู่ กปปส.        ทั้งในรูปการบริจาคบนเวที ทั้งในรูปการหยิบยื่นใส่ในถุงพลาสติกระหว่าง การเดินขบวนชวนแขก  ในกรุงเทพ ทั้งในการรวบรวมมาจากกลุ่ม สถาบันต่างๆ มามอบให้สุเทพ เทือกสุบรรณ  ถึงกระนั้นสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็ยังถูกกล่าวหา          กล่าวหาว่าเขาหว่านโปรยเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3535 , 10:41:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        ทั้  งที่ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี สามารถเสนอเพื่อโปรดเกล้าตราพระราชกฤษฎีกา กำหนดวันเลือกตั้งใหม่ได้        ทั้งที่ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เคยประกาศยุบสภา ก่อนที่จะนำความกราบบังคมทูล เพื่อตราพระราชกฤษฎีกายุบสภาได้       แต่เมื่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีหนังสือขอความเห็นให้รัฐบาลเสนอพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งใหม่ รัฐบาลกลับเรียกระดมผู้คนจากทุกสารทิศ มาช่วยตัดสินใจ เพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2605 , 13:43:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        เ  ปรี้ยง ๆๆๆๆๆๆๆ  .....!!!        กระสุนขนาด 9 ม.ม.พุ่งเข้าเจาะกระจกร้านกาแฟ A BIG SEAT ตั้งอยู่หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศรษฐศิริ จำนวน 8 นัด ตี 2 เช้านี้ รถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีบรอนซ์เงิน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุขับหนีไปอย่างรวดเร็ว       ปรากฎการณ์เช่นนี้ อธิบายได้ในหลายมิติ คู่ขัดแย้งของ กปปส.อาจบอกว่า เป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อเรียกร้องความเห็นใจ แต่หากประมวลจากคำขู่ของช่องดาวเทีย....

อ่านต่อ


/2
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน