• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3815940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 21 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 5991 , 23:16:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ตาเรน , สิงห์นอกระบบ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

     ลันที่รัฐบาลประกาศ พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ครอบคลุมทุกตารางนิ้วในการชุมนุมของ กปปส.มีผลบังคับใช้หลังเที่ยงคืนวันนี้ ยาวนานไปถึง 60 วัน ก็เกิดภาวะเผชิญหน้า เข้มข้น หนักหน่วงยิ่งขึ้น กดทับลงไปในสถานการณ์ ความรุนแรงที่เกิดกับผู้ชุมนุมทั้งที่ถนนบรรทัดทอง และอนุสาวรีย์ชัย

  สุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศเดินหน้าเดินเท้ากดดันรัฐบาลต่อไป กลุ่มผู้ชุมนุมแสดงความฮึกเหิม และท้าทายอำนาจรัฐด้วยการออกมาชุมนุมมากขึ้น

   ความท้าทาย คล้ายที่กลุ่มคนเสื้อเหลือง ท้าทายอำนาจรัฐยุคสมัคร สุนทรเวช ที่ใช้อำนาจประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพียงชั่วข้ามคืน และต้องยกเลิกไป เมื่อพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ขณะนั้น ยืนนิ่งๆ ไม่ใช้อำนาจจัดการกลุ่มผู้ชุมนุมตามความต้องการของรัฐบาล ครั้งนี้ก็เช่นกัน นอกจากสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล เฉลิม อยู่บำรุง และพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.แล้ว ไม่ปรากฏเงาร่างของผบ.เหล่าทัพ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงของยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเลย

  นั่นแปลว่า ในที่สุดแล้ว ก็คงมีเพียงกองกำลังตำรวจเท่านั้น ที่ยิ่งลักษณ์จะใช้เป็นมือ เป็นเท้าในการจัดการผู้ชุมนุม กปปส. ด้วยความเด็ดขาดมากขึ้น ด้วยอำนาจที่เธอมีอย่างเบ็ดเสร็จตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 

  มีคนอธิบายว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อ่อนหวานอย่างยิ่ง นุ่มนวลอย่างยิ่ง ใจเย็นและใช้วิธีประนีประนอมในการจัดการปัญหาอย่างละมุม ละม่อม ไม่ใช้ความรุนแรง ซึ่งหากนาทีนี้เป็นอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คงสงบราบคาบไปแล้วด้วยกำลังทหาร แต่มีอีกหลายคนที่บอกว่า ยิ่งลักษณ์ในภาพที่เห็น กับตัวตนความเป็นยิ่งลักษณ์นั้น โหดเหี้ยมอำมหิตไม่ต่างไปจากพี่ชาย ที่พร้อมจะเดินเหยียบลงไปบนคราบน้ำตา และร่างที่เกรอะกรังไปด้วยเลือด ไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นพวกตนเอง หรือฝ่ายตรงข้าม

  การสุมหัวกันไม่กี่คน ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อให้อำนาจยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่เพียงผู้เดียวมีอำนาจชนิดเบ็ดเสร็จเด็ดขาดนั้น คือการยื่นดาบให้นางสิงห์ร้าย

  เนื่องเพราะคนๆเดียวจะมีอำนาจล้นฟ้า ในการสั่งการ ออกข้อกำหนดใดๆก็ได้ แม้จะเป็นข้อกำหนดที่เป็นการลิดรอนและจำกัดสิทธิ เสรีภาพของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ ภายใต้ข้ออ้างว่าเพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินให้ยุติโดยเร็ว หรือป้องกันมิให้เหตุการณ์ร้ายแรงมากขึ้น

  อำนาจในการห้ามคนออกนอกเคหสถานภายในระยะเวลาที่กำหนด

  อำนาจสำคัญ ในการห้ามมิให้มีการชุมนุม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ หรือกระทำการอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ซึ่งพุ่งเป้าไปที่ กปปส.โดยตรง 

  และที่กระทบต่อการทำงานของสื่อมวลชน คืออำนาจในการห้ามนำเสนอข่าว การจำหน่าย หรือทำให้แพร่หลายซึ่งหนังสือ สิ่งพิมพ์ หรือสื่ออื่นใดที่มีข้อความอันอาจทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว หรือเจตนาบิดเบือนข้อมูล ข่าวสาร ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ฉุกเฉิน จนกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความสงบเรียบร้อย หรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ทั้งในเขตพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินหรือทั่วราชอาณาจักร

  นอกจากนั้น ยังมีอำนาจห้ามใช้เส้นทางคมนาคม ห้ามใช้อาคาร รวมทั้งห้ามเข้าไปในพื้นที่ที่กำหนด

  นี่ย่อมคล้ายกับอำนาจของหัวหน้าคณะปฎิวัติ เมื่อมีการปฎิวัติ

  นาทีนี้ อำนาจเต็มอยู่ในมือนางสิงห์แล้ว

  อำนาจที่อาจแปรรูปเป็นความขัดแย้ง รุนแรงมากขึ่น และบางทีเวลาแห่งการนองเลือดอาจเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดคิด

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แมงลัก วันที่ : 12/04/2014 เวลา : 17.18 น.

อำมหิต+ตอแหล = คุก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 23/01/2014 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

อีกหน่อยคงเดินถนนไม่ได้
ไปทางไหนก็มีแต่คนถ่มถุย
ยังไม่สำเหนียก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kae_31 วันที่ : 22/01/2014 เวลา : 12.26 น.

เธอและตระกูลโหดเหี้ยมกับคนทั้งชาติ

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงวอ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 22/01/2014 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ตอนนี้ออกอาวุธจนหมดแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
suhaimee วันที่ : 22/01/2014 เวลา : 09.42 น.

ตำรวจ........... รอบนี้จะเป็นพระเอก หรือโจร ถ่อย

มาคอยดูกัน

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงวอ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Rearmthai วันที่ : 22/01/2014 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/energycrop

เมื่อทหารใส่เกียรว่างไม่ติดอาวุธ ก็ไม่มีสงครามกลางเมือง

ความคิดเห็นที่ 2 ลุงวอ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อุกอิ๊ก วันที่ : 22/01/2014 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/papotinang

พรก.ฉุกเฉิน ที่นางอมนุษย์ตนนี้คิดจะเอามาเป็นอาวุธเข่นฆ่าปะชาชน อาวุธนั้นจะเป็นดาบคืนสนองเข่นฆ่านางให้จมธรณีไม่ไม่มีวันได้ผุดได้เกิด เกมส์การต่อสู้นี้มีการนองเลือดแน่นอนเพราะเป็นการรวมส้นตีนแห่งชาติโดยแท้จริงจากทั่วทุกสาระทิศ งานนี้จะได้วัดใจกันไปเลยว่ารัฐบาลชั่ว+ตำรวจชั่ว+ทหารชั่ว(บางคน) กับมวลมหาประชาชนจากทุกสาขาอาชีพใครกันแน่จะเป็นผู้ชนะ แต่เชื่อขนมได้เลยว่างานนี้ประชาชนไม่แพ้แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1 ลุงวอ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายนอนเล่น วันที่ : 22/01/2014 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nornlen

นางสิงห์ที่นั่งทับกองปฏิกูล ดิ้นรนเพื่อให้หลุดพ้นจากกองอาจมด้วยเนื้อตัวสะอาดสะอ้าน สาระเลว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน