*/
  • สว.ขี้บ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-19
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 115523
  • จำนวนผู้โหวต : 22
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2558
Posted by สว.ขี้บ่น , ผู้อ่าน : 900 , 09:15:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บรรยากาศ..ของการสวดมนต์ข้ามปีของคนเมืองเพชร ทุกวัด  ทุกปี จะเนืองแน่นด้วยผู้คนเช่นในภาพ และเกินครึ่งของผู้คนทั้งหมด เป็นคนวัยเด็ก ถึง วัยรุ่น หนุ่ม/สาว  นี่คือหนึ่งในของดีเมืองเพชรครับ ส่วนการขอพรจากผู้หลักผู้ใหญ่ดังต่อไปนี้ ผมแอบเอาบทความที่ผมเขียนลงใน นสพ.ที่ผมเขียนประจำอยู่มาแชร์ ทั่น บ.ก. คงไม่ว่ากระไร  เพราะพวกเราทุกคนทำงานด้วยอุดมการณ์เป็นหลักครับ ขอพรปีใหม่จากผู้หลักผู้ใหญ่ ปีใหม่นี้ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2558
Posted by สว.ขี้บ่น , ผู้อ่าน : 943 , 22:10:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพเตือนความทรงจำ เจตนาของประชาชนที่ออกมาคัดค้านการเลือกตั้ง เพราะหวังให้การเลือกตั้ง เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น   เห็นนักการเมืองถกกันหลายเวที เท่าที่ได้ฟัง ก็คงวนเวียนซ้ำซากกับวิธีเดิมๆ แต่ไม่เห็นจะมีใครพูดถึงว่าประชาชนจะได้ประโยชน์อะไรขึ้นมาตรงไหน  วันนี้ผมขออนุญาตบ่นสักเล็กน้อยครับ     อย่าให้ชาวบ้านเขาบ่นเสียดายค่าแรง   สวัสดีครับมิตรรัก แควนเพลงทุกท่าน  วันนี้ผมขออนุญาตพูดเรื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2558
Posted by สว.ขี้บ่น , ผู้อ่าน : 1065 , 22:39:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บางคนน่าเป็นห่วง สวัสดีครับทุกท่าน  สถานการณ์ทางการเมืองเวลานี้  มีหลายเรื่องราวเกิดขึ้น  ทำให้อดเป็นห่วงใครบางคนไม่ได้เช่น  บางคน + พรรคพวก ที่เคยสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์  ทั้งหลายทั้งปวง ทั้งบ้านทั้งเมืองประมาณว่า ตัวเอง+พรรคพวก “หากมีส่วนได้ทำการยุยงส่งเสริม  หรือสนับสนุน ให้มีการเผาบ้าน  เผาเมือง  ทั้งเบื้องหน้า  ทั้งเบื้องหลัง แม้แต่นิดเดียว”ขอให้SHIPหาย  ทั้งหมู่คณะ  ซึ่ง ดูๆแล้ว ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2558
Posted by สว.ขี้บ่น , ผู้อ่าน : 1069 , 22:22:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตีโจทย์ไม่แตก หาคำตอบได้ยาก สวัสดีครับมิตรรักแควนเพลงทุกท่าน  วันนี้ผมขออนุญาตมาสไตล์สบายๆ แล้วกันนะครับ ที่จั่วหัวข้อแบบนี้  ผมกำลังบังอาจเขียนถึงการร่าง “รัฐธรรมนูญ”  ที่มีท่านมีชัย  เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงอยู่ ใช่ครับ...ท่านยังทำงานไม่เสร็จ  ผมไม่ควรไปวิพากษ์วิจารณ์ ใดๆ  ทั้งสิ้น ครับ  ผมไม่ได้บังอาจและคงไม่มีสติปัญญาไปวิพากษ์วิจารณ์งานของท่านแน่ๆ แต่...ที่มีข่าวแพรมๆออกมาทุกวัน จากท่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2558
Posted by สว.ขี้บ่น , ผู้อ่าน : 1212 , 01:45:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีครับ  ท่านผู้ที่กรุณาแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยือนทุกท่าน  ผมหายไปนานมากนื่องจากวิถีการงานทำให้ต้องห่างหายจากหน้าจอคอมฯ  โดยเฉพาะ internet เพราะเหตุผลได ผมจะเล่าสู่ฟังในโอกาสต่อไปนะครับ  วันนี้...ผมมีเรื่องราวแปลกๆ ( อย่างน้อยก็แปลกสำหรับผมเองแหละครับ ) จะมาเล่าสู่กันฟัง ( อ่าน ) ทั้งหมดคือเรื่องจริง ร้อยเปอร์เซนต์ ไม่มีขาด  ไม่มีเกินครับ  เชิญทุกท่่านอ่านได้..ณ.บัด NOW เกล็ดพญานาค ใช่ครับ &ldq....

อ่านต่อ


/21