• เจ้าหญิงนิทรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 66231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
sleeping beauty
อาณาจักรแห่งความฝันและจินตนาการของเจ้าหญิงขี้เหงา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chance
วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2554
Posted by , ผู้อ่าน : 2118 , 23:22:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รุ้งบนพื้นดินเรามักเคยชินที่จะมองหารุ้งบนท้องฟ้าหลังฝนตกมันงดงามจนอดคิดไม่ได้ว่าสิ่งที่ดีๆกำลังจะเดินทางมาพร้อมกับสายรุ้งในวันที่แดดจ้า ร้อนระอุ เหมือนชีวิตอยู่ในเตาอบ มองไม่เห็นสายรุ้งชีวิตก็เป็นอย่างนี้ บางวันฝนตก บางวันแดดออก บางวันทุกข์ เหงา เศร้า แต่บางวันก็แสนสุขทุกข์ก็อยู่ไม่นาน.....สุขก็ไม่เคยยั่งยืน...มาแล้วก็ไปวันนี้ฉันเห็นรุ้งบนพื้นดิน น้ำที่เจิ่งนองหักเหให้เกิดเป็นสีรุ้งในวันที่ไม่มีรุ้งบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 3506 , 01:08:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลมหนาวค่อยๆพัดผ่านไป...ลมร้อนเริ่มพัดผ่านมาฤดูกาลหมุนเวียนเปลี่ยนไปสายลมพัดพา ดอกไม้ ใบไม้ ร่วงหล่นเกลื่อนกลาดอยู่โคนต้นและเมื่อพายุฤดูร้อนพัดมาถึงก็พามันกระจายไปไกลความทรงจำบางอย่างถูกบันทึกไว้ด้วยสีสันของฤดูกาลดอกไม้บางดอกชวนให้คิดถึงความหลังสถานที่บางแห่งก็ตราประทับไว้ในความทรงจำและคงเหลือเพียงความสุขสม หรือหม่นเศร้า...เมื่อระลึกถึงโลกภายนอกหมุนไปอย่างรวดเร็วปีเก่าโบกมืออำลา...ปีใหม่กำลังเคลื่อนผ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2552
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 1610 , 23:22:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีนี้ฤดูหนาวมาถึงช้าผิดปกติแต่เช้านี้ฉันได้กลิ่นฤดูหนาวโชยมากับสายลมเย็นแต่พอสายๆอากาศที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆก็ทำให้รู้ว่า...ถูกหลอกอีกแล้วฤดูหนาวยังมาไม่ถึงและปีนี้อาจไม่ได้พบเจอกัน............................ฉันเผลอมองท้องฟ้า...เมฆยามค่ำคืนไม่งดงามนักและทำให้ฉันไม่อาจเห็นฝนกลางฤดูหนาว...ฝนดาวตก...ทุกๆอย่างดูผิดที่ผิดทางไปหมดฤดูหนาวที่ไม่หนาว...เมฆกลางคืน...และฝน(ดาวตก)กลางฤดูหนาวคืนที่บิดๆเบี้ยวๆฉันคิดถ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2552
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 12163 , 21:27:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเพิ่งอ่านหนังสือจบไปเล่มหนึ่งชื่อ"เจ็บนิดเดียว เดี๋ยวก็เช้า"ของ"ภูมิชาย บุญสินสุข"เป็นหนังสือเกี่ยวกับศัพท์ภาษาอังกฤษที่อ่านสนุกมาก(ไม่ได้ค่าโฆษณา)มีอยู่ตอนหนึ่งเล่าว่า"กษัตริย์โซโลมอนทรงมีพระประสงค์จะทดสอบปัญญาของอมาตย์เอกนาม เบเนอา โดยรับสั่งให้เสาะหาแหวนวิเศษอันมีอำนาจที่จะทำให้มนุษย์ผู้กำลังมีความสุข กลายเป็นระทมทุกข์ได้เพียงจ้องมองแหวนนั้น และขณะเดียวกันก็สามารถบันดาลให้ผู้เศร้าหมองสามารถรู้ส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 1354 , 19:34:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้ฉันจะลืมคุณลบคุณออกไปจากหัวใจลืมเลือนน้ำเสียงของคุณพรุ่งนี้คุณจะกลายเป็นกระดาษว่างเปล่าในใจฉันกระดาษที่ไม่เคยขีดเขียนความทรงจำใดๆแต่ต้องรอให้ถึงพรุ่งนี้เพราะวันนี้ทุกความทรงจำอัดแน่นเต็มหัวใจฉันเหมือนกระดาษแผ่นเดิมที่เขียนซ้ำๆย้ำไปย้ำมาบางทีฉันอาจลบมันไม่หมดได้แต่รอคอยให้มันสลาย...ปลิวไปตามสายลมแต่ก็นั่นแหละรอให้ถึงพรุ่งนี้ก่อน...วันนี้ยังเร็วเกินไปภาพจาก อินเตอร์เน็ต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 1509 , 18:34:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำฝนหล่นลงบนใบหญ้าหยดน้ำสีขาวกลิ้งผ่านใบไม้เขียวไหลไปทางโน้น...หล่นมาทางนี้ใบหญ้าเริงระบำรับสายฝนชุ่มชื่น...เย็นฉ่ำ...เบิกบานหมอกฝนปกคลุมภูเขาเคลื่อนตัวช้าๆ...ทักทายภูผาไหลเรื่อยอ้อยอิ่งเนิบช้าชุ่มชื่น...เย็นฉ่ำ..เย็นใจภาพจาก   อินเตอร์เน็ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 2232 , 20:44:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันมองออกไปนอกหน้าต่างดอกเมฆสีขาวบานสะพรั่งบนฟ้าสีครามเคลื่อนผ่านอ้อมกอดขุนเขาที่กำลังร้องเพลงความสุขค่อยๆเบ่งบานในหัวใจของฉันมันเป็นเมฆก้อนเดียวกันหรือเปล่ากับเมฆฝนเมื่อวันก่อนเมฆสีดำมืดครึมที่ทำให้หัวใจฉันร้องไห้.............ฉันมองออกไปนอกหน้าต่างบานเก่า วิวเดิมแต่ไม่เหมือนเดิมหรือเป็นเพราะหัวใจของฉันที่เปลี่ยนไปภาพจาก  อินเตอร์เน็ต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 5975 , 00:51:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราย พันแสง ได้เขียนไว้ในหนังสือ "ฉันเกลียดเธอ ฉันรักเธอ...ชีวิต ว่า"ความรักบางอย่างในชีวิตคนเรา เอื้อมไม่ถึง สัมผัสไม่ได้ เหมาะสำหรับเอาไว้มองดู ...ไว้ชื่นชมอยู่ไกลๆ ดวงไฟประภาคารสวยล้ำค่ายามที่เราล่องเรืออยู่ในทะเลลึกจนหาทางกลับไม่ได้ แต่เราจ้องดูดวงไฟ เพียงให้รู้ว่าควรเดินหน้าไปทิศทางใด ใช่ว่าเราจะต้องเบนหัวเรือเพื่อมุ่งไปจอดเทียบท่าหน้าประภาคารเสียเมื่อไหร่"ในยามที่ชีวิตเหมือนเรือลำน้อยล่องลอยหลง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by เจ้าหญิงนิทรา , ผู้อ่าน : 5430 , 11:28:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

somewhere over the rainbowskies are blueand the dreams that you dare to dreamreally do come trueดินแดนแห่งฟ้าสีครามที่ซึ่งแม้ความฝันสูงสุดของเราก็จะกลายเป็นจริงณ.ฟากฝั่งโน้นของรุ้งรำไพเคยเห็นรุ้งสวยๆไหมค่ะ...รุ้งในความทรงจำของฉันเป็นรุ้งแฝดที่พาดผ่านลำน้ำปาย เมืองเล็กๆกลางหุบเขาที่หลายๆคนหลงรักรุ้งงามเพียงสายเดียวก็ทำให้เราตะลึงแล้วแต่วันนั้นฉันเห็นรุ้งสองตัวสีสวยสดใสโค้งผ่านลำน้ำและนาข้าวเขียวขจีราว....

อ่านต่อ


/2