อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chapladthin
วันพุธ ที่ 18 สิงหาคม 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 632 , 00:50:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงน้องรัก น้องเอ๋ย!!!  พี่อาจจะได้อยู่หรือไปยังไม่รู้ แต่ขอให้น้องของพี่จงสู้และยืนอยู่บนความถูกต้อง เหมาะสม ถ้ามันไม่ไหวก็ถอยออกมา  พี่ไม่ได้มีเงินเก็บมากมาย แต่ก็พอให้จ่ายค่าที่ซุกหัวนอนได้สักสามสี่เดือน  ไม่ว่าอนาคตพี่จะเป็นเช่นไร แต่ขอให้รู้ไว้ว่า พี่ภูมิใจและไม่เคยเสียใจสักครั้งที่ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ชอบธรรม ตามสิทธิของมนุษย์คนนึงที่พึงมี พี่เลือกเส้นทางชีวิตให้ตัวเองแล้ว พวกเอ็งก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 สิงหาคม 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 576 , 14:20:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครูส่งความห่วงใยมา  ครูคนที่ฉันตามหามาตลาด 10 กว่าปี เราเจอกันเมื่อปีที่ผ่านมา  ครูบอกว่าครูดีใจที่เธอตามหาครู คิดถึงครู  ครูเห็นเธอในทีวี ครูติดตามมาตลอด ครูจำเธอได้ เพราะชื่อของเธอครูเป็นคนเขียนให้เองตอนแม่ ป้าและลุงของเธอพามาฝากเข้าเรียน แต่พอเธอเปลี่ยนนามสกุล ครูก็ไม่กล้าพูดกับคนอื่นว่า นั่นคือเด็กที่ผมรักที่สุด ห่วงที่สุด เพราะฉันในตอนนั้นเป็นคนไร้สัญชาติ ครูเป็นครูใหญ่อยู่ ครูช่วยหาทางออกใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 374 , 12:16:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคอนเสิร์ต “เผือกช่วยชาติ” ของเหล่านักดนตรีจิตอาสาจากคลับเฮาส์ห้องร้องไปเรื่อยที่ร่วมมือกับกลุ่มจิตอาสาผีเสื้อเพื่อลมหายใจ เพื่อนำเงินไปซื้อเผือกจากเกษตรกรผู้ปลูกเผือกจากตำบลบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี เพื่อที่จะส่งมอบต่อให้กับกลุ่มแม่บ้านในอำเภอบ้านแห จังหวัดอ่างทอง เพื่อแปรรูปเป็นขนม โดยเป็นการสร้างรายได้และเพิ่มมูลค่าสินค้าให้กับชาวบ้านและเผือกที่แปรรูปแล้วจ....

อ่านต่อ

Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 318 , 12:11:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เรานำเสนอคลับเฮาส์ห้อง “ร้องไปเรื่อย” เปิดพื้นที่สร้างความสุขผ่านเสียงเพลงและส่งเสียงช่วยชุมชนผ่านพ้นภัยโควิด 19 ไปแล้วนั้น ทางทีมก็ได้ทำกิจกรรมไปเรื่อย ๆ โดยจับมือกับกลุ่ม Breathefly ผีเสื้อเพื่อลมหายใจ ส่งต่อน้ำใจให้ชาวชุมชนในเขตกรุงเทพฯ อาทิ ถุงยังชีพและของใช้จำเป็น คุณก้อยและคุณเอ้ ตัวแทนทีมงานผีเสื้อเพื่อลมหายใจและคลับเฮาส์ห้อง ร้องไปเรื่อย ลงพื้นที่ไปพบตัวแทนเกษตรผู้ปลู....

อ่านต่อ

Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 292 , 12:03:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ระลอกที่ 3 ซึ่งรอบนี้สาหัสกว่ารอบที่ 1 และ 2 หลายคนสิ้นเนื้อประดาตัว หลายคนตกงาน สำหรับกลุ่มอาชีพที่เราจะหยิบยกมาเล่าในวันนี้คือ นักดนตรี นักร้องกลางคืน เนื่องจากมาตรการของภาครัฐที่ประกาศออกมาให้สถานบันเทิง และร้านอาหารที่อยู่กลางแจ้งปิดทำการ ทำให้กลุ่มนักดนตรีหลายคนตกงาน ซึ่งบางคนก็มีครอบครัวที่ต้องดูแล ในวันนี้เราอยากนำเสนอกลุ่มหนึ่งที่เปิดร้องเพลงออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม....

อ่านต่อ


/1