อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chapladthin
วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 560 , 15:51:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินทรีย์ใหญ่บินถลาลมลอยล่อง วิหคร้องดังว่า ข้าใหญ่  นกกระจิบ นกกระจอก จงถอยไป จะหาญกล้าเทียบเท่าพญานกอย่างข้าได้เยี่ยงไร กาลเวลาผ่านไปไม่ทันครบวัน อินทรีย์เจ้าดันทุรังร่างติดแห พญานกร้องร่ำ จนอ่อนแอ อนาถแท้พญานกเมื่อตกยาก นกกระจิบผกผินบินผ่านมา พลันได้ยินเสียงร่ำและน้ำตาพญานก  นกกระจอกร่อนลงบินตรงเข้าไปช่วย ใช้ปากเล็กดึงแหจากร่างพญานก อินทรีย์พญานกที่เหย่อหยิ่ง  ได้ครุ่นคิดทบทวนเรื่องราว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 582 , 17:28:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไหนๆ พวกเธอก็พิสูจน์ให้ฉันเห็นว่า พวกเธออยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป และฉันเองก็อยากมีชีวิตโดยไม่ต้องเฝ้ารอปาฏิหาริย์ว่าจะมีสิทธิ์หายจากโรคที่เผชิญอยู่ก็ตาม ถึงจะเหลือเวลาอยู่โดยไม่รู้ว่าจะยาวนานแค่ไหน แต่ในเมื่อเราต่างก็อยาก 'มีชีวิต' อยู่ต่อไป ในเมื่อฉันปรารถนาความตายให้มาถึงโดยเร็ววัน แต่ก็ยังไม่ถึงเวลา และฉันก็อนุญาตให้พวกเธอสลัดใบทิ้งลำต้นแค่พวกเธอก็ไม่ยินยอมที่จะตาย เอาสิ!!! เรามาสู้ด้วยกัน ฉันจะสู....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 490 , 23:26:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่ทำหน้าที่แทนแม่ได้ เพราะพี่ก็คือพี่ พี่ไม่ใช่แม่ แต่เราทุกคนล้วนมีความเป็นแม่ในตัวเองเสมอ ต่อให้เรารักกันแค่ไหน เราก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปกำหนดชีวิตใคร หน้าที่ของเราคือการเฝ้ามองดูพัฒนาการทางการเติบโตของเขาอยู่ห่างๆ คอยระแวงระวังภัยให้เขา ยื่นมือให้เขาจับเวลาเขาล้ม เตือนเขาเวลาเขาทำผิด ส่งเสริม สนับสนุนเขาในสิ่งที่เขารักและชอบ แต่ไม่ใช่การมอบทุกอย่างให้จนตัวเองเป็นทุกข์และคนรอบข้างเดือดร้อนไปด้วย คว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 476 , 16:37:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เรื่องเล่าจากห้องเรียน ระหว่างกวาดบ้าน ถูบ้าน ในกลุ่มไลน์ class วิชานึง ที่ว่าด้วยการปรับสมดุลย์ชีวิต พี่คนนึงเพื่อนร่วม class แกเขียนการบ้านส่งอาจารย์ แกแท็กชื่อขอบคุณเราที่การเขียนการบ้านส่งอาจารย์ทุกวัน แกอ่านมา 18 วันแล้ว แกบอกว่า แกอยากขอบคุณเราที่เราแบ่งปันเรื่องราวในแต่ละวันด้วยความรัก และซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเอง ให้เกียรติตัวเอง เป็นแรงบันดาลใจให้แกมากๆ เราไปพิมพ์ขอบคุณแกเช่นก....

อ่านต่อ

Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 359 , 11:41:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ทำไมกูรู้สึกว่า พวกเรานอนห้องเดียวกันแตกมันต่างกัน เหมือนเส้นบางๆที่กั้นขว้างและแบ่งชนชั้นกันเลยเนาะ" น้องสาวกล่าว "ก็มึงไม่ลงทุนแต่งที่นอนเองนิ ถ้ากูจะจัดให้ ตกแต่งให้ก็คงจะไม่เป็นที่พึงอกพึงใจมึง เพราะเรามีไลฟ์สไตล์และรสนิยมไม่เหมือนกัน นอนห้องเดียวกันก็ไม่ใช่ว่าจะต้องจัดที่นอนเหมือนกัน เรากล่าว "แต่กูก็ชอบ ยองแจ got 7 เหมือนกัน มึงก็น่าจะสั่งผ้าม่านและผ้าปูที่นอนให้กูด้วย" น้องสาวโต้ตอบ "ก็ร....

อ่านต่อ


/3