อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chapladthin
วันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 364 , 15:40:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนเคยถามฉันว่า ทำไมเอ็งต้องเป็นเดือนเป็นร้อนกับทุกปัญหา ทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง มันไม่ใช่ปัญหาของเรา แต่เราจะเห็นเพื่อนมนุษย์มีความทุกข์ได้อย่างไรกัน ฉันเคยประสบพบเจอสิ่งเหล่านั้นมาแล้ว ถ้าเรามีหัวใจความเป็นมนุษย์ เราจะปล่อยให้เพื่อนทุกข์ทนแล้วเราจะมีความสุขได้จริงหรอ? คนเหล่านั้นคือคนร่วมชาติ ร่วมโลก ฉันคงไม่ใจดำพอหรอกนะ และฉันก็ปิดตาข้างเดียวแล้วเมินเฉยต่อสส่งเหล่านั้นไม่ได้ พ่อแม่ฉันไม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 366 , 23:50:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เป็นลูกสาวคนไทยพลัดถิ่นที่เติบโตมาจากพีมูพ ยังไม่ลืมการต่อสู้ของพีมูพ การชุมนุมแต่ละครั้ง ฝนตก แดดออกก็ร่วมกัน อาบน้ำลานกลางแจ้งด้วยกัน บรรยากาศแบบนั้นยังตราตรึง เป็นความสวยงามที่พี่น้องคนจน คนทุกข์จากทุกทั่วสารทิศมาเพื่อแก้ปัญหาของตนเองเพื่ออนาคตที่ดีของลูกหลานในอนาคต เพื่อให้มีศักดิ์ศรีและความเท่าเทียมกันในสังคม พีมูพเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการช่วยขับเคลื่อนเรื่องสัญชาติให้พี่น้องคนไทยพลัดถิ่น ดีใจท....

อ่านต่อ

Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 302 , 23:49:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เราต่างเป็นครูของกันและกัน/////////////// ขอโทษที่ทำให้ทุกคนเสียน้ำตานะคะ ปกติอะไรที่เป็นเรื่องหนักๆ ที่จะไปสร้างความทุกข์เพิ่มให้กับพี่น้อง ฉ๊ะจะไม่พูดถึง แต่นิเนาะแกสงสัยว่าคำว่า 'ลูกสาวคนไทยพลัดถิ่น' ที่มาที่ไปคืออะไร? จึงเล่าให้ฟัง ฉ๊ะรู้ว่าการไปในตอนที่พี่น้องมาต่อสู้ เรียกร้องกับรัฐบาล ฉ๊ะช่วยอะไรไม่ได้หรอก แต่ฉ๊ะอยากไปให้กำลังใจ ไปอยู่เป็นเพื่อน และฉ๊ะอยากให้ทุกคนหัวเราะและยิ้มได้ ได้ผ่อน....

อ่านต่อ

Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 314 , 15:57:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"หัวใจคนจน" //////////////////////// เพราะเป็นเพียงหัวใจของคนจน จึงทิ้งหล่นเปื้อนดินสิ้นคุณค่า ป้ายหัวใจติดไว้ยามชายตา บอกเธอว่าราคาด้อยน้อยเกินไป เกลือกดินทรายหุ้มห่อพอคลายเจ็บ จำต้องเก็บความฝันเพื่อวันใหม่ เพื่อรอพบคนที่มีหัวใจ เห็นในคุณค่าหัวใจคนจนจน เพราะฉันเป็นคนจน ฉันจึงมีความหมาย แม้นต้องตายก็ยังสู้ไม่หวั่นไหว เพื่อลูกหลานอ....

อ่านต่อ


/1