อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chapladthin
วันพุธ ที่ 30 มีนาคม 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 423 , 17:55:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฉันอาจจะไม่มีความสมบูรณ์ทางร่างกายเหมือนเมื่อก่อน แต่ฉันสัญญากับตัวเองว่า ฉันจะเป็นคนที่สมบูรณ์ทางจิตใจให้มากที่สุด "สงสารตัวเองมันง่าย" วันที่ฉันรับรู้ว่าร่างกายของฉันจะไม่สมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเดิม ฉันโกรธตัวเอง โกรธทุกคน โกรธทุกอย่าง ฉันเอาอารมณ์และความรู้สึก รวมถึงความเจ็บปวดที่มีรวมกันหมด "โกรธทุกคนเป็นเรื่องที่ง่ายในแต่ที่มันยากที่สุดก็คือ เราจะยอมรับและอยู่กับโลกใหม่ของตัวเองได้อย่างไร? มันง่าย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 450 , 09:35:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความทะเยอทะยานอยากได้ใคร่มีชีวิตที่ดีขึ้นเป็นสิ่งที่ดี ควรสนับสนุน แต่หลายคนไม่ได้แยแสและสนใจในวิธีการเพื่อให้มาซึ่งผลลัพธ์ แม้ว่ามันจะกระทบหรือเหยียบย่ำ กดขี่ ใครมาก็ตาม โดยที่ไม่ได้ตระหนักว่า มันได้เป็นจุดเริ่มในการก่อร่างสร้างบาดแผลขนาดใหญ่ให้กับผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว "บาดแผลแห่งชีวิต โดยจำเพาะบาดแผลที่เกิดขึ้นที่จิตใจ ไฉนเลยจะรักษาเยียวยาง่าย มิหนำซ้ำกาลเวลาก็ใช่จะเยียวยาแผลในใจให้ทุเลาลงได้ กาลเว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มีนาคม 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 387 , 21:43:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถึง......เพื่อน พี่ น้องที่รับปริญญา ฉันขอแสดงความยินดีด้วย และขออภัยไปพร้อมๆกัน ที่ไม่สามารถไปแสดงความยินดีด้วยตัวเอง แม้แต่ของขวัญ ฉันก็ไม่มีให้ เวลานี้ฉันกลายเป็นคนสิ้นสภาพคล่องทางการเงิน ทุกวันนี้ทำงานพอได้จ่ายค่ายา ค่าหมอ พอได้มีแรงทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและสังคมส่วนร่วมบ้าง ได้ต่อลมหายใจทำในสิ่งที่ตัวเองรักระหว่างจะหมดสิ้นลมหายใจ และจากโลกนี้ไป ขออภัยในความไม่สะดวก หวังว่าทุกคนจะเข้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มีนาคม 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 351 , 11:45:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สู้ไปบน หนทาง แห่งความฝัน แต่ละวัน ผ่านไป ไม่ไร้ค่า สู้ต่อไป แม้เส้นทาง สุดสายตา พิสูจน์ให้ ใครรู้ว่า เราแน่จริง   ............................................... แม้บางครั้ง อาจเดิน อย่างโดดเดี่ยว แม้บางเที่ยว จะล้มลง พลาดลงบ้าง แม้บางคราว อาจเหนื่อยล้า แต่ไม่หวั่น บนหนทาง ที่ก้าวเดิน เราเลือกเอง   .............................................. หากถามว่า เหนื่อยบ้างไหม ในวันนี้ ในบางท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มีนาคม 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 380 , 17:02:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เส้นทางฝันยังอีกไกลใจยังสู้ แม้นไม่รู้ว่าจะอยู่ถึงวันไหน อุปสรรคขวากหนามข่วนรอยคอยกวนใจ น้ำตาไหลร่วงรินระหว่าง แม้ต้องเจ็บจนเจียนตายวายชีวาต   จักเก็บเอาคำโคนสาดเป็นแรงแสงไฟส่อง ใช้ใจมองตามทางวางเสาะหา หากวันนี้ความทุกข์โศกเรียงรายมา ปล่อยน้ำตามันหลั่งไหลเพื่อรู้ว่าร้องไห้เป็น   ถึงหัวใจเหนื่อยล้าก็จะสู้  ในโมงยามที่อยู่อาจอ่อนล้า ขอพักผ่อน อุปสรรครอถ้าค่อยฝ่าผจญ วันนี้หม่นหมดทางก้าวย....

อ่านต่อ


/4