อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chapladthin
วันพุธ ที่ 27 เมษายน 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 496 , 19:25:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"การกลัวอนาคต ก็เหมือนกับการเสียใจในเรื่องที่ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้"  ต่อให้ใครจะพูดยังไงอ่ะนะ เราก็ยังกลัวอนาคต กลัวที่จะเจ็บปวดกับการตั้งความหวังอยู่ดี และเราก็ยอมรับได้อย่างเต็มอกว่า ยังคงเสียใจและเจ็บปวดกับเรื่องราวในอดีตอยู่  ความจริงบางอย่างมันก็เป็นเรื่องยากที่จะยอมรับ โดยเฉพาะความจริงที่สร้างบาดแผลเอาไว้ในใจ เราก็อยากจะเก็บเอาไว้ให้ลึกที่สุด ต่อให้เข้มแข็งหรืออ่อนแอมากแค่ไหนก็ยากที่จะผ่านไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 508 , 00:37:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพียงแค่อึดใจเดียวความมืดก็เคลื่อนไหวปกคลุมทั่วห้องราวกับลมหัวด้วนม้วนทุกอย่างไปจากผืนดินอย่างรวดเร็วก็ไม่ปานท่ามกลางความมืดมิดอันเวิ้งว้าง ว่างเปล่า ไร้ทิศ ไร้ทาง ปราศจากกาลเวลา ในห้วงยามของความอนันต-อนธกาลทันใดนั้น สายตาของหญิงสาวพันเหลือบไปเห็น แสงรำไรตรงผนังที่แตกร้าวเพราะรากไม้ใหญ่แทรกตัว เธอลุกขึ้นและถีบผนังอย่างสุดแรง เธอปราถนาที่จะหลุดออกไปยังทุ่งหญ้าโล่งกว้าง แต่เปล่าเลย เธอหลุดไปยังมิต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 456 , 16:29:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ม่านหมอกแห่งรัตติกาลอาบแสงจันทร์เลือนลางในเวิ้งฟ้า ห้วงหัวใจอ่อนล้าเงียบเหงาเกินกว่าข่มตาหลับลงได้ เงาสะท้อนแสงจันทร์...ลมพัดเคลื่อนไหวตามเสียงเพลงความห่างไกล รู้บ้างไหม...ฉันถูกความอ่อนไหวบาดหัวใจจนเจ็บชา   ห้องสี่เหลี่ยมมุมเก่าที่ในเงามืด ยังนอนร้องระงมร่ำไห้ เหมือนหัวใจถูกทิ้งไว้ให้เหว่ว้า นอนฟังนิทานเรื่องเศร้าเดียวดายจมบ่อน้ำตา ซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดความเหงาแห่งกาลเวลาที่หมุนไป   มิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 451 , 14:23:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จิตใจมันสับสนไปหมด ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี มรสุมแห่งความเศร้าและความเจ็บปวดพัดผ่านเข้ามาไม่หยุดหย่อน ข่าวร้ายจากทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ข่าวร้ายจากทางทิศใต้ ข่าวร้ายจากทิศเหนือ ข่าวร้ายจากทางทิศตะวันตก ข่าวร้ายจากทางทิศตะวันออก สับเพเหระ ทุกเรื่องล้วนแค่เป็นเรื่องที่ทำให้จิตใจเศร้าหมองและทุกข์ระทม มันเหมือนเรากระโดดจากที่สูงแล้วตกลงในโหลน้ำเชื่อม ยิ่งพยายามดิ้นน้ำเชื่อมก็ยิ่งรัด ทำได้เพียงแค่นอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 เมษายน 2565
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 568 , 00:23:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายทางแห่งความฝันมิอาจถูกเปลี่ยนผ่านด้วยวันและเวลาวัยเยาว์เรามีฝันอยู่เช่นไรวัยต่อไปก็มีฝันอยู่เช่นเดิมฉันเขียนความฝันลงในสมุดจดเพื่อพร่ำพรตเพียรพยามเดินตามฝันวันสองวันผ่านไปก็ช่างมันขอเพียงฝันนั้นไม่หายไปจากใจใยต้องสนคนเมินเรื่องความฝันช่างแม่งมันคนจะฝันนั้นผิดไหมตะไค้น้ำเกาะติดหินเช่นไรความฝันของคนเรานั้นไซร้ไม่ลางเลือนเสมือนฝันอยู่ไกลไปลิบๆแค่ขยิบตาไปหาใช่ถึงพึ่งเพียรพยายามตามความพึงคงจะถึงซึ่งคว....

อ่านต่อ


/2