*/
  • BlueHill
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 534
  • จำนวนผู้ชม : 2426118
  • จำนวนผู้โหวต : 2443
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2443 คน
กล้วยไม้กับเพลง นางฟ้าจำแลง

นางฟ้าจำแลง เพลงของสุนทราภรณ์

View All
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบแหล่งท่องเที่ยวประเภทไหน
ทะเล
172 คน
น้ำตก
51 คน
ภูเขา-ดอย
239 คน
ห้างสรรพสินค้า
11 คน

  โหวต 473 คน
วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม 2557
Posted by BlueHill , ผู้อ่าน : 13913 , 12:47:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 44 คน see-you , พอเพียงที่เพียงพอ และอีก 41 คนโหวตเรื่องนี้


ผมรู้จักประเทศญี่ปุ่นมาเนิ่นนานตั้งแต่เด็ก ผ่านทางหนังการ์ตูนมนุษย์แปลงหรือไอ้มดแดงทั้งหลาย จนเติบโตขึ้นมาก็บริโภคสินค้าแดนปลาดิบในรูปแบบต่างๆทั้งที่เป็นอุปโภค และบริโภค จนหลายครั้งนึกว่า เป็นคนญี่ปุ่นไปแล้วก็มี รอบๆตัวผมมีแต่ชื่อภาษาญี่ปุ่น เหลือเชื่อครับว่าผมไม่เคยไปญี่ปุ่นมาก่อนแม้แต่ครั้งเดียว

มีอยู่วันหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งชื่อ "Yasashii Jikan" ที่ใช้ชื่อภาษาไทยอย่างโรแมนติกว่า "ช่วงเวลาแห่งไออุ่น" เป็นเรื่องราวความผูกพันระหว่างพ่อและลูกที่เกิดรอยร้าวเป็นแผลลึกขึ้นในใจ ต่างฝ่ายต่างเดินทางมาที่ "เกาะฮอกไกโด" โดยมิได้นัดหมาย ท่ามกลางฉากหนังที่ฉายภาพธรรมชาติอันแสนสวยและอ่อนโยนของเกาะแห่งนั้น

จนผมนึกว่าสักวันหนึ่งจะต้องไปถึงให้ได้สำหรับ...ฮอกไกโด

นึกไม่ถึง ฝันของผมจะเป็นจริง... รู้่สึกเหมือนฤดูร้อนที่กรายมาเยือนพร้อมกับท้องฟ้าที่สดใส...

 

รูปปั้นยักษ์ต้่อนรับแขกผู้มาเยือน เข้าสู่ เมืองโนโบริเบ็ทสึ 

"ฮอกไกโด" เป็นเกาะที่เปี่ยมธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และหลากหลาย มีทิวทัศน์ที่งดงามตระการตาในแทบทุกฤดูกาล ชาวญี่ปุ่นจากภาคอื่น ๆ ของประเทศ จึงนิยมมาตากอากาศหรือย้ายมาอยู่อาศัยและทำงานเป็นจำนวนมาก

แน่นอนความพรั่งพร้อมด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และอาหารการกิน เป็นแม่เหล็กยักษ์ที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาที่นี่เป็นจำนวนมากในแต่ละปี

ประชากรทั้งเกาะมีประมาณ 5 ล้านคน คนส่วนใหญ่ย้ายมาจากเกาะฮนชูเมื่อราว 100 กว่าปีก่อน เป็นแหล่งที่ซามูไรแพ้สงครามจึงต้องหนีมาอยู่ที่เกาะนี้ ความจริงแล้วที่เกาะนี้มีชนพื้นเมืองอาศัยอยู่มานานแล้ว คือ ชาวไอนุ แต่โดนกลืนชาติไป ปัจจุบันหลงเหลืออยู่น้อยมากและมีชีวิตเช่นชาวญี่ปุ่นทั่วไป

ไม่น่าเชื่อว่า ฮอกไกโดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดต้อนรับแขกผู้มาเยือนได้ทั้ง 4 ฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูร้อน

ถือเป็นโชคดีของผมที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงฮอกไกโด ท่ามกลางสภาพอากาศที่สดใส สายลมที่สดชื่น แสงแดดที่ลูบไล้ผิวกายจนอบอุ่น

ติดตามผมไปเปิดโลกอีกมุมของมนต์เสน่ห์แห่งฮอกไกโดในช่วงฤดูร้อน กับการเดินทางไปในเมืองที่เป็นที่นิยมทางตอนใต้ของเกาะที่มีธรรมชาติอันหรูหรา ทะเลสาบ ภูเขา แม่น้ำ และฟ้าสีคราม

เที่ยวบิน TG670 ของสายการบินไทย พาคณะนักเดินทาง อันประกอบด้วย สื่อมวลชน,บล็อกเกอร์ออนไลน์ ,เอเยนซี่ และผู้บริหารสายการบินไทย รวม 12 ชีวิต เหินฟ้าออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลาประมาณเที่ยงคืน มาถึงสนามบินชิโตเซะ ในเมืองซัปโปโร เมืองหลวงและศูนย์กลางความศิวิไลซ์ของฮอกไกโด ในรุ่งอรุณของวันใหม่

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6-7 ชั่วโมงเท่านั้น มาถึงก็ต้องรีบปรับเวลาใหม่ เพราะเวลาที่ญี่ปุ่น เร็วกว่าเมืองไทยในราว 2 ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้ การเดินทางไปฮ็อกไกโด ต้องไปต่อเครื่องบินที่สนามบินนาริตะ แต่เมื่อปี 2555 สายการบินไทยได้เปิดเที่ยวบินตรงกรุงเทพฯ-ซัปโปโร่ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อรองรับต่อปริมาณผู้โดยสารที่มีความต้องการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประกอบกับในปีที่แล้ว รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทย ยิ่งส่งผลให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมากขึ้น แน่นอนว่า ฮอกไกโด เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้

ในการเดินทางครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ของการท่องเที่ยวฮอกไกโด มาทำหน้าที่เป็นไกด์กิตติมศักดิ์นำเที่ยวตามโปรแกรม "Familiarization Trip" พร้อมรถบัสขนาด 20 ที่นั่งมาอำนวยความสะดวกให้ เป้าหมายแรก คือ หมูบ้านนินจา โนโบริเบ็ทสึ (Noboribetsu Ninjya-Village)

ป้ายข้อความเตือนและแนะนำ การท่องเที่ยวในหมู่บ้านนินจา

ผมมีรสนิยมชอบดูหนังแนวพีเรียด ดูได้หมดทั้งไทย ฝรั่ง แขก จีน หรือญี่ปุ่น จำได้ว่า พลันที่หนัง The Last Samurai จบลง รู้สึกศรัทธาในเกียรติและศักดิ์ศรีของซามูไรเลือดบูชิโด เมื่อได้มาเยือน"หมู่บ้านนินจา โนโบริเบ็ทสึ ดาเตะ จิไดมุระ" ศูนย์การเรียนรู้เรื่องซามูไร Katakura Residence (Spirit of SAMURAI Museum) เป้าหมายถัดไปของทริปเรา จึงอดที่จะรู้สึกตื่นเต้นมิได้

ก่อนจะสัมผัสหัวใจของญี่ปุ่นผ่าน โนโบริเบ็ทสึ ดาเตะ จิไดมุระ สวนวัฒนธรรมสมัยเอโดะที่ท่านสามารถท่องเที่ยวและเรียนรู้ได้ มาทำความรู้จักที่มา-ที่ไปของเมืองเอโดะ แห่งฮอกไกโด กันก่อนครับ

 คนญี่ปุ่นเองยังอดสงสัยไม่ได้ว่า "เธอใส่ร้องเท้าอะไรหรือจ๊ะ"

ย้อนกลับไปในอดีต 400 ปีก่อน เปิดฉากยุคเอโดะที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานถึง 250 ปี เป็นสมัยที่เต็มไปด้วยสันติภาพและความมีชีวิตชีวาซึ่งไม่ค่อยพบเห็นนักในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น วัฒนธรรมและจารีตประเพณีอันหลากหลายที่เกิดขึ้นในยุคสมัยนี้ ยังฝังรากลึกอยู่ในจิตใจและความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่น กระทั่งปัจจุบัน เอโดะอีกหนึ่งแห่ง ได้ผลิบานที่ แผ่นดินใหญ่ทางเหนืออย่างสง่างาม

-ความฝันของเหล่าผู้บุกเบิกและโนโบริเบ็ทสึดาเตะ จิไดมุระ-

ผืนแผ่นดินนี้ได้รับการขนานนามว่า "ฮอกไกโด" ในปีเมจิ ที่ 2 ในช่วงบั้นปลายชีวิตของคาตาคุระ โคะจูโร่ ผู้เป็นที่รู้จักกันในนามมือขวาของวีรบุรุษแห่งโทโฮขุ คาเตะ โคะจูโร่ ได้ย้ายมาอาศัยที่เมืองโนโบริเบ็ทสึแห่งนี้ และได้พัฒนาฟื้นฟูเมืองจนมีชื่อเสียงขึ้นมา

การหันมาจับจอบเสียมแทนที่เคยจับดาบ เผชิญหน้าบททดสอบหลายต่อหลายครั้ง ล้วนทำเพื่อนำความภาคภูมิใจที่หายไปกับความวุ่นวายจากการปฏิวัติเมจิกลับคืนมา และเพื่อทำให้เมืองเซนได ทุ่งกว้างทางเหนือสุดที่ซึ่งเคยได้รับการยกย่องว่าเป็น "เอโดะภาคเหนือ" เมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามและคึกคักกลับมีชีวิตขึ้นอีกครั้ง

ความฝันของเหล่าผู้บุกเบิกทั้งหลายนั้น ได้ก่อกำเนิด โนโบริเบ็ทสึ ดาเตะ จิไดมุระ "เมืองเอโดะอีกแห่ง"ขึ้นมาในสมัยเฮเซย์ (ชื่อยุคปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น) ทั้งคฤหาสน์ นักรบ ร้านรวงที่ตั้งเรียงรายตามถนนในเมือง อีกทั้งยังมีบ้านนินจาซึ่งเต็มไปด้วยกลไกซับซ้อนมากมาย

...บ้านเมืองอันครึกครื้นกลมกลืนรับกับธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ของฮอกไกโด มีเหล่านักรบ นินจา โออิรัน (หญิงงามเมืองชั้นสูง) และชาวบ้าน ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

หากได้ลองก้าวเท้าเข้ามา ท่านก็จะกลายเป็นนักเดินทางแห่งกาลเวลา ออกห่างจากชีวิตในโลกปัจจุบัน แล้วมาสัมผัสปล่อยจิตใจไปกับการท่องเที่ยวย้อนอดีต

หอสังเกตการณ์ไฟไหม้

ถังน้ำตั้งอยู่ตามมุมเมือง สำหรับใช้ดับไฟ

"โนโบริเบ็ทสึ ดาเตะ จิไดมุระ อยู่ที่เมืองโนโบริเบ็ทสึในฮอกไกโด ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่จำลองวิถีชีวิตของชาวเอโดะเอาไว้ ภายในหมู่บ้านท่านจะได้ย้อนยุคไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น โชว์นินจาที่บ้านนินจาคาสุมิ, โชว์โออิรินที่โรงละครวัฒนธรรมญี่ปุ่น แอ๊คชั่นโชว์ซามูไรกลางแจ้ง ชมสาธิตการอำพรางตัวอันเลื่องชื่อ ถ่ายรูปคู่กับซามูไรหรือนินจาเป็นที่ระลึก

โชว์โออิรัน ภายในโรงละครวัฒนธรรมญี่ปุ่น

เพื่อนร่วมทริปอาสามาเล่นเป็นโชกุน ในโรงละคร

นักท่องเที่ยวนิยมไปที่ร้านอุทสึโรอิคัง ร้านนี้มีชุดขุนนาง ซามูไร นินจา และชุดเจ้าหญิงโบราณของญี่ปุ่นมากมายให้เลือกสวมใส่ พร้อมมีบริการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย คนชอบซามูไรอย่างผม มีหรือจะพลาด ตัดสินใจเลือกมาใส่ชุดหนึ่ง

เพื่อนเห็นปุ๊บแซวปั๊บว่า เหมือนตัวละครในหนังเรื่อง " 47 โรนิน มหาศึกซามูไร" แหมเข้าใจเปรียบเทียบเสียด้วย พระเอกเรื่องนี้ตายตอนจบ มิใช่รึ (ฮา)

 โชว์นินจา บ้านนินจาคาสุมิ 

หลังจากชมการแสดงและทำกิจกรรมต่างๆนานากันแล้ว ถ้ายังมีเวลาเหลืออยู่ ร้านรวงต่างๆ ตามรายทาง ก็น่าเข้าไปสัมผัส มีจำหน่ายทั้งขนมหวาน ของฝาก ของที่ระลึก ขนมบางชนิดมีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

หรือถ้าหิว ก็สามารถเลือกชิมอาหารได้ครับ มีหลากหลายเมนู ราเม็ง โซบะ และอุดัง  รวมทั้ง"โอดังโกะ"ของกินขึ้นชื่อของจิไดมุระ

แนะนำครับ ให้ซื้อไอศรีมรสชาเขียว (หรือรสอื่นๆก็ได้ตามใจชอบ) ในร้านค้าแห่งหนึ่ง แล้วเดินเพลินๆ กินไอศรีมไป เสพบรรยากาศเมืองโบราณย้อนยุคไป ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

มื้อกลางวันเราใช้บริการที่จุดรับประทานอาหารของคณะทัวร์ บริเวณหน้าทางเข้าหมู่บ้านซามูไร
เป็นมื้อแรกของผมที่ได้กินอาหารญี่ปุ่นในแผ่นดินญี่ปุ่น รู้สึกฟินส์กับอาหารมื้อนี้มากๆ

จุดต่อไปที่เราเดิินทางไปเยือนคือ เมืองโนโบริเบ็ทสึ เมืองเล็กๆแสนนารักที่จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นทั้งกายและใจ

ว่ากันว่าหากมาถึงโนโบริเบ็ทสึ เมืองตากอากาศขึ้นชื่อแห่งเกาะฮอกไกโด กรุณามาสัมผัสลมหายใจของแผ่นดินที่ "จิโกกุดานิ" ให้ได้ แล้วเติมเต็มความสุขด้วยออนเซ็นกลางแจ้งที่มีแต่ในประเทศญี่ปุ่น

"หุบผานรกจิโกกุดานิ" (Jigokudani Hell Valley) มีลักษณะเป็นเนินเขา เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่อุบัติขึ้นจากร่องรอยของปล่องภูเขาไฟระเบิดภายหลังการปะทุของภูเขาไฟคุตตุละ "Kuttara Volcano" มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 450 เมตร พื้นที่ประมาณ 11 เฮกตาร์ (110,000 ตารางเมตร)

ตามหุบเขา จะมีรูพ่นแก๊ส หรือพุแก๊สจำนวนมากด้วย นอกจากนั้นยังมี ควันพวยพุ่งจากน้ำผุร้อนและบ่อโคลนเดือด ซึ่งเป็นที่มาของ"หุบผานรก" นั่นเอง

เมื่อย่างเข้าไปในจิโกกุดานิ จะได้กลิ่นกำมะถันตลบอบอวล ไอน้ำระเหยพุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน ดูราวกับ"นรก"ยังไงยังงั้น หากเดินไปเรื่อยๆจะพบกับ "อุโอนุมะ" ซึ่งเป็นบ่อกำมะถันขนาดใหญ่ มีอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส

ที่จิโกกุดานิแห่งนี้ จะทำให้เราได้เห็นความสวยงามรูปแบบต่างๆตามฤดูกาล ฤดูใบไม้ร่วงจะมีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม ,ชมวิวฤดูหนาวที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน,ฤดูใบไม้ผลิห้อมล้อมไปด้วยมวลดอกไม้ และฤดูร้อนก็จะมีป่าเขียวชอุ่มดูแล้วสดชื่นกระจายไปทั่ว

ภูมิทัศน์ที่น้ำเดือดปุดๆเป็นฟอง กลายเป็นที่มาของประโยคที่ว่า "นรกที่ยักษ์อาศัยอยู่" และออนเซ็นหลากหลายชนิดที่ถูกพ่นออกมาจากที่นี่เองที่ถูกส่งต่อไปยังเรียวกัง(ที่พักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) โรงแรม และรีสอร์ท แต่ละแห่ง

ร้านขายของที่ระลึก"หุบผานรกจิโกกุดานิ" 

คณะทัวร์จากเมืองไทยใช้เวลาที่นี่ประมาณเกือบชั่วโมง ด้วยบรรยากาศแปลกใหม่ไม่เหมือนเมืองไทย ทำให้เดินถ่ายรูปกันเพลินเชียวครับ มีชาวญี่ปุ่นเข้ามาท่องเที่ยวกันจำนวนไม่น้อย มีทั้งผู้ใหญ่ วัยรุ่น ไปจนถึงเด็กๆ ส่วนใหญ่ก็ชักภาพกันโดยมีภาพหุบเขาสีแดงๆส้มๆที่มีไอพ่นตลอดเวลาเป็นฉากหลังนั่นแหละครับ

น่าเสียดายไปโนโบริเบ็ทสึ รอบนี้ ไม่มีโอกาสแช่ออนเซ็นกลางแจ้ง
วันหน้าฟ้าใหม่ไปเที่ยวฮอกไกโดอีก รับรองไม่มีพลาดแน่นอน 

"Toya-Usu Global Geopark" หรืออุทยานธรณีวิทยา ทะเลสาบโทยะ -ภูเขาไฟอุซุ 

 

สถานีต่อไป ที่คณะทัวร์ตั้งใจไปสัมผัส คือ "Toya-Usu Global Geopark" หรืออุทยานธรณีวิทยา ทะเลสาบโทยะ -ภูเขาไฟอุซุ (โทยะ โค -อุซุ ซัง) อันเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวเยี่ยมชมภูเขาไฟด้วยกระเช้าลอยฟ้า นึกไม่ถึงอยู่เมืองไทยเคยแต่ปีนเขาสูง แต่วันนี้ที่ญี่ปุ่นกลับต้องมานั่งโรปเวย์ขึ้นสู่ภูเขา ช่างเป็นบรรยากาศที่แปลกใหม่จริงๆ

อุทยานธรณีวิทยาแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบโทยะและภูเขาไฟอุซุ เป็นแนวภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ มีการระเบิดของภูเขาไฟมาแล้วถึง 4 ครั้ง ตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 เป็นต้นมา

ไม่น่าเชื่อครับว่า การระเบิดของภูเขาไฟอุซุ ทำให้เกิดภูเขาย่อมๆลูกใหม่ขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1943

ไม่ธรรมดาครับสำหรับอุทยานธรณีวิทยา ทะเลสาบโทยะ -ภูเขาไฟอุซุ เนื่องจากได้รับการยกย่องให้เป็น"อุทยานธรณีวิทยาของโลก" เป็นสถานที่แรกในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

"โชวะ ชินซัง" ภูเขาลูกใหม่ของญี่ปุ่น อายุ 71 ปี

รัฐบาลญี่ปุ่นได้สร้างอาคารหมู่บ้านภูเขาไฟคะซังมุระ เป็นห้องจำลองเหตุการณ์ปะทุของภูเขาไฟอูซุ และกลไกการเกิดขึ้นของภูเขาไฟ เสมือนเป็นศูนย์รวบรวมข้อมูล และถ่ายทอดองค์ความรู้ ของอุทยานธรณีทะเลสาบโทยะ-ภูเขาไฟอุซุ เลยทีเดียว

การนำเสนอแม้เป็นเรื่องราวทางธรณีวิทยาแต่ก็เข้าใจได้ง่ายครับ

จะว่าไปแล้ว ผมชอบแนวคิดหลักของอุทยานฯแห่งนี้มากครับ ชอบตรงที่ ญี่ปุ่นพยายามศึกษาหาทางให้ประชาชนอยู่ร่วมกันได้กับ"ดินผืนใหญ่"ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มีการศึกษาประวัติและการระเบิดของภูเขาไฟ เพื่อหาวิธีการสร้างประโยชน์ และป้องกันเหตุภูเขาไฟระเบิดในอนาคต

ทัศนียภาพ ภูเขาไฟอุซุ ภาพนี้ถ่ายจากกระเช้าลอยฟ้า

ไฮไลท์ของทริปวันนี้ อยู่ที่การขึ้นกระเช้าลอยฟ้า สู่ยอดภูเขาไฟอุซุ เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟโชวะ ชินซัง เจ้ากระเช้าลอยฟ้านี่ก็ไม่ใช่ขนาดเล็กนะครับ ใหญ่โตพอประมาณทีเดียว บรรจุคนได้มากถึง 106 คน ใช้เวลาเดินทาง 6 นาทีต่อเที่ยว

สามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาใหม่โชวะที่อยู่เบื้องล่าง ได้ตลอดระยะทาง 1,370 เมตรที่นั่งอยู่ในกระเช้าลอยฟ้า

อันว่า ภูเขาใหม่โชวะ (โชวะ-ชินซัง) เป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟอุซุ ทำให้เกิดการลาวาจับตัวแข็งและดันตัวสูงขึ้นกลายเป็นภูเขาซึ่งสูงถึง 400 ร้อยเมตร น่าอัศจรรย์จริงๆครับ

วิวทะเลสาบโทยะ 

เจ้าหน้าที่ไกด์จากการท่องเที่ยวฮอกไกโด และเจ้าหน้าที่อุทยานธรณีวิทยาฯ อธิบายวิธีการะเบิดของภูเขาไฟ

เมื่อมาถึงสถานียอดขาอุซุซัง โรปเวย์แล้ว หากเดินไปทางซ้ายมือสักพักหนึ่ง จะถึงจุดชมวิวของอ่าวฟุนคะ และปากปล่องภูเขาไฟใหญ่กินนุมะ ซึ่งเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในปี 1977

ส่วนทางเดินไปทางขวา จะเป็นจุด ถ่ายภาพที่มองเห็นทะเลสาบโทยะ และภูเขาไฟอุซุ ซึ่งขอบอกว่า วิวสวยมากๆ และอากาศก็บริสุทธิ์สดใสมากๆ ด้วย

น่าเสียดายเรามีเวลาอยู่ยอดเขาอุรุซังไม่นาน ก็ต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้ากลับลงไปยังเบื้องล่าง หากใครมีโอกาสมาเยือน ฮอกไกโด ไม่ควรมองข้ามอุทยานธรณีวิทยา ทะเลสาบโทยะ -ภูเขาไฟอุซุ ไปโดยเด็ดขาด

ท่านอาจจะรู้สึกเหมือนผมก็ได้ว่า มนุษย์เราเป็นเพียงเศษเสี้ยวธุลีเมื่อเทียบกับพลังแห่งธรรมชาติ

หลังจากนั้น รถทัวร์ก็พาคณะเรามุ่งหน้าสู่ที่พักบริเวณทะเลสาบโทยะ ชื่อว่า Laketoya – Manseikaku Hotel ซึ่งเรามีโปรแกรมล่องเรือในทะเลสาบ ชมพลุไฟ ตอนกลางคืนกันด้วย

แม้พลุไฟที่ทะเลสาบ ไม่สวยงามอลังการเหมือนที่เคยเห็นในเมืองไทย แต่การได้ล่องทะเลสาบชมดอกไม้เพลิง ท่ามกลางอากาศเย็นๆยามค่ำคืน ก็เป็นบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นเช่นกัน

คอยติดตามกันต่อไปว่า ในตอนต่อไป ผมจะพาไปเที่ยวที่ไหนของฮอกไกโด บอกได้คำเดียวว่าโรแมนติกมากๆ

 

Thank you very much everyone for an unforgettable experience
and impressive trip especially with warm welcome from Hokkaido .
ขอบคุณการบินไทย เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมทริปทุกท่านสำหรับมิตรภาพและความช่วยเหลือต่างๆครับ 

 (Ashita) Classical Guitar Solo

เพลงประกอบภาพยนตร์ซีรีส์ญี่ปุ่น เรื่อง "Yasashii Jikan"


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
BlueHill วันที่ : 19/07/2014 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 98 คุณหมอสมชัย
ผมเก็บไว้เขียนในเอ็นทรีสุดท้ายครับ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
BlueHill วันที่ : 19/07/2014 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 97 คุณSW19
ขอบคุณครับผม

ความคิดเห็นที่ 98 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สมชัย วันที่ : 18/07/2014 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

ค่อยๆตามมาดูครับ สงสัยเอ็นทรี่ บก.ชาลี ไม่มีนกได้ไง

ความคิดเห็นที่ 97 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 18/07/2014 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

สนุกไปด้วยเลย

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
BlueHill วันที่ : 13/07/2014 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 93 คุณแม่มด
ผมยังเสียดายอยูเลยครับว่า มีโอกาสไปเรียนรู้วิถีชีวิตชาวญี่ปุ่นน้อยมาก
สงสัยต้องหาทางไปอีกสักรอบแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
BlueHill วันที่ : 13/07/2014 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 92 ท่านทูตเนม
เขามีบริการชุดนินจาให้ใส่ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
BlueHill วันที่ : 13/07/2014 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 91 พี่สำรวจฟ้า
หาทัวร์ที่เขาจัดไปเที่ยวตามชนบทญี่ปุ่นครับพี่

ความคิดเห็นที่ 93 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 08/07/2014 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ตามมาอ่านต่อค่ะ ยิ่งเห็นรูปยิ่งอยากไปมากๆค่ะ แม่มดชอบบรรยากาศแบบนี้ล่ะค่ะ ได้เห็นความเป็นพื้นบ้านบ้าง ไปฝั่งโตเกียวเห็นแต่เมืองๆๆ แยกไม่ออกว่าเป็นเกาหลีหรือญี่ปุ่นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 92 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ท่านทูตเนม วันที่ : 08/07/2014 เวลา : 05.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simulator

หมูบ้านนินจา โนโบริเบ็ทสึ (Noboribetsu Ninjya-Village) น่าไปมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 91 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ช่วงไม่นานมานี้ ได้ชมซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องเรียวมะก็อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 90 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 86 แม่หมี
สมัยเด็กๆ ผมเล่นยี่เกกันเลยครับ
นึกถึงตอนนั้น ยังหัวร่อมิหาย

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
BlueHill วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ความคิดเห็นที่ 85 คุณkratenUan
ผมถือเป็นคำชมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
BlueHill วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 84 พี่ณัฐรดา
ขอบคุณมากครับพี่
ไปลองขับบิ๊กไบค์มาสนุกไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
BlueHill วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 83 คุณkruhnoi
หมู่บ้านนินจานี่ ถ้าเข้าชมทุกโรงละคร รับรองวันเดียวไม่พอครับ ถ้ามีโอกาสไป แนะนำให้ลองกินอาหาร และขนมที่นี่ครับ เป็นของพื้นถิ่น ไม่มีขายที่อื่น

ความคิดเห็นที่ 86 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตามมาเที่ยวด้วยเรื่องและภาพ
อยากไปจัง. เหมือนย้อนยุค
การแสดงคงตื่นตาตื่นใจแน่ๆ เด็กๆแม่หมีก็ชอบเล่นเป็นนินจากับพี่ชาย. แต่โดนพี่เอาดาบไม้เคาะหัวทุกที

ความคิดเห็นที่ 85 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kratenUan วันที่ : 06/07/2014 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

อากาศดีจริงๆ แหล่ะ ทำให้คุณชาลีดูหน้าเด็กลงโดยพลัน

ความคิดเห็นที่ 84 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 05/07/2014 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
งดงามมาก

ความคิดเห็นที่ 83 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kruhnoi วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

ตามมาเที่ยวค่ะ อยากไปๆๆๆๆหมู่บ้านนินจาค่ะ ภาพสวยสดใสมากค่ะ โหวตๆ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 76 คุณคนเมืองพระชนกจักรี
เที่ยวได้ทุกฤดูกาลเลยครับสำหรับฮอกไกโด
ถ้าชอบหิมะ เล่นสกี ก็ไปหน้าหนาวหรือฤดูใบไม้ร่วงครับ
ถ้าชอบภูเขา ท้องทุ่ง ฟ้าใสๆ ก็เดินทางไปช่วงฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ผลิครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 71 คุณhayyana
ได้แต่จิบเบียร์ซับโปโรครับ
รสชาติไม่แพ้เบียร์สิงห์ ทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 70 คุณChaoying
กินไปแค่หนึ่งโคนเองครับ
ไอติมชาเขียว อร่อยมาก
ความจริงอร่อยทุกรสเลยครับ
เนิื้่อ นม เนย จุดเด่นของฮอกไกโดเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 56 คุณsakdachai
ความเป็นระเบียบวินัย ต้องให้ญี่ปุ่นเลยครับ สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 39 ลุงหนอน-driftworm
ถ้าเป็นคนจริง ต้องเจ็บหน้าดูชมเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 38 อ.หม่อง-คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
มี story อย่างเดียวไม่พอครับ ปกติจุดที่จะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ต้องมีระบบการบริหารจัดการ การตลาด การขาย และประชาสัมพันธ์

และต้องทำตลาดให้ถูก ทำกันอย่างยั่งยิืน ไม่ใช่ฉาบฉวย ครับ

ความคิดเห็นที่ 76 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ฮอกไกโดเป็นเมืองที่อยากไปครับ เพราะที่ผ่านมาจะไปเที่ยวแถวโซนตั้งแต่โตเกียวไปยังด้านตะวันออกมากกว่า ผมชอบการเดินทางระบบรางของญี่ปุ่นครับ มีแพลนจะไปอีกซักครั้ง (รอตั๋วโปรโมชั่นอยู่)

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 37 คุณ4BANK
เท่าที่ทราบ เมืองแห่งนี้ในอดีต ไฟไหม้บ่อยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 36 ลุงหนอน-driftworm
โอ้โห ลุงหนอนรอบรู้เรื่องเพลงด้วยหรือครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 35 พี่ทางแก้ว
ชนบทญี่ปุ่นมีอะไรที่น่าทึ่งมากครับ
เสียดายทริปนี้ตระเวณไปเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยว
แต่ก็มีโอกาสไปเยี่ยมไร่สตรอว์เบอร์รี่ครับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
BlueHill วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 34 น้องเกสรมาเฟีย
พี่ไม่เคยไปโตเกียว เลยไม่รู้ว่าแตกต่างจากฮอกไกโดยังไงบ้าง
ฮอกไกโด คล้ายๆ นิวซีแลนด์ครับ แต่เป็นวัฒนธรรมตะวันออก ไม่ใช่ตะวันตกครับ

ความคิดเห็นที่ 71 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 04/07/2014 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

จิบสาเกชมทะเลสาบภูเขาไฟเบบี้ไปด้วยท่าจะดีครับ
ปล. เพลงเพราะ

ความคิดเห็นที่ 70 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

น่าไปเที่ยวมาก..ญี่ปุ่น..ฮอกไกโด..ธรรมชาติสวย ทิวทัศน์งดงาม ชอบที่สุดคือ การจัดหน้าร้านอาหารของญี่ปุ่น เป็นเอกลักษณ์ทุกร้าน คือ มีผ้าห้อยๆ เขียนตัวอักษรญี่ปุ่น..จัดร้าน น่ารัก
..ฮิๆ เพิ่งเห็นบก. แอ็คท่าถ่ายรูป นานๆ จะเห็นที..ภาพสุดท้ายเท่ห์มาก เพราะใส่เสื้อผ้าฝ้ายไทยชัยนาทตัวสีน้ำตาลนั้น ฮิๆ หล่อมากค่ะ

อย่าลืม ..กินไอสครีมชาเขียวสองโคนเผื่อด้วย ที่ไหนก็ได้ในญี่ปุ่น นะคะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ ลุงหนอน-driftworm
อยากอ่านลุงหนอนเขียนเรื่องอิงประวัติศาสตร์ระหว่างญี่ปุ่นกับจีนครับ
ไม่สะบัดนิ้ว กรีดลงแป้นคีย์บอรืด สักหน่อยหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 32 ลุงหนอน-driftworm
นานๆจะเขียนเรื่องท่องเที่ยวเสียที ข้อมูลต้องแม่นยำและคลาดเคลื่อนน้อยที่สุดครับ
ถ้าเป็นเรื่องนกหนูอย่างที่เคยเขียนลงบล็อก นั่นใช่จินตนาการเกิน 50% ครับ
ตกลงเพลงซึ้งๆแบบนี้ ชอบหรือเปล่าครับ กีตาร์ คลาสสิค ล้วนๆ

ความคิดเห็นที่ 67 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 31ลุงกำหนัน
รู้จักแต่ กูลิโกะ ป๊อกกี้ ครับ
ขนมญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมบริโภคกันมาก
ยิ่งรสเมลลอน อร่อยจนอยากไปฮอกไกโดอีกคร้าบบ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


-ความคิดเห็นที่ 30 ป้ารุ
ไม่ค่อยมีเวลาถ่ายนกมากเท่าไหร่ครับ
อาศัยดูเอาระหว่างทริปครับผม

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 29 ครูแดง
เดาเอาว่าครูแดงคงไปชมทุ่งดอกไม้แน่นอนเลยครับ
ญี่ปุ่นเขาปลูกได้สวยและมหัศจรรย์จริงๆ
เห็นแล้วก็นึกถึงเมืองไทยเราว่า ทำไมไม่ทำอย่างนั้นบ้างหนอ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 28 พี่คนดีมีวินัย
หล่อเฟี้ยวทีเดียวครับพี่

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 27คนดีมีวินัย
เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากเลยครับพี่
Kitami เมืองนี้ดูจากแผนที่แล้วอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ
มีประวัติการก่อตั้งยาวนานทีเดียวครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 26 ท่านทูตเนม
น่าไปซ้ำอีกรอบจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 25 คุณคนขายปุ๋ย
เป็นเมืองที่ครบเครื่องและหลากหลายมากครับ
ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม อาหารการกิน
แถมระบบขนส่งยังสะดวกสบายมากครับ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 24 คุณวรรณสุข
ห้องน้ำทุกแห่งในฮอกไกโดที่เข้ามา สะอาดมากๆครับ
เขาดูแลบริหารจัดการได้ดีมาก คนไทยเราชมกันเปราะ
ส่วนนกแทบไม่มีเวลาดูเลยครับ แต่ก็แอบแว่บไปเก็บภาพมาได้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 23 ครูพิชช่า
ขอบคุณครับครู
ภาพนี้ถ่ายผ่านกระจกของกระเช้าลอยฟ้าเชียวครับ
ต้องยกประโยชน์ให้กับกระจกที่สดใสมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 22 ครูรวงข้าวล้อลม
ขอบคุณครับครู
งั้นขออนุญาตเขียนให้อ่านกันสักอีก 4-5 เอ็นทรีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 21 เหล่าซือสุวรรณา
ภาษาญี่ปุ่นมีรากฐานมากจากภาษาจีน ใช่ไหมครับ
ผมไม่ใช่นักอักษรศาสตร์ อยากเรียนรู้เหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 56 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sakdachai วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khwanfah
สร้างวัฒนธรรมที่ดีๆค่านิยมที่ถูกต้อง   สืบทอดสู่ลูกหลานเยาวชนแต่สิ่งดีๆเท่านี้ประเทศชาติก็จะไม่ขาดคนดี   คิดดี ทำดีพูดดี ไม่เห็นแก่ตัว ไม่โกงกิน นะครับ 

สวยงามบ้านเมืองเค้าสะอาดดูเป็นระเบียบวินัยดีครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 20 ครูชบาตานี
เปลี่ยนจากทริปดูนกไปเป็นทริปเที่ยวต่างประเทศบ้างนะครับครู
ขอบคุณครับสำหรับคำชม

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 19 คุณรักแห่งสยามประเทศ
ฤดูหนาวยังไม่เคยไปครับ
ถ้าติดลบก็เที่ยวไม่สนุกละครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


-ความคิดเห็นที่ 18 พี่ชาย-chailasalle
ต้อง ฮอกไกโด ราเมง เลยครับ
เมนูเด็ดของที่นี่

ความคิดเห็นที่ 52 INDYLOVE ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 17 คุณINDYLOVE
ถ้าอยากไปยุโรปด้วย และก็อยากไปญี่ปุ่นด้วย
แนะให้ไปเที่ยวฮอกไกโดครับ
เกาะนี้มีมนต์เสน่ห์ผสมผสานกันระหว่างกลิ่นไอตะวันตก และตะวันออก

ความคิดเห็นที่ 51 wansuk ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 16 wansuk
เสียดายมากครับ ไม่ได้ไปร้านกาแฟในฝัน ฟูราโน่ จากซีรีส์ yasashii jikan เพราะเวลามีน้อยเหลือเกินครับ
ถ้าเดินทางไปเอง ต้องแวะไปจิบบรรยากาศแกล้มกาแฟ แน่นอน


ความคิดเห็นที่ 50 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 15 ครูทิพย์
แหมน่าเสียครับสำหรับครูทิพย์ ไปถึงญี่ปุ่น แต่ไม่ลองนอนแช่ ออนเซ็น

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 12 สายลมที่ผ่านมา
ทรงฮิตในอดีตของแชมป์โลกเลยนั่น
5555

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ความคิดเห็นที่ 11 สายลมที่ผ่านมา
สายการบินไทยครับ
บินตรงถึงฮอกไกโดเลย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 10 คุณรัตน์-นักเดินทางตัวเขื่อง
ิอย่าชมมากครับเดี๋ยวเขิน
ยังเป็นมือใหม่ขับถ่ายครับสำหรับภาพท่องเที่ยว
ถือว่าเป็นทริปที่ต้องถ่ายภาพท่องเที่ยวเป็นครั้งแรกของผมเลยทีเดียวครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 9 พี่Supawan
ขอบคุณมากครับ
เรื่องการเขียนสารคดีท่องเที่ยว
ต้องยกให้พี่สุเลยทีเดียวครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 8 พี่พิทักษ์
โองามิ อิโตะ ฉายา ซามูไรพ่อลูกอ่อน
ส่วนเพลงดาบแม่น้ำร้อยสาย เป็นชื่อกระบวนท่าเพลงดาบ ของโองามิ อิโตะ
หนังเรื่องนี้มันเก่ามากจริงๆครับพี่


ความคิดเห็นที่ 44 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 7 คุณชายสามหยด
เอ..หรือจะนัดหมายกันจัดทริปดูนกที่ญี่ปุ่นกันสักทริปหนึ่งครับคุณชาย
ว่างเว้นไปดูนกด้วยกันมานานแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 6 พี่ดงละดอน
ถ้าใครชอบฮอกไกโด แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นครับ
ไม่ต้องแย่งกันเที่ยว ไม่ต้องแย่งกันกิน

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 5 พี่ลูกเสือหมายเลข9
แนะนำเลยครับ สำหรับฮ็อกไกโด
ไม่วุ่นวายเหมือนโตเกียวครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 4 Dr.Kaew
ขอบพระคุณมากครับอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
BlueHill วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 3 คุณสิงห์นอกระบบ
ถ้าให้โกนศรีษะเหมือนสมัยก่อน
รับรองผมไม่กล้าสวมชุดซามูไรแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 39 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
driftworm วันที่ : 03/07/2014 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

หุ่นขี้ผึ้ง กัลบกปาดคิ้วซ้ายลูกค้าแหว่ง

ความคิดเห็นที่ 38 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ญี่ปุ่นมีหมู่บ้านนินจา เมืองไทยก็มีหมู่บ้านดงละคอน แต่ทำไมไม่สามารถดึงดูดคนเข้ามาท่องเที่ยวกันบ้าง แต่ละเมืองของบ้านเราต้องพยายามหา "story" ให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจกว่าที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้นะครับพี่ชาลี(ซัง)

ความคิดเห็นที่ 37 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

หอสังเกตุการณ์ไฟไหม้

ความคิดเห็นที่ 36 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
driftworm วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เพลงประกอบที่ชื่อ Ashita เนี่ย
ลอกไปจากของ แคลอรี่บลาบลา รึเปล่านะ ?

.... เธอจะมีใจ รึ ปลาว ... เธอจะมีใจรึปลาว ...


ความคิดเห็นที่ 35 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เสน่ห์ของญี่ปุ่น
คืออารมณ์และวัฒนธรรมชนบทนี่เอง

ความคิดเห็นที่ 34 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

กดไลท์ .. ให้ภาพบก. ยืนเอียงตัวนิดๆ ยิ้มอุ่นๆ

ชอบหมู่บ้านซามูไรกับบ้านนินจาค่ะ น่าสนใจมาก

อีกเมืองที่น่าไป .. เกสรว่าที่นี่ดูมีเสน่ห์ดีนะ อย่างน้อยก็มีภูเขาต้นไม้งดงามให้ชม แตกต่างจากโตเกียว

ความคิดเห็นที่ 33 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
driftworm วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ผ่านเห็น คห. ๒๑
ผมอ่านเรื่องก็เห็นคำว่าชินแปลว่าใหม่เหมือนภาษาจีน
เพื่อนเคยบอกว่าคนจีนในไทยเรียกสะพานพุทธฯว่า ซินกิ๊ว

ความคิดเห็นที่ 32 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
driftworm วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เหมือนจะค้นข้อมูลห้องสมุดกับข้อมูลการท่องเที่ยวมาประกอบ
ช่วยให้ชมเพลิน สบาย ๆ (ชิล ๆ)
สงสัยว่าดนตรีประกอบเป็นกีต้าร์หรือซามิเซ็น ดีที่ใจเย็นอ่านลงมาจนสุดข้างล่างเห็นคำเฉลย

เดี๋ยวเอามั่ง นึกๆคิดๆ-จะไปฮ็อกไก่โด่ จะไปฮ็อกไก่โด่
แล้วก็โยนเหรียญลงในบ่อ ... เพี้ยง

ความคิดเห็นที่ 31 BlueHill , INDYLOVE ถูกใจสิ่งนี้ (2)
กำหนัน วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

อาริกาโต๊ะ ไม่ทราบว่าแปลว่าอะไร?อ่ะ ที่ทำงานเขาจัดทริปฮอกไกโด เหมือนกัน สนนราคา ห้าหมื่น ผ่อนได้ด้วยนะ แต่งานมันยุ่งเสียจริงๆเลยแอบมาดูซามูไรแห่งโอเคพาไปเที่ยวแทน เท่านี้ก็สุกผุดๆแล้วกับน้ำพุร้อนกลิ่นกำมะถันอิอิ มีของมาฝากป่ะแบบยุ่นๆอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 BlueHill , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ป้ารุ วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ชอบจังเลยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้
ว่าแต่....จะไม่มีนกมาฝากซักตัวเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 29 BlueHill , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ครูแดง วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-รู้สึกขอบคุณ...ที่ บก.ชาลี นำเที่ยวฮอกไกโด...ก่อนการเดินทางไปเยือนของครูแดง...

-ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ...ทั้งๆที่ไม่เคยมีความคิดมาก่อน ไม่เคยใฝ่ฝันอยากไป ..เพราะรู้สึกว่า เป็นเกาะ ...ประสาคนว่ายน้ำไม่เป็น...
-พอไปแล้วกลับชอบมากกว่า ทุกๆประเทศที่เคยไป ไม่ว่าจะในเอเซีย อเมริกา ยุโรป...อาจเพราะ อากาศ คน สภาพแวดล้อม และการเดินทาง....
-ตามชมตอนต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 INDYLOVE , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนดีมีวินัย วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 07.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา


ชิมิเคปแคมป์ เมือง Kitami เกาะฮอกไกโด ครับ

ความคิดเห็นที่ 27 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนดีมีวินัย วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

คิดถึงฮอกไกโด, คิดถึงซับโปโร ครับ บก.ชาลี ผมเคยมาที่นี่นานมากๆแล้ว...เป็นคนไทยคนเดียวที่มาเข้าค่ายนานาชาติ ที่ ชิมิเคปแคมป์ ที่ เมือง Kitami อยู่ที่นี่ราว ๑ สัปดาห์ อากาศเย็นมากๆ ทั้งที่เป็นช่วง Summer

ความคิดเห็นที่ 26 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ท่านทูตเนม วันที่ : 02/07/2014 เวลา : 04.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simulator

เลิศมากน่าไปครับ

ความคิดเห็นที่ 25 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ยังไม่เคยไป สงสัยต้องหาโอกาสครับ..

ความคิดเห็นที่ 24 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

แดดดีน่าเที่ยวจริงๆ ค่ะ ได้ส่องนกญี่ปุ่นบ้างไหมคะ
ชอบว่าวรูปหมาซามูไร&ป้ายห้องน้ำออกแบบได้น่ารักทุกที่เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

บรรยายภาพและเรื่องเหมือนได้เดินทางไปเอง ขอบคุณค่ะ
ชอบภาพภูเขาไฟอุซุ เก็บภาพเมฆบังเขากำลังพอดิี

ความคิดเห็นที่ 22 BlueHill , วรรณสุข ถูกใจสิ่งนี้ (2)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ เคยชิน แต่เข้ามาบ่านหลังนี้ มาเจอนก เจอป่า

มากระทู้นี้ กลายเป็นพาตระเวณต่างประเทศ

ทำใจไม่ค่อยได้เลยนะ

แต่ก็แปลกไปอีกรสชาติหนึ่ง

ที่มีคนพาเที่ยวประเทศ ที่เก็บภาพสวย
และสวย มากกมาฝาก ชอบกระทู้นี้นะ

ความคิดเห็นที่ 21 driftworm , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ภาพถ่ายของ บก.ชุดนี้สวยมากๆ ภูเขาไฟอุซุ ก็สวย ภาพ บก.ดูเด็กและหล่อมากๆ ค่ะ
บก.เล่าเรื่องเก็บรายละเอียดและให้ความรู้มาก
ถาพหุ่นโกนผมเห็นแล้วหวาดเสียวแทน
เห็นอักษรจีนหลายตัวเลยค่ะ เช่น ตัวอักษร 水 (น้ำ) ที่อยู่บนถังน้ำ ตัว 厠 (ห้องน้ำ) ที่อยู่หน้าห้องน้ำ 地獄谷 (หุบนรก)

ความคิดเห็นที่ 20 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ชอบวิวของญี่ปุ่นค่ะคุณชาลี โดยเฉพาะ ภาพภูเขาที่มองเห็ฯลิบๆ มันสวยอย่างมีเสน่ห์ทีเดียวเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ญี่ปุ่น ไปเมื่อไหร่ก็สวยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ฮอกไกโด ในความรู้สึก ...นึกถึงบะหมี่ครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 17 กำหนัน , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
INDYLOVE วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ คุณชาลี...

อินดี้แอบตามฝรั่งมาเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ อิอิ
ในชีวิตจริงก็ยังไม่เคยไปหรอกค่ะญี่ปุ่น คิดว่าสักวัน
จะตามฝันไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นให้ได้ค่ะ เพราะเคยฝันเอาไว้ เคยมีคนถามว่า
อยากไปเที่ยวประเทศไหนมากที่สุด ก็ตอบทันทีเลยว่าประเทศญีปุ่นค่ะ
เพราะประเทศนี้มีความเป็นธรรมชาติและความศิวิไลอยู่รวมกันอย่างงดงามเชียวค่ะ
แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากเที่ยวรอบโลกซะเลยนะคะ นั่นแหละความฝันอันสูงสุด 555+ (ไม่ค่อยโลภเลยค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 16 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ราวกับได้สัมผัสไออุ่นของฮอกไกโดไปด้วยจริงๆเลยค่ะ

ลุ้นต่อค่ะ ว่าไปได้ไปร้านกาแฟที่ฟูราโน่ในฝันหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 15 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ตามมาเที่ยวฮอกไกโดด้วยคนค่ะคุณชาลี...ภาพสวยมากๆ เห็นแล้วอยากไปเยือนที่นั่นบ้างจังเลยค่ะ...ภาพที่คุณชาลียืนยิ้มส่งสายตากรุ้มกริ่มอยู่นั้นวิวสวยสุดๆ เลยนะคะ

เสียดายจริงๆ ค่ะ ทริปที่ครูไปมีโอกาสแช่ออนเซ็นกลางแจ้งในบรรยากาศที่สวยมากๆ แต่ครูดั๊นนนใจไม่ถึงเลยไม่กล้าลงไปแช่...ถ้าไปคนเดียวแบบไม่รู้จักใครเลยอาจจะพอทำใจกล้าได้บ้างนะคะ...แต่นี่ไปเป็นคณะใหญ่ 25 คนกลัวเค้าเอามาเม้าท์กันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 2 ถูกใจความคิดเห็นนี้ คุณแม่มดเดือนMarch
เห็นเด็กญี่ปุ่น 2-3 คน ใส่ชุดนินจาไปชมการแสดงในโรงละคร มันปลื้มแทนคนญี่ปุ่นจริงๆ ครับ เหมือนสมัยเด็กๆเห็นเพื่อนๆใส่ชุดขุนศึกไปดูลิเกอะไรทำนองนั่นแหละครับ

ถึงยุคนี้ ไม่รู้ว่าเด็กไทยยังนิยมฮีโรในตำนานหรือประวัติศาสตร์กันอยู่อีกไหม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BlueHill วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด
ใช่ครับ ประทับใจในหลายๆด้านทั้งธรรมชาติ บ้านเมือง และผู้คน
ตึกรามบ้านช่องบนเกาะฮอกไกโด ส่วนใหญ่เป็นสไตล์ยุโรปครับ
ไม่ค่อยมีรูปทรงญี่ปุ่นให้เห็นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 12 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


พี่น่าจะทำผมทรงนี้ จะได้เข้ากับบรรยากาศ กร๊ากกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 11 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


มันน่าตามไปจริรง ๆ

ความคิดเห็นที่ 10 กำหนัน , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

นานๆ ครั้งจะได้ชมฝีมือถ่ายภาพของพี่ที่ไม่ใช่..นก
สวยงามมากๆ ค่ะพี่..หรือว่าอากาศดี..ท้องฟ้าสดใส..
ช่วยให้ภาพออกมา..สดชื่นมาก ไออุ่นไอแดด..
ง๊าม..งาม จุงเบย
และได้อ่านเรื่องราว..ที่ไม่ใช่นกหรือสัตว์ป่า..อีกต่างหาก
อิอิ..ดูเหมือนไม่ใใช่บล็อกพี่ชาลี..เลยอ่ะ...(ฮา)

..เอ..ไม่ได้ออนเซ็น..แบบนี้ เขาว่าไปไม่ถึง
ญี่ปุ่นชิมิๆ พี่ชาลีคงต้องได้ไปอีกละ..รัตว่า..
[แอบเมาท์..แอคพี่..หล่อโพดๆ เลยจ้า..]

ความคิดเห็นที่ 9 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Supawan วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวยมากค่ะ รออ่านต่อ และชมภาพงามๆ

ความคิดเห็นที่ 8 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

เห็นซามูไรแล้วผมนึกไปถึง...โองามิอิโตะ...เจ้าของเพลงดาบแม่น้ำร้อยสายครับ

ความคิดเห็นที่ 7 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ญี่ปุ่น เป็นอีกประเทศที่ผมใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนครับพี่ เป็นประเทศที่สวยงาม พลเมืองน่ารักและมีระเบียบวินัย ชอบมากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

บรรยากาศดูดีทีเดียวครับ
ผู้คนไม่อึกทึกครึกโครม เดินเที่ยวชมแบบสบายๆ


ความคิดเห็นที่ 5 กำหนัน , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ทะเลสาบโทยะ..สวยมาก

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Dr.Kaew วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning
ดร.แก้ว

ตามพี่ บ.ก.ไปเที่ยวด้วยคนผ่าน Blog ครับ


ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

นึกว่าจะไม่เห็นรูป บก.ชาลีเสียแล้ว ลุ้นดูตั้งนานครับ

ส่วนผมทรงซามูไรตอนนี้แทบไม่ต้องโกนก็ไว้ได้แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

แม่มดเคยพาลูกชายไปเที่ยวหมู่บ้านนินจาที่เมืองอุกาอูเอโนโดยนั่งรถประจำทางไปจากโอซาก้า ลูกซึ่งเป็นเด็กชายอายุเพียง ๑๒ ขวบได้รับการขอร้องให้ออกไปโชว์การหายตัวในประตูลับและพื้นกระดานกลของบ้านที่นินจาเคยอยู่จริงๆ ทริปนั้นลูกมีความสุขมาก แม่ก็พลอยเป็นปลื้ม
อ่านรีวิวของคุณชาลีแล้วคิดถึงลูกจัง แต่ตอนนี้เขาโตแล้ว ความฝันอย่างเด็กๆได้แปรเปลี่ยนไป หากเที่ยวญี่ปุ่นอีกทีก็คงจะไปสนใจเรื่องอื่นเสียมากกว่า
ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ บ้านเรายังไม่เคยไปฮอกไกโดเลย
คอยอ่านตอนต่อไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 กำหนัน , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 01/07/2014 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

บ.ก.คงมีเรื่องประทับใจกับ ฮอกไกโด มากเหมือนกันซีนะครับ เมืองไทยเรามีเมืองโบราณจำลองเหมือนของเขาก็จะดีมังครับ มีที่พัก มีห้องอาหารด้วยน่ะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน