*/
  • BlueHill
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 534
  • จำนวนผู้ชม : 2425848
  • จำนวนผู้โหวต : 2443
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2443 คน
กล้วยไม้กับเพลง นางฟ้าจำแลง

นางฟ้าจำแลง เพลงของสุนทราภรณ์

View All
<< ตุลาคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบแหล่งท่องเที่ยวประเภทไหน
ทะเล
172 คน
น้ำตก
51 คน
ภูเขา-ดอย
239 คน
ห้างสรรพสินค้า
11 คน

  โหวต 473 คน
วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2557
Posted by BlueHill , ผู้อ่าน : 6891 , 12:37:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 31 คน คนเมืองพระชนกจักรี , ชายสามหยด และอีก 28 คนโหวตเรื่องนี้

ชนใดไม่มีประวัติศาสตร์ ชนนั้นไม่มีอนาคต...

ผมโชคดีมากที่ได้มาเป็นบล็อกเกอร์ประจำบล็อกโอเคเนชัน เพราะนอกจากมีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่น่ารักคอยเขียนเรื่องราวดีๆมีประโยชน์ให้ได้อ่านกันแล้ว ยังชวนเชิญกันออก จากโลกออนไลน์ไปท่องโลกออฟไลน์อันกว้างใหญ่ไพศาลกันอยู่เนืองๆ ล่าสุดที่ผ่านมา เมือต้นเดือนตุลาคม ๒๕๕๗ ก็เป็นกิจกรรมที่ใช้ชื่ออย่างเก๋ไก๋ว่า "รวมพลคนโอเคเนชั่นนุ่งผ้าไทยไปพิพิธเพลินเดิน เถิดเทิงพินิจกรุงเทพฯจากมุมสูง"

กิจกรรมครั้งนี้นั้น แนวคิดถือว่ายอดเยี่ยม ถูกใจมากๆ มีการชักชวนกันแต่งประชันผ้าไทยไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และยังได้มีพิธีมอบ รางวัลผู้ส่งบทความประกวดในโครงการเปิดกรุประสานรักปีที่ ๕ อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว  มองจากยอดภูเขาทอง

ชาวโอเคเนชั่นเราเดินทางไปร่วมงานกันมากหน้าหลายตาซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่สนใจในเรื่องศิลปวัฒนกรรมกันทั้งนั้น ต้องขอขอบคุณบล็อกเกอร์fengshui และบล็อกเกอร์ป้ารุมากๆครับที่กรุณาเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นมา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนั้นต้องขอแสดงความชื่นชมบล็อกเกอร์fengshui ที่เป็นผู้จัดประกวดบทความในโครงการเปิดกรุประสานรักมาทุกปี เรียกว่าเป็นเจ้าตำรับเปิดกรุของเก่าเลยก็ว่าได้

 หลังจากทักทายกันอย่างสนุกสนานเหมือนกับไม่ได้เจอะเจอกันมานานหลายสิบปี และเอร็ดอร่อยกับเมนูแฮมเบอร์เกอร์สูตรชาววัง และน้ำสมุนไพรกันแล้ว ก็เข้าสู่เวลาของการเริ่มกิจกรรม

ถ่ายภาพหมู่กับชุดผ้านุ่งไทยๆ ชุดไทยประยุกต์บ้าง ชุดไทยชาวบ้านบ้าง อย่างอบอุ่นและมีสีสัน

คุณกาญจนา  ศรีปัดถา ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ฯ รับมอบของที่ระลึกจากบล็อกเกอร์fengshui 

คุณอังคณา  ดวงแป้น  (ซ้ายสุด)เจ้าหน้าที่ฝึกอบรมและบริหารโครงการ ผู้ประสานงาน การจัดกิจกรรมครั้งนี้

อาคารพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นอาคารเก่าของกรมโยธาธิการ ที่ถวายให้แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้จัดแสดงสิ่งของและพระราชประวัติ รวมถึงพระราชกรณีกิจต่าง ๆ ของสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

อาคารหลังนี้เริ่มก่อสร้างขึ้นใน พ.ศ. ๒๔๔๙ ในปลายรัชกาลที่ ๕ ใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น ๖ปี และเปิดให้เช่าเป็นที่ตั้ง "ห้างยอนแซมสัน" ดำเนินธุรกิจขายผ้าฝรั่งและตัดชุดสูทสากลที่มีชื่อเสียงในสมัยรัชกาลที่ ๖

ต่อมาเมื่อห้างยอนแซมสันเลิกกิจการ อาคารหลังนี้จึงเปลี่ยนเป็น "ห้างสุธาดิลก" ขายเครื่องก่อสร้างและเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ จนกระทั่ง พ.ศ. ๒๔๗๖ กรมโยธาเทศบาลจึงเช่าอาคารใช้เป็นที่ทำการของกรม จนกระทั่งกรมนี้เปลี่ยนชื่อเป็นกรมโยธาธิการดังในปัจจุบัน

รูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารหลังนี้ออกแบบโดยนายชาร์ล เบเกอแลง สถาปนิกชาวฝรั่งเศส-สวิส เป็นอาคาร ๓ ชั้น อิทธิพลสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบนีโอคลาสสิค มีหอคอยยอดโดม ตกแต่งด้วยลายปูนปั้นแบบกรีก-โรมัน

ในปี พ.ศ. ๒๕๓๘ กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนอาคารเป็นโบราณสถานแห่งชาติ และได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่น จากสมาคมสถาปนิกสยาม

เดิมทีนั้น พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เรียกว่า พิพิธภัณฑ์รัฐสภา เคยอยู่ในการกำกับดูแลของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตั้งอยู่บริเวณใต้พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว หน้าอาคารรัฐสภา จัดเป็นพิพิธภัณฑ์พระมหากษัตริย์

 

วิทยากร คุณฉัตรบงกช  ศรีวัฒนสาร  นักวิชาการ นำชมพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว  

สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ ๗ ได้มีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานสิ่งของส่วนพระองค์นำมาจัดแสดงและเปิดให้ประชาชนเข้าชมในปี พ.ศ. ๒๕๒๓  ต่อมา ในวันที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๔  สถาบันพระปกเกล้าได้รับโอนอำนาจการดำเนินงานพิพิธภัณฑ์ฯ และได้รับความอนุเคราะห์จากกรมโยธาธิการให้ใช้อาคารที่ตั้งในปัจจุบัน

 สถาบันพระปกเกล้า ได้บูรณะเพื่อจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี จัดแสดงภาพถ่าย เอกสาร และพระราชประวัติของพระองค์

ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์พระมหากษัตริย์แห่งแรกที่สมบูรณ์แบบ นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการอธิบายและนำชม ภายในจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้แก่การสืบราชสันตติวงศ์ พระราชประวัติก่อนเสด็จขึ้นครองราชย์ พระราชกรณียกิจ การเปลี่ยนแปลงการปกครอง การพระราชทานรัฐธรรมนูญ เครื่องราชภัณฑ์ และพระราชนิยมส่วนพระองค์ รวมทั้งพระราชประวัติหลังสละราชสมบัติ และเสด็จสวรรคต ณ ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีศาลาเฉลิมกรุงจำลอง จัดฉายภาพยนต์เก่าให้ชม

 พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว แบ่งออกเป็น  ๓ ชั้น โดยแต่ละชั้นจะจัดแสดงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี โดยสามารถแบ่งได้ดังนี้

ชั้นที่ ๑ จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และพระราชจริยวัตรของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ

ชั้นที่ ๒ จัดแสดงพระราชประวัติก่อนการเสด็จขึ้นครองราชย์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

ชั้นที่ ๓ จัดแสดงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ฉลองพระองค์ พระมาลา และฉลองพระบาทในพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระราชกรณียกิจสำคัญด้านต่าง ๆ

ห้องจัดแสดงชั้นที่ ๑

ห้องจัดแสดงบริเวณชั้น ๑ ของพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ ๗ได้แก่ พระราชประวัติส่วนพระองค์ ตั้งแต่ขณะทรงพระเยาว์ อภิเษกสมรส จนกระทั่งเสด็จสวรรคตในปี พ.ศ. ๒๕๒๗ 

รวมทั้งการจัดแสดงเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจต่าง ๆ เช่น การเสด็จพระราชดำเนินประพาสเมืองต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ

การตามเสด็จพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวเมื่อครั้งเสด็จไปประทับ ณ ประเทศอังกฤษ และพระราชกรณียกิจขณะเสด็จกลับมาประทับ ณ ประเทศไทยเป็นการถาวร นอกจากนี้ ยังจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ส่วนพระองค์ด้วย

พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากจะแสดงสิ่งของและภาพถ่ายสำคัญต่าง ๆ ในรัชการของพระองค์แล้ว ยังแสดงถึงประวัติศาตร์การเมือง การปกครองในสมัยนั้น รวมถึงเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าศึกษาเพื่อมองให้เห็นภาพและแนวโน้มการเมืองไทยในปัจจุบัน

 

 

 

 

 

 ห้องจัดแสดงชั้นที่ ๒

ห้องจัดแสดงบริเวณชั้น ๒ ของพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงเกี่ยวกับพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่ขณะทรงพระเยาว์ เสด็จเข้าศึกษาที่ทวีปยุโรป ทรงพระผนวช ทรงอภิเษกสมรสกับหม่อมเจ้ารำไพพรรณี สวัสดิวัตน์ (พระยศขณะนั้น) เสด็จขึ้นครองราชสมบัติ ทรงสละราชสมบัติ เสด็จสวรรคตและการถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ ประเทศอังกฤษ จนกระทั่ง เชิญพระบรมอัฐิกลับมายังประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพระจริยวัตรและพระราชนิยมส่วนพระองค์ในด้านต่าง ๆ เช่น ดนตรี กีฬา ภาพยนตร์ 

 

 ห้องจัดแสดงชั้นที่ ๓

ห้องจัดแสดงบริเวณชั้น ๓  ของพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงเครื่องใช้ส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เช่น ฉลองพระองค์ พระมาลา ฉลองพระบาท

รวมทั้ง พระราชกรณียกิจต่าง ๆ เช่น การจัดพิมพ์พระไตรปิฎกฉบับพิมพ์อักษรไทยที่สมบูรณ์ การพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตที่จบการศึกษาเป็นครั้งแรกของประเทศไทย พระราชดำริที่จะพระราชทานรัฐธรรมนูญในพิธีฉลองพระนคร ๑๕๐ ปี การเปิดสะพานพระพุทธยอดฟ้าและปฐมบรมราชานุสรณ์ พระราชลัญจกรในพระองค์

ตาพระราชลัญจกรประจำพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

แบบจำลองสะพานพระพุทธยอดฟ้า เป็นสะพานที่สร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว  เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๗๒  เนื่องในโอกาสสถาปนากรุงเทพมหานครครบ ๑๕๐ ปี

 

  

  

 

 

พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว........เปิดเข้าชมฟรี!!!!

ตั้งอยู่ที่ ๒ ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย แขวงวัดโสมนัสกรุงเทพฯ ๑๐๑๐๐
โทรศัพท์ ๐ – ๒๒๘๐ – ๓๔๑๓ – ๔ และ โทรสาร ๐ – ๒๒๘๑ – ๖๘๒๐
เปิดให้เข้าชมทุกวัน (เว้นวันจันทร์ วันปีใหม่ และวันสงกรานต์) ตั้งแต่เวลา ๙.๐๐ - ๑๖.๐๐ น.

หรือสอบถามได้ที่เฟสบุ๊คพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว
www.facebook.com/kingprajadhipokmuseum

 

# พิธีมอบรางวัลผู้ส่งบทความประกวดในโครงการเปิดกรุประสานรักปีที่ ๕ 

คลิกชมสรุปการประกวด ได้จากลิงก์ด้านล่างนัี้ครับ

รวมพลคนโอเคเนชั่นนุ่งผ้าไทยไปพิพิธเพลินเดินเถิดเทิงพินิจกรุงเทพฯจากมุมสูง

ประกาศผลการประกวด..โครงการเปิดกรุประสานรักสำหรับปี๕ !!!

 บล็อกเกอร์สิงห์นอกระบบ กับรางวัลชนะเลิศในการเขียนบทความ สาย ก.

บล็อกเกอร์ครูรวงข้าวล้อลม เดินทางจากสุราษฎร์มารับรางวัลชนะเลิศ เปิดกรุ สาย ข.

 บล็อกเกอร์ fengshui  ผู้จัดโครงการปเิดกรุ มอบของที่ระลึกให้บล็อกเกอร์เป๊ปซี่ หนึ่งในกรรมการตัดสินโครงการ

พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสนพระราชหฤทัยในวิชาดนตรีไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หลวงประดิษฐไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) เข้าถวายการฝึกสอนจนสามารถ พระราชนิพนธ์ทำนองเพลงไทยได้ ถึง 3 เพลง คือ เพลงราตรีประดับดาวเถา เพลงเขมรลออองค์เถา และเพลงโหมโรงคลื่นกระทบฝั่ง

 ราตรีประดับดาว (ออร์เครสตร้า)

เพลงราตรีประดับดาวนี้ เป็นบทเพลงพระราชนิพนธ์เพลงแรก ในพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ ๗ แห่งพระมหาจักรีบรมวงศ์ ประวัติของเพลงราตรีประดับดาวนั้น ว่าไว้ว่า ใน พ.ศ. ๒๔๗๒ รัชกาลที่ ๗ ได้ทรงฟังเพลงแขกมอญบางขุนพรหม เถา อันเป็นพระนิพนธ์ของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เ­ธอ เจ้าฟ้าฯ กรมพระนครสวรรค์พินิต เพลงนี้เป็นเพลงสำเนียงเป็นมอญ ซึ่งบทร้องที่ทรงพระราชนิพนธ์ไว้ในตอนชั้น­เดียวท่อนสุดท้ายนั้นมีว่า...

"ชื่อแขกมอญบางขุนพรหมนามสมญา ฉันได้มาจากวังบางขุนพรหม" รัชกาลที่ ๗ จึงมีพระราชประสงค์จะทรงแต่งเพลงเถาในสำเน­ียงมอญอย่างนั้นบ้าง จึงทรงหารือกับครูผู้ใหญ่ในวงการดนตรีไทยใ­นสมัยนั้น เพลงที่ทรงเลือกมาเพื่อพระราชนิพนธ์ขึ้นเป็นเพลงเถานั้น คือเพลงมอญดูดาว สองชั้น ของเก่า ซึ่งเมื่อทรงพิจารณาเพลงลงไป ทรงเห็นว่า เพลงมอญดูดาวของเดิมใช้หน้าทับมอญ (เทียบได้กับประเภทหน้าทับสองไม้ของไทย) และมีอยู่เพียง ๑๑ จังหวะแต่โดยที่พระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะพระราชนิพนธ์เพลง โดยใช้หน้าทับเป็นประเภทปรบไก่ ซึ่งความยาวเป็น ๒ เท่าของหน้าทับประเภทสองไม้ ดังนั้นหากทรงคงเนื้อเพลงของเดิม ก็จะได้จำนวนหน้าทับปรบไก่เพียง ๕ จังหวะครึ่ง แล้วจึงทรงประดิษฐ์ทำนองขยายขึ้นเป็นอัตรา­สามชั้น และตัดแต่งลงเป็นชั้นเดียวจนครบเป็นเพลงเถ­า กับทรงพระราชนิพนธ์บทร้องขึ้นสำหรับร้องเป­็นประจำโดยเฉพาะ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ลิงเขียว วันที่ : 12/11/2014 เวลา : 02.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ตอนนี้นุชก็เป็นสมาชิกของเพจ นุงซิ่นก็สวยได้
ที่นี่มีสาวๆและไม่สาว...ลูกเล็กเด็กแดง..
หันมาสวมใส่ผ้าซิ่นกันเยอะเลยค่ะ
และแต่ละคน..แต่ละผืนก็สวยๆงามๆทั้งน้านนน
วันๆนุชก็เลยมือเดี้ยงกับการไลค์และเม้นท์ แฮ่ๆ
แต่ก็เป็นสิ่งที่นุชรักนะคะ...แบบว่า
อยากเห็นคนไทยกลับมารักษาเครื่องนุ่งห่มของเราเอาไว้อะค่ะ

นุช..เคยไปเที่ยวลาวมา
โหยยยยยยย
แม่หญิงลาวเค้าพากันใส่ผ้าซิ่น..มองแล้วเพลินตาดีแท้
ไม่เหมือนบ้านเราที่สั้นเสมอหู
เหอๆ
แต่ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนไปแล้วว และเปลี่ยนไปในทางที่ดีด้วยค่ะ
นุชรู้มาว่า/// ที่สุรินทร์ มีมหาลัยแห่งหนึ่งให้นักศึกษาใส่ผ้าซิ่นมาเรียนทุกวันศุกร์ค่ะ...นุชเห็นแล้ว...รู้สึกดีมากๆๆ

ถ้ามหาลัยใน กรุงเทพ หรือ โรงเรียน...ต่างๆ จัดกิจกรรมการนุ่งห่มแบบไทยๆ บ่อยๆก็จะดีไม่น้อยเนาะ
แบบว่า ปลูกจิตสำนึกเอาไว้ก่อน...เขาจะใส่หรือไม่ใส่กัน
เป็นอีกเรื่อง
หรือไม่ก็ให้ครู..อาจารย์..นำล่อง แต่งตัวด้วยชุดไทยไปทำงาน
หนึ่งวันต่อสัปดาห์ หรือถ้ามันมากเกินไป ต่อเดือนก็ได้อะ
เริ่มแบบนี้ก่อนแล้วกัน
นุชว่า...อีกไม่นานการนุ่งซิ่นก็จะเป็นที่นิยมและยอมรับ
ถ้าไม่ทำแบบนี้...ผ้าไทยของเราได้สูญหายแน่ๆ

นุช..เมื่อก่อนก็คิดว่า ..การนุ่งซิ่น...เป็นงานของคนแก่
กร๊าชชช
จนเมือหลายเดือนก่อนนุชมาเจอเพจนี้ค่ะ
นุชเลยแอบเสียดายว่า ..ทำงานอยู่ ตปท..อยากจะสวมใส่ก็ไม่ได้
แต่ตั้งใจว่า กลับไทยจะนุ่งผ้าซิ่นบ่อยๆค่ะ
และจะขนเอาไปด้วยถ้าได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศอื่น

ขอบคุณบล็อกสาระดีๆนะคะ...>__<


นุชแอบเศร้าตรง...คณะราษฏรได้จับพระบรมวงศ์ษานุวงศ์เปนตัวประกัน

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ถ้ามีวัฒนธรรมการใส่ชุดไทย อย่างแพร่หลายก็ดีนะครับ ผมว่าชุดไทยไม่ว่าภาคไหน สวยงามน่าใส่มากครับพี่

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
BlueHill วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 41 คุณpooklookclub
คนโอเคเรา แต่งชุดไทบกันแล้ว ดูดีกันทุกคนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
BlueHill วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 40 อ.หม่อง-คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
โอกาสหน้าพาครอบครัวไปร่วมกิจกรรมกับพวกเราครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
BlueHill วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 39 คุณChaoying
เสียดายคุณเจ้าหญิงไม่ได้ไปไหว้พระบนภูเขาทองกับพวกเราครับ
ผมไม่ได้ไปมาหลายสิบปีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
BlueHill วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 38 พี่กำหนัน
คำชมของพี่กำนัน ผมยกยอดไปให้บล็อกเกอร์โอเคเนชั่นเราครับ
ผมโชคดีจริงๆ ที่ได้มาเป็นบล็อกเกอร์โอเคเนชั่น ทำให้ได้รู้จักับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกท่าน

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
BlueHill วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 37 พี่ดงละดอน
จริงครับพี่ ดีใจมากๆครับที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย

ความคิดเห็นที่ 41 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
pooklookclub วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

เดินผ่านบ่อยมากเลยค่ะพิพิธภัณฑ์นี้ แต่ยังไม่ได้แวะเข้าไปซักที
ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมนะคะ แต่งชุดไทยกันไปเข้าไปนี่ดูเหมาะมากๆ เลยค่ะ น่ารักที่สุด

ความคิดเห็นที่ 40 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ชื่นชมกับกิจกรรมดีๆ ของบ้านโอเคครับ

ความคิดเห็นที่ 39 BlueHill , pom-pom ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

พออ่านของเพื่อนๆ ทุกท่านนับตั้งแต่คนแรก คุณครูรวงข้าว ครูทิพย์ อะหนึ่ง ปอมปอม มาถึงเรื่องของบก. ชาลี..ยิ่งกลับทำให้เจ้าหญิงอยากกลับที่พิพิธภัณฑ์อีกครั้ง แล้วอ่านเรื่องราวทั้งหมดอย่างละเอียด ช้าๆ ..
มีเอกสารมากมายที่อ่านไม่ทัน ไม่ทันได้อ่าน..ในวันนั้น ..เพราะเราเดินชมกันเป็นกลุ่ม..เอกสารบางชิ้น ป้ารุบอกว่า อย่าอ่านนะ เดี๋ยวจะร้องไห้..
คิดว่าคงต้องกลับไปอ่านคนเดียวแล้วหละ..
เพื่อนๆ ที่ไป ก็ยังไม่ได้มีเวลาคุยกันสักเท่าไหร่เลย..ชมเสร็จก็แยกย้ายหายกันไป..อยากให้มีเวลากันมากกว่านี้..
ขอบคุณคุณเฟิงสุ่ย ป้ารุ เจ้าภาพจัดงานครั้งนี้ ..ดีมากๆ ทุกอย่างลงตัวงดงาม เสียดายไม่ได้ขึ้นภูเขาทองต่อ หายากมาก โอกาสที่พวกเราจะเดินเที่ยวด้วยกัน..

ความคิดเห็นที่ 38 BlueHill , pom-pom ถูกใจสิ่งนี้ (2)
กำหนัน วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับพี่ ทุกกิจกรรมของเราคือคุณภาพและหลากหลายประโยชน์ครับ น่าจะมีการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ของนศ.รุ่นใหม่นะครับ มีหลายอย่างที่ควรสนใจครับ

ความคิดเห็นที่ 37 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

สุดอลังการงานสร้างศิิลป์ถิ่นสยาม
ภูมิใจครับ เกิดเป็นชนชาติไทย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 32 พี่พิทักษ์
ขอบคุณมากครับพี่พิทักษ์
โอกาสหน้าไปร่วมกิจกรรมด้วยกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 25 wansuk
กิจกรรมสมบูรณ์แบบมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 24 ตาเรน
ขอบคุณคร้าบบ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 23 คุณอุ๋ม-ลาดพร้าวซอยสิบสอง
ขอบคุณครับผม

ความคิดเห็นที่ 32 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

อ่านเรื่องและภาพประทับใจทุกคนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 22 ครูแดง
ช่วงงานปาร์ตี้โอเคช่วงปีใหม่
ยังมีโอกาสใส่ชุดไทยมาโชว์กันครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 21 อะหนึ่ง
โดนหม่อมป้ารุไล่มายืนแถวหน้า
เลยกลายเป็นผู้ชายแถวหน้าไปซะงั้น 5555

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 20 คุณสุ่ย-feng_shui
ขอบคุณคุณสุ่ยด้วยเช่นกันที่รังสรรค์กิจกรรมดีๆมาตลอด

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 18 พี่สิงห์นอกระบบ
ดีใจครับพี่ได้เจอตัวจริงเสียงจริงพี่สิงห์นอกระบบเสียที
วันไปทำโป่ง เราเจอกันอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 17 ครูรวงข้าวล้อลม
เขียนได้ใจเลยครับครู
โอเคเนชั่นเราโชคดีมากๆครับที่มีบล็อกเกอร์คุณภาพอยู่มากมาย
ที่สำคัญล้วนแล้วแต่เป็นคนมีจิตอาสาทั้งสิ้น

ความคิดเห็นที่ 26 pom-pom ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 15 pom-pom
ตอนแรกตกใจ คุณป้อมเดินเข้ามา นึกว่าเป็นชาวเขาเสียอีกแน่ะ
แต่งตัวได้เนียนมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 25 pom-pom , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wansuk วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ใช่แล้วค่ะ ขอบคุณพี่สุ่ยที่จัดกิจกรรมเปิดกรุฯมาต่อเนื่องทุกปี
สถานที่ อาหาร และกิจกรรมครั้งนี้ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

กิจกรรมที่ดีต้องปฏิบัติอย่างนี้ตลอดไปครับ
สุดยอดดดดดด...

ความคิดเห็นที่ 23 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

นับเป็นภาพที่งดงามทั้งคน ทั้งการแต่งกาย ทั้งสถานที่ งดงามอย่างไทย น่าภาคภูมิใจจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 ณัฐรดา , BlueHill และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ครูแดง วันที่ : 14/10/2014 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ถ้าครูแดงไม่ติดภาระกิจ ทำบุญเลี้ยงพระ...ต้องมีคนนุ่งผ้าไทย(สวย/ผ้าสวย)อีกคนแน่ๆเลยค่ะ บก.ชาลี...

ความคิดเห็นที่ 21 มะอึก , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
อะหนึ่ง วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

คนอื่นใส่ผ้าไทย แต่อะหนึ่งใส่เสื้อผ้าลาวไปนะครับ
ได้ผ้าขาวม้าจากเขมร ของพี่มะอึกมาช่วยเสริม
เข้ากันได้ดีกับหน้าตาคนใส่ ๕๕๕+

ภาพหมู่เชิงบันได เห็นพี่หม่อง คนปทุมฯ
ถามไว้ในเอ็นทรี่ครูทิพน์ หรือคุณสุ่ย
ทำไมอะหนึ่ง มายืนโด่ อยู่คนเดียว
ขอตอบว่าโดน หม่อมป้ารุ ไล่อะคร้าฟฟ

ความคิดเห็นที่ 20 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ขอขอบคุณคุณชาลี คุณชาย และบล็อกเกอร์ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมและหวังว่า คงจะไม่เบื่อ ที่จะมีกิจกรรมสัญจรเช่นนี้อีก รวามั้งร่วมกันเขียนบทความร่วมกิจกรรมเปิดกรุ ให้เยอะๆนะคะ ขอบคุณโอเคเนชั่น ค่ะเหนื่ออย่างไรก็จะพลิกแพลงสรรหากิจกรรมมาร่วมกันแสดงออกอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 ณัฐรดา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 16 คุณหมอสมชัย
ปี 2499 ครับคุณหมอ เกือบเป็นหนุ่ม 5 แผ่นดินแล้วไหมล่ะ
ขอบคุณมากๆครับ ผมแก้ไขให้ถูกแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 18 ณัฐรดา , อะหนึ่ง และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ได้ภาพสวยสวยของครอบครัวเยอะเลยครับ ขอบคุณ บก.ชาลี พี่สุ่ยและคุณอะหนึ่ง ตลอดจนเพื่อนบล็อกเกอร์ทุกทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 17 pom-pom , ณัฐรดา และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ดีค่ะ เพื่อนๆชาวบลอกทุกท่าน
เขียนบลอกที่นี่มาประมาณเจ็ดปี จากแค่เขียนเป็น
จนลงภาพเป็น จนลงคลิปเป็น
จากส่งประกวด กระทู้แบบร่วมด้วยช่วยกัน เขียนแบบงูๆปลาๆ
จนกระทั่ง พยายามเขียนให้เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น

ลืมมองไปเลยค่ะ ว่า ที่นี่สมาชิกเก่า ใหม่เป็นอย่างไร คิดแค่เขียน
และคุยคอมเมนท์ตามแต่สถานการณ์ในโลกจริงจะเอื้ออำนวยให้

จาก ที่ไม่เคยรู้จักใครเลย แต่เมื่อได้เจอกัน มิตรภาพที่ให้ต่อกัน
ในชุมชนที่นี่อบอุ่น และประทับใจมากค่ะ
อยากเชิญชวนนะคะ
กิจกรรมที่นี่จัดกี่ครั้ง ก็มีคุณภาพเยี่ยมทุกครั้ง
ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ

ถ้าไม่เป็นดังว่า คงเขียนที่นี่ไม่นานขนาดนี้หรอกค่ะ
อยู่ที่นี่ แค่ยืนนิ่งๆ เขียนตามที่เราอยากเขียน เน้นให้คนอ่านเกิดประโยชน์
ทักทายเพื่อนๆบ้าง เพื่อทำความรู้จักกัน เพื่อคุ้นชินกันทางภาษา
ซึ่งตัวอักษรสื่ออะไรได้มากมายชนิดที่ท่านอาจจะนึกไม่ถึง

ท่าน บก. เขียนกระทู้นี้ได้กระชับ ครอบคลุม น่าอ่านน่าสนใจมากทีเดียใค่ะ
กิจกรรมที่จัดขึ้น ต้องขอปรบมือ ให้บลอกเกอร์เฟิงสุ่ย และบลอกเกอร์ป้ารุมากกค่ะ ชื่นชมนะคะ ว่าจุดยืนแข็งจริงๆ

กิจกรรมตาม

ความคิดเห็นที่ 16 ครูแดง , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สมชัย วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

บก.ชาลี ครับ คงมีที่พิมพ์ผิดอยู่ที่หนึ่งนะครับ
"อาคารหลังนี้เริ่มก่อสร้างขึ้นใน พ.ศ. ๒๔๙๙ ในปลายรัชกาลที่ ๕"

ปี2499 ไม่ใช่สมัยรัชกาลที่5 ครับ บก.ชาลี จะให้ผมกลายเป็นบุคคล ห้าแผ่นดินไปซะแล้ว
อีกเรื่อง ลงภาพของผมแบบนี้ เขาเลยรู้หมดว่า ผมชอบถ้ำมอง

ความคิดเห็นที่ 15 ครูแดง , ณัฐรดา และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
pom-pom วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/POM-POM
++ ให้โลกเราสวย พวกเรามาช่วยกัน ++

ผมประทับใจการรวมพลของคน ok ที่เข้าชมพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวครั้งประวัติศาสตร์นี้และผมโชคดีมาก ๆ ที่เจอกรุ๊ปคน ok แล้วชักชวนผมนุ่งผ้าไทยท่องพิพิธภัณฑ์เพื่อระลึกถึงบุคคลสำคัญ ๆ ของชาติไทย และดีใจมากที่ได้เจอตัวจริงของพี่ ๆ บล็อกเกอร์ด้วย แล้วพบกันอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 14 ณัฐรดา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 7 พี่ณัฐรดา
รออ่านเรื่องจากพี่และคุณหมอสมชัยครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 6 พี่ลูกเสือหมายเลข9
จริงครับพี่ ไม่มีอดีต ก็ไม่มีปัจจุบัน และอนาคต

ความคิดเห็นที่ 12 INDYLOVE ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 5 คุณติ๊ก-INDYLOVE
เสียดายครับคุณติ๊ก คราวนี้ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมด้วยกัน
แต่ทำโป่งที่แก่งกระจาน น่าจะสนุกและตื่นเต้นมากๆกับวิวทิวทัศน์ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 redribbons07 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 4 พี่redribbons07

ขอบคุณครับพี่
โอกาสหน้าไปร่วมกิจกรรมของคนโอเคด้วยกันครับ

ความคิดเห็นที่ 10 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 3 ครูทิพย์
เห็นด้วยกับครูทิพย์เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ครูทิพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 2 ครูทิพย์
ปลายปี จะมีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของชาวโอเคเนชั่นอีกครั้งหนึ่งครับ
ปีที่แล้ว งดเว้นไป เนื่องจากสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยครับ
งานปีใหม่คนโอเค น่าจะจัดประมาณ กลางเดือน มกราคม ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ณัฐรดา , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 1 คุณแม่หมี
ผมหวังแค่ว่า ยังมีคนกลุ่มคนสนใจหยิบประสบการณ์มาขีดเขียนอะไรก็ตามที่เป็นประโยชน์และให้ความรู้แง่มุมต่างๆของสังคมและชาติบ้านเมือง

ที่โอเคเนชั่น ผมไม่เคยผิดหวังเรื่องนี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ณัฐรดา วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

อ่านเรื่องและความเห็นก่อนหน้านี้ด้วยความชื่นชมค่ะ
รออ่านเรื่องของหมีน้อยด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ชนใดไม่มีประวัติศาสตร์ ชนนั้นไม่มีอนาคต...


ชอบประโยคนี้มากครับ

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
INDYLOVE วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ตามมาชมกิจกรรมดีๆ ของ Oknation ที่นี่
เหมือนได้กลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 แม่หมี , ณัฐรดา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
redribbons07 วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

มาชมภาพกิจกรรมค่่ะ


คุณชาลีเล่าเรื่องได้ละเอียดเหมือนได้ไปร่วมงาน

ด้วยค่ะ

ชื่นชมนะคะที่เหล่าบล็อกเกอร์มีโอกาสได้นุ่งผ้าไทยมาทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกันค่ะความคิดเห็นที่ 3 ณัฐรดา , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

แม่หมีเขียนดีจังเลยค่ะ...เดี๋ยวเราก็จะได้เจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ...รักแม่หมีและครอบครัวหมีค่ะ...ครูทิพย์จัดเซอร์ไพร้ส์ให้แม่หมีกับหมีน้อยด้วยนะคะ...รับประกันความถูกใจ อิ อิ...รักแม่หมีที่ซู๊ดดดดดด

ความคิดเห็นที่ 2 อะหนึ่ง , ณัฐรดา และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

- ขอขอบคุณ ผอ.พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้กรุณาให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินี

- ประทับใจกิจกรรมครั้งนี้มากๆ ค่ะ

- อบอุ่นกับเพื่อนๆ น้องๆ ลูกๆ หลานๆ บล็อกเกอร์โอเคเนชัน เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาค่ะ

- จัดกิจกรรมอีกเมื่อไร บอกครูด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 อะหนึ่ง , ณัฐรดา และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
แม่หมี วันที่ : 13/10/2014 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นการไปทำกิจกรรมที่น่าประทับใจ

มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในโอเคเนชั่นของเรา

มีกิจกรรมดีๆมากมายไม่ว่าจะด้านวัฒนธรรม ด้านการมีแนวคิดที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ

เสียดายที่ไม่ได้ไปด้วย เพราะคงเดินเถิดเทิง...ไม่ไหว

แต่ต้องบอกว่า โชคดีที่มีโอเคเนชั่น ขอบคุณเนชั่นขอบคุณคุณสุทธิชัย หยุ่น ที่ทำให้พวกเราได้มีพื้นที่มาเขียนเรื่องราวและนำมาซึ่งมิตรภาพดีๆ ขอบคุณบล็อกเกอร์ทั้งหลายที่เขียนเรื่องราวที่ให้ความรู้ ในแง่มุมที่ตนเองถนัด แม้กระทั่งแม่หมีเองก็ได้นำเรื่องราวของ "ออทิสติก"มาเผยแพร่ให้ทุกคนได้รับรู้ว่า ในซอกหลืบของสังคม มีเด็กที่ต้องการความเข้าใจและช่วยเหลือให้เขามีที่ยืนในสังคม

ตอนนี้กำลังอ้อนเจ้าหมีน้อยว่า "ถ้าว่างเขียนเรื่องราวที่ลูกสนใจ ลงในบล็อก อย่าทิ้งร้างไป ทุกคนรอการกลับมาของบล็อกเกอร์เจ้าหมีน้อยนะครับ...ลูก"

เร็วๆนี้คงได้อ่าน เรื่องราวที่เขาสนใจแต่พวกเราคงไม่สนใจ

ทุกคนสวยงามมากในชุดผ้าซิ่น..ผ้าขาวม้า ฯลฯ

ดูภาพแล้วประทับใจ งดงาม

ขอบคุณบ้างหลังใหญ่ที่มีคุณภาพ มิตรภาพและความอบอุ่น

สังเกตว่าบล็อกของเราเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยคึกคัก เหมือนแรกๆที่มีบล็อก ขอให้เพื่อนๆที่ร้างราบ้านหลังนี้ กลับมาเขียนอีกครั้ง ขอบอกผ่านเอ็นทรี่นี้ คิดถึงทุกคนที่หายหน้าไป แม่หมีรออยู่นะ


ขอบคุณคุณชาลี คุณชัยลูกเสือฯและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้เรามีพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็น ขอบคุณมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน