• charlity-sudteen
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 66890
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
charlity-sudteen
Give your LovE Give your SmilE That's......HapPinEsS
Permalink : http://www.oknation.net/blog/charlity-sudteen
วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2552
Posted by charlity-sudteen , ผู้อ่าน : 4055 , 18:12:56 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสวนาวิชาการเรื่อง "พระตุ๊ด เณรแต๋ว"วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552ณ ห้องพิบูลสงคราม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา         ตอนนี้ที่เป็นที่หือหาและมีกระแสต่อต้านกันมาคือเรื่อง การที่มีพระที่เบี่ยงเบนทางเพศมาบวชเป็นพระ และเเสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับการปฏิบัติตนเป็นพระสงฆ์ที่ดี จึงทำให้ทุกคนในสังคมเป็นห่วงว่าจะเป็นการทำให้ศาสนาเกิดความไม่น่าเลื่อมใส และเป็นการทำลายความนับถือและศรัทธาของพุทธ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by charlity-sudteen , ผู้อ่าน : 7495 , 20:14:56 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกร้อน...เราร้อน...แต่อย่าร้อนใจภาวะโลกร้อน (Global Warming)       ภาวะโลกร้อน (Global Warming) หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกเราในปัจจุบัน สังเกตได้จาก อุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุหลักของปัญหานี้ มาจาก ก๊าซเรือนกระจก  (Greenhouse gases)      ปรากฏการณ์เรือนกระจก มีความสำคัญกับโลก เพราะก๊าซจำพวก คาร์บอนไดออกไซด์ หรือ มีเทน จะกักเก็บความร้อนบางส่วนไว้ในใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by charlity-sudteen , ผู้อ่าน : 895 , 21:05:45 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟ....ไฟใต้....ไฟ....ไฟในทรวงครูกลายเป็นเป้าคนสำคัญทหารถูกลอบวางระเบิดชาวบ้านถูกจ่อยิง เผา ตัดคอ ฯลฯประชาชนคนธรรมดาถูกพิพากษาว่าเป็นโจรใต้ต้นยางและพื้นที่สีเขียวชุ่มชื่นหัวใจกลับกลายเป็นสีแดงทั้งสิ้นทั้งปวง เราคิดเอาเองได้จริงหรือว่าอะไรคือรากเหง้าปัญหาทั้งสิ้นทั้งปวง เราคิดเอาเองได้จริงหรือว่าจะแก้ไขจัดการอย่างไร     จากหนังสือ : ที่เกิดเหตุ: บันทึก 1 ปี ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้       จากข้อค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by charlity-sudteen , ผู้อ่าน : 16531 , 21:52:54 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชน...กับบางเรื่องเล็กๆที่ไม่เล็กในสังคม สิทธิมนุษยชน สิทธิมนุษยชนเป็นสิทธิพื้นฐานในความเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสิทธิที่กฏหมายกำหนดและสิทธิที่ไม่ระบุไว้เป็นกฏหมาย ความหมายของสิทธิมนุษยชน                หมายถึง สิทธิที่ทุกคนมีอยู่ในฐานะเป็นมนุษย์ ทั้งสิทธิในการดำรงชีวิตอยู่ในส่วนบุคคลและสิทธิในการอยู่ร่วมกันในสังคม สิทธิในความเป็นมนุษย์นั้น มีทั้งสิทธิตามกฏหมายและสิทธิที่มีอยู่โดยไม่ขึ้นอยู่กับบทบัญ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2552
Posted by charlity-sudteen , ผู้อ่าน : 6205 , 22:26:43 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเชื่อ...ไสยศาสตร์...ปัญหาสังคม?ไสยศาสตร์ศาสตร์ทั้งหลายบนโลกนี้แบ่งแยกได้เป็น 2  ศาสตร์ใหญ่ๆคือ                1 พุทธศาสตร์ หมายถึงศาสตร์แห่งการตื่น เปรียบได้กับความรู้หรือความเข้าใจและ การกระทำต่างๆที่สามารถแสดงและพิสูจน์ให้ผู้อื่นรู้จริงเห็นแจ้งชัดสามารถแสดงให้ผู้อื่นรับรู้และเข้าใจได้ทุกขั้นตอ นอย่างเป็นหลักการ เช่น วิทยาศาสตร์ หรือ วิศวกรรมศาสตร์ เป็นต้น                 2 ไสยศาสตร์ หมายถึงศาสต....

อ่านต่อ


/3
ท่านคิดว่าท่านชมภาพยตร์ไทยหรือต่างชาติมากกว่ากัน
ไทย
26 คน
ต่างชาติ
23 คน

  โหวต 49 คน