*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1800654
  • จำนวนผู้โหวต : 1167
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1167 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< มีนาคม 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม 2559
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 3966 , 20:37:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน wansuk , february26 และอีก 11 คนโหวตเรื่องนี้

วิธี และ สไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละคน ย่อมมีผลต่อระดับการเรียนรู้โลกกว้างและใจตน  โดยปกติคนเรามักเลือกการท่องเที่ยวให้สอดรับกับบุคลิกตนเอง พาหนะแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็น  รถยนต์ มอเตอร์ไซด์ บิ๊กไบค์ ลงเรือ  ขี่ม้า ล่องแพ นั่งเครื่อง รถไฟ จักรยาน  เดิน ฯลฯ

พาหนะเหล่านี้ ล้วนช่วยให้คนเรา “เห็นโลก” แตกต่างกัน วัตถุประสงค์และเป้าหมายของแต่ละคน  ย่อมนำคนเดินทางไปพบกับปลายทางคนละแบบ

การท่องเที่ยว...เป็นสาเหตุหนึ่งให้เกิดภาวะโลกร้อน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การเข้าพักในโรงแรม ตลอดจนกิจกรรมการท่องเที่ยว  และแม้แต่ปริมาณขยะที่นักท่องเที่ยวทิ้งไว้ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

ถ้านักท่องเที่ยวหันมารณรงค์ช่วยกันสร้างกระแสการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น เช่น การคำนึงถึงการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว โดยเลือกกิจกรรมท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด  ซึ่งมีอยู่หลากหลายรูปแบบ

การ “ปั่นจักรยาน” เพื่อการท่องเที่ยว น่าจะเป็นกิจกรรมหนึ่งที่พอจะช่วยลดภาวะโลกร้อนได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

กระแสของการปั่นจักรยาน ช่วงนี้มาแรงเหลือหลาย ข้อดีนั้นก็มีมากมาย

จักรยานเป็นยานพาหนะที่ไม่ต้องใช้เครื่องยนต์ใดๆ จึงเป็นยานพาหนะที่ไม่ต้องกลัวว่าจะไปทำลายสิ่งแวดล้อม  ทั้งในด้านเสียงและมลภาวะ

การขี่จักรยาน ซึ่งไม่เพียงแค่สนุกและได้ออกกำลัง แต่ยังพัวพันไปถึงวิธีการดำรงชีวิต แทรกซึมเข้าไปยังวิธีคิดในทุกเรื่องโดยไม่รู้ตัว

 การได้มีโอกาสรวมกลุ่มออกกำลังกายโดยการ ”ปั่นจักรยาน” พร้อมๆ กับการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชมวิถีไทยๆ  ชมทัศนียภาพสองข้างทางที่สวยงามแปลกตา ด้วยการใช้สองขาปั่น ไปเรื่อยๆ คงเป็นทริปที่วิเศษไม่น้อย สำหรับผม

 

 

ปั่นท่องเที่ยว และ CSR  “ตามหา...พลับพลึงธาร”

เมื่อวันที่  27 – 28 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดชุมพร  จึงได้ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา อำเภอพะโต๊ะ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดระนอง สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระนอง สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดระนอง สายการบินนกแอร์ (สถานีชุมพรและระนอง) และธนาคารกรุงเทพจำกัด ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม ปั่นท่องเที่ยวและ CSR  “ตามหา...พลับพลึงธาร”  เพื่อเป็นการสร้างกระแสให้เกิดความตระหนักรู้ถึงวิธีการท่องเที่ยวที่ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยจัดกิจกรรมในรูปแบบของการปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวและทำกิจกรรมที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม 

กิจกรรมได้เริ่มขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ที่ว่าการอำเภอพะโต๊ะ จังหวัด ชุมพร โดยมีนักปั่น และผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 300 คน

 

พิธีเปิด ปั่นท่องเที่ยว CSR "ตามหา...พลับพลึงธาร" หน้าที่ว่าการอำเภอพะโต๊ะ

กิจกรรม ปั่นท่องเที่ยว CSR "ตามหา...พลับพลึงธาร" เริ่มต้น ณ ที่ว่าการอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร ไปสิ้นสุด ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา  อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง รวมระยะทางประมาณ 73 กิโลเมตร

 อำเภอพะโต๊ะ ห่างจากศาลากลางจังหวัดชุมพรประมาณ 110 กิโลเมตร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ คือ น้ำตก (น้ำตกเหวโหลม น้ำตกเหวตาจันทร์ และน้ำตกเหวรู) และ ลำน้ำพะโต๊ะ ที่เหมาะสำหรับการล่องแพ และทางอำเภอได้จัดให้มีเทศกาลล่องแพพะโต๊ะ ชมธรรมชาติ 2 ฝั่งลำน้ำ

ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม สมกับคำขวัญที่ว่า

"พะโต๊ะ ดินแดนแห่งภูเขาเขียว เที่ยวล่องแพ แลหมอกปก น้ำตกงาม ลือนามผลไม้"

ปั่นออกจากอำเภอพะโต๊ะ มุ่งสู่เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา จังหวัดระนอง

 

ขบวนจักรยานปั่นท่องเที่ยว CSR "ตามหา...พลับพลึงธาร" ผ่านเส้นทาง ที่สวยงามในเขตอำเภอพะโต๊ะ

 กลุ่มจักรยานท่องเที่ยวปั่นออกมาจากอำเภอพะโต๊ะ ได้ประมาณ เกือบ 20 กิโลเมตร ก็ถึงจุดพักแรกที่บ้านดิน บ้านพักในแบบโฮมสเตย์ ที่มีความโดดเด่นแปลกตา

ชุมชนตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร

มีพื้นที่เป็นหุบเขา อุดมไปด้วยทรัพยากรป่าไม้ที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของประเทศ  เป็นแหล่งต้นน้ำที่สะอาดและมีน้ำตกธรรมชาติกระจายอยู่หลายพื้นที่ คนในชุมชนประกอบอาชีพการเกษตรแบบผสมผสาน ซึ่งเป็นวิถีเกษตรที่คนในชุมชนเห็นถึงความยั่งยืนที่แท้จริง

 

หลายบ้านในตำบลปากทรง ปลูกหมาก

 

ชาวชุมชนตำบลปากทรงจัดการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างเป็นระบบกลุ่มโดยการรวมตัวของครัวเรือนที่สนใจวิถีพอเพียง ซึ่งในชุมชนมีกิจกรรมสาธารณะและการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งเป้าหมายนอกจากรายได้ที่จะเสริมแก่ชุมชนและสมาชิก การท่องเที่ยวคือเครื่องมือที่สำคัญในการพัฒนาและสร้างความเข้มแข็งตามวิถีชุมชนที่พอเพียงอีกด้วย

บ้านดิน เป็นอีกหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มโฮมสเตย์เศรษฐกิจพอเพียงตำบลปากทรง  บ้านดินสวยงามแปลกตาโดดเด่น ที่นี้เป็นโฮมสเตย์เล็กๆในแนวเศรษฐกิจพอเพียง เป็นที่ตั้งของศูนย์เรียนรู้ในด้านเศรษฐกิจพอเพียงครบวงจร 

นักท่องเที่ยว ที่เข้าพักโฮมสเตย์ในชุมชนจะได้ประสบการณ์เรียนรู้ตามวิถีเศรษฐกิจพอเพียง ที่นี่มี กิจกรรมไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น การเดินป่า, ล่องแพ, กินผักป่า, อาหารพื้นถิ่นปลอดสารพิษ ,อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ สมุนไพร ,พลังงานทางเลือก ,วิถีพอเพียง

นักท่องเที่ยวท่านใด ต้องการท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้และพักผ่อน ท่ามกลางชุมชนแห่งความพอเพียง

โทร. 08-7287-2745, 09-1854-0074 บ้านดิน กลุ่มโฮมสเตย์เศรษฐกิจพอเพียงตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร 

บรรยากาศภายในบ้านดิน โฮมสเตย์สไตล์รีสอร์ท ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร

 

เช้าวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 หลังจากที่นักปั่นกว่า 300 ชีวิตได้ร่วมกิจกรรมยามค่ำคืนและพักค้างแรมกลางป่าในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าคลองนา กิจกรรมช่วงเช้าคือการเดินป่า เข้าไปยังลำธารคลองนาคา เพื่อร่วมปลูก พลับพลึงธาร คืนสู่ธรรมชาติ

เส้นทางเดินป่าเข้าสู่ คลองนาคาเพื่อปลูกพลับพลึงธาร

 

พลับพลึงธาร หรือ หอมน้ำ (Onion plant,Thai onion plant,Water onion)

เป็นพืชน้ำชนิดหนึ่่ง อยู่ในวงศ์พลับพลึง(ชื่อวิทยาศาสตร์ Crinum thaianum) จัดเป็นพืชอวบน้ำ ดอกมีสีขาว มี 6 กลีบ ในก้านชูดอกจะมีหลายก้านดอก จะทะยอยบานติดต่อกันไป ดอกหนึ่งๆ จะมีก้านเกสร 6 อัน มีเกสรสีเหลืองที่ปลายก้านเกสร ตรงกลางดอกจะมีก้านเกสรตัวเมียโผล่มาจากแกนกลางของดอก หลังจากผสมเกสร กะเปาะเมล็ดจะเจริญเติบโตที่โคนก้านดอก กะเปาะหนึ่งจะมีจำนวนเมล็ดที่ไม่เท่ากัน มีลักษณะบูดเบี้ยวเป็นทรงที่ไม่แน่นอน พอเมล็ดแก่จะหลุดออกจากกะเปาะ พัฒนาสายรกออกด้านใดด้านหนึ่งของเมล็ด ตรงปลายสายรกจะพัฒนาเป็นต้นใหม่และรากยึดติดกับพื้นคลอง ในระหว่างที่รากยังไม่สามารถเกาะยึดพื้นคลองได้ เมล็ดจะเป็นแหล่งอาหารให้กับต้นอ่อนได้นาน 3-4 เดือน หัวมีลักษณะคล้ายหัวหอม จึงมีชื่อเรียกว่า "หอมน้ำ" หัวจะโผล่ขึ้นเหนือผิวดินประมาณ 1 ใน 3 เพื่อป้องกันการเน่า ใบจะเป็นสีเขียวเรียวยาวเหมือนริบบิ้น ความยาวขึ้นอยู่กับระดับน้ำ บางพื้นที่ที่น้ำลึกใบอาจจะยาวได้ถึง 4 เมตร

 

 

พลับพลึงธาร ถือได้ว่าเป็นพืชน้ำที่สวยงามและหายากมากที่สุดชนิดหนึ่ง โดยพบได้เฉพาะที่จังหวัดระนองตอนล่างและพังงาตอนบน ในจังหวัดระนองพบที่คลองนาคา ตำลนาคา อำเภอสุขสำราญ และที่คลองบางปรุ ตำบลกะเปอร์ อำเภอกะเปอร์ ส่วนที่จังหวัดพังงา พบที่คลองตาผุด บ้านห้วยทรัพย์ คลองสวนลุงเลื่อน ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี คลองนายทุย คลองบ้านทับช้าง คลองบ้านโชคอำนวย ตำบลแม่นางขาว อำเภอคุระบุรี และตามคลองย่อยต่างๆ ในเขตรอยต่ออำเภอคุระบุรีและอำเภอตะกั่วป่า เป็นพืชเฉพาะถิ่น ไม่พบที่ใหนในโลก ปัจจุบันพบเหลือแค่ร้อยละ 1 เท่านั้น และพบขึ้นอยู่อย่างกระจัดกระจาย จึงได้ขึ้นเป็นบัญชีพืชที่ใกล้สูญพันธุ์ของโลก (IUCN Redlist) เมื่อปี ค.ศ. 2011 สาเหตุของการลดลงเนื่องจาก การเก็บหัวจำหน่ายเป็นพืชน้ำประดับ และจากสาเหตุการขุดลอกคลองเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม

 

 

การปลูกพลับพลึงธารเป็นสิ่งสิ่งที่ยากมาก เพราะเป็นพันธุ์ไม้ที่ค่อนข้างบอบบาง แต่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็สามารถคิดค้นวิธีการปลูกพลับพลึงธารให้รอดได้สำเร็จ คือการนำหัวพลับพลึงธาร ซึ่งมีรูปทรงคล้ายหัวหอมนน้ำขนาดใหญ่ ไปเพาะเลี้ยงในตระกร้าหรือชะลอมสานใบเล็กๆ เมื่อโตได้ที่ ก็นำไปขุดหลุมตื้นๆ วางไว้ในลำธารน้ำใสกลางป่า

 

เยาวชนร่วมปลูก "พลับพลึงธาร" ณ คลองนาคา 

 

พลับพลึงธาร บานเร้นลับ ที่ผืนป่าคลองนาคา จังหวัดระนอง

พลับพลึงธาร คือที่สุดของความเร้นลับในผืนป่าคลองนาคา เดือนพฤศจิกายนของทุกปี ทั้งคลองนาคาจะเต็มไปด้วยดอกไม้หายากชนิดนี้

ผืนป่าคลองนาคา กิ่งอำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง เป็นผืนป่าดงดิบผืนใหญ่ที่ต่อเนื่องกับป่าเขาสกและป่าคลองแสงในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี และป่าศรีพังงา อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา จนกลายเป็นผืนป่าที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ที่สุดในคาบสมุทรภาคใต้ ความลี้ลับของป่าผืนนี้มีอยู่มากมาย หนึ่งในนั้นคือความงามของ "ดอกพลับพลึงธาร" ไม้น้ำหายาก ซึ่งพบมากที่ในเมืองไทย ณ คลองนาคา

เดือนพฤศจิกายนของทุกปี พลับพลึงธารจะบานมากที่สุดในช่วงเวลาเช้าก่อน 09.00 น.

คลองนาคา

 

สามบล๊อกเกอร์จากโอเคเนชั่นร่วมกิจกรรม "ตามหา...พลับพลึงธาร" ณ คลองนาคา

บล๊อกเกอร์คมฉาย ตะวันฉาย,บล๊อกเกอร์ อิงตะวัน และ บล๊อกเกอร์ ชายสามหยด

 

ภาพจาก เพื่อนอันดามัน(http://andamanfriend.org/th/?p=285)

 

ดอกพลับพลึงธาร ในคลองนาคา กิ่งอำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง (ภาพจากอินเตอร์เน็ต) 

 

เส้นทางตามหาพลับพลึงธาร (ภาพจากอินเตอร์เน็ต)

 

Corporate Social Responsibility (CSR) หมายถึง ความรับผิดชอบต่อสังคมและ
สิ่งแวดล้อมขององค์กร ซึ่งคือการดำเนินกิจการภายใต้หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี 
โดยรับผิดชอบสังคมและสิ่งเเวดล้อมทั้งในระดับไกลและใกล้ อันนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน"

 

ข้อมูล : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)

          : วิกิพีเดีย


Hui United - จักรยาน (Bicycle)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
wansuk วันที่ : 06/05/2016 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ได้เห็นพลับพลึงธาร บานเต็มธารสักครั้งจะเป็นบุญตาที่สุด

ความคิดเห็นที่ 13 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 30/04/2016 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สุดยอดครับ
บ้านดินน่าอยู่ดี น่าจะเย็นๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 10/04/2016 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ภาพพลับพลึงธารภาพสุดท้าย...อยากให้เป็นแบบในภาพตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 11 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 05/04/2016 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ทริปหน้ากระซิบบ้างนะครับน้องชาย

ความคิดเห็นที่ 10 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 02/04/2016 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว้าว..ป่าสวย น้ำใส ใจอาสาปลูกต้นไม้ ซีเอสอาร์..น่าหนุกมากๆ เลย ฮั่นแน่ มีสามคนด้วย ไม่ชวนเจ้าหญิงด้วยนิ

ความคิดเห็นที่ 9 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Kibangkok วันที่ : 31/03/2016 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ชอบความคิดเห็นพี่ชาลีครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 31/03/2016 เวลา : 07.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ชอบเรื่องนี้...
ทั้งหัวข้อ ภาพ เรื่อง

ที่ชอบมาก คือ บ้านดิน
สไตล์โมรอคโค (อาฟริกาเหนือทางตะวันตก ใกล้สเปน)

บ้านสไตล์นี้ดูเหมือนคนไทยจะทำได้ดีเท่า
หรือดีกว่าโมรอคโคเสียอีก
ตรงนี้... บอกใบ้ถึงความคิดสร้างสรรค์ของคนไทย

เชียร์ให้เมืองไทยมีทางจักรยาน ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 31/03/2016 เวลา : 06.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

สนุกจังน้องบ่าว.เคยไปพะโต๊ะเมื่อหลายสิบปีก่อนนะ

ความคิดเห็นที่ 6 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 30/03/2016 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 4

สวัสดีครับพี่...เหล่าซือสุวรรณา

ขอบพระคุณมากครับผม

เป็นกิจกรรมที่ดีมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 30/03/2016 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับ บก.ชาลี...BlueHill

ขอบพระคุณมากครับ

บล๊อกเกอร์อิงตะวัน ททท.ภาคใต้ได้ปรึกษากับบล๊อกเกอร์คมฉาน ตะวันฉาย อยากให้ชาวโอเคจัดกิจกรรมปลูกพลับพลึงธาร ที่ระนองด้วยครับ ทาง ททท.ภาคใต้พร้อมให้การสนับครับผม

ความคิดเห็นที่ 4 wullopp , ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 30/03/2016 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ดีจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 Kibangkok , wullopp และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 30/03/2016 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

แจ่มมากเลยกิจกรรมแบบนี้
ขอเชียร์ครับ

ที่ปลูกก็ปลูกกันไป ที่ตัดก็ตัดกันไป กลุ้ม

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 30/03/2016 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับ...แม่หมี

ขอบพระคุณมากครับผม

บรรยากาศ 2 ข้างทางสวยงามมากครับ มีไปร่วมกิจกรรมปั่นประมาณ 300 คนครับผม บ้านสวยงามแปลกตาผมก็ชอบเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 29/03/2016 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

บรรยากาศงดงามน่าปั่นจักรยานมาก

คนเยอะแบบนี้คึกคักดีจัง

ยิ่งฟังเพลงประกอบ เข้ากั๊น เข้ากัน

ชอบบ้านดินจังค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน