*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1799484
  • จำนวนผู้โหวต : 1167
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1167 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 12 กันยายน 2560
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 2471 , 08:39:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ดงละดอน , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 
ททท.ผนึกมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ จัดโครงการ BFF Buddy Battle in Thailand “บล็อกเกอร์ไทย-จีนคู่หูสุดฟิน ประชันหรรษาพาเที่ยวไทย” 14-19 กันยายนนี้ บูมท่องเที่ยวไทยผ่าน Influencer ไทย-จีน ร่วมกระตุ้นตลาดไทยเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยมากขึ้นตามรอยบล็อกเกอร์ ในเส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี-นครราชสีมา-อยุธยา

 
นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.มุ่งเน้นแผนการตลาดที่ต้องการขยายตลาดจากนักท่องเที่ยวจีนให้มากขึ้น ปี 2559 จำนวนนักท่องเที่ยวจีน 8.7 ล้านคน รายได้ 445,000 ล้านบาท และในปี 2560 คาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะเพิ่มขึ้นประมาณ 9 ล้านคน รายได้โตเป็น 500,000 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 9.1% จากปีก่อน
ส่วนหนึ่งคือต้องการขยายตลาดนักท่องเที่ยวจีนผ่านการตลาดออนไลน์ ซึ่งพฤติกรรมของผู้ใช้งานหรือประชากรออนไลน์ของประเทศจีนเติบโตอย่างมาก และให้ความสำคัญกับนักรีวิวหรือบล็อกเกอร์ หลายคนเป็น Influencer มีผู้ติดตามจำนวนมาก
นางสาวเพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าสื่อทางด้าน Social Media เป็นช่องทางใหญ่ในการรับข้อมูลข่าวสารของผู้คนในยุคปัจจุบัน ขณะที่บล็อกเกอร์หรือนักรีวิวผ่านงานเขียนในโลกออนไลน์ เป็นเทรนด์ของโลกยุคใหม่ ซึ่งช่วยทำให้ธุรกิจและองค์กรมีภาพลักษณ์และ Score ที่เกิดจากการรีวิว

 
ททท.จึงได้ร่วมมือกับ มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นคลับที่เป็นการรวมตัวของบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียง ในโครงการ BFF Buddy Battle in Thailand หรือบล็อกเกอร์ไทย-จีนคู่หูสุดฟิน ประชันหรรษาพาเที่ยวไทย
โดยจะเชิญบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงในจีนจำนวน 4 คนจากปักกิ่งและเฉิงตู เข้ามาร่วม Battle กับบล็อกเกอร์ไทยจำนวน 8 คน พาท่องเที่ยวไทยในเส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี-นครราชสีมา-อยุธยา ระหว่างวันที่ 13-19 กันยายน 2560 โดยเน้นความสนุกสนาน เฮฮา พากันป่วนชวนกันเที่ยว ร่วมกันทำภารกิจเผยแพร่ความน่าเที่ยวของประเทศไทยผ่านบล็อกเกอร์ทั้ง 2 ประเทศ
ชื่อของโครงการ BFF Buddy Battle in Thailando นั้น คำว่า BFF ย่อจาก Best Friend Forever คือ เพื่อนที่ดีที่สุดตลอดกาล ,Buddy คือความเป็นเพื่อนและมิตรภาพของไทยและจีนที่มีมาช้านาน นำมาสู่ความเป็นเพื่อนและมิตรภาพของบล็อกเกอร์ทั้ง 2 ชาติ ,Battle คือการที่ทั้ง 2 จะประชันกันในแบบฉบับของตนเอง ในกิจกรรมจากท้องถิ่นไทยมาเผยแพร่สู่แฟนคลับ
ทั้งบล็อกเกอร์ไทยและจีนต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่จะสะท้อนออกมาแตกต่างกันไป โดยทุกทีมจะนำเสนอกิจกรรมของตัวเอง ผสมผสานความเป็นไทยและสินค้าไทยทั้งแบบโลคอล มีความเก๋ ลักชัวรี่ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 
โครงการนี้ยังสอดคล้องกับ Thailand 4.0 สร้างการรับรู้ผ่านจุดขายหลัก “Thai Local Experience” รวมทั้งช่วยต่อยอดแคมเปญสื่อสารในประเทศ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” อีกด้วย สอดคล้องกับจุดแข็งของประเทศไทยที่มีความหลากหลายทั้งด้านวัฒนธรรม ผู้คน อาหาร และแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งจะสามารถมอบประสบการณ์ให้แก่นักท่องเที่ยวได้ในหลายมิติ
นอกจากนี้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะมีการนำเหล่าบล็อกเกอร์ไปร่วมทำกิจกรรมที่อสค. ซึ่งพระองค์ถือเป็นพระบิดาแห่งวงการโคนมของไทย ทรงเสด็จเปิดฟาร์มเมื่อ 16 ม.ค.2505 ร่วมกับพระเจ้าเฟรเดอริค กษัตริย์แห่งเดนมาร์ก ซึ่งทรงเห็นว่าที่มวกเหล็กเหมาะที่จะสร้างฟาร์มโคนมเนื่องจากหุบเขาสวย น้ำสะอาด อากาศดี และทรงเห็นว่าน้ำนมเป็นอาหารที่มีคุณค่า การจัดตั้งเป็นฟาร์มจะทำให้ประชาชนมีอาชีพเป็นหลักแหล่งไม่ทำไร่เลื่อนลอยอีกด้วย
นางสาวสาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ไทยแลนด์ กล่าวว่า ทางกลุ่มได้ส่งบล็อกเกอร์ของกลุ่มจำนวน 8 คนมีผู้ติดตามหรือ Followers รวมกันกว่า 1 ล้านคน เข้าร่วมกิจกรรมนี้ โดยภารกิจของบล็อกเกอร์ทั้ง 8 คนในโครงการ BFF Buddy Battle in Thailand จะเป็นไปตามแนวคิดคู่หูสุดฟิน ประชันหรรษาพาเที่ยวไทย แบ่งบล็อกเกอร์เป็น 4 ทีม ประชันระหว่างบล็อกเกอร์ไทยและจีน แต่ละทีมจะมีบล็อกเกอร์ไทยเป็นตัวหลัก 1 คน เพื่อประชันกับฝ่ายจีนที่มีทีมละคนเช่นกัน พร้อมกับมีผู้ช่วยฝ่ายไทยอีกทีมละคน รวมเป็นบล็อกเกอร์ในโครงการทั้งไทย-จีนทั้งหมด 12 คน
กิจกรรมที่จะ Battle กันคือ 1 ทีมพาหนะท้องถิ่น ,2 ทีมอาหารชวนชิม ,3 ทีมเที่ยวฟรุ้งฟริ้ง และ 4 ทีมซอฟท์แอดเวนเจอร์ ทั้งนี้โดยจะทำกิจกรรมเพื่อให้เข้ากับนิยามของท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง คือผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับความเก๋ไก๋ของสถานที่เที่ยว เช่นกิจกรรม Cookery Buddy Battle , Beauty Battle , Fabulous Buddy Battle เป็นต้น ด้วยเหล่าบล็อกเกอร์เจนเอ็กซ์และบล็อกเกอร์วัยเก๋าเอ้าท์ติ้ง

 
สถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปเยือนเช่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ,Dairy Home ,องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ก ,อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา,สวนจตุจักร,ภูเขาทอง,เยาวราช รวมถึงนั่งรถตุ๊กตุ๊กหน้ากบเที่ยวอยุธยา เป็นต้น
“แม้ว่าจำนวนผู้ติดตามหรือ Followers ของบล็อกเกอร์ไทยเราจะน้อยกว่าจีนมาก เนื่องจากจีนเป็นประเทศใหญ่ แต่เราก็ไม่หวั่น เพราะเราจะโปรโมทในทุกช่องทางทั้ง FB Fanpage ,บล็อก,การทำ FB Live และสื่ออื่นๆ ซึ่งเชื่อว่าแฟนคลับที่เหนียวแน่นของพวกเราจะช่วยเป็นกำลังใจให้กิจกรรมนี้ และติดตามผลงานของพวกเรา”
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย และบล็อกเกอร์อาหารชื่อดัง Restaurant Society กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสมาชิกมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับได้เข้าร่วมกิจกรรม Battle ทำอาหารในครั้งนี้ด้วย ซึ่งตนจะแสดงการทำอาหารไทยอย่างสุดฝีมือ เพื่อร่วมส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นหนึ่งในอาหารโลก และเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างบล็อกเกอร์ไทยและจีน ซึ่งอาหารไทยและอาหารจีนนั้นต่างมีชื่อเสียงในระดับโลกอยู่แล้ว และกิจกรรมนี้ยังร่วมส่งเสริม Gastronomy Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ซึ่งเป็นจุดขายที่โดดเด่นมาแรงของประเทศไทยในปี 2560 ด้วย

 
ติดตามผลงานของเหล่าบล็อกเกอร์ไทย-จีนได้ที่
1 Facebook : Travelista นักเดินทาง 2 Facebook : Lovelytrip
3 Facebook : กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
4 Facebook : Trip and Teach
5 Facebook : ชายคาตะวัน
6 Facebook : ช่างภาพขาลุย
7 Facebook : Restaurant Society
8 Facebook : เที่ยวซอกแซกไปกับ “ชายสามหยด” https://www.facebook.com/ZogZagTravelling/
10 Facebook : AmazingThailand
สื่อจีน Weibo, Wechat, Mafengwo, Letour, Only Lady, Ctrip, Tuniu, Toutiao Sohu,Hello Chengdu magazine, Sina Weibo
 
#BFFBuddyBattle #BFFBuddyBattleinThailand #AmazingThailand #TourismThailand #MediaBloggerclubThailand
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 18/09/2017 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าสนุกสนานครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/09/2017 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ยอดเยี่ยมมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน