*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1800652
  • จำนวนผู้โหวต : 1167
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1167 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2560
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 2476 , 21:10:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน ดงละดอน , BlueHill และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

 
 "มหกรรมทางเรือนานาชาติ" จัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน กองทัพเรือไทยยกเมืองพัทยาเป็นเจ้าบ้านต้อนรับผู้บัญชาการทหารเรือมิตรประเทศ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-22 พฤศจิกายน 2560 ถือเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย
 
ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 19-20 พฤศจิกายน 2560 จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่เมืองพัทยา ไฮไลท์ สำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด น่าจะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น.
 
15.00 น. ของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ชมการสาธิตช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล จัดแสดงตรงชายหาดแยกพัทยากลาง
 
16.00 น. ชมขบวนแห่พาเหรดของทหารเรือจากมิตรประเทศในเครื่องแต่งกายเต็มยศ อย่างสง่างาม ร่วมกับขบวนคาร์นิวัลจากแหล่งท่องเที่ยว ที่พร้อมใจตกแต่งประดับรถที่เน้นสีสันด้วยริ้วขบวนแห่งท้องทะเล พร้อมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม พร้อมเหล่าการ์ตูนในชุดมาสคอตต่างๆ ที่ออกมาเดินร่วมสร้างสีสันสร้างความตื่นตา ตื่นใจ มากยิ่งขึ้น โดยเริ่มขบวนที่บริเวณ ถนนสายชายหาดพัทยาใต้ซอย 6 (ลานตะวันนา) และจะหยุดโชว์การแสดงของแต่ละแหล่งท่องเที่ยวที่ บริเวณหน้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช โดยริ้วขบวนจะสิ้นสุดที่โรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกกูล)
 
เวลา 19.00-21.00 ชมการแสดงพลุไฟฉลองความสัมพันธ์อาเซียนครบ 50 ปี 
 
และในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา 09.00 น. กิจกรรมการสวนสนามทางเรือนานาชาติ ณ อ่าวพัทยา โดยมีกำลังพลจากกองทัพทหารเรือและทหารอากาศทั้งประเทศสมาชิกอาเซียนและนอกอาเซียนร่วม 50 ลำ ลอยลำยามค่ำคืนประดับโคมไฟตามสไตล์ของแต่ละประเทศเจิดจ้ากลางทะเลสว่างไสวทั่วทั้งทะเลพัทยา
 
 
 
 
 
ตั๋วเรือเมล์ 250 บาท
 
ของที่ระลึกขายบริเวณจุดขายตั๋วไปชมเรือรบ
 
ก่อนงานจะจัดเต็มรูปแบบ เมื่อวานผมขับรถออกจากบ้าน กินลมชมวิวไปแถวหาดพัทยา ตั้งใจจะไปหาโลเกชั่น ถ่ายเรือรบนานาชาติ ที่จอดทอดสมอเรียงราย ยาวตลอดอ่าวพัทยาไปจนถึง แหลมฉบัง แต่พอผมมองจากหาดออกไปทางทะเล เห็นเรือรบ จอดทอดสมออยู่ลิบๆ  ลำนิดเดียว มองแทบจะไม่เป็นเรือรบ
 
ผมทราบมาว่าเขาเปิดขายตั๋ว ให้เรานั่งเรือออกไปชมเรือรบนานาชาติอย่างใกล้ชิดได้ โดยมีทั้งเรือสปีทโบ๊ท และเรือเมล์ เรือสปีทโบ๊ทราคา 480 บาท ส่วนเรือเมล์ 250 บาท ผมเลือกนั่งเรือเมล์ จะได้เก็บภาพถนัดหน่อย และเรือก็วิ่งไปเรื่อยๆ ทำให้เก็บภาพได้หลายมุม อย่างเย็นใจ
 

 

จุดขายตั๋วหน้าท่าเรือแหลมบาลีฮาย
 
ผมเลือกไปจอดรถไว้ใกล้ๆจุดขายตั๋วถนนพัทยาสาย 3 ตรงร้านอาหารอำพรซีฟู๊ดเพราะกลัวตอนขากลับรถอาจจะติด... พอได้ตั๋วก็ต่อด้วยรถสองแถวที่เขาจัดเตรียมไว้ให้พอรถเต็มก็ออกเดินทางไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้(จุดนั่งเรือไปเกาะล้าน)
 
ผมซื้อตั๋วในเที่ยว 13.30 น. กว่าเรือจะออกก็ปาเข้าไปบ่าย 2 โมงกว่านิดๆเพราะต้องรอให้เรือเต็มถึงออก เรือเดินทางออกจากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย มุ่งหน้าสู่ร่องน้ำ กลางอ่างพัทยา ที่อยู่ระหว่าง พัทยา-เกาะล้าน
 

 

เจ้าหน้าที่นำไปขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย
 
 
เรือออกสู่ร่องน้ำกลางอ่าวพัทยา บริเวณจอดเรือรบนานาชาติ
 
เมื่อมาถึงร่องน้ำกลางอ่าวพัทยา บริเวณจอดเรือรบ เรือเมล์ที่ผมนั่งมาต้องรักษาระยะห่าง(เรือสปีดโบ๊ทเช่นกัน) ประมาณ 500-800 เมตรเลยทีเดียว ใครที่คิดจะได้ไปเซลฟี่กับเรือรบก็ลำบากหน่อย เพราะมองเห็นเรือไกลลิบ ดีที่ผมติดเลนส์เทเลระยะ 500 mm.ไปด้วย เลยซูมถ่ายได้ในระยะไกลๆ 
 

 

 
 
เรือเมล์ พาเราวิ่งตั้งแต่ เรือลำแรก ที่จอด ยาวไปจนถึงลำสุดท้ายที่จอดอยู่ทางด้านท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง ใช้เวลาในการชมเกือบ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว...ไปชมภาพเรือรบนนาชาติที่จอดกลางอ่าวพัทยากันดีกว่าครับ

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

เรือจักรีนฤเบศร สง่างามกลางอ่าวพัทยา
 

 

 

 

 

 

 

 

เรือสินค้าจมที่แหลมฉบัง
 
 


เรืออ่างทอง ของไทยเราครับ


ท้ายเรือจักรีนฤเบศร
 


ถ้าเรือนำเที่ยวชมเข้าไปใกล้เกินไป จะมีทหารขับเรือมาบอกให้อยู่ในแนวที่กำหนด
 

ริมฝั่งพัทยา


เกาะจุ่น ประภาคารกลางอ่าวพัทยา


หาดพัทยามองจากเรือเมล์
 บรรยากาศท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย
 
วันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2560 นี้ ถ้าใครไม่ได้ไปไหน ไปจับจองพื้นที่ชายหาด กันได้เลยครับ กับมหกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ณ อ่าวพัทยา...งานนี้ใครพลาดคงอีกนานที่จะได้ชม
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ดงละดอน วันที่ : 04/12/2017 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

สุดอลังฯ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 29/11/2017 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ปีหน้า ชวนบ้างเน้อคุณชาย
อยากไปเก็บภาพบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 18/11/2017 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สวยสง่าและน่าเกรงขามครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน