• chorntawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-12
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 30119
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
love is all around the world
บางสิ่งที่หายไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chorntawan
วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2552
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1081 , 11:17:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมืองใหญ่คืบคลานอย่างเงียบเชียบยื่นยาวเหยียบผ่านท้องทุ่งมุ่งสู่ป่าอ้างความเจริญก้าวเดินทุกเวลากว่าจะรู้ตัวมัวเริงร่าข้าศิวิไลซ์ใบไม้เขียวเริ่มหายไปจากในป่าทุ่งดอกหญ้าล้าแรงจะเริงร่ายเหล่าผีเสื้อเหลือเพียงคำบรรยายสัตว์น้อยใหญ่จะกลายเป็นตำนาน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2552
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 845 , 15:02:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ไกล” เธอเอย...เคยรู้ไหม  ว่าคนไกล...ยังโหยหาถึงคืนวัน...และเวลา    ผ่านเลยมา...ยังเฝ้าคอย จารจดไว้...ในผืนฟ้า   จรดปากกา...มาเรียงร้อยรำพึงคำ...รำพันถ้อย    ร้อยคำรัก...ถักคำหวาน จากก้นบึ้ง...ลึกและลับ     ในห้องหับ...ของดวงมาลย์ กลั่นด้วยจิต...สื่อประสาน    ฝากลมผ่าน...พัดให้เธอ วันเดือนเลื่อน...เคลื่อนโมงยาม    ทุกเช้าค่ำ...ยังละเมอเฝ้าคำนึง...คิดถึงเธอ   ได้แต่เพ้อ...เจอในใจ ครุ่นคิด...ครุ่นคำนึง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1568 , 11:31:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         …แล้วจะพบโลกมีมุมที่งดงาม…ค่ำคืนมืดมิดแสนยาวนานความเหงาคืบคลานระรานใจความฝันเร่งเร้าเขย่าฤทัยให้ออกไปเผชิญหน้าหาตัวตนเหมือนมีหมอกหนาหนักในหัวใจเหมือนดั่งไฟสุมขอนให้ร้อนรนเหมือนดั่งโลกลึกลับและสับสนเหมือนมืดมนหนทางร้างว่างเปล่าเฝ้าคำนึงครุ่นคิดชีวิตตนเฝ้าสับสนวนวกแต่เรื่องเก่าเฝ้าเรียกร้องร่ำไรไฉนเล่าเฝ้ามัวเมาหมกมุ่นสูญเวลาคอยแล้วคอยเล่าเฝ้าแต่คอยคอยจะสอยดวงดาวจากราวฟ้าคอยวาดหวังไว้ให้ร่วงหล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 2389 , 14:36:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจเดินทาง''''''''''''เมื่อถึงวันฟ้าใสหัวใจเริ่มเดินทางออกก้าวย่างวางเท้าทุกถิ่นที่ไปกับ หวัง-ฝัน อันริบหรี่เป็นดั่งแสงที่ส่องทางในรอยใจ'''''''''''''ผ่านแสงแดดอบอุ่นของยามเช้าผ่านคืนหนาวยาวนานยากผ่านพ้นผ่านฝอยฝนหล่นปรอยชื่นกมลผ่านพายุคำรณคำรามครั่นคร้ามทรวง''''''''''''พบความเหงาลอยล่องท่องเวหาพบศรัทธาเคว้งคว้างกลางหมู่ดาวพบความรักเกลื่อนกล่นบนเมฆขาวพบความเศร้าเงาโศกปกคลุมจันทร์''''''''''''ให้หัวใจพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1425 , 11:17:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เ มื่ อ วั น นั้ น ม า ถึ ง บนถนนชีวิตมีผู้คนมากมายปะปนบ้างสับสน แปลกหน้าต่อกันบ้างผูกพัน สานสายใย รักใคร่กลมเกลียว ขณะย่างเท้าก้าวไปอาจพบขวากหนามขวางทางอาจพบสะพานพาดผ่านแม่น้ำเชี่ยวกรากในทุกเส้นทางที่เราเลือกแล้วว่าดีที่สุด หากมีเพื่อนร่วมทางร่วมฟันฝ่าขวากหนามที่กางกั้นจับมือกันก้าวข้ามผ่านสะพานที่ทอดยาวคงดีกว่าเดินเดียวดายตามลำพัง มีเธอ มีฉันยิ้ม-หัวเราะ ให้กันในวันอันแสนสุขกุมมือปลอบใจกันในวันเหงา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1552 , 16:19:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ธรรมชาติเยียวยาหัวใจ”ผู้คนมากมายวุ่นวายวกวนล้วนแล้วสับสนค้นหาสิ่งใดดำรงคงอยู่ต่อสู้เพื่อใครเคยหยุดบ้างไหมลองถามใจตนลองมองรอบตัวทั่วทิศทุกทางต้นไม้ใบบางสล้างหลากสีดอกไม้ชูช่อรอเหล่าภุมรีคละเคล้ามโหรีหรีดหริ่งเรไรสายลมโชยแผ่วแว่วเสียงสกุณาร้องเพลงเริงร่าขับกล่อมพงไพรลำธารเลี้ยวลดสายน้ำรินไหลสรรพสัตว์น้อยใหญ่ยั่วเย้าเคล้าคลอฟ้าสีฟ้างามตาตะวันฉายแมลงปอเริงร่ายส่ายหัวเหิรผีเสื้อสยายปีกร่อนว่อนบนเนินแล้วล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1776 , 13:51:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกสิ่งล้วนว่างเปล่า………..……..ทางเดินแสนว่างเปล่าสายน้ำคงเงียบเหงาท้องฟ้ายังดูเศร้ามีเมฆเทาเงาทึมทบ………..……..สายลมสงบนิ่งสรรพสิ่งหยุดเคลื่อนไหวใบไม้ไม่แกว่งไกวหริ่งเรไรใยเงียบงัน……………….ตะวันพลันลับหายจันทร์ฉายไม่พรายแสงสายฝนหล่นโปรยแรงเหมือนแกล้งแข่งน้ำตา……………….ดั่งอาลัยให้ผู้คนที่กระสนกระเสือกหาทั้งอำนาจและเงินตราไม่รู้ว่าค่าจอมปลอม………………ต่างยื้อแย่งต่างแข่งขันต่างมุ่งมั่นต่างไขว่คว้าทำทุกสิ่งเพื่อได้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 ตุลาคม 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1176 , 15:06:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันแค่คนหนึ่งคนบนโลกนี้ใช้ชีวีมีชีวิตตามคิดฝันมีสุขทุกข์เศร้าเคล้าคละกันผ่านคืนวันผันแปรไม่แน่นอน          บางเวลาทบทวนหวนอดีต          ที่เคยผิดพลาดพลั้งในครั้งคราว          บางความรู้สึกขื่นขมข่มใจเรา          คิดแล้วเศร้าเฝ้าย้ำเตือนไม่เลือนหายบางเวลาหวนหาอนาคตที่ใสสดสุขสมอารมณ์รื่นพบแต่ดีมีชอบกอปรแต่ชื่นแม้ยามตื่นยามนอนไม่ร้อนใจ          มองท้องฟ้าดารางามเมื่อยามค่ำ          ส่องแสงล้ำย้ำค่าน่าใจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1546 , 17:50:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่ใช่...ในวันที่ไม่     {  {  {  { เมื่อคราแรกพบแรกสบตาก็รู้ว่าเธอคือคนคนนั้นคนที่ฝันและใฝ่มาแสนนานคนที่หวังเดินข้างกันตลอดไป          แต่วันนี้ฉันมีคนอยู่เคียงกาย          คนที่หมายใจรักและผูกพัน          คนที่เฝ้าห่วงใยในทุกวัน          ร่วมรังสรรค์ทางชีวิตลิขิตใจเหตุไฉนเราเพิ่งมาพบกันทำให้ฉันคิดถึงและห่วงหาทำให้ฉันปันใจให้บางเวลาแม้รู้ว่าไม่ควรทำตามหัวใจ          เธอคือคนที่ใช่คนที่ใจฉันต้องการ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1045 , 19:24:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ...นับวันที่ฉันรักเธอ...**************...วันนี้ วันที่เท่าไรของความรักแรกเริ่มรู้จักความรักมาทักทายอยากบอกให้เธอรับรู้อยู่ในใจกลัวเอ่ยไปแล้วทำให้เธอเหินห่าง…...ทำได้เพียงแอบมองจองในใจหวังเพียงให้ได้พบเจอเธอทุกวันแค่สบตาก็พาใจไหวหวั่นไม่อาจกลั้นแววยินดีที่ดวงตา…...ยิ่งได้พบพูดคุยได้ทักทายยิ่งทำให้ใจสั่นหวั่นผวากลัวแรงแห่งรักล้นออกมาทางดวงตาหน้าต่างใจ…...นับวันนับคืนที่เฝ้าหวังให้เธอมาเคียงข้าง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 1717 , 15:58:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ไม่มีวันไหนไม่คิดถึงเธอ........ไม่มีวันไหนไม่คิดถึงเธอหัวใจเฝ้าพร่ำเพ้อละเมอหาอยากให้เธอได้รับรู้ว่ายังมีฉันคนนี้ที่รักเธอ........ระยะทางของใจเราห่างกันเธอมีคนสำคัญอยู่เคียงข้างกายฉันแค่คนที่คิดถึงยามเหงาใจมีหรือไม่มีก็ได้ไม่ต่างกัน........อยากลบเธอให้เลือนไปจากใจอยากเป็นคนใหม่ที่ใจเข้มแข็งแต่จะทำเช่นไรเมื่อใจยังอ่อนแรงยอมแพ้แรงคิดถึงของใจ........อยากเข้มแข็งในวันที่อ่อนแอไม่ต้องแคร์ไม่ต้องคิดถึงใค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 2718 , 15:40:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาอ่านกลอนในวันที่ฟ้ามืดครึ้ม สายฝนโปรยปรายทั้งวันกันดีกว่าเผื่อว่าอะไรจะดีขึ้น ...(จะเกี่ยวกันไหมเนี่ย...)ชื่อกลอน "เจ้าสาว"ผู้แต่ง "ปิยพันธ์  จำปาสุต"   "วันนี้ดีใจได้แต่งงานหลังจากผ่านผู้ชายมาหลายหนดีใจที่มีผัวเป็นตัวตนแต่เป็นคนที่เท่าไหร่ไม่ได้จำ"กลอน "เจ้าบ่าว" ผู้แต่ง "มฤคมาศ  กรุงเก่า" "ขอขอบคุณผู้มีเกียรติทุกท่านครับผมน้อมรับคำอบบ่มนิสัยงานแต่งงานบกพร่องก็ขออภัยแก้ตัวใหม่แต่งเมียน้อยโปรดคอยชม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by chorntawan , ผู้อ่าน : 2072 , 18:44:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ วันเสาร์แต่ก็ต้องมานั่งทำงานทั้งวัน เพราะเจ้านายจะประชุมด่วนวันจันทร์ทั้งสำนักงาน มีเรามาทำงานคนเดียว ก็เลยเปิดเพลงซะดังลั่น เพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานปกติวันทำงานก็เปิดเพลงฟัง ไม่รู้เป็นไร ชอบ บางทีก็เปิดทิ้งเปิดขว้าง คือฟังมั่ง ไม่ฟังมั่ง แต่ขอให้ได้เปิด... สงสัยจะเป็นโรคจิตชนิดหนึ่ง..5555+++แต่วันทำงานในสำนักงาน จะเปิดดังมากก็ไม่ได้ ....เพราะเสียงเพลงของเราอาจเป็นตัวการในการทำลายบรรยากาศใ....

อ่านต่อ


/1