• พลาญชัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-20
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 121445
  • ส่ง msg :
  • โหวต 119 คน
มองโลก..
ชีวิต คือ การเรียนรู้..โลกคือห้องเรียน สรรพสิ่งรอบข้างคือหนังสือให้เราอ่าน อยู่ที่ว่าเราจะเลือกอ่านหนังสือเล่มใด ประเภทใด..และหนังสือทุกเล่มควรค่าแก่การรักษาทั้งสิ้น..
Permalink : http://www.oknation.net/blog/chulaluck
วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2555
Posted by พลาญชัย , ผู้อ่าน : 1898 , 09:44:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วันที่ ๒๕-๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๕                  เป็นการไปเยือนศรีลังกาเป็นครั้งแรก หลังจากที่รอโอกาสมานานว่าจะมีโอกาสไปชมประเทศนี้สักครั้งบ้างไม๊..แล้วเวลานั้นก็มาถึง ออกเดินทางเวลาเจ็ดโมงเช้าบ้านเรา ใช้เวลาบินสามชั่วโมงครึ่ง เวลาของศรีลังกาช้ากว่าเราชั่วโมงครึ่งพอดี บินโดยสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งไม่มีการเสิร์ฟอาหารเว้นแต่คุณจะสั่งซื้อไว้ก่อนล่วงหน้า หัวหน้าทัวร์ก็จัดเตรียมข้าวเหนียวเนื้อหวานทอดเตรียมไว้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by พลาญชัย , ผู้อ่าน : 2034 , 00:19:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กำหนดการงานบวงสรวงพระบรมครูหลวงปู่เทพโลกอุดร(ไหว้ครู)งานตัดกรรมใหญ่-งานแสดงมุทิตาจิตแด่คุณแม่มณีจันทร์เนื่องในโอกาสครบรอบ ๕๕ ปีวันที่ ๒๑-๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๔วันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๔เวลา ๑๘.๐๐ น. สวดมนต์ทำวัตรเย็น       ๑๙.๐๐ น.  แสดงมุทิตาจิตแด่คุณแม่มณีจันทร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ ๕๕ ปี  รำอวยพร ๒๐.๓๐ น. นิมนต์หลวงปู่เปิดภูมิ ๓ ภูมิภูมิที่ ๑ เป็นภูมิของมนุษย์เรา ที่เราได้มีโอกาสสร้างกุศล และอธิษฐานจิตขอในสิ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มีนาคม 2554
Posted by พลาญชัย , ผู้อ่าน : 2861 , 07:28:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              การเกิดคลื่นยักษ์ครั้งแล้วครั้งเล่า ในช่วงชีวิตเรา ที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ยินได้เห็น แต่ก็เกิดขึ้นแล้วบ่อยๆจนแทบไม่น่าเชื่อว่าโลกเราจะเจอเหตุการณ์ที่น่ากลัวเช่นนี้ได้บ่อยยิ่งกว่าในภาพยนต์..จึงเป็นแรงบรรดาลใจให้ต้องลุกมาค้นหาว่า คลื่นยักษ์นี้คืออะไร ที่จะมาล้างโลก หรือทำให้โลกแตก คลื่นยักษ์สึนามิ -อ.เศวตฉัตร ศรีสุรัตน์ ภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒนับตั้งแต่เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by พลาญชัย , ผู้อ่าน : 1894 , 21:42:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เหนื่อยกับการทำงานกับการใช้ชีวิตแต่ก็ต้องอดทน เมื่อนึกถึงคำสอน"ของหลายๆท่านที่ผ่านตา ผ่านหูการฝึกสติที่น้อยไป เหมือนใจไม่ได้ออกกำลังก็อ่อนล้าไปดุจเดียวกับร่างกายที่มีแต่ถูกใช้ๆๆไปทุกวัน ทุกเวลาความอ่อนล้าก็เข้ามาเยือนแต่เมื่อได้พูดคุยกับผู้คนที่ต่างก็ดิ้นรนเช่นเดียวกับเรา แม้ว่าจะต่างสถานะ ต่างเพศ ต่างวัยแต่สิ่งที่ไม่ต่างกันก็คือ "ความดิ้นรน"ในการใช้ชีวิตทำให้"จิตว่าง"ขึ้นมาได้ชั่วเวลาขณะหนึ่งเมื่อย้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by พลาญชัย , ผู้อ่าน : 2364 , 21:50:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันเพ็ญเดือนสิบสอง  ประชาชนคนไทยมักจะรู้กันว่าเป็นวันลอยกระทง วันสำคัญทางประเพณีวันหนึ่งของชาวไทย   สำหรับพระพุทธศาสนาแล้ววันเพ็ญเดือนสิบสองเป็นวันที่สำคัญอีกวันหนึ่งของชาวพุทธ กล่าวคือท่านพระสารีบุตรนิพพานในวันเพ็ญเดือนสิบสอง  ท่านพระมหาโมคคัลลานะนิพพาน ในวันแรมเดือนสิบสอง หลังท่านพระสารีบุตรนิพพานกึ่งเดือน ท่านทั้งสองพระองค์เป็นใคร  ท่านทั้งสองเป็นพระอรหันต์ เป็นคู่พระอัครสาวก....

อ่านต่อ


/24