• ปั้นหยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 49288
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
กาแฟร้อน กะ ปาท่องโก๋
...ความสุขอันหอมหวาน ความทุกข์ที่ขื่นขม มาผสมกันลงตัวเหมือนกาแฟ...ถ้วยนี้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cityzem
วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2557
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 1456 , 23:31:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ....ความสุขอย่างหนึ่งของผม ....ก็คือการได้ทำให้คนในครอบครัวมีความสุข เมื่อเขามีความสุข เราก็พลอยมีความสุขกับเขาด้วย หลังจากที่ผมได้พาเด็กๆ มาเยี่ยมญาติผู้ใหญ่บุพการีที่เคยมีพระคุณกับผม ในฐานะหน้าที่ของผู้เป็นลูก ที่มีต่อบิดามารดา ในขณะเดียวกันนั้น การสร้างความสุขให้กับลูกๆ ก็เป็นอีกบทบาทหนึ่งของคนเป็นพ่อวัยทำงานอย่างผม เช่นกัน...     ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ผมไม่ได้วางแผนสำหรับการเดินทางอะไร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2557
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 3094 , 08:19:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

  ทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน ผมจะถือโอกาสเข้าไปเยี่ยมสวนหลังบ้านของผม ที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแหล่งหล่อเลี้ยงชีวิตของผมและครอบครัว....ถึงแม้จะเป็นเพียงที่ดินเพียงผืนเล็กๆ แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ที่ดินเพียงผืนเล็กๆ นี้ได้สร้างอนาคตให้กับผม มาจนถึงทุกวันนี้...   หลังจากที่ผมเริ่มมีกิจการส่วนตัวมาเสริมรายได้ประจำจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน ต้องยอมรับว่าปีนี้ ได้ทิ้งช่วงนานเกือบ 3 เดือนที่ไม่ได้กลับไปเยี่ยมบ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2557
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 1099 , 00:04:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  .... ยังตั้งคำถามในใจอยู่ว่า อากาศหนาวๆ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะยาวนานจนกระทั่งถึงเดือนเมษายนของปีนี้หรือเปล่า แต่ผิดคาด วันนี้รู้สึกว่าอากาศร้อนเอามากๆ ขนาดลงพักเที่ยงยังต้องแอบไปอาบน้ำ(อาบน้ำ..แต่ก็ต้องแอบ) เพื่อคลายร้อน เชื่อว่าอากาศแบบนี้ ถ้าคนทำงานในออฟฟิศก็ค่อยยังชั่วหน่อย(ถ้าแอร์ไม่เสีย) แต่ถ้าใครต้องทำงานกลางแจ้งหรือลงภาคสนาม ล่ะก็ ทำใจได้เลยว่า ร้อนมากจนหน้าเมือก... หนึ่งในวิธีคลายร้อนแบบปร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2557
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 3254 , 14:31:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

    เกือบจะตั้งชื่อเอนทรี่ผิดๆ เป็น.. "กระบี่ที่ทะเลน้อย...สุสานหอยที่พัทลุง" ฮา... ในช่วงวันหยุดหลังเสร็จสิ้นการสัมมนา ที่จังหวัดกระบี่ วันหยุด 2 วันที่เหลือ ผมไม่ได้วางแผนไปเที่ยวที่ไหนต่อ นานๆ ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวแถบจังหวัดอันดามัน ก่อนจะปิดการสัมมนา ผมได้ลองติดต่อเพื่อนที่ทำงานอยู่กระบี่ เผื่อจะได้นัดมาเจอกัน ทราบอีกทีเพื่อได้ย้ายกลับไปพัทลุงแล้ว แต่เพื่อนบอกว่าไปไม่เป็นไร....ยังไงก็ยินดีถือโอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2557
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 1020 , 23:26:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ปกติผมมักจะเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ ปีละ 2-3 ครั้ง แต่ละครั้งก็อาจจะมีการแวะหยุดพักระหว่างทางเพื่อนัดแนะกับเพื่อนเก่าสมัยเรียน  ปีที่แล้วผมมีโอกาสมาสัมมนา และได้หยุดแวะพักที่ กรุงเทพ ได้นัดเจอเพื่อนเก่า มาเที่ยวตะลอนๆ ด้วยกัน ไปตามประสาคนหนุ่มๆ  โชคดีที่เรามีรสนิยมในการท่องเที่ยวที่คล้ายๆ กัน วันเวลาที่ผ่านไปนานแสนนานก็ไม่ได้ทำให้เราเปลี่ยนความคิดความอ่านในเรื่องเก่ามากนัก เว้นเสียแต่ว่าเราอาจมีประส....

อ่านต่อ

Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 976 , 00:17:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จากอีสานมาก็หลายปี แต่ไม่ค่อยมีโอกาสไปเยือนอีสานบ่อยนัก ช่วงนี้โชคดีได้ตะลอนฉายเดี่ยวไปกับบริษัทขนส่ง อยากจะแวะริมทาง แต่คงลำบากใจโชเฟอร์ ได้แต่เก็บภาพ (ที่ไม่ได้สวยมาก) ไม่ได้เอามาอวด... แต่เชื่อว่า ถ้าผมมาอีกครั้ง ผ่านจุดๆ เดิม แต่ละครั้งก็ไม่เหมือนเดิม เมื่อเวลาผ่านไป .... (คนที่เดินทางผ่านไปมาบ่อยๆ กรุณาอย่าเพิ่งเบื่อล่ะ) ก็มัน UNSEEN สำหรับกระผ๊ม!!!   แวะมาจิบกาแฟร้อนๆ ก่อนเดินทาง   ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2557
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 827 , 23:32:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ในวันที่ฟ้าฝนไม่เต็มใจ ============= เวลาฝนตก สายฝนไม่เคยคอยใคร มีแต่เราเท่านั้น ที่รอคอยสายฝน      ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2555
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 1022 , 17:04:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันหยุดยาวๆ ได้เวียนมาให้เราได้เฉลิมฉลองกันอีกครั้ง เมื่อวานของหลายๆคน คือวันสุดท้ายของการทำงาน แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคงต้องทำงานกันในวันนี้ ข่าวในทีวีแทบทุกช่อง ไม่มีรายการอะไรมากไปกว่าการรายงานสภาพจราจรขาออกจาก กทม. วันนี้ผมแอบตื่นมาสายๆ ให้คลายเส้นนิดนึง ..หลังจากตรากตรำทำงานมาตั้งแต่ต้นปี 2555 (555) วันนี้วันแรกของวันหยุด .. โชคดีที่วันหยุดของทุกๆ ปี เป็นเสมือนสะพานให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 2446 , 00:05:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       เมื่อคราวที่แล้ว ผมได้นำเสนอ “ป่านฉะนี้ ที่ปางอุ๋ง” ที่ entry http://www.oknation.net/blog/cityzem/2012/05/14/entry-2และตั้งใจไว้ว่าจะจบแล้ว แต่มานึกขึ้นได้ตอนหลังว่า ช่วงขาขึ้นไปชมความสวยงามของปางอุ่ง เราได้หยุดเปลี่ยนรถเพื่อเดินทางต่อขึ่นเขาด้วยรถสองแถวท่ามกลางความหนาวเย็นตอนเช้ามืด ซึ่งมองไม่เห็นอะไรเลย.....ช่วงขากลับ เราจึงได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติริมทาง.....จึงขอนำมาเสนออีกครั้ง หลัง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2555
Posted by ปั้นหยา , ผู้อ่าน : 1468 , 16:35:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในขณะที่ผมกำลังเขียนอยู่นี้ อากาศข้างนอกค่อนข้างร้อนมากๆ แต่ก็ได้ยินเสียงครึมๆ เหมือนฝนจะตก ช่วงเวลานี้ไม่รู้ว่าอากาศบ้านเราจะเข้าหน้าฝนหรือหน้าหนาวกันแน่ บางวันกลางวันร้อน พอตกเย็นหรือบ่ายๆ ก็ทำท่าจะครึ้มฝน ทำเอาแผนงานต่างๆ หรือการเดินทางในช่วงนี้ อาจได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศไปตามๆ กัน ถ้าให้ถามถึงสถานที่ท่องเที่ยว ในหน้าร้อนๆ อย่างนี้ บางคนเลือกที่จะไปพักผ่อนตามชายทะเล แต่สำหรับคนที่เคยใช้ชีวิตอยู่....

อ่านต่อ


/2