• คนต้นน้ำแคว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 103301
  • ส่ง msg :
  • โหวต 46 คน
ศีวิฆ
สร้างพลังการเปลี่ยนแปลงทางสังคม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/civic
วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2554
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1490 , 15:24:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การก่อเกิด : กาแฟเผา เป็น กิจกรรมของ "กลุ่มคนสันขวานเมืองกาญจน์" จัดทำขึ้น เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕๑ ครั้งนั้น อ.จิระเดช ศรีสุขโข คณะศิลปศาสตร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี นายพิศิษฐ ยินดีวี ประธานกลุ่มคนสันขวานเมืองกาญจน์ และสมาชิกกลุ่มคนสันขวานเมืองกาญจน์บางส่วน ได้พูดคุยกันว่า "น่าจะสร้างกิจกรรมของกลุ่มขึ้นมา เพื่อ การสื่อสารและประชาสัมพันธ์ กลุ่มคนสันขวานเมืองกาญจน์ผุดบังเกิด : การพูดคุยตกผลึกที่ การสร้าง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2553
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 10643 , 21:42:01 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สันขวาน" ความหมายตามพจนานุกรมไม่ได้บัญญัติไว้ แต่เป็นคำประสมระหว่าง คำว่า "สัน" + "ขวาน" ซึ่งแต่ละคำมีความหมายดังนี้สัน ความหมาย .น. แนวที่สูงขึ้น; ดั้ง; ส่วนหลังแห่งมีดหรือขวาน. ลักษณนาม สัน (สิ่งที่มีลักษณะนูนสูงขึ้นเป็นแนวยาว)ขวาน ความหมาย น. เครื่องมือสําหรับตัด ฟัน ผ่า ถากไม้ ทําด้วยเหล็กมีสันหนาใหญ่ ลักษณนาม เล่มเมื่อเรียกว่า "สันขวาน" มีความหมายว่า ส่วนหลังของขวานที่มีความหนาใช้ประโยชน์ได้หลา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2552
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1309 , 07:15:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในแต่ละปีมีผู้หญิงที่เดือดร้อน ถูกทำร้ายจากผู้ชาย (ผัว/สามี) กว่า 1000 คนเหตุผลของการที่ผุ้ชายดื้มเหล้า ช่างไร้สาระสิ้นดี คือ " ดื่มแล้วมีเพื่อนฝูงมาก ทำให้กล้าแสดงออก"น้ำใจของผู้หญิงที่ สมควรยกย่อง หลังจากถูกทำร้ายบ่อย ๆ"ถูกใช้ความรุนแรงเป็นประจำ แต่ไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ โกรธ และเสียใจมากทุกวันนี้ไม่ได้รู้สึก รัก ผัว/สามี อีกแล้ว แต่ต้องอยู่ด้วยกัน เพื่อ ลูก เท่านันเอง"เลิกเหล้า.................สิ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1995 , 23:12:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพูดถึง คำว่า ลครคำว่า "ลคร" บางท่านสันนิษฐานว่ามาจากคำว่า "นคร" ได้ข้อสังเกตจากการเรียกชาวนครศรีธรรมราช และนครลำปางว่า "เมืองลคร" ถ้าเอ่ยถึงเมืองลครก็เข้าใจว่าคือเมืองนครศรีธรรมราช และเมืองลำปาง เสียงสระของคำว่า "ลคร" และ "นคร" เหมือนกัน รูปศัพท์ก็ควรจะเขียนเช่นนั้น นิยมใช้คำนี้มาตั้งแต่โบราณคำว่า "ละคร" มูลศัพท์นี้กล่าวกันว่า พระบาทสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงเสด็จประพาสประเทศชวา พบละครชวาที่เล่นถวายท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 2255 , 13:04:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"นอนอีต่องหนึ่งคืน อายุยืนหลายปี"        ใคร ๆ ก็ถามว่า "อีต่อง" อยู่ที่ไหนหมู่บ้านอีต่อง เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาตะนาวศรี ย้อนไปในอดีตได้การเริ่มสำรวจเหมืองแร่วุลเฟรม ที่บริเวณหุบเขาแห่งหนึ่ง เรียกว่า "ณัตเอ่งต่อง" (หลวงพ่ออุตตะมะตั้งชื่อให้ แปลว่า ภูเขาแห่งเทพเจ้า หรือ เขาเทวดา) เริ่มทำเหมืองแรกตั้งแต่ปี 2482     การเดินทางกรุงเทพฯ - กาญจนบุรี 129 กม.- อ.ทองผาภูมิ 140 กม.  -  บ้านอีต่อง 60....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 3082 , 20:50:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     คาร์ล มาร์กซ (Marx, Karl ) นักคิดชาวเยอรมัน ที่มีอิทธิพลอย่างสูงต่อโลก มาร์กซเป็นทั้ง นักปรัชญา นักเคลื่อนไหว นักข่าว และนักเศรษฐศาสตร์การเมือง เขาไม่ได้เป็นแค่นักทฤษฎีทางสังคมและการเมืองเท่านั้น แต่ยังเป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการจัดตั้ง สมัชชากรรมกรสากล (International Workingmenดs Association) ในช่วงสมัยหลังปฏิวัติยุโรปด้วย มาร์กซเป็นนักคิดสำคัญที่คอยวิพากษ์วิจารณ์ปัญหาต่าง ๆ ในลักษณ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1339 , 22:16:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียน แนวร่วมการคัดค้านการเช่าอุทยานแห่งชาติฯตามที่พวกเราได้ร่วมกันคัดค้านการเช่าอุทยานแห่งชาติฯ ในหลายรูปแบบแล้วนั้น ผมและเครือข่ายประชาสังคมได้ส่งเรื่องไปที่ สำนักคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และได้รับเอกสารตอบกลับมาว่าได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2551 ถ้าพวกเราจะติดตามเรื่อง หรือชี้แจงข้อเท็จจริง หรือจัดส่งเอกสารเพิ่มเติม ขอได้โปรดอ้างถึงคำร้องเลขที่ 479/2551โปรดระดมสรรพกำลัง ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1230 , 04:44:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อนุสนธิจากการดำเนินนโยบายของรัฐ เรื่อง การให้เช่าอุทยานแห่งชาติเพื่อการท่องเที่ยวของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเรียน พี่น้องนักอนุรักษ์และนักต่อสู้การขับเคลื่อนพลังของพวกเราคงไม่ประสบผลสำเร็จถ้าไม่มีการดำเนินงานที่เป็นรูปธรรม ฉนั้นจึงมีข้อเสนอผ่านพวกเราสู่กระบวนการดังต่อไปนี้1. ส่งจดหมายคัดค้านไปยัง ตู้ ปณ. 1111 , ผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภา, ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี, ปชช., ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 2530 , 23:00:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            “สยาม” ในอดีตของการบริหารประเทศนั้น แนวคิดเรื่องรัฐชาติของคนไทยยังไม่ปรากฏชัดเจน เหมือนกับจีน ยุโรป ถ้านับการปกครองยุคสมบูรณาญาสิทธิราชย์ การอ้างอิงถึงราชอาณาจักรของราชสำนักไทย จึงมักอ้างอิงโดยใช้ชื่อเมืองหลวง ดังเช่นพระราชสาสน์ของสมเด็จพระเอกาทศรถที่มีไปถึงพระเจ้าดอน ฟิลลิปแห่งโปรตุเกสผ่านผู้สำเร็จราชการแห่งเมืองกัว ก็ได้มีการอ้างพระองค์ว่าเป็นผู้ปกครองแคว้น “กรุงศรีอยุธยา”  และตามหลักฐา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1454 , 06:53:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สยาม” สยาม (อักษรละติน: Siam) คือชื่อเรียก ประเทศไทย ในสมัยโบราณ และได้เปลี่ยนชื่อจาก ประเทศสยาม มาเป็น ประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2482 ซึ่งมีความหมายว่า เป็นอิสระ และเสรีภาพ ตามประกาศรัฐนิยม ฉบับที่ 1 ของรัฐบาลจอมพล ป. พิบูลสงคราม ให้ใช้ชื่อ ประเทศ ประชาชน และสัญชาติว่า "ไทย" ภาษาอังกฤษคงยังเป็น "Siam" อยู่ จนกระทั่งเดือนเมษายน พ.ศ. 2491 จึงได้เปลี่ยนชื่อภาษาฝรั่งเศสเป็น "Tha๏lande" และภาษาอังกฤษเป็น "Th....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1573 , 00:54:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศูนย์พัฒนาการเมืองเป็นภาระกิจหนึ่งของ สถาบันพระปกเกล้า ที่ได้เริ่มต้นจาก 4 จังหวัด เมื่อหลายปีก่อนจนมาถึง 23 จังหวัด และในปีนี้ 2551 น่าจะขยายผลครอบคลุม ครบทุกจังหวัดโครงสร้างของศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมืองจังหวัด ประกอบด้วย มีคณะกรรมการที่มาจากความหลากหลายของคนในจังหวัดที่เข้าร่วมเวทีเสวนาเครือข่ายที่สถาบันพระปกเกล้าได้จัดขึ้นและลงชื่อในทะเบียนสัมมนา (ถึงแม้ว่าตัวจะไม่อยู่ในช่วงคัดเลือกกรรมการ) จำนว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1614 , 09:52:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาองค์กรชุมชนเหนื่อยครับ..........เหนื่อยจริง................(เป็นคำปรารภของตัวเองที่ไม่เคยเอ่ยออกมา)การดำเนินงานจัดตั้งสภาองค์กรชุมชนระดับตำบล และระดับจังหวัด การดำเนินงานในระยะต้น ๆ เป็นไปด้วยดีครับ แต่ก็ไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้บริหารในระดับท้องถิ่น และท้องที่ (นายก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน) ผู้ซึ่งมีหน้าที่ตาม พ.ร.บ. สภาองค์กรชุมชนเอาละผ่านพ้นไปได้ครับ การจดแจ้งองค์กรชุมชนในตำบล และการจดแจ้ง สภาองค์ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 4688 , 07:53:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีชื่อว่า "เหล้า" หรือ "สุรา"สุราหรือเหล้า มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "น้ำเปลี่ยนนิสัย" เพราะเมื่อดื่มเข้าไปแล้ว สามารถเปลี่ยนนิสัย จากที่เคยขี้ขลาดก็กลายเป็นใจกล้า บ้าบิ่น จากคนเงียบๆ เฉยๆ ก็กลายเป็นคนพูดมาก เอะอะโวยวายชวนทะเลาะวิวาทหาเรื่อง เปลี่ยนพฤติกรรมจากคนที่เคยดูน่าเคารพเลื่อมใส กลายเป็นคนหมดสภาพ ไม่มีสง่าราศี เรียกว่าเปลี่ยนไปเป็นคนละคนคนไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ทุกค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 2319 , 20:04:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระพุทธองค์ทรงเรียกภพภูมิสุคติภูมิว่า “กามาวจรภูมิ” เพราะเป็นภูมิที่ยังข้องแวะในเรื่องกามคุณอยู่  กามคุณคือ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส  ดังนั้นสิ่งที่มนุษย์เสพ บนชั้นต่าง ๆ นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับเมืองมนุษย์ ถ้าจะต่างก็น่าจะเพียงมีเบญจกามคุณที่เป็นเลิศกว่า สวยงามกว่า ปราณีตกว่าเท่านั้น ยิ่งภูมิสูงมากการเสพกามก็ยิ่งเบาบางลงตามลำดับจนกระทั่งถึงชั้นพรหมโลก ก็จะงดการเสพกาม เป็นการเสพฌานหรือสุขในสมาบัติแทน 1.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 2465 , 00:33:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในยุคที่มนุษย์ทั้งหลายไม่เข้าวัดเพื่อฟังธรรม มีแม่หมาตัวหนึ่งชวนลูกหมาไปฟังธรรม แต่ทางไปวัดนั้นต้องผ่านป่าช้าที่ทิ้งซากศพของมนุษย์ ด้วยความเคารพในธรรม แม่หมาจึงรีบเร่งลูกเพราะกลัวจะไปไม่ทันฟังธรรม ส่วนลูกหมามีความหิวมาก จึงอ้อนวอนแม่ขอกินศพมนุษย์ ว่าแม่ * เจ้าจะกินตรงไหน ไวบอกแม่ ลูก * รสดีแท้ ตาผี ไม่มีสอง แม่ * อย่าเลยลูก ตามัน แส่แต่มอง ทั้งโขนหนัง นั่งจ้อง กระจกเงา จะหาแล แต่สิ่ง ที่สวยงาม อย่านะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1511 , 23:14:18 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

19. เรื่อง เครือข่ายภาคประชาชนเสนอรัฐบาลให้วันเข้าพรรษาเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ                        คณะรัฐมนตรีเห็นชอบกำหนดให้ “วันเข้าพรรษา” เป็น “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” ตามข้อเสนอของเครือข่ายภาคประชาชน ตามที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายชูศักดิ์ ศิรินิล) เสนอ                         ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2551 เครือข่ายภาคประชาชน นำโดย นายสงกรานต์ ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำ....

อ่านต่อ

Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1658 , 20:10:03 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มติคณะรัฐมนตรี วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2551  “วันเข้าพรรษาเป็นวันงดดื่มสุราแห่งชาติ”          พวกเราเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ได้ร่วมกันผลักดัน “การงดดื่มสุรา” ในทุกสถานที่และโอกาส โดยร่วมกันผลักดัน “พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551” ให้ออกมาบังคับใช้เพื่อเน้นย้ำให้เห็นว่า “เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ ครอบครัว อุบัติเหตุและอาชญากรรม ซึ่งมีผลกระทบต่อ สังคม และเศรษฐก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 3338 , 03:49:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันงดเหล้าแห่งชาติเคยมีคนบอกว่า “เหล้า” หรือ “สุรา” เป็นของคู่คนไทยมาช้านาน ชายไทยคนไหนไม่ดื่มสุรา นับได้ว่าชายไทยคนไทย มิใช่ “ชาย” นั่นก็เป็นแค่เพียงคำกล่าวจากคนขี้เมาในวงสุรา ที่ดูแคลนเพื่อนที่มากินแต่กับแกล้ม ทำให้คนกินเหล้ากินกับแกล้มไม่ทัน    พวกเราได้ร่วมกันทำงานมาหลายปีแล้ว ได้ร่วมกันคิดร่วมกันทำ และตระหนักว่า “เหล้า” เป็นสาเหตุแห่ง “ ความตาย ความฉิบหาย ความสูญเสีย ความบาดหมาง        ความประมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1261 , 12:01:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายเปิดผนึกจากเยาวชนไทยในโอกาสวันงดสูบบุหรี่โลก จากเด็กหญิงบัณฑิตา   ศรีนวลนัด  และ เด็กชายอิสระ  พริงเกิล          พวกเราในฐานะของผู้แทนเยาวชน ขอเรียกร้องทุกฝ่ายในสังคมไทยช่วยกันสร้างสิ่งแวดล้อม  ที่ปลอดบุหรี่ให้พวกเราตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกดังนี้          — ข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล- ดูแลให้มีการบังคับใช้กฎหมายห้ามโฆษณาบุหรี่อย่างจริงจัง- บังคับใช้กฎหมายห้ามขายบุหรี่แก่เด็กอย่างเข้มงวด- บ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1352 , 21:23:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียของ = something unused          ทำไมถึงจั่วหัวว่า “เสียของ” ก็เนื่องมาจากได้พูดคุยกับ บุษบง แกนนำสำคัญของปราจีนบุรี และพี่ ๆ น้อง ๆ จาก กทม. และ อุบลราชธานี            การพูดคุยกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2551 ในงาน “ร่วมคิดร่วมสร้างทีวีไทยทีวีสาธารณะครั้งที่ 1” ที่หอประชุมกองทัพเรือ ในประเด็นของชื่อรายโทรทัศน์ที่พวกเราได้ฟัง อ.ขวัญสรวง อติโพธิ ได้บอกกล่าวเล่าขานให้พวกเราฟัง จากตัวอย่าง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1381 , 00:12:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สภาที่ปรึกษาแห่งชาติ จำนวน 99 คน ที่เกิดขึ้นมาจากรัฐธรรมนูญ 2540           สภาที่ปรึกษาฯ ร่วมกับ นักวิชาการมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ แบ่งออกเป็น 7 ภาค          การหาแนวคิดแนวทาง การดำเนินงานของสภาที่ปรึกษาฯ เป็นเรื่องที่น่ายกย่อง แต่มีหลายคำพูดที่ออกมาจากสมาชิก ว่า “เราไม่มีอำนาจไปบังคับรัฐบาลให้ทำตามคำแนะนำของเรา”          ยิ่งร้ายไปกว่านั้น นักวิชาการที่ทำงาน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1574 , 01:14:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสภาฯ มีหมากี่พันธุ์สุนัข หรือ หมา เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิดหลายสกุลในวงศ์ Canidae ออกลูกเป็นตัว ลำตัวมีขนปกคลุม มีเขี้ยว 2 คู่ ตีนหน้า มี 5 นิ้ว ตีนหลังมี 4 นิ้ว ซ่อนเล็บไม่ได้ อวัยวะเพศของตัวผู้มีกระดูกอยู่ภายใน 1 ชิ้น ที่ยังคงเป็นสัตว์ป่า เช่น หมาใน (Cuon alpinus) ที่เลี้ยงเป็นสัตว์บ้าน คือ ชนิด Canis familiaris สุนัขเป็นสัตว์ที่มีหลายพันธุ์ เช่น ลาบราดอร์, โกลเด้น, ชิวาวา และอีกมากมาย มีท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1513 , 22:49:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระราชบัญญติสภาองค์กรชุมชน : ย่างก้าวที่ต้องเท่าทัน          เคยได้เกริ่นเรื่องนี้ไปเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2551 แต่ไม่ยักมีใครสนใจ อาจจะไม่รู้เรื่อง หรือไม่สนใจก็ได้          แต่เมื่อวันที่ 19 – 20 มีนาคม 2551 มีผู้ร่วมอุดมการณ์เข้าร่วมกระบวนการ ที่ห้องประชุมของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จำนวนประมาณ 470 คน พวกเรามาจากทั่วประเทศ 76 จังหวัด อย่างน้อยจังหวัดละ 5 คน ทุกคนเข้ามาร่วมประชุมใหญ่ ร่วมกันแสดง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1373 , 20:08:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “ขายตัวตอบแทนพระคุณแม่”          เหตุการณ์สลดใจแม่ทาสยาบ้า นางสมบัติ (ขอสงวนนามสกุล) ถูกจับกุมได้ที่บ้านเช่า ในจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาเป็นธุระจัดหาเด็กเพื่อให้บริการทางเพศ หลังจากพาลูกสาวและลูกเลี้ยงเร่ขายบริการทางเพศ (น.ส.ปุย อายุ 16 ปี และ ด.ญ.อ้อม อายุ 12 ปี)          เด็กทั้งสองคนแม่ให้เร่ขายบริการไปทั่ว พอไม่มีลูกค้าก็ให้ไปยืนขายตัวที่สนามหลวง คืน ๆ หนึ่ง 3-4 คน ได้เงินครั้งละ 200-400 บาท แต่บาง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2551
Posted by คนต้นน้ำแคว , ผู้อ่าน : 1284 , 22:09:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

DO YOU  LOVE SOMEONE THISMUCH? คุณรัก คนที่รักคุณ มากแค่ไหน ?? ถ้าคุณคิดว่ามีความรักให้กับคนที่คุณรัก จากใจจริง อ่านเรื่องนี้แล้วกลับไปทบทวนซะ..... A girl and guy were speeding over 100 kmph on the road on a motorcycle... ชายหญิงคู่ หนึ่ง บึ่งมอเตอร์ไซค์ ด้วยความเร็ว กว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Girl: Slow down. Im scared.     ช้าๆหน่อยสิ เค้ากลัวนะ Guy: No this is fun.     ไม่เอาอ่ะ สนุกมากเลย Girl: ....

อ่านต่อ


/2
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]