ร้าว รั่ว ร้อน
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องปัญหาอาคาร การแตกร้าวของอาคาร การดูแลบำรุงรักษาอาคาร แนวทางการทำDIY
Permalink : http://www.oknation.net/blog/civil
วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 6571 , 16:47:59 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " ต้นไม้ทำเสาอาคาร "          ต้นไม้จริง ทำเสาอาคารดิบๆได้อย่างนี้         ต้นไม้ใช้งานร่วมกับหลังคาเหล็กได้อย่างลงตัว         ใช้ความเป็นธรรมชาติของไม้ผสมกับโครงเหล็ก         ใช้เทคนิคต่างๆร่วมกัน เช่น งานเรซิ่น งานไฟเบิร์ ผสมกันได้ดี         งานจะออกมาเป็นธรรมชาติ... ความคงทน... แข็งแร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 18863 , 08:37:23 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " โฟมทำอะไรได้มาก "             ทำบ้านได้ทั้งหลัง             ทำเตียงนอนได้            ทำม้านั่งได้            ทำน้ำตกได้            ทำแผ่นดินลอยน้ำได้            ทำบ้าน 2 - 3 ชั้นได้            ทำเรือได้...เบาไม่โคลง... ไม่คว่ำ... ไม่จม            ทำเป็นอิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 11155 , 19:54:27 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

               สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " โฟมที่ใช้ในงานก่อสร้าง "           โฟมที่ใช้ในงานก่อสร้าง ต้องเป็น อี พี เอสโฟม... เกรดไม่ลามไฟ          โฟม จะต้องมีความหนาแน่น 1.25 ปอนด์ ต่อ ลูกบาศก์ฟุต          โฟมก่อสร้าง มีความหนาตั้งแต่ 1/2 นิ้ว จนถึง 24 นิ้ว          โฟม.. ทำคารได้ทั้งหลัง... ต้องเป็นโฟมที่ฉาบปูนเท่านั้น     ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 4585 , 17:33:59 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " หนังสือชุด 8 เล่ม "              ท่านที่สนใจหนังสือของผม อีกแล้วครับ ชุดนี้ 8 เล่ม ราคา 1,640 ครับ         แต่ละเล่มมีสาระ แนวประสบการณ์ของผมที่ทำงานมานาน         ไม่ต้องจองตอนนี้... มีอยู่แล้วครับ / แต่ไม่มาก         บางเล่มนำไปใช้ทำงานได้ทันทีครับ.                                      ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 6940 , 14:13:17 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " กำแพง..กันน้ำ "       นี่คือ... กำแพงกันน้ำ... เอาดินใส่ตรงกลาง      ตอกเข็มใส่... แผ่นหนา 2 ชั้น... ตรงกลางมีช่องใส่ดิน     เสาเข็มตัวไอ 2 แถว... มีช่องใส่ดินตรงกลาง รับเป็นกำแพงกันน้ำได้ดี     อย่างนี้กันน้ำได้ทุกระดับ... มาแรงแค่ไหน ก็ไม่สามารถทลายกำแพงได้.                                                  โชคดี มีความ....

อ่านต่อ


/285