*/
  • พลังงานสีเขียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 66574
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2552
Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 33205 , 16:25:01 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสไฟฟ้าที่เรานำมาใช้กันอยู่ทุกวันนี้ เกิดขึ้นจากพลังงานต่างๆที่อยู่ในโลกของเรา ยกตัวอย่างเช่น น้ำมัน หรือ ถ่านหินที่มา : สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน จากแผนภูมิข้างบนแสดงให้เห็นถึงปริมาณการใช้พลังงานต่างๆที่นำมาผลิตกระแสไฟฟ้าในประเทศไทย จะสังเกตได้ว่าเราใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นปัจจัยในการผลิตมากที่สุด รองลงมาคือ ถ่านหินและน้ำมัน จากข้อมูลของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน  กระทรวงพลังงานที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2552
Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 14349 , 02:18:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้สหกรณ์เพื่อนช่วยเพื่อนมีนวัตกรรมใหม่มานำเสนอให้เพื่อนๆได้ชมกันนวัตกรรมที่ว่านั้นคือ  "น้ำพลังแม่เหล็ก"น้ำพลังแม่เหล็กคืออะไรน้ำพลังแม่เหล็กนับเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับโครงสร้างน้ำให้เป็นน้ำโมเลกุลหกเหลี่ยม (Hexagonal Water) โดยใช้พลังงานจากคลื่นแม่เหล็ก และ Bio Ceramic  เพื่อช่วยกำจัดจุลินทรีย์ขนาดเล็กและปรับเปลี่ยนค่าความเป็นกรด - ด่างของน้ำเพิ่มปริมาณแร่ธาตุและระดับออ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม 2552
Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 2430 , 23:52:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สหกรณ์เพื่อนช่วยเพื่อน ได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานระดับนานาชาติที่มีประสบการณ์ในการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับพลังงานไฮโดรเจนมากว่า 30 ปี เพื่อที่จะพัฒนาโลกและสิ่งแวดล้อมให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ลดมลภาวะ อันเป็นสาเหตุให้เกิดภาวะเรือนกระจกซึ่งทำให้เกิดภาวะโลกร้อนตามมาด้วยจาก Entry ก่อนหน้านี้ืที่ได้กล่าวถึงรถยนต์ชื่อดังยี่ห้อต่างๆที่ได้ผลิตรถยนต์ไฮโดรเจนออกมาวางขายในตลาด....

อ่านต่อ

Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 2522 , 02:56:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่ได้กล่าวมาแล้วว่า เราสามารถใช้ไฮโดรเจนแทนน้ำมันในรถยนต์ได้แต่ว่า...ลองคิดดูดีๆสิ เราจะสามารถใช้น้ำแทนน้ำมันในยานพาหนะอื่นๆได้หรือไม่ ในเมื่อรถยนต์ยังสามารถใช้น้ำเป็นเชื้อเพลิงได้เลยนึกออกไหม! เรามาดูกันดีกว่าว่าจะสามารถใช้ทำอะไรได้บ้างไม่น่าเชื่อว่า “น้ำ” จะสามารถนำไปใช้กับสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยรถมอเตอร์ไซค์    รถประจำทาง    รถยนต์                              รถแทรคเตอร์           เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2552
Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 1372 , 02:27:28 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมเราต้องเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นไฮโดรเจนหลายท่านคงสงสัยว่าเราจะสามารถนำเชื้อเพลิงไฮโดรเจนมาใช้ได้อย่างไร แน่นอนว่าคนไทยคงรู้จักรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนกันอยู่บ้างแล้วเอ! แล้วทำไมต้องมีรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนด้วยล่ะ ก็เราสามารถใช้แก๊สแทนน้ำมันก็ได้นี่ ประหยัดกว่าด้วยตอบง่ายๆเลยว่า รถที่ใช้น้ำเป็นเชื้อเพลิงจะประหยัดและรักษาสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าการใช้น้ำมันและแก๊ส  รถยนต์ที่ใช้น้ำจะไม่ผลิตก๊าซคา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 4652 , 22:34:32 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมพลังงานสะอาดต้องเป็นไฮโดรเจนนะหรือ? เรามาติดตามดูที่ข้อความข้างล่างกันดีกว่า๑.  ไฮโดรเจนเป็นพลังงานสะอาด ไม่ก่อให้เกิดก๊าชเรือนกระจก อย่างเช่นเชื้อเพลิงที่ผลิตมาจากน้ำมันหรือถ่านหิน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อโลก ทำให้เกิดภาวะเรือนกระจกซึี่งทำให้อุณภูมิของโลกสูงขึ้นเป็นผลให้เกิดภาวะ โลกร้อน๒. พลังงานไฮโดรเจนไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ ดังเช่นการเผาไหม้ของปิโตรเคมีที่มาจากโรงงานอุตสาหกรรมหรือยานพาหนะที่ก....

อ่านต่อ

Posted by พลังงานสีเขียว , ผู้อ่าน : 3105 , 22:24:39 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีหรือไม่? พลังงานที่ทั้งสะอาด ประหยัด ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ช่วยชาติ และเป็นคุณประโยชน์ที่ยั่งยืนแด่ลูกหลานในอนาคตสหกรณ์เพื่อนช่วยเพื่อน (Friends Helping Friends Cooperative, Limited) กำลังค้นคว้าพลังงานทางเลือกใหม่ที่สามารถนำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงแทนน้ำมัน เพื่อเป้าหมายดังนี้๑.) ลดการพึ่งพาพลังงานจากปิโตรเลียม เช่น น้ำมันและถ่านหิน ซึ่งเป็นพลังงานที่ใช้แล้วหมดไป และเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม อันเนื่องมาจ....

อ่านต่อ


/1