• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 213
  • จำนวนผู้ชม : 147770
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cleanpolicy
วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2565
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 401 , 14:47:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เราจะมีเงินกินตลอดชีวิต และรัฐก็ไม่ต้องแบกภาระ ไปสู้"รัฐสวัสดิการไปเสียทุกอย่างๆ หาก ปชช.ช่วยกันเอง และช่วยตนเอง../
 
           คนมีเงินบำนาญ บำเน็จ ยังดีได้มีกินโดยเฉพาะ ข้าราชการ..หากคนกินเงินเดือนเอกชน และพวกเป็นเจ้านายตนเอง กรรมกร ชาวนา ลูกจ้างรายวัน ช่างรับเหมาเล็กๆ..เฉพาะเงินหามาได้ จะเอาไปเก็บแทบยังไม่มีเลย..จะหวังให้ตอนแก่มีเงินยากจัง..
 
          แต่ถามว่า" หากมีโครงการที่รัฐมาช่วยน่าจะดีที่สุด คือ การจัดตั้ง"กองทุนบำนาญแห่งชาติ" ที่ตอนนี้ ก็มี กองทุนการออมแห่งชาติ ที่รัฐเข้ามาช่วย แถมยังมีสะสมเพิ่มให้อีก..แต่ก็จะได้เงินตอนเกษียณ ไม่มากนัก ถามว่าพอไหม? ถ้าไม่ใช้จนเกินตัว ก็น่าจะพอ..หากจะให้ดี"ทุกคนควรมีเงินใช้ ณ.สูงวัย สักเดือนละ๓๐๐๐บาท.วันละ๑๐๐บ. ซึ่งต้องมองให้ไกล หากจะให้รัฐต้องแบกจ่ายทุกเดือนๆ อย่า่งเบี้ยสูงอายุ คงต้องบริหารงบประมาณอย่างมากมายทีเดียว จึงควรจะให้ไปแปลง"กองทุนการออมแห่งชาติ" ให้เป็นลักษณะ บำนาญแห่งชาติ แต่ปรับเอาระบบกรมธรรม์บำนาญที่ต้องมีช่วงอายุ สอดรับกับวงเงินที่ต้องการ ณ.เกษียณ และการเข้าสมัครใน"กองทุนบำนาญแห่งชาติ" สมัครอายุน้อย เริ่มที่ ๑๕ ปี วงเงินน้อย เช่น ๓๐๐๐บาท./เดือน ก็จะส่งเบี้ยน้อยที่สุด (ต้งไปคำณวนแบบประกัน) สมัครอายุมากสุด ๕๕ ปี วงเงินมากสุด เช่น ๓๐๐๐๐บาท ก็จะส่งมากที่สุดไปเ้วย เพราะระยะเวลาน้อยมากไม่เท่ากัน..ซึ่งการมีกองทุนบำนาญแห่งชาติ ก็จะช่วยคนจนๆให้มีกินมีใช้
 
 
        แต่ต้องให้ ปชช.ต้องส่งเบี้ย ทุกเดือน หรือทุกปี (ตรงนี้ จะไม่มีการขาดอายุกรรมธรรม? แม้นจะไม่มาส่งติดต่อกัน หลายเดือน เพราะสภาพเศรษฐกิจ ครอบครัว และวุฒิภาวะ ณ.เวลาหนึ่ง อาจทำไม่ได้ เช่น ตกงาน เป็นต้น แต่จะต้องให้ส่งเบี้ยชำระโดยต้องคิดเพิ่มดอกเบี้ยเท่ากับเงินฝากธนาคารฯ เพิ่ม ไปในส่วนที่ชำระเบี้ยขาด เมื่อมีเงินหรือมีงานทำได้เงินมาแล้ว ก็เอาไปส่งกองทุนบำนาญแห่งชาติ ก็ถือว่าได้ต่อเนื่อง และจะไม่มีคำว่า"ตัดสิทธิ์เด็ดขาด แม้นบางราย จะนานเป็นปี ๆแต่ต้องมีวิธีการจัดการเช่น กรณี ขอทาน ไร้บ้าน ตรงนี้ ก็จะต้องให้สมัครด้วย เพื่อให้เขามีกินในเกษียณอายุ โดยต้องสร้างอาชีพเขาให้ได้ แต่ก็หากระยะเวลาที่เขาพึงตนเองไม่ได้ ต้องอาศัย"สังคม ให้ช่วยรับบริจาค จาก ปชช.เพื่อช่วยต่ออายุกรมธรรม์ ให้คนกลุ่มนี้ ได้ต่อเนื่องไป ดังนั้น"กองทุนรับบริจาคชำระเบี้ยเกษียณ"ให้คนจนๆ ต้องมีไว้ด้วย..ก็จะทำให้ทุกคนๆ มีเงินกินในช่วงท้ายของชีวิต
 
 
         หากมีการตายก่อน ก็จะคืนเบี้ยให้กับ ปชช.เท่าที่ส่งเบี้ย บวกดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารฯ ณ.วันที่แจ่้งมรณะกรรม ของผู้สมัครกองทุนฯ และทางรัฐก็จะยกเลิกเบี้ยคนชราไป ให้ ปชช.ต้องเข่้ามาดูแลตนเองตรงนี้ และรัฐมีหน้าที่จัดตั้งบริหารเงินให้สามารถเดินไปข้างหน้าได้ทุกปีๆ ไม่ล้ม สำคัญมาก..ตรงนี้ รัฐมีหน้าที่บริหารเงิน แและสามารถให้รัฐกู้นำไปใช้ได้ โดยออกพันธบัตร เป็นต้น ต้องระวังมากๆกับ กองทุนบำนาญแห่งชาติ ซึ่งจะจ่ายให้ ปชช.ทุกเวลา แต่หากเอกชนก็จะไม่ได้การข่วยเหลือขาดอายุก็จะตัดสิทธิ์ ทำให้กินฟรี ไปเรืือยและไม่มั่นคงเท่าที่รัฐต้องอออกมาทำให้ ปชช. รับรองว่า"ไม่ล้มและ ปชช.มีกินใช้ได้จนตาย" โดย ปชช.ต้องช่วยสร้าง มิให้รัฐแบกไปทั้งหมด..
 
       /น.นิรนาม
กองทุน บำนาญ แห่งชาติ
 
รัฐตั้ง โครงงาน ให้หน่อย
 
กินดี อยู่ดี อีกไม่น้อย
 
ทะยอยใช้ ปั้นปลาย ของชีวิต
 
-
 
เอกชน ทำให้ คงยาก
 
เงินขาด ส่งเบี้ย ตัดสิทธิ์
 
ต้องรัฐ หนุนช่วย พิชิต
 
แค่อย่า ตัดสิทธิ์ ไร้เงิน
 
-
 
ยามเงิน ขาดตอน ไม่ส่ง
 
ตกงาน ไม่มี ขาดเขิน
 
สงสาร คนจน ไร้เงิน
 
ต้องเผชิญ น่าอดสู ควรดูแล
 
-
 
น.นิรนาม ปพ.๙ พ.ค.๖๕แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2022 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]