• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 213
  • จำนวนผู้ชม : 148049
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cleanpolicy
วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2565
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 331 , 18:23:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        นับมานานจากการเปลี่ยนแปลงการปกครอง จากระบบสมบูรณาญาสิทธิราช เป็น ระบอบประชาธิปไตย ที่เขาอ้างว่ามันเป็น ประชาธิปไตย เพียงแต่ให้ ประชาชนได้เสิทธิ์"กา"บัตร แต่ไม่ได้บอกว่า"เขาจะเลือกคนดีได้อย่างไร?" ยกให้เป็นหน้าที่ของ ประชาชน ต้องดูกันเอง..

        และเมือ่เป็นเช่นนี้..เราในฐานะ ประชาชน คนเลือก จึงต้องมาวินิจพิจารณา กัน ว่า"ดี"ที่ นักการเมือง เขามอง หรือ บรรดานักประชาธิปไตย เขามองกันรนั้นมาจากมุมไหน?

        ๑.ต้องให้ประชาชนแต่ละคน มองว่า"ดี ทำงานได้ดี ไปเป็นตัวแทน และตอบสนองความต้องการของประชาชนได้" ทำให้ประชาชน ทุกคนมีสุขในวิถีชีวิต

        ๒.ดี เพราะ เราจะได้รองเท้า ปลาทู กับ ของกินมากมาย ที่เขาจะให้ ในช่วงหาเสียง  แจกรองเท้าไปเลย คนละคู่ เอาไปก่อน ๑ ข้าง อีกข้างถ้าได้ ไปรับที่นักการเมือง เบอร์ ๕๕๕๕๕ บ้าจริงๆ แบบนี้ ก็มีนะ คนที่เขาตัดสินใจ ดี ตรงนี้ คงแย่แน่ บ้านเมืองเรา 

       ๓.ดี เพราะ ขยันพูด ไปทีไหนก็พูด ชักโครงการนานประการให้เชื่อได้ และสัญญา จะทำให้ได้ แต่ของจริง ห่วยแตก ไม่ทำและยังด่าเสือกโง่ เลือกกูทำไม? กูไม่ใช่ขี้ข่า พวกมึง กว่ากูจะได้ สส. ซื้อมานะโว้ย ๕๕๕ ถุย

       ๔.ดี และตรงสเป็ค โคตรหล่อเลย น่าจับ...ต้อง และลูบไล้ หล่อแบบนักกรเมือง ถ้าจะ..ดี..เปย์ดี เลี้ยงอดูได่ นี่นะ ดี จากสาวประเภทสอง..หรือ หลงหล่อ..๕๕๕ แย่

        ๕.นี่ตัวอย่าง ที่อาจมีคนเลือก นักการเมืองกันแบบนี้ เราหวังว่า"ยุดสมัยยนี้ "คงจะไม่มี แตที่แน่ๆ การซื้อเสียง พัฒนาไปมาก และยังสามาถใชวิธีแปลกๆ มากมาย  เช่น เลือกผม ได้เงินได้ตัว..๕๕๕ พวกนัการเมืองแบบยากูซ่า ก๋วๆก็าบๆ ระวัง หอยเน่าแน่ๆ(พวกบ้ากาม..๕๕๕ โหวย)

        จากข้างต้น ก็คือ ระบอบประชาธิปไตย แบบไทยๆ ที่คนไทย ถูกปิดหูปิดตามานานๆๆๆ มาก และก็ยังมาจนบัดนี้ กับการ"มีกลุ่มตั้งตัวเป็น นักการเมืองอาชีพ ครอบครัวนักการเมืองที่ลงในสายเลืือด คนอื่นกะจอก ต้องโคตรกู เก่งสุด" ตระกูลนิยม ถุยๆๆๆ ยากูซ่าหน้าหี ..แอบมาเป็นไทย ทั้งๆที่ไม่ใช่คนไทย ต้องระวังสุดติ่ง..ตอนนี้ ก็มีใน ครม.นายกฯตู่ และในสภาฯมีหลายตัว..ทุกพรรคมีแอบในนั้น..จึงทำให้พังๆๆเละๆๆ กับ ครม.ลุงตู่กี้ ดี๊ดี..

        สรุปก็คือ นักการเมือง ก็ยังห่วยแตก และไม่มีพรรคไหนเป็นระบอบประชาธิปไคย แม้นแต่ในพรรค กล้าพูดได้ เพราะระบอบมันเป็นสมยอมและลากไป พวกมากที่ครอบงำได้ชนะทั่งแท่นเสมอๆ ไม่ให้คนอื่นใด ไปแทนที่ แ่กจะตายห่าก็ยังท่านประธานที่ปรึกษา ท่านต้องทำได้ เอานายกฯอีกสมัยดีไหม? แล้ว พวกสมาชิกที่เขาสมัครหนุนมานานๆไม่เคยได้แอ้ม แม้นที่จะเสนอชื่อให้ไปเป็นว่าที่ สส.สักครั้งก็ยังยาก เพราะพวกเก่าเน่าเดิม นั่งทับไว้ นานๆ จนไปสู่"การเมืองฎ"เผด็จการ ประชาธิปไตย สมออ้าง แต่เผด็จการจากการกระทำ..ไหนว่า" ปชต."ไง ในพรรคการเมือง ยังไม่มี แน่จริง ต้องกำหนดวาระ เอาตัวออกจากทุกตำหน่งในพรรค และให้คนอื่นเขามาแทนบ้าง..ใบไม้ยังต้องผลัด ทำไมพรรการเมือง ยังเอาคนเดิมๆ สมองนิ่ม วงจรอุบาท ที่ย่ำกับที่ กับพวกห่าลากที่ไปทะเลาะกันใยสภาฯฯ

       เขาทำเพื่ออะไรกันแน่...คนกลุ่มเก่า สร้างวาทะกรรมทำร้ายประชาชนซ้ำแล้วซ้ำเหล่า กับการขัดแย้งกัน โดยเสแสร้ง และนั้นคือ กรรมของประชาชนที่ไปเลือกคนพวกนี้ เพราะเหตุผล..ไม่ได้ให้พวกนี้ทำเพื่อ"ส่วนรวม" แต่ทำเพื่่อ"กลุ่มตน พวกตนและเพื่อตน" เห้นแก่ตัวมาตลอดจนกปัจจุบัน..แล้ว เราจะเลือกมาทำไมว่ะ..นี่..

        มองให้ซึ้งๆ....มองให้เห็นดาก...มันยิ่งกว่ารูตูด กับ การเมืองบ้านเรา..

         ๑.การเมืองระบอบประชาธิปไตย ฝรั่งบอกว่า"จะต้องให้ ปชช.เลือกตัวแทนคนเองไปทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง ออกความคิดเห็นวิสัยทัศน์ และบอกความต้องการของ ปชช.เพื่อให้รัฐบริหารให้ ปชช. นั่นคือหลักการ ปชต.ฝรังเขากำหนดไว้ และเขาคิดว่า"ดีโคตร ให้ทั่วโลกต้องเป็น ปชต." แต่เมืองมันยังมีฝรั่งจนๆ ให้เห๋นมากมาย..ทำไมไม่กระจายความรวยไปให้ทั่วๆ เพราะ ปชต.ทุกคนก็อยากมีสุขทุกคนใช่ไหม?..

         ๒.มองมาที่เรา บ้านเรา ก็ตามก้นฝาหรั่ง ไปตามตัวหนังสือ แต่ มันไม่ได้รู้อะไร เลย สมัยแรกๆ เพราะ"การเมือง สั่งให้ กา เลือก ก็เท่านั้น อยกาได้ใคร ก็กา เอา..จบ.งคนเลวคนชั่ว คนห่วยแตก แม้นแต่๕นที่ไม่ใช่คนไทย สวมชื่อมาก็ยังมีสิทธิ์เสนอคัวให้เลือกได้อีก มัจึงพังๆๆๆๆ เละๆๆเน่าๆๆๆๆ เพระ"เขาคือศัตรูแผ่นดิน"ที่มีแผนยึดบ้านเมือง แทรกซึมวิธีใหม่ ใช้แก็งค์ ยากูซ่า เข่้าม นำเทคโนฯสมัยให้ ผ่าตัดแปลงโฉม แทนที่คนไทย ข้ารากชารตำแหน่งใหญ่ๆ และ"นักการหมาย นักวิชาการ แม้นแต่ นักการเมือง.ก็มี เจ้าัว ธุรกิจมากมายในทุกวันนี้" เขามาได้อย่างไร? ระบบการขึ้นทะเบียน ประชาชน การออกบัตร และการออกเลขบ้าน สำมโนประชากร แจ้งเกิดตาย ล้วนแต่มีช่องโหว่ ทั้งสิ้น กับการทุจริต ของข้าราชการในกรมการปกครองเอง..เอาชื่อต่างด้าว แทนคนไทยที่ตายแลว เรียกเงินตอบแทน..มีจริงในระบบ.ประสบกับตนเองมาแล้ว..ที่อำเภองาว..ลำปาง

        ๓.การตีสองหน้า ของคนพวกเดียวกัน ทำให้เป็น"คละพวกคนละกลุ่ม คนละพรรค สร้างมโนภาพ ว่าต้องฆ่ากันให้ตาย ไปข้างหนึ่ง"ในทางการเมือง..แท้จริง คือ กระตุ้นแยกแตกประชาชน ให้ทะเลาะตามเกมส์ ศัตรูแผ่นดิน..ญี่ปุ่นยากูซ่า ที่เข้ามาได้ลึกจนขณะนี้ คนไทยรู้กันบ้างไหม? ตาสว่างได้แล้ว....เขาทำตามโมเดลที่ทำสำเร็จใน ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ เขมร ฯลฯ แต่ด้วยวิธีที่เรากำลังเยอะอยู่ กับโรคตอแหลโควิค๑๙ ที่สร้างเรื่องและจ่มขู รมต.อนุทิน ตาขาว ทำให้เสียเงนงบประมาณมากมาย และการทุ่มช่วย ปชช.แจกเงิน เพื่อรักษาคนรากหญ้าให้รอดจากพิษเศรษฐกิจที่มาจากไอ้พวกห้าเหล่านั้น และ ครม.ทีี่ไม่กล้าเด็ดขาดกับพวกนรกยากูซ่า ทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจ..อนุทิน คุณเป็นคนไทย แต่คุณ ขี้ขาด ตาขาวไมสมกับการเป็นลูก กษัตริย์เลย..อนุทิน ไอ้ควายๆๆๆ...

          ๔.หากคนไทย ตกหลุ่มอีก ก็จะนำไปสู่สงครามกลางเมือง จากการแยกพวกแยกแตก ผ่าแผ่นดิน สร้างความร้าวฉาน ฆ่ากันตาย แบบเขมร เวียดนาม ลาว ก็จะถึงจุดสุดท้าย ญี่ปุ่นชนะ..ยากูซ่าครอบงำได้สำเร็จ แล้วเมื่นนั้น คนไทยตัวผู้ ก็จะต้องโดน เอาไปเน่าๆๆๆ เหลือสตรี ให้ญี่ปุ่นมันเย็ด มันบอกมากแบบนี้ "ไอ้นรกบรมวุฒิ หิรัญยีดฐิติ..ไอ้หน้าหี ผัวเบ็นต์ พรชิ..นี่คือ พวเดียวกัน ทักศิณ ชวน อภิสิทธิ์ ธนาธร..ปิยะบุตร พิธา..มากมาย ในสังคม แล้วจะยังไม่ตื่นอีกหรือ?..ให้ไปสืบดูได้เลย..ของจริงทั้งนั้น..

         ในที่สุดก็ต้องจฐฐตอนนี้ คงจะมีอีก หากจำเป็นต้องเล่าสู่กันฟัง..และอยกาให้บอกต่อไปๆๆ เราจะะต้องก้าวข้าม นักการเมือง เก่าๆ เดิมๆ และพวกสวมชื่อ นักการเมือง จะต้องสอบทุกมิต เพื่อให้เป็นไทยแท้..และนั่นหมายถึง"ฝ่ายค้านทำงานกับฝ่ายรัฐบาลได้อย่างดี" ไม่ใช่ค้าน ด่าทอ และทำลาย ทำร้ายกันทุกวิถีทาง มันไม่ใช่ เพื่อ ประชาชน แต่มันเพื่อ"ส่วนตัว"" เห็นแก่ตัว จงตื่นเถิดพี่น้องไทยทุกคน เราจะต้อง"สอบทุกตำบล หมู่บ้าน ศัตรูมันอยู่ที่ไหน" จับมันให้ได้..และหยุดมัน..ประเทศไทยเราจึงอยู่ได้และมั่นคงต่อไป..ชายไทย เราดีกว่ามันมาก"ศีลธรรมเรามีมากกว่า" พวกยากูซ่าไร้ศีลธรรม และอำมหิต" 

       /น.นิรนาม


สัณฑวุฒิ ม.ด.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2022 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]