• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 213
  • จำนวนผู้ชม : 148053
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cleanpolicy
วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2565
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 316 , 09:16:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ในระบอบประชาธิปไตย จะต้องให้สิทธิ์ทุกคนเท่ากัน และได้รับประโยชน์เท่ากัน ทุกคนจึงมีสิทธิ์ที่จะเข้าไปรับใช้ชาติสังคมเท่าเทียมกัน..แต่จะให้ทุกคนไปทำงานให้ชาติ ประชาชน ก็คงจะยากมาก จึงกำหนดให้ ประชาชนทุกคน มีสิทธิ์ที่จะเลือกผู้อาสาสมัครเข้าไปทำหน้าที่ตรงนี้ โดยการ กา เลือกตั้ง เอาคนอาสาสมัครนั้น แทนตนเพื่อไปทำหน้าที่รับใช้สังคมประชาชนทุกคน เพื่อให้เป็นไปตามประสงค์ของประชาชน และนั้นก็คือ เขาต้องการ"เลือกตัวผู้อาสาสมัครนั้นๆ ไปทำงานให้กับ"ทุกๆคน"มิใช่กลุ่มใดๆ เพื่อใคร หรือเพื่อประโยชน์แห่งตน ซึ่งมิใช่ประสงค์ของประชาชน

             ดังนั้น บรรดาผู้แทนประชาชน จึงพึ่งสังวรไว้ให้ดีๆ..หากผิดเพี้ยนไปจากนี้ ก็คือ ทรยศประชาชน และนั้นคือ การทำบาปอย่างหนัก มีคุณและโทษจากการเป็นผู้แทน หากทำผิดก็โทษหนัก หากทำดี ก็ได้กุศลมาก การเป็นผู้แทนประชาชน หมายถึง"บุคคลนั้น ๆจะต้องมาด้วยกติกายอมรับทางประชาชน และต้องเป็นคนในครัวเดียวกันหมายถึงครัวคนไทย เป็นไทยโดยสัณชาติไทย และได้รับสิทธิ์เป็นไทยจริง มิใช่สวมชื่อ สวมตัว แอบผ่าตัดแปลงโฉม เข้ามาเป็นไทยในชื่อคนไทย แต่ตัวไม่ใช่ ตรงนี้ ไม่ใช่ผู้แทนประชาชน  แต่เขาคือโจรปล้นประชาธิปไตย ศัตรูแผ่นดิน ให้คนไทยทุกคนจงตระหนักและคอยติดตามดูพฤติกรรมของนักการเมืองให้ดี ไม่รู่ใครมาให้เลือก ของปลอมมาแทน เราจะได้ศัตรูมาเป็นผู้แทนเรา แล้วจะแย่ เขาไม่ใช่ไทย จะทำอะไรให้ ประชาชนของเรา เขามีจุดหมายที่ผิดเพี้ยนคือารป้นประเทศไปจากเรา..ให้ระวังจงหนัก และก็พึ่งถึวลาที่เราต้องออกมาให้ กกต.เข้าไปทำงาน ตรวจสอบลงลึกไปให้ถึงรากเหง้า ของผู้สมัครนั้นเป้นคนไทยแท้ๆหรือไม่ ? เพราะมีต่างด้าวแอบมาเป็นไทยมากมายและสร้างปัญหาในสังคม การเมือง เศรษฐกิจ อาชญากรรมที่มาจากพวกต่างด้าวมีเพิ่มขึ้นๆ และการทำลายกฎหมายไทย เพื่อไปสู่การเอื้อต่อศัตรูคือภัยเงียบ..ทำลายแม้นแต่วัฒนธนนม ประเพณี สังคม มีให้เห็นหลายกรณีในปัจจุบัน นั่นเพระามีพวกนี้แล้วในสังคม แทรกไปในการเมือง ใช้เล่ห์เหลี่ยมมากมายและโกงกินสิ้นชาติ ในทุกวันนี้ กับการแตกแยกยุยงให้ไทยแตกสามัคคี ยกพวกตีกัน ด่าทอ และแบ่งแยกแผ่นดิน อย่างที่เคยได้ยินมา กับพวกบ้าสีเสื้อนั่เอง..นี่คือ กลวิธีการของศัตรูและะแทรกซึมมาและกำลังเข้าไปในทิศทางของเขา เราคนไทยต้องตื่นกันเสียที..

           อย่าได้ทะเลาะกันเพราะเชื่อคำพูดของศัตรูแทรกเข้าในทางบ้านเมือง จากปากสื่อมวลน นักการเมืองที่ใช้ชื่อไทยใจญี่ปุ่น มีหลายคน หลายพรรคการเมือง ควรจะต้องแก้ไข..

         วันนี้ก็อยากจะนำการหาทางออกวังวนการเมืองให้ดีที่สุด กับการให้เราไม่ต้องหว่งกับการหาตัวแทนประชาชนไปทำงานให้ชาติ จึงควรต้องแก้ รธน.ให้มีหลักการต่อไปนี้..

         ๑.ระบอบประชาธิปไตย จะต้องมีการตรวจสอบ ซึ่งก็คือความหมาย จึงต้องมีฝ่ายค้านในสภาฯ นั่นก็คือ การตรวจสอบงานที่รัฐบาลทำได้ มีดี มีไม่ดี ตรงไหน? แนะนำให้แก้ตามหรือพึ่งแก้ไข แต่ในหลักการเท่านั้น ในที่สุดก้ใช้มือ สส.ยกตัดสิน ใครชนะก็น่าจะรู้ เผด็จการสภาฯจาก สส.ฝักถั่ว ก็ทำได้ตลอด นั่นเพราะ"นักการเมือง"เป็นผู้คิดนโยบานออกมาจึงเป็นนโยบายเชิงธรกิจกินตามน้ำหรือเพื่อประชาชนทุกคน ไม่ใช่การแจกจ่ายให้พวกจึงจะโอเค" แต่ทุกวันนี้ดูเหมือนจะไม่โอเค..ด้วยทุจริตมากมาย..จนต้องมี องค์กรอิสระ ปปช. ปปท.(ทุจริตในภาครัฐ นี่แย่มากๆ ข้าราชการกินเงินเดือนประชาชน ยังปล้นประชาชนอีก มันน่าเจ็บใจนักไหม?) ในเมื่อทุกนโยบายที่รัฐทำก็จะต้องมีฝ่ายแค้น(ไม่ได้เป็นรัฐบาล หากได้เป็นก็จะโกงได้ง่าย มีสภาพไม่ต่งกันเลย ทั้งฝ่ายรัฐและฝ่ายค้าน คือ ทำเพื่อตนเองและพวก หากใครเป็นรัฐได้ก็โกงง่าย ๆกินตามน้ำใต้ดิน บนโต๊ะะ ทำได้หมด แบบหน้าด้านๆ สร้างนอมีนี ที่ปรึกษาปลอม เอาเงินไปใช้ฟรี นี่ก็มี แปรรูปรัฐวิสาหกิจไปให้พวกตนและของตนได้กิจการรัฐไปยำเอาเอง น่าสมเพศมาก

        ดังนั้น ในเมื่่อมีนักการเมืองให้รับใช้ประเทศ จึงควรจับให้ทำงานเสียทุกคนๆไปเลย คือ เลือกไปทำงานให้ประชาชนจะได้ไม่ต้องทะเลาะด่าทอมากว่าการตรวจสอบ.ขัดขาเพื่อให้กูได้บ้าง แบ่งกูบ้าง เป้นอย่างนี้ นี่คือ รัฐสภาไทย มีแต่ผู้ทรงเกลียด ถุยๆๆๆ 

        จึงต้องให้เลือกผู้แทน ไปเป็นคณะทำงานรัฐบาลแห่งชาติไปเลยครับ จึงให้เน้นคุณสมบัติ ผู้อาสาสมัครนั้นๆจะต้องมีความสามรถและพร้อมจะเป็น นายกฯ รองนายกฯ รมต.ด้วยทุกคนๆ ก็จะทำให้ได้คนอาสาทีเต็มความสามรถและพร้อมหลายคน แล้วให้เสนอตัวหลังจากเป็น สส.แล้ว ใครมีโปร์ไฟล์อย่างไร ตรงนี้ คงจะต้องให้ กกต.ทำหน้าที่ เอาออกมา ขุดออกมา แฉให้ ประชาชนรับทราบก่อนการเลือกตั้ง เข้าไปเป็นรัฐบาลกันทุกคนเลย นี่คือ สส.ให้มีเพียง ๑๐๐คนพอจะได้ประหยัดงบประมาณแผ่นดิน มีสภาไว้เพ่อปรึกษางานบริหารกาติดขัดและเดินงานตามนโยบาย(ของประชาชนนะครับ ไม่ใช่จากพรรคการเมือง หรือนกการเมิอง หรือเจ้าของพรรคสั่งลับใต้ดิน ก็ไม่ต้องเสือกอีกเลย) ให้เลือก นายกฯรองฯ และ รมต.ให้ครบทุกตำแหน่งทุกกระทรวง ใครมาอันดับ ๑ เป็นนายกฯไป เรียงได้จนครบคณะรัฐมนตรี ส่วนที่เหลือก็ไปนั่งเป็นทีมงานให้กับรัฐมนตรี เพื่อใช้งานและรับงานในทุกกระทรวงไป ต้องเป็นไปตานโยบายของประชาชนทุกเรื่อง..แล้วเราจะมีฝ่ายใดมาตรวจสอบ..ติดตามในข้อ ๒ เลย

        ๒.ฝ่ายค้านในรัฐสภาฯ อย่างที่ว่ากัน มักจะไม่ใช่ฝ่ายค้าน เอาแต่ชวนตี แย่งงา ขอแบ่งให้กูมั่ง กูก็อยากได้ ปเ้นเสียแบบนี้เสมอๆ ไม่ทำให้ประเทศเดินหน้าไปด้วยเหตุผลทีีดี จึงให้ไม่ต้องมีฝ่ายค้าน(แค้น) ตัดไปเสีย แต่จะมีสภาตรวจสอบแห่งชาติ(สต.) มาแทนที่โดยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาตรวจสอบแห่งชาติ มาทำงานเช่นกัน แต่เป็นการตีคู่ขนาด ลงไปตรวจสอบในทุกเรื่องที่รัฐบาลไปทำ ในทุกกระทรวง จะต้องมีรายงานทุกระยะ ให้ ประชาชนได้รู้ต่อเนื่อง หากพบทุจริต สงสัย จับได้ ก็ให้ส่งฟ้องเอาผิดในทันที ดีกว่ากว่าค้านเสียอีก เพราะลงตรวจสอบในทุกงานตีคู่ แต่ไม่ได้สั่งให้ทำงาน เอาเพียงข้อมูลการทำงานมาดูว่า"ดีไหม คุ้มค่าไหม ทุจริตไหม ประหยัดไหม? "เพื่อให้ประเทศได้ประโยชน์สูงสุด ประชาชนอยู่ดีกินดี งานเดินตามที่ประชาชนต้องการในนโยบายที่มาจากประชาชนระดมสมองคิดในทุกตำบล บูรณาการไปจนเป็นของประเทศ คือ นโยบายแห่่งชาติ ที่จะต้องมีเจ้าภาดูแล นโยบายแห่งชาติ นั้นคือ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม มาทำงานรวบรวมและเชิญผู็เชี่ยวชาญ มาเป็นผู้ร่วมบูรณาการในทุก ๕ ปี ก็จะมีการเปลยี่นแปลงปรับปรุงนโยบายแห่งชาติ หากเรื่องใดยังไม่ได้ทำก็ให้เอามายู่ในแผนด้วย จะได้ทำต่อไป 

         ดังนั้ ฝ่ายค้านไม่มีแต่มีฎสภาตรวจสอบแห่งชาติ มาทำงานดีกว่าใช้ ฝ่ายค้านเสียอีก ทุกคนต้องลงไปคลุกกับงานเพือสืบสอบและจับมารายงานต่อประชาชน ในทุกมิติ ใครข้องใจ ตามที่ สภาตรวจสอบแห่งชาติ อย่างนี้ ก็จะทำให้ประชาชนเบาใจ ไม่มีฝ่ายแค้นอีกต่อไป เอาสัก ๑๐๐ คนพอครับ..

           ๓.การได้มาซึ่งนโยบายแห่งชาติ จะต้องให้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคน มาทำงานโดยให้ทุกตำบลที่ี่จะต้องมีสภาประชาชนตำบล โดยกำหนดให้ ๑  ครัวเรือน จะต้องส่งสมาชิกไปร่วมระดมสมองในชสภาประชาชนตำบล ๑ คน และให้ประชุมจัดหาสิ่งที่ตำบลต้องการและพัฒนาในทิศทางที่ชุมชนกำหนดเอง.พร้อมจัดเรียงลำดับ ก่อนหลัง ในทุกเนื้องานของทุกกระทรวง รวมทุกกตำบล เป็นอำเภอ จังหวัด ภาค และประเทศคือนโยบายแห่งชาติ ที่่รัฐบาลแห่งชาติต้องทำและสภาตรวจสอบแห่งชาติ ต้องตรวจสอบคู่ขนาดในทุกเรื่อง

          การได้มาของนโยบายแห่งชาติ จะมาจากประชาขนจำนวนมากในสภาประชาชนตำบล และนั้่่นคือ สิ่งที่ท้องถิ่นต้องการในทุกตำบลๆ ที่นักการเมืองไม่ต้องไปคิดเอง..และให้จัดทำไว้เป็นของตำบลนั้น ส่วนของอำเภอก้ต้องมี จังหวัดก็ต้องมี ภาคก็ต้องมี จะมาอย่างไร? ให้ ประธานสภาประชาชนตำบล ถือเป็น"สมาชิกในสภาประชาชนอำเภอ"ไปเลยครับ จังหวัด ภาค ก็ทำเหมือนกัน แต่ให้มีการเชิญผู้ชี่ยวชาญปราชญ์ชาวบ้าน บุคคลสำคัญในอำเภอ จังหวัด ภาค มาร่วมเสนอแนะบูรณาการเป็นของอำเภอ จังหวัด ภาค ก็จะทำให้มีนโยบายย่อยลงไปตามนั้น เพื่อจะให้ สจ. สก. สข. ส.อบต.ไปทำตามนโยบายของประชาชนได้ตรงใจชัดเจนทั้งประเทศ ยกเว้นระดับชาติ ที่สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม จะต้องเอาแผนจากรายจังหวัดรายภาค มาทำงานต่อ คือ บูรณาการเป้นนโยบายแห่งชาติ ที่รัฐบาลต้องทำ ซึ่งก็ต้องจัดช่องให้กัยทุกระดับไว้ด้วยโดยเฉพาะงบประมาณที่ต้องสอดรับกับนโยบายของทุกระดับที่ประชาชนได้ทำไว้ให้ จะต้องเชิญผู็เชี่ยงชายจาก สภาการอาชีพ ต่างๆมาร่วมบูรณาการและมองไปช้างหน้า กับอนาคตชาติ ในทุก ๕ ปี และนี่คือ สิ่งที่ต้องทำของสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และอีกประการหนึ่งคือ งานจัดทำงบประมาณที่จะต้องมีพื้ฐานจากข้อมูลจริง ไม่ให้มีการยกเมฆ ต้องมีหลักการ งานในทุกระดับต้องสามารถกำหนดเงินงบประมาณที่ต้องใช้ให้งานนั้นๆเสร็จ เียงตามลำดับ ในทุกๆปี ตั้งเป็นงบประมาณและให้คณะรัฐมนตรีไปใช้ งาน ซึ่งจะมีสภาตรวจสอบแห่งชาติ จะไปสอบงบนั้นเหลือประหยัด ก็คือเครดิตให้ รัฐบาลกับ สส.ที่ดูแลงานนั้น รมต.กระทรวงนั้น ไปเลย อย่างนี้ก่อประโยชน์ งบไม่ใช้แบบมั่ว และนโยบายมาจากประชาชน จึงไม่มีนโยบายเชิงทุจริต ที่ชอบทำกันเพราะคิดเง จัดการเอง สบช่องโกงเองเลย.มันจึงหายะนะกันทุกวันนี้ ตีกัน ทำลายชาติ แตกความสามัคคี จะแบ่งประทศ ก็เพราะผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่าส่วนรวม คนไทยจึงยากจนไม่จบ เพราะนักการเมืองแหกตาเสมอๆ ดูนโยบายดีๆแต่ซ่อนโกงไว้เสมอๆ จึงควรเป็นนโยบายแห่งชาติ ของประชาชนทุกทุกระดับไปเลย ชัดเจนๆ ตรงนี้ เหล่าสมาชิกสภาประชาชนในทุกระดับให้เป็นงานอาสาทุกคนไม่มีเงินเดือนให้ ยกเว้น ถูกเชิญมาร่วมบูรณาการ เป็นหน้าที่ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ดูแลไป หรือจะจัดเบี้ยประชุมให้เพียงไม่เกิน ๗ วัน ก็น่าจะจบ (เอาน้อยเข้าว่าจะได้ประหยัดงบประมาณชาติ)

         ๔.สุดท้ายคือ วุฒิสภา คงต้องมาจากการเลือกตั้ว สัก ๑๐๐ คน แต่ตรงนี้ จะมาทำงานในหน้าที่ออกกฎหมาย ที่มีการนำเสนอจากประชาชนรวมลงชื่อมา หรือรัฐบาลนำเสนอมา หรือ สภาตรวสอบนำเสนอมา แต่ต้องให้ มีการประชุมอภิปรายกฎหมาย ด้วยทุกครั้ง ใครเสนอมาก็ให้เข้าร่วมอภิปรายด้วย เช่น รัฐบาลเสนอก็ให้ ร่วมประชุมอภิปรายกับวุิสภาด้วย แต่ให้มติ ชนะ จึงผ่านกฎหมายั้นไปบังคับใช้..กรณี หากประชาชนร่วมลงชื่อเสนอ ก็ให้ ตัวแทนประชาชนมาร่วมประชุมด้วย อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า ๒๐ คน แล้วให้สิทธิืลงมติ ร่วมกับวุฒิสภา ชนะเป็นเดดขาด จึงเอาไปออกกฎหมายต่อไป...

          ในการรับรองกฎหมายให้บังคับใช้ได้ ให้เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ลงนามไปบังคับใช้ และให้ ประธานวุฒิสภา ลงนามในฐานะผู้ออกเนิ้อหาสาระในข้อกฎหมายนั้น (ตามเสนอมาของ รัฐบาล หรือ สภาตรวจสอบแห่งชาติ หรือ ประชาชนร่วมเสนอ) และให้มีการสอบทวนและติดตามผลการบังคับใช้ ได้ผลหรือไม่? ดีข้อขัดแย้ง ไม่เป็นไปตามสิ่งที่ต้องการบังคับใช้ ก้ต้องแก้ไขทันที กฎหมายเก่าเดิมๆ ก็ควรจะมีการสอบทวนใหม่ด้วยให้ทันสัย เป้หน้าที่ของ สว.ทุกคนๆ และมีได้ สัก ๑๐๐ คนพอแล้วครับ

         ####  จากทั้งหมดที่กล่าวมา สำคัญมากและต้องทำคือ หน้าที่ กกต.ที่จะต้องทำให้ตรงๆ และให้ขุดขุยให้ถึงรากประวัติ ผู้อาสาสมัครเป็น สว.สส.สต.จะต้องครบถ้วน คนไทยแท้ๆทุกประการ อย่ปล่อยสวมชื่อตัว ปลอมวุฒิการศึกษา สารพัดวิธี ต้องจับให้ได้ และเปิดให้ ประชาชน ร้องเรียน เอาผิดกับ ผู้อาสาสมัครได้ทุกเวลา ก่อนหรือหลังการเลือกตั้ง ให้ประวัติต้องชัดเจน หากทุจริต โกง หรือนักเลง คนร้าย ต่างด้าว ก็ต้องตัดทิ้งทันที เสนอให้ กรมการปกครองทำข้อมูลDNA เพื่อใช้งานพิสุจน์อัตาลักษณ์บุคคลที่สากลทำกันโดยเฉพาะในประเทศใหญ่ เขาจับพวกอาชญากรรมได้ดีมาก

         ****** เมื่อเราได้แก้ไข รธน.ให้เป็นตามที่เสนอไว้ ทุกอย่างก็คือ ระบอบประชาธิปไตย แบบไทยๆ ที่เหมาะสมและทำให้เราใช้นักการเมืองได้ ตรงใจจริงๆ เลือกคนที่มีคุณสมบัติชัดเจน มีควมมสามารถ เชี่ยวชาญไปทำงานใช้ทั้งแรกและปาก ลงพื้นที่ทำกันชัดๆ รายงานให้เห็นทุกระยะ ทุกโครงงานที่ประชาชนคิด ผิดไปพึ่งศาล จบชีวิตทางการเมือง และให้โอกาสเพียง ๘ ปี เท่านั้น ยุบพรรคการเมือง และกลุ่มการเมืองให้หมด ให้สมัครอิสระเท่านั้น จะมีแต่รัฐบาล ที่ประชาชนใช้งานให้ทำตามนโยบานของประชาชน และมีฝ่ายค้านที่ต้องทำงานคือ สภาตรวจสอบแห่งชาติ ประกบทุกงานไปพร้อมกันเสมอๆ ตรวสอบทุกเม็ด รายงานประชาชนทุกเวลา ได้ตามนโยบายแห่งชาติไหม? ทุจริตไหม..และห้ามไปรวมหัวโกงอีก เพราะวิถีงานไม่เหใือนกัน ไม่มีนัดหมาย และผันแปรไปตามสถานะการณ์ ชุดที่เข้าตรวสอบจะเปลี่ยนได้ทันที เพื่อโปร่งใส..ต่อไปรัฐบาลก็ไม่ต้องจัดทำงบประมาณ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม จะทำให้แทนตามหลักฐานความเป็นจริง และมีกรอบการจัดตั้งที่ต้องมีที่ปรึกาาเชี่ยงชาญในงานนั้นมาร่วมด้วยเสมอๆ ในทุกโครงงานและทุกกระทรวง ทบวง กรม ให้ไปใช้กันเลบ..ไม่ต้องมาด่าทออภิปรายดีกว่าไหม? รัฐบาลก็ไม่ต้องมาวุ่นวาย ผ่านไ่ม่ผ่านงบประมาณ ให้รัฐบาลโชว์ฝีมือบริหาร ใครประหยัดดได้มาก ก็ดีต่อชาติ งบใช้เหลือคืนคลังไป ผลงานของใคร..ให้เครดิตไว้ ในทุกๆคน มีการั้งบัญชีงานให้ทำ ดังนั้น เราประชาชน ก็จะได้คนอาสามารับใช้แท้จริง ไม่เล่นป่วนบ้านเผาเมืองแย่งชิงทำลายได้อีก..ประเทศไทยจะได้พัฒนาในทุทางโดยเร็ว..

            เมื่อไม่มีพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง ขี้ข้าพรรคเจ้าของพรรคนายทุนพรรค ก็ไม่มีธุรกิจการเมือง ที่แย่งชิงผลประโยชน์เพื่อตนเองและพวก อย่างทุกวันนี้  เขาไม่ได้ทำให้ประชาชนจริงเลยๆ แล้วจะเลือกไปทำไ เอาไปปล้นชาติหรือ? ถามใจท่านทุกคน

/น.นิรนาม ๓๑ พ.ค.๖๕


คนดีมีดีกว่าระบบ

คนสกปรกทำระบบไม่มีดี

ระบบดีป้องกันมีวิธึ

ผันตามที่คนเจ้าเล่ห์ได้ทันกาล

-

น.นิรนาม ปพ.๓๑ พ.ค.๖๕

          
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2022 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]