• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 213
  • จำนวนผู้ชม : 147984
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://www.oknation.net/blog/cleanpolicy
วันพฤหัสบดี ที่ 2 มิถุนายน 2565
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 341 , 05:04:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ทุกวันนี้ การเมือง มีแต่กิเลาตัฒหาและความเห็นแก่ตัว พวกพ้อง นักการเมืองมิใช่"คนอาสาเพื่อสังคมแท้จริง"เป็นนักธุรกิจการเมืองมากกว่า นักสังคมสงเคราะห์ ทุกคนจึงเน้นไปที่จะต้องเป็น รัฐบาล เพื่อจะเอานโยบายที่ตนเองคิด แบบยัดไส้การทำธุรกิจทำมาหาแดกกันทั้งนั้น  อ้างอิง ประชาชน จับนโยบายยัดใส่ ตั้งตนเองเป็นใหญ่ มีนายทุนพรรค เจ้าของพรรค ผู้บงการสั่งได้จากทั่วโลก นี่มันอะไรกัน..

         ในเมื่อมีรูปแบบ ปชต.มั่วๆ ไม่เป็นไปตามต้นฉบับ ที่ไปเอามา แถมยังแปลงกายสารพัดพิษ ทุกวิธีทางเพื่อหากิน กับการเมือง จึงเป็นเสมือนพวกปลิง หรือเห็บหมัดหมาเท่านั้น..ขอให้คนไทยตระหนักคิดใหม่เสียที เราเลือก สส.ไปเพื่อให้พวกนี้ทำมาหาแดก เอาความเป้นธรรมไปจาก ปชช.อ้าง ปชช.เลือก แต่ทรยศ เอาสิ่งที่ ปชช.ไปให้ทำแทนกบลับเอาไปให้ตนเองพวกหากกินอย่างเมามัน น่าสมเพสนัก..

         พรรคการเมืองตั้งขึ้น เป็นพรรคที่มีเจ้าของสั่งได้ นายทุนรอรับประโยชน์ต่อเนื่องจากนโยบายที่พรรคการเมืองนั่งคิดไม่กี่คน เอาไปยัดใส่มือและสรุป คะแนนเลือกมาชนะไปจัดตั้งรัฐบาล คือ ปชช.ชอบและต้องการแบบนี้เสมอๆ แต่รัฐบาลมีกี่พรรค นโยบายต้องหล่อหลอมเป็นของรัฐบาล และฝ่ายค้านหรือจะเรียกว่า"ฝ่ายแค้น" เพราะไม่ได้เป็นรัฐบาล ไม่สามารถงายได้แบบที่เคยได้เป็นมากแล้ว ก็จะเริ่มต้นการเมือง ด้วยการขัดแย้ง ชวนตี มิใช่ไปอย่างสร้างสรรค์ เพราะคิดว่า กูต้องได้ กูต้องเป็น กูไม่ได้ กูจะให้พวกมึงพัง ไม่สนใจว่า ปชช.เขาเลือกไปนั้น เพื่อประเทศชาติ ค้านไปทุกเรื่อง หาเรื่องไปจบ..ด่าทอ น่าเบื่อไม่ต้องทำงานเดินนห้าประเทศให้ไปไกลตามเป้าหมายได้ ค้านทุกเรื่องไร้สติ..ในเมื่อนโยาบยแถลงในรัฐสภา เท่ากับ สส.ทุกคนต้องรับรู้และต้องเอื้อให้เดินไปอย่างมีเหตุผลและจิตดีต่อประาชน มิใช่พวกตนนะครับ..สส.ฝ่ายค้าน ต้องใช้สติ ท่านต้องยอมรับนโยบายแห่งชาติ คงจะดีกว่า คราวนี้ คือ ทางออกที่จะทำให้การเมืองไม่ต้องมุ่งทำมาหากินจากนโยบายซ่อนแอบอีกต่อไป ดปร่งใสชัดเจน เพราะนโยบายมาจาก ปชช.แทน แล้วให้ สส.สต.รับไปบริหารตรวจสอบ เอา สส.ไปทำงานบริหารเป็นรัฐบาลแห่งชาติทุกคน เอา สต.(สภาตรวจสอบแห่งชาติ) ไปทำงานตรวจสอบประกบคู่ไปกับงานที่รัฐทำ แต่ นโยบายนั้นมาจาก ปชช.แทน ไม่ต้องมีพรรคการเมืองอีกต่อไป ตัดทิ้งพวกต้งบริษัทการเมือง ไม่มีนายทุนเจ้าของพรรคผูบงการ เอาอาสาสังคมจิตอาสาอุทิศตนเอง อยากรับใช้ มีฝีมือ ประวัติดี เข้าไปทำหน้าที่แทน อย่างนี้ ก็จบ..

          รัฐบาลทำงานบริหาร ไปตามนโยบายแห่งชาติ ที่ทุกโครงงานมาจากประชาชนในทุกพื้นที่ตำบล อำเภอ จังหวัด ภาค และประเทศ รวมทุกมิติบูรณาการไปสู่นโยบายหลายระดับให้นักการเมืองท้องถิ่นต้องทำและ นักการเมืองระดับชาติ ต้องทำไปตามสิ่งที่ ปชช.ต้องการ ในระดับตำบล อำเภอ จังหวัด ภาค ประเทศ ทุกระดับคือเป้าหมายที่ ปชช.ต้องการ แต่ให้มีเจ้าภาพดูแล จัดเรียงลำดับและบูรณาการที่หลากหลายจากผู้เชี่ยงชาญมาเพิ่มเติม จากระดับตำบล ไปสู่ อำเภอ จังหวัด ภาค และประเทศ จำเป้นต้องมองให้ไกล เพราะ ร.จุดตำบล รวมกับทั้งประเทศเป็นเพียงพื้นฐานในตำบลที่ ปชช.ต้องการ จึงให้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ มาดูแลนำไปสู่การเป้นนโยบายแห่งชาติ ที่ใช้ได้ในทุกระดับสอดรับกันไปจนที่สุด ดังนั้น นโยบายมีคนร่วมคิดมากมาย บอกว่าในแต่ละพื้นท่ี่เขาต้องการอะไร..ตรงใจดีกว่าไหม? ได้ทุกๆที่ เพียงแต่การจะได้ครบหรือไม่ ก็ต้องใช้เวลา เอาที่สำคัญมาก่อน ลำดับต้นๆทำก่อนเรีงกันไป ปัญหาไหนมากซ้ำจากหลายตำบล อำเภอ จังหวัด เอามาแก้ก่อน..จัดงบประมาณไปให้ทำกระจายไปทุกตำบล อำเภอ จังหวัด ไปทำตามนโยบายของ ปชช.ทุกระดับ นี่คือ ความขัดเจนไหม. ไม่ต้องกลัวทำแล้วขัดใจ ปชช.หรือไม่เอา ทุกโครงงานมาจาก ปชช.เขาต้องการจึงโครดีกว่าพรรคการเมือง นักการเมือง นั่งมโน หาช่องแดก โกงกินทำธุรกิจต่อเนื่อง เอื้อนายทุนพรรค แบบนี้ จะมีพรรคการเมืองทำไม? แม้นแต่ระบบพรรคการเมือง ยังเละๆๆห่วยๆๆ ไม่สามรถหนีพ้นการครอบงำเผด็จการ เปรียบเมหือนเอาประชาชนมาเป็นเครื่องมือหากินเท่านัั้น จึงควรยุบไปให้หมด เลิกพรรค กลุ่มการเมืองที่พากันขัดแย้งทะเลาะไมจบ รัฐบาลใหม่ ก็แย่งผลงานเดิม แยกพรรคไปก็แย่งผลงานเดิม ผลงานการโกงทำไม่ไม่แย้งว่ะ.ถุยๆๆๆ ดังนั้น จึงมองว่า"รัฐบาลแห่งชาติ สภาตรวจสอบแห่งชาติ"นี่แหละจะช่วแก้ไข ไปทำงานเสีย ปชช.ออกนโยบายให้ และให้ สว.ออกกฎหมาย ที่ สส. สต.และปชช.ร่วมเสนอให้สอดรับกับการบังคับใช้ได้จริง หากไม่ดีก็แก้ไขใหม่ จึงจะเหมาะสม

          สุดท้ายคือ คนนี่แหละมันจะพังหรือดีก็คือคน คนทุกคนมีจิตที่ดีเป็นเดิม แต่ด้วยกิเลสตัณหา บังตา ทำชั่ว หากมีโอกาส แบบพวก สส.นั่นแหละครับ..ทำชั่วลงนรกเร็วจี้ ทดีได้ขึ้นสวรรค์นิพาน กุศลแรง เพราะส่งผลให้ ปชช.จำนวนมาก..นักการเมื่องเพื่อธุรกิจต้องหมดไป..จึงให้มี"นักการเมืองเพื่อังคมแท้" เอาตัวและใจมารับใช้ชาติ จึงไม่มีการถูกบงการและครอบงำจากนายทุนเจ้าของพรรคผู็บงการหรือนายใหญ่อีกต่อไป ให้ส่งตนเองไปสมัครรับใช้ชาติ จิตอาส มีดี ผลงานดี มีฝีมือ โปร่งใส ใจถึง คือ สส.ต้องทำงานหนักและรับงานไปทำทุกคนต้องมีโปรแกรมงานตามนโยบายของประชาชน และมีสภาตรวจสอบฯ(สต.) ไปทำงานตรวจสอบ ไม่มีฮ้ว ครับ ใครดีว่าดี ใครชั่ว ตาย จบชีวิตการเมืองทันที..ทุกคนมีโอกาสนั่งในการเมืองได้ ๘ ปีพอครับ มากไปสมองฝ่อให้คนอื่นมาทำแทนบ้างคนไทยมีคนเก่งมากอยู่ ไม่ใช่กูเก่ง ครอบครัวก็ก็เก่ง ยกดคตร ก็ทำให้ ประเทศถูกพวกนี้ทำลายครอบงำ และเล่นไม่เลิก เพราะมันเ้นทางทำมาหาแดก เป็นธุรกิจของพวกมัน นี่สิ จึงทำให้ ประเทศถอยหลังๆๆเพราะ พวกห่านี่เอง..ให้มีอายุรับใช้ชาติ เพียงคนละ ๘ ปี ไม่ว่าจะไปเป็น สส. สว. สต. ได้แค่นั้น รวมกัน ๓ สภา ไม่เกิน ๘ปี จบ.. และไม่ต้องกระเสือกกระสนไปบงการใครได้อีก เพราะไม่มีพรรคให้บงการ จำไว้นะ พวกนรก..อย่าไปเลือกพวกนี้เข้ามาอีก..นักธุรกิจการเมือง ห่วยๆๆๆ เลวๆๆ ชั่วๆๆๆ ถุยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

            ในเมื่อมันยุงนัก กับ ปชต.แบบฝรั่ง ก็เอาแบบไทยๆนี่แหละ คือ สส.ไปเป็นรัฐบาลแห่งชาติ ใครบริหารเก่ง ไปรับใช้ชาติเลย เป็นแน่รรัฐบาล แต่ต้องไปเลือก ใครเป็นนายกฯ รอง รมต.ให้ครบทุกประทรวง ที่เหลือไปเป็นทีมงานประจำกระทรวงไปทำงานเท่านั้น ตอนนี้ทำให้เยอะไปเลย ทุกจุดทุกเรื่องที่ มีในนโยบายแห่งชาติ ปชช.สั่งให้ทำก็ทำ และให้ สต.ไปตรวจสอบตามติดรายงานให้ ปชช.ทราบทุกระยะทุกโครงงาน เรียงตามลำดับก่อนหลังสำคัญ ในระยะ ๕ ปี ก็จะมีการปรับเปลี่ยนนโยบายครั้ง หากบางรื่องยังไม่ทำก็ยกไปคราวหน้าทำได้อีก ตาม ปชช.ต้องการ จึงทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นนโยบายท่ี่ทำไม่ได้ ขอให้เตรียมตัวกนไว้ เอาายใจ ไปทเลย นี่สิ รับใช้ ปชช.จริงๆแท้ ไม่ขี้จุ๊ ตอแหล แหกตา เอาผลแห่งงานมาโชว์ได้ ครบ..ทุกคนมีผลงาน ในทุกโครงเรื่อง และต้องให้ใช้ระบบ Time line เข้าไปกำกับงานทุกเรื่อง ต้องเสร็จตามกำหนด ไม่เสร็จมีเหตุจากอะไร? มีเหตุผลมากน้อยแค่ไหน. เอกชนทำผิด หรือไม่มีฝีมือ ทิ้งงาน ก็ต้องติดแบ็คลิส และต้องตามไปถึงระดับการจดทะเบีบนใหม่ หากตัวเดิมไปจดก็ต้องคัดออกจากการรับเหมาต่อจากรัฐทุกมิติ อย่างมั่ว หรือเอาพวกมาหาแดก สต.จะจัดหนัก ส่งฟ้องศาลเลย..ใครผิดติดคุก ยึดทรัพย์ ชดใช้หนี้ ต้องเอากันแบบนี้ ครับ ประชาชนที่รัก..

/น.นิรนาม ๒ มิ.ย.๖๕

หัวใจ..นักการเมืองยุคใหม่ เพื่อสังคม

-

หัวใจ หัวจิต ของใคร

หัวใจ ของฉัน เพื่อชาติ

หัวใจ จิตอาสา มีมาตร

วัดงาน วัดใจ ใจจริง

-

น.นิรนาม ปพ.๒ มิ.ย.๖๕
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]