*/
  • กร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 37264
  • จำนวนผู้โหวต : 56
  • ส่ง msg :
  • โหวต 56 คน
รัฐบาลใหม่จะมีอายุอยู่ได้กี่เดือน?
3 เดือน
5 คน
5 เดือน
1 คน
7 เดือน
1 คน
9 เดือน
5 คน

  โหวต 12 คน
วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 824 , 12:20:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองไทย คนไทย เกิดความแตกแยกแล้วหรือ?          สำหรับคำถามนี้ ไม่เกิดขึ้นกับพวกเราได้ ถึงแม้เพื่อนเรา พี่เรา น้องเรา แต่ละคนก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เราคุยกันด้วยเหตุผล แลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน และเราพวกเราก็สัญญาว่า "เราจะไม่ไปเป็นกันชนให้ใคร ไม่ไปเป็นฐานให้ใคร" ถึงเราจะชอบสนธิ ถึงพวกเราบางคนก็ชอบทักษิณ แต่พวกเราก็คิดว่า เรามาเรียนรู้วิธีการชิงไหว ชิงพริบ ของศึกครั้งนี้ดีกว่า แต่ละฝ่ายก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 1145 , 14:36:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราคนไทยทุกคนอยากรู้ว่าเสียดินแดนจริงเปล่า?           การกล่าวหาจากพันธมิตร และการสนทนาทางทีวี ยังไม่เพียงกับข้อมูลที่ดีสมเหตุสมผลมาและมาหักล้างกับข้อมูลของแต่ละฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นทาง รวต. ต่างประเทศ และฝ่ายพันธมิตร ในการจัดการเพื่อความกระจ่างชัด ควรแจ้งความดำเนินคดีกับ รมต. ต่างประเทศ ในทางกลับกันทาง รมต. ก็แจ้งความกลับไปยังฝ่ายพันธมิตร จะเป็นข้อหาอะไรก็ตามแต่สมควร และนำไปสู่ขบวนการยุติธรรม และถ่ายทอด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 764 , 17:09:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ผลประโยชน์ชาติหรือของใคร....รักชาติหรือรักใคร             การดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของ สส. ไม่ว่าจะอ้างว่าเป็นผลงานของตัวเอง ไม่ว่าจะนำเงินจากรัฐบาลมาใช้เพื่อเป็นผลประโยชน์ในการหาเสียงในสมัยต่อไป พฤติกรรมแบบนี้มีให้เห็นอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลสมัยไหนยุคไหน ทั้งหมดนี้เป็นเงินของประเทศ จัดเก็บภาษีโดยรัฐบาล ภาษีทั้งหมดเป็นเงินของประเทศและเราทุกคนเป็นเจ้าของ เราคนไทยทุกคนเป็นเจ้าของเงินภาษีนั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 1304 , 10:26:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความจำเป็นในการดึงมวลชน คือคนที่ว่างงาน ด้วยเงินค่าจ้างที่ซ้อนไว้ภายใต้ข้าวกล่องคนละ 300 บาท จัดโดยเงินที่ได้รับบริจาค ผ่านแกนนำสู่หัวหน้าสายที่ขนคนมุ่งหน้ามาสู่เมืองกรุง เราที่ไปฟังไม่รู้หรอก เงิน 300 บาท เข้ามีไว้สำหรับค่าจ้างมานั่งฟัง"ยายอยู่บ้านไม่รู้ทำไร ก็เลยมากับเขาวันละ 300 มีข้าวกินทุกมื้อ""ป้าไม่รู้หรอกไม่สนหรอก ประเทศจังพังขอให้เรามีเงินใช้ 555"ทำไมจึงมีคนแต่งตัวดีมาฟัง ดูมีฐานะ เพราะว่าถ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 881 , 13:04:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันนี้ก็ไม่เข้าใจ คือว่าหลายอย่างที่หายไปเพราะรัฐบาลเปลี่ยนแปลงธรรมนูญ เช่น ศาสนาประจำชาติ หายไปในสมัยไหนก็ไม่รู้ ไม่เข้าใจเริ่มต้นมาก็เป็นเรื่องศาสนา เราต้องยึดเอาขนบธรรมเนียบประเพณีของเรามาแต่ดั้งเดิม เรานับถือศาสนาพุทธกันมานานแล้ว คนที่เข้ามามีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงเขาไม่ได้นับถือศาสนาพุทธนอกจากนี้การเสนอข่าวตอกย้ำการทำผิดศลีของพระ เป็นการทำลายความศรัทธาของคนทั้งประเทศอย่างได้ผลพระสงฆ์เราควรนับถือ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 913 , 01:43:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องไม่เป็นเรื่องเรามีปัญหาเรื่องความมั่นคงของชาติทาง 3 จังหวัดชายแดนทางใต้ แต่กับไปยุยงปัญหาเรื่องตากใบให้ฟื้นคืนมา ทำเพื่ออะไร? เรืองทางใต้เราแก้ไขกันมานาน กี่ศพ ยังมาจุดชนวนอีกหรอ การจะอภิปรายเรื่องอื่นรับได้ แต่เรื่องความมั่นคงของชาติ ขอได้ไหม ไหนบอกว่ารักชาติ...อย่าเป็นบ่างชังยุเลยขอร้อง เราเสียบุคลากร ครู ทหาร ตำรวจ และประชาชน ยังไม่พออีกหรอการชุมนุนทำให้ระบบการศึกษาดีขึ้น555...เกี่ยวอะไรกับก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 1149 , 02:32:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การทำลายเศรษฐกิจประเทศชาติประเทศไทยเป็นแผ่นดินทอง มีทั้งการเกษตร มีพืชพันธุ์ที่หลากหลาย เช่นผักและผลไม้ ที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงเป็นศูนย์กลางหลายอย่างที่จะสามารถเป็นไปได้ การเติบโตของประเทศย่อมทำให้หลายประเทศขาดโอกาส ฉะนั้นการทำลายระบบการเมืองไทยจึงเป็นวิธีการที่สามารถหยุดการเติบโตของประเทศเราได้ หลายครั้งที่ประเทศไทยมีแนวโน้มการเจริญเติบโต ทำให้หลายประเทศกลัวเสียผลประโยชน์ จะส่งสะเบียงก้อนโตมาเพื่อทำลา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 1332 , 14:56:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อสอบภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา2551มหาวิทยาลัยประชาชนสู่ประชาธิปไตยแบบบูรณาการ1.  การแก้ไขรัฐธรรมนูญมีเหตุผลเพื่ออะไร ผลกระทบมาตราไหนบ้าง แล้วจะเป็นอย่างไร (อธิบายอย่างละเอียด)     ..............................................................................................................     ................................................................................................................

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by กร , ผู้อ่าน : 818 , 23:31:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปากออกมาบอกว่ารักชาติ แต่คุณรักชาติจริงเหรอ บางคนก็เก่งยิ่งกว่าเป็นหมอดู สามารถรู้จิตใจของอีกฝ่ายว่าจะทำอะไร รู้ได้อย่างไร? การพูดอะไรเมื่อไรก็ตามอย่างอ้างว่าจะทำลายอีกคน โดยที่คนๆนั้นไม่ออกมาโต้แย้ง อย่างนี้เรียกว่าบิดเบือนข้อมูลหรือเปล่า? เงินบริจาคสนับสนุนต่างๆ เอาไปใช้อย่างถูกต้องหรือเปล่า การใส่ร้ายป้ายสีโดยไม่มีข้อมูลมีเพียงแต่เอาเหตูการณ์ปัจจุบันมาผูกโยงให้เข้ากับวิกฤตปัจจุบันมาพูดชักจูงโน้มน้....

อ่านต่อ


/5