*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 372
  • จำนวนผู้ชม : 806877
  • จำนวนผู้โหวต : 171
  • ส่ง msg :
  • โหวต 171 คน
คาวบอย

44

View All
<< มกราคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2559
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 3526 , 15:22:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน wansuk , แม่หมี และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

ได้มีโอกาสกลับไปเที่ยวภูเก็ตอีกครั้งแต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกกับการท่องเที่ยวเกาะแห่งหนึ่งที่ยังไม่คุ้นชื่อนักนั่นก็คือ"เกาะเฮ"สำหรับเกาะเฮหรือคอรัลไอแลนด์เป็นเกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งตั้งอยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณประมาณ 10 ก.ม. เป็นอีกหนึ่งเกาะยอดนิยมของจังหวัดภูเก็ต ที่เดินทางท่องเที่ยวได้โดยง่าย โดยเรือสปีดโบ๊ท 10-15 นาที  เรือหางยาวประมาณ 45 นาที  เป็นเกาะที่เดินทางค่อนข้างสะดวกค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก เกาะเฮมีหาดทรายขาวละเอียด ปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส มองเห็นฝูงปลาหลากสีสันเหมาะกับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว  

   
 

เรามาทำความรู้จักไกด์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของ"เกาะเฮ"กันดีกว่าค่ะนั่น ไกด์อดัม"คุณฤทธิชัย ชำนาญ" หรือซึ่งไกด์อดัมบอกว่า  เดิม"เกาะเฮ"หรือ"เกาะฮิ"กลุ่มที่เข้ามาแรกเริ่มเป็นชาวมาเลย์ที่ย้ายถิ่นเข้ากระจายไปตามเกาะลันตา  เกาะพีพีดอน แต่เมื่อเกิดโรคระบาดก็ย้ายไปอยู่ราไวย์  มอร์แกนและฝั่งเกาะสุรินทร์ต่อมาหลังสัมปทานเหมืองแร่ได้หมดลงก็ได้เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเต็มพร้อมกับการปิดโรงงานแทนทาลั่ม ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกคือกลุ่มเร้กเก้เมื่อ 20-30 ปีก่อนหน้านี้  จากนั้นนักท่องเที่ยวจากโซนยุโรปก็เริ่มเข้ามาซึ่งกลุ่มนี้จะเป็นพวกที่ชอบธรรมชาติล้วน ๆ ไม่ต้องมีอะไรที่อำนวยความสะดวกมากซึ่งจะมาแบแบกเป้และขณะนั้นมีเพียงเรือหางยาวที่ขึ้นบริเวณหาดราไวย์ซึ่งนักท่องเที่ยวจะไปที่เกาะราชาด้วยและเริ่มมีนักท่องเที่ยวจากประเทศญุี่ปุ่นเข้ามาโดยจะเน้นการเล่นเจ็ทสกีมากที่สุด ตลอดจนให้ความสนใจเรื่องการดำน้ำมากขึ้นตามลำดับ รวมทั้งบานาน่าโบ้ท  ขณะเดียวกันกลุ่มนักท่องเที่ยวจากใต้หวันก็ให้ความสนใจเข้ามามากเช่นกันแต่หลังจากมีปัญหาเศรษฐกิจกลุ่มที่ให้ความสนใจและเริ่มเข้ามานั่นก็คือจีนแดง เกาหลี  สแกนดิเนเวีย รัสเซีย เป็นต้น

"ไกด์อดัม"ได้บอกถึงเสน่ห์ของเกาะเฮที่อยากให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเนื่องจาก เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากชายฝั่ง จว.ภูก็ตเพราะเดินทางด้วยเรือเพียง 15 นาทีเท่านั้น อีกทั้งมีน้ำทะเล หากทรายสพอาดขาวสวยงามพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนายความสะดวกไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ห้องน้ำ เหมาะกับการพักผ่อนสามารถรองรับนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มได้ มีกิจกรรมที่ทางน้ำต่าง ๆ ที่น่าสนใจทั้ง เล่นเจ็ตสกี บานาน่า โบ๊ท เรือลากร่ม หรือดำน้ำชมปลา ชมปะการัง พาราเซล ซีวอคเกอร์  อีกทั้งมีพนักงานดูแลหน้าหาดให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลลูกค้านักท่องเที่ยวและการบริการเครื่องเล่นต่าง ๆ โดยจะความปลอดภัยเป็นอันดับแรกเนื่องจากจะแบ่งโซนการเล่นน้ำ และห้ามเล่น ตลอดจนการแบ่งโซนตลาดจีนและยุโรป และรับรองคุณภาพ ความสะอาด อนาคตเชื่อว่าจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเนื่องจากขณะนี้คนไทยก็เริ่มเข้ามามากและจะเน้นเพิ่มฐานลูกค้าคนไทยเพิ่มขึ้นด้วย

 

 

"ยินดีให้ทุกคนเข้ามาสู่อ้อมแขน อ้อมกอดของนิกรมารีน เนื่องจากเรามีโปรแกรม ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแบบ one day trip และให้มาเล่นน้ำทะเลที่สวยใสร่วมกัน" ไกด์อดัมเชิญชวนนะคะ

"รัศมี รักษาเดช"ประชาสัมพันธ์ บริษัทนิกรมารีน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทประกอบการเรือนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ บอกว่า การจัดทริปท่องเที่ยวต้องการดึงคนไทยมาเที่ยวเกาะเฮมาก ๆ เพราะเจ้าของบริษัทคือคนไทยแต่ที่ผ่านมา 90 เปอร์ของนกท่องเที่ยวเป็นคนต่างชาติซึ่งมีหลากหลายสัญชาติแต่ก็เริ่มมีคนไทยเริ่มเข้ามา เนื่องจากได้ทำการประชาสัมพันธ์มากขึ้น   

"การท่องเที่ยวในเกาะเฮส่วนมากเป็นแบบมาเช้ากลับเย็นหรือone day trip"เนื่องจากที่เกาะมีโรงแรมแห่งเดียวคือ"คอรัลไอแลนด์ รีสอร์ท" เกาะเฮเริ่มเป็นที่รู้จักมากชึ้นเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมาและอยากดึงคนไทยให้มาเที่ยวให้มากที่สุด เกาะเฮในช่วงแรก ๆ คนไทยยังไม่มีเข้ามาแต่คนต่างชาติรู้จักเกาะเฮมากกว่าแม้กระทั่งคนภูเก็ตเองก็ยังไม่รู้จักเกาะเฮเท่านักท่องเที่ยวต่างชาติ"

ส่วนการเดินทางมาเกาะเฮจากสนามบินก็สามารถเช่าแท๊กซี่หรือเช่ารถมาตามเส้นทางถึงราไวย์มายังท่าเรือนิกรมารีนที่อยู่อ่าวฉลองเพียง 40 นาทีแต่หากนักท่องเที่ยวพักอาศัยในสี่จุดคือกะรน กะตะ อ.เมืองภูเก้ต ป่าตอง ทางบริษัทจะมีบริการรับส่งฟรี การเที่ยวเกาะเฮทางบริษัทจะจัดโปรแกรมแบบแพคเกจซึ่งรวมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอาหารรวมทั้งเครื่องเล่นต่าง ๆ ทั้ง Parasailing,Banana Boat, Sea Walking, Scuba Diving  แต่ละแพคเกจอยู่ที่เราเลือกตามเอกสารที่ทางบริษัทจัดไว้สำหรับคนไทยจะได้รับโปรโมชั่นในราคาพิเศษซึ่งหากไม่ต้องการเล่นเครื่องเล่นก็จะนำเสนอในราคาพิเศษ"  
จุดเด่นของเกาะเฮคืออากาศที่เย็นสบายมีลมพัดและน้ำใสตลอดทั้งปี และเป็นเกาะที่เปิดตลอดไม่มีการปิดแม่มีพายุแต่ก็น้อยไม่กระทบกับความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเนื่องจากจะคำนึงถึงความปลอดภัยอันดับแรกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องของสภาวะอากาศเพระาเราจะรู้ล่วงหน้าก่อนออกเรือก อีกทั้งทางบริษัทได้จัดบริการโรงพยาบาลชั้นนำของภูเก็ตและสะดวกสบาย ซึ่งคนใช้บริการนิกรมารีนเนื่องจากการบริการ  อาหาร และพัฒนามากขึ้นอย่างเต็มที่ อีกทั้งการเดินทางมาง่ายมาก เชื่อว่าอนาคตคนไทยจะเข้ามามากเนื่องจากเกาะเฮเป็นเกาะแห่งความสนุก และยังบริสุทธิ์อยู่

อาหารอร่อย  ๆ จากนิกรมารีนค่ะ

 

กลับไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ไม่พลาดกับอาหารทะเลสด ๆ ที่เราเลือกซื้อและให้ร้านอาหารบริเวณม่าเทียบเรือหาดราไวย์ เทศบางตำบลราไวย์ อ.เมือง จว.ภูเก็ต ปรุงตามความใจชอบค่ะ ราคาหากเป็นคนไทยจะได้ส่วนลดตามสมควรค่ะ  พ่อค้าแม่ค้า เป็นกันเองพูดจาอัธยาศัยเป็นมิตรค่ะ

ไม่ลืมแวะเที่ยวไร่สับปะรดผลไม้ขึ้นชื่อภูเก็ต

อันนี้ก็ไม่พลาดค่ะแหลมพรหมเทพ

รอจนพระอาทิตย์ตกดินค่ะ

 

                                                        


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
wansuk วันที่ : 12/01/2016 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ไปภูเก็ตหลายครั้งแตไม่เคยไปเกาะเฮเลยค่ะ

น่าเที่ยวไม่น้อยเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 10/01/2016 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คิดถึงภูเก็ต ตอนเด็กๆและตอนวัยรุ่นไปบ่อย เพราะที่บ้านรู้จักกับคนภูเก็ตจนนับเป็นญาติ ลูกเค้ามาเรียนกรุงเทพมาอยู่บ้านเรา ปิดเทอมเราก็เลยไปอยู่บ้านเขา จนเปิดเทอมยังไม่ยอมกลับที่บ้านต้องลงไปรับถึงจะกลับ

ทุกวันนี้ก็ยังไปมาหาสู่กัน จากรุ่นพ่อมารุ่นลูกสายใยที่ยังแน่นแฟ้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
[email protected] วันที่ : 10/01/2016 เวลา : 05.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ว้าว อยากไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
countrygirl วันที่ : 06/01/2016 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl

เชิญทุกท่านไปเที่ยวนะคะ ไปง่ายไม่ไกล เป็นเกาะเล็ก ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 05/01/2016 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ทะเลน้ำใส น่าเล่นน้ำและดูปะการังจริงๆ เลยครับคุณนุ้ย พร้อมทั้งอาหารน่าหม่ำมากๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน