*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 371
  • จำนวนผู้ชม : 798543
  • จำนวนผู้โหวต : 171
  • ส่ง msg :
  • โหวต 171 คน
คาวบอย

44

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 653 , 16:32:08 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า คณะกรรมการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (คปก.) ได้พิจารณาเรื่องการอุทธรณ์คำสั่งคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินจังหวัดชลบุรี ที่สั่งให้สิ้นสิทธิการทำเข้าทำประโยชน์ในที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน เนื่องจากมีการลักลอบขุดตักดินหรือทรายออกนอกแปลงที่ดิน จนเป็นเหตุให้ที่ดินเสื่อมสภาพความเหมาะแก่การประกอบเกษตรกรรม ซึ่งเป็นการปฏิบัติฝ่าฝืนระเบียบคปก.

สำหรับในส่วนของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ขออนุญาตใช้ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดลพบุรี เพื่อสร้างสถานีวิจัยลพบุรี สังกัดศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อใช้ค้นคว้าวิจัยพืชไร่ พืชสวน และปศุสัตว์ ให้บริการทางวิชาการ การเผยแพร่ผลงานวิจัย รวมถึงเป็นสถานที่สำหรับฝึกงานนิสิต คปก. พิจารณาแล้วว่าเป็นกิจการเพื่อสาธารณประโยชน์ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบ หลักเกณฑ์ และมติ คปก. ที่กำหนดไว้ และอยู่ในอำนาจของ คปก. จึงเห็นควรอนุญาตให้มหาวิทยาลัยฯ ใช้ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อสร้างสถานีวิจัยลพบุรีได้ รวมเนื้อที่ 975 ไร่

นอกจากนี้ ยังมีการขออนุญาตใช้ที่ดินเพื่อกิจการสาธารณูปโภคและกิจการอื่นๆ ในเขตปฏิรูปที่ดิน ได้แก่ 1.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ขออนุญาตใช้ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อสร้างวัดหนองปรือกันยาง ในที่ดิน ส.ป.ก.แปลงเลขที่ 36 และแปลงเลขที่ 50 ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

2.การขออนุญาตใช้ที่ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดพิจิตรเพื่อสร้างวัดป่าเขาน้อย สำหรับใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โครงการพุทธอุทยานแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติและพุทธศาสนา ในแปลงเลขที่ 7 และแปลงเลขที่ 8 โดยตั้งอยู่ที่ ต.วังทรายพูน อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร

3.วัดเขาศาลาตุลฐานะจาโร ขออนุญาตใช้ที่ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดสุรินทร์ เพื่อเป็นสถานที่ดำเนินกิจกรรมทางพุทธศาสนาและการฟื้นฟูอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ในที่ดิน ส.ป.ก.เลขที่ 25 และแปลงเลขที่ 26 ตั้งอยู่ที่ ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ 

4.องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำย้อย ขอใช้ที่ดินเพื่อสร้างอาคารสำนักงานพร้อมอาคารประกอบ ในที่ดิน ส.ป.ก. แปลงที่ 2 เนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ผาน้ำย้อย อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด นอกจากนั้นยังมีการรายงานผลการดำเนินงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ผลการดำเนินงานกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ประจำปีงบประมาณ 2563

นอกจากนี้ยัง ได้ย้ำเรื่องมาตรการดูแลและเยียวยาเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19 รวมถึงเรื่องการให้ความสำคัญกับโครงการแก้ปัญหาเศรษฐกิจภาคเกษตรและการส่งเสริมการตลาดนำการผลิตและการเชื่อมโยงตลาดให้กับเกษตรกร เพื่อสร้างรายได้ให้พี่น้องเกษตรกรสามารถอยู่รอดได้ในช่วง COVID-19

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการ ส.ป.ก. กล่าวว่า ส.ป.ก. มีมาตรการดูแลและเยียวยาเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ซึ่งให้เกษตรกรยื่นคำร้อง ณ ส.ป.ก.จังหวัด จากนั้น ส.ป.ก.จังหวัดจะรับคำร้องและรวบรวมหลักฐาน และดำเนินการตามมาตรการที่กำหนด คือ มาตรการลดภาระหนี้สินของเกษตรกร สำหรับเกษตรกรรายเดิม (สัญญายังไม่สิ้นสุด) และยังมีหนี้ค้างชำระ

ทั้งนี้ได้แก่ 1.การผ่อนผันการชำระเงินกู้รายงวด 2.การขยายเวลาการชำระหนี้เงินกู้ 3.การผ่อนผันการจัดเก็บค่าเช่าซื้อที่ดิน 4.การขยายเวลาการจัดเก็บค่าเช่าซื้อที่ดิน 5.การลดหรืองดเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ของเงินรายงวดได้ไม่เกิน 1 ปี 6.การลดหรือยกเว้นค่าเช่าที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และมาตรการสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ

สำหรับเกษตรกรรายใหม่หรือรายเดิมที่ไม่มีหนี้ค้างชำระ ให้การสนับสนุนเงินทุนในอัตราดอกเบี้ยต่ำให้กับเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินได้กู้ยืมเพื่อประกอบอาชีพ โดยได้ศึกษาเปรียบเทียบกับมาตรการของกระทรวงการคลังที่ได้ออกมาตรการดูแลและเยียวยาให้กับประชาชน แรงงานลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ และผู้ประกอบการ ระยะที่ 1-2 และสถาบันการเงินอื่น ซึ่งอยู่ระหว่างการนำเสนอ คณะอนุกรรมการโครงการและการเงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (อกก.คง.) พิจารณากำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน