*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 371
  • จำนวนผู้ชม : 796928
  • จำนวนผู้โหวต : 171
  • ส่ง msg :
  • โหวต 171 คน
คาวบอย

44

View All
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1116 , 18:31:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ต้องยอมรับว่า สาขาอาชีพด้านการแพทย์นั้น เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างต่อเนื่อง และยาวนาน ดังนั้นการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยของนักเรียน ชั้น ม.ปลาย ที่จะมุ่งไปสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ เช่น คณะแพทย์ ทันตะ ฯลฯ นั้น ล้วนเป็นคณะที่มีการแข่งขันสูงมาก

ในส่วนของมหาวิทยาลัยเอกชน ที่เริ่มเปิดการเรียนการสอนในสาขาวิทย์สุขภาพนี้ มองว่าเป็นสาขาที่นักศึกษาเรียนจบแล้วมีงานทำแน่นอน และเป็นที่นิยม แต่การจัดการศึกษาด้านนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย รวมทั้งต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างในการเตรียมความพร้อมตั้งแต่ก่อนเปิดจนกระทั่งได้รับการอนุมัติ

รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) หรือ BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY (BTU) กล่าวว่า มกธ.ได้เปิดรับนักศึกษาคณะทันตแพทย์เมื่อปีการศึกษา 2562 โดยในปีนี้กำลังเปิดรับสมัคร และคัดเลือกเข้าศึกษาในระดับ ป.ตรี จำนวน 40 คน ก่อนหน้านี้ มกธ.ได้เตรียมความพร้อมทั้งในด้านการจัดทำหลักสูตรให้สอดคล้องกับมาตรฐานวิชาชีพ และเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรปริญญาตรีของสำนักงานการศึกษาเอกชน (สกอ.)

 

 

จากนั้นได้รับการตรวจและประเมินจากคณะกรรมการสภาวิชาชีพ (ทันตแพทยสภา) และได้รับการรับรองสถาบันเมื่อปี 2562 ดังนั้น นศ.ทันตแพทยศาสตร์ จึงมีสิทธิเข้าสอบเพื่อขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพของทันตแพทยสภาอย่างแน่นอน

ซึ่งจะมีการสอบ NL1 หรือชั้นพรีคลินิกในช่วงที่จบชั้น ปี 3 และสอบ NL2 ชั้นคลินิก ตอนจบ ปี 6 ซึ่งถ้าหาก นศ.สอบผ่านทั้ง 2 Part ก็จะได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันตกรรม 

รศ.ทพ.ทองนารถ คำใจ คณบดีคณะทันตแพทย์ศาสตร์ มกธ. กล่าวว่า นอกจากหลักสูตรที่ได้รับการรับรองแล้ว มกธ.ยังมีความพร้อมในด้านคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ มีประสบการณ์ และมีตำแหน่งทางวิชาการในสาขาวิชาต่าง ๆ กว่า 10 สาขา ของทันตกรรม

 

 

นอกจากนี้ มกธ.ยังมีความพร้อมด้านกายภาพคือ อาคารเรียน อาคารสำนักงานคณะ อาคารคลินิกทันตกรรม ห้องสมุด ห้องปฏิบัติการ ห้องบรรยาย ห้องสัมมนา

ที่สำคัญคือมีอุปกรณ์ เครื่องมือ ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน แบบ 1 คน ต่อ 1 ชุด โดยอุปกรณ์การเรียนในระดับพรีคลินิก (ปี 1-3) ได้ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว

ส่วนระดับคลินิก (ปี 4-6) มกธ.จะติดตั้งให้แล้วเสร็จภายในปี 2563 นี้ โดยจะมียูนิตทำฟัน จำนวน 120 ชุด โดยอุปกรณ์การเรียนเป็นระดับมาตรฐาน และนำเข้าจากต่างประเทศ

 

 

รศ.ทพ.ทองนารถ กล่าวว่า คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มกธ. มีการเตรียมผู้ป่วยเพื่อให้ นศ.ได้ใช้ในการเรียนการสอน และปฏิบัติการชั้นคลินิก

โดยการเปิดคลินิกทันตกรรม ระดับปฐมภูมิ 2 แห่ง ตั้งอยู่ภายใน มกธ.เขตทวีวัฒนา และที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีบริการทันตกรรมให้กับ นศ. มกธ. ตลอดจนประชาชนจากชุมชนโดยรอบ และที่ จ.เชียงใหม่

ซึ่ง มกธ.ได้คอนแทคกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สป.สช.) และ ลำนักงานประกันสังคม (สปส.) ในการรองรับผู้ป่วยทันตกรรม ปีละ กว่า 10,000 รายด้วย

 

 

“นศ.จะมีเคสในการเรียนรู้ และปฏิบัติการอย่างเพียงพอกับการเรียนการสอนตลอดหลักสูตรปริญญาตรีอย่างแน่นอน” รศ.ทพ.ทองนารถกล่าว

ทั้งนี้ มกธ. ตั้งเป้าหมายว่า จะเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ที่ยืนหนึ่งในคณะทันตแพทย์ศาสตร์ ซึ่งแม้ว่าในปีการศึกษา 2563 นี้ จะเพิ่งเปิดรับ นศ. ระดับป.ตรีได้เป็นปี ที่ 2 แต่ มกธ. ก็เป็น ม.เอกชนแห่งแรกของประเทศ ที่สามารถเปิดหลักสูตร ปริญญาโท สาขาทันตกรรมจัดฟัน

สำหรับรายละเอียดในการสมัครเข้าศึกษาต่อในคณะทันตแพทย์ศาสตร์ และคณะอื่น ๆ ของ มกธ. นั้น สามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ https://bkkthon.ac.th/home/th/admission

 

 

สอบถามเพิ่มเติม โทร : 02-800-6800-5 เว็บไซด์ : www.bkkthon.ac.th Facebook : มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี – BTU ที่อยู่ 16/10 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170 หรือมาติดต่อด้วยตนเอง ที่ห้องรับสมัครนักศึกษา ตึกอธิการบดี ชั้น 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 08:30 น.-16:30 น. 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 03/06/2020 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน

ไทย จะแข่งกับนานาชาติได้ดี ถ้าลงทุน...
(1). ผลิต หมอฟัน พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล หมอ ให้มากพอ ต่อเนื่อง

(2). ก้าวไปสู่การผลิตร่วมกับเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะ เมียนมาร์ สปป.ลาว กัมพูชา เพื่อ ลดโรคติดต่อข้ามพรมแดน เช่น วัณโรค มาลาเรีย

(3). ก้าวไปสู่การเป็น International Medical Education Hub

(4). เป็น Medical Supply Industry Hub - ผลิตเครื่องมือ-อุปกรณ์การแพทย์ เช่น หน้ากาก N-95, หน้ากากอนามัย, เครื่องฟอกไต เครื่องช่วยหายใจ

(5). เป็น Medical Hub - ซึ่ง ไทยก้าวไปดีมากแล้ว
(6). เป็น Medical Longstay Hub ร่วมกับ Wellness Education Center - เช่น

- สถาบัน ฝังเข็ม-แพทย์แผนจีน
- สถาบันอายุรเวท แผนอินเดีย

- สถาบันโยคะ (จัดสอน-สอบครูโยคะ นานาชาติ)
- สถาบันเวชศาสตร์การกีฬานานาชาติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน