• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 417
  • จำนวนผู้ชม : 120913
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/crazymonkey
วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 2564
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 375 , 10:01:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนอาจเคยได้ยินจากคำพูดที่ว่า "อย่ากินไก่เยอะ" ระวังจะเป็น "โรคเก๊าต์" แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้ว โรคเก๊าต์ ไม่ได้มีสาเหตุมาจากไก่ ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า โรคเกาต์ คือโรคข้ออักเสบชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากภาวะกรดยูริกในเลือดสูง  โดยกรดยูริกถูกสร้างมาจากสารพิวรีน ซึ่งปกติร่างกายสร้างขึ้นเองและได้มาจากอาหาร เมื่อมีภาวะกรดยูริกสูงเป็นระยะเวลานานจนตกตะกอน ในน้ำไขข้อของกระดูกต่างๆ จนเกิดอาการปวด....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 428 , 09:53:17 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า จากรายงานของคณะกรรมการศูนย์ป้องกันทางด้านสุขภาพของประเทศฮ่องกง (CHP) ในวันนี้ ยืนยันพบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกชนิด H5N6 ในคน เป็นเพศชาย อายุ 66 ปี อาชีพเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปีก อาศัยอยู่ในเมืองหยงโจว ของมณฑลหูหนาน ซึ่งเริ่มมีอาการมาตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2564 และได้เข้ารับการตรวจรักษา โดยปัจจุบันอาการยังอยู่ในภาวะวิกฤติ หลังจากก่อนหน้านี้ เมื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2564
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 474 , 13:24:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า กรณีที่มีผู้บริโภคในร้านอาหารแห่งหนึ่ง พบเนื้อสุกรที่สั่งมีความผิดปกติมีลักษณะคล้ายฝีหนองแทรกอยู่ในเนื้อสุกร แต่ทางร้านค้าปฏิเสธไม่ดำเนินการรับผิดชอบใดๆ นั้น กรมปศุสัตว์ขอเตือนไปยังผู้จำหน่ายเนื้อสัตว์ทั้งแผงจำหน่ายเนื้อและร้านอาหารที่นำเนื้อสัตว์มาให้บริการหรือปรุงเป็นอาหารจำหน่ายว่าการจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ไม่มีคุณภาพ เช่น เป็นฝี หนอง เจอเข็ม มีส....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 393 , 11:17:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพูดถึงแหล่งโปรตีนคุณภาพดี นอกจากเนื้อไก่แล้ว ก็ยังมี “ไข่” ที่เป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงของอาหารกลุ่มโปรตีน และเป็นแหล่งอาหารที่ครองใจผู้บริโภคมายาวนาน เพราะมีประโยชน์ มากคุณค่าทางโภชนการอาหาร หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น แต่ให้ปริมาณโปรตีนทัดเทียมกัน นอกจากนี้ ไข่ไก่ สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย รับประทานได้อย่างอร่อยทุกเมนู เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไข่แต่ละฟอง (....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 ตุลาคม 2564
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 367 , 20:11:46 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ป่าชุมชน" พื้นที่ป่าไม้ที่คนในชุมชนมีส่วนร่วมบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้และต้นไม้ บนหลักการสร้างความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรธรรมชาติเกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อรักษาพื้นที่ป่าและความสมบูรณ์ของนิเวศป่าไม้ สร้างกลไกการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน ด้วยการวางแผน พัฒนา การบริหารจัดการ การใช้ประโยชน์จากป่าให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชุมชนทั้งในเชิงเศรษฐกิจ คือ การ....

อ่านต่อ


/7