• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 445
  • จำนวนผู้ชม : 143582
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/crazymonkey
วันพุธ ที่ 26 มกราคม 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 417 , 16:50:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักวิชาการด้านอาหาร ย้ำการปฎิบัติตัวช่วงเทศกาลตรุษจีน หลีกเลี่ยงฉลองในพื้นที่ที่มีคนเยอะ รับประทานอาหารปรุงสุก หมั่นทำความสะอาด พร้อมแนะวิธีการเลือกวัตถุดิบ การจัดเก็บและการปรุงอาหารอย่างปลอดภัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรคอื่นๆ   ผศ.ดร.ศศิธร ใบผ่อง หัวหน้าศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า วันตรุษจีน จัดขึ้นเพื่อฉลองในฤดูใบไม้ผลิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มกราคม 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 300 , 20:32:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีพีเอฟ เปิดสต๊อกโรงงานแปรรูปหมู รับหน่วยงานภาครัฐ เยี่ยมชมติดตามข้อมูลการผลิต ทุกแห่ง พร้อมให้ความร่วมมือรายงานข้อมูลปริมาณคงคลังต่อเนื่อง วันที่ 23 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าว ”ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า จากข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบสต๊อกเนื้อสุกรแช่แข็งทั่วประเทศนั้น บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มกราคม 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 336 , 13:29:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นำเจ้าหน้าที่จากกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่เยี่ยมชม โรงงานแปรรูปไก่มีนบุรี 1 ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เพื่อติดตามการผลิต เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค โดยมี นายดิถดนัย ผ่องสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจไก่เนื้อ ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับนำเสนอกระบวนการผลิตเนื้อไก่ ของซีพีเอฟ ที่ให้ความสำคัญเรื่องสะอาด ปลอดภัยทุกขั้นตอน ได้มาตร....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 350 , 09:56:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกษตรพันธสัญญา หรือ คอนแทรคฟาร์มมิ่ง เป็นที่สนใจอีกครั้งจากข่าวของเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูใน จ.ระยองรายหนึ่ง ให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนกับสังคมถึงราคาหมูที่ตนขายได้ จนในที่สุดความจริงปรากฏว่าเกษตรกรรายนั้นเป็นเกษตรกรในระบบเกษตรพันธสัญญา ประเภท “ประกันราคา” ของบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ลำดับที่ 3 ในด้านอุตสาหกรรมหมู จริงๆ แล้วระบบนี้คืออะไร??คอนแทรคฟาร์มมิ่ง หมายถึง ระบบการผลิตและส่งมอบผลผลิตทางการเกษตรภ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 390 , 21:14:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมูแพง กลายเป็นปัญหาระดับชาติ ที่ภาครัฐกำลังเร่งแก้ไข โดยระดมทั้งองคาพยพ ที่มาร่วมกันดำเนินการให้ปัญหาคลี่คลายโดยเร็วที่สุด เรื่องนี้อาจมีบางคนยังมีคำถามคาใจว่า หมูแพงเกิดจากอะไร แล้วจะมีวิธีแก้ปัญาหวิกฤตินี้ด้วยวิธีไหนบ้าง .. ลองมาดูกัน 1. สาเหตุเนื้อหมูแพง? : เกิดจากความต้องการซื้อที่มีมากกว่า ปริมาณผลผลิตที่ขายในตลาด ราคาจึงปรับเพิ่มขึ้น เป็นไปตาม "กลไกตลาด" 2. หมูหายเพราะอะไร? : ปัจจุบันไทยมี....

อ่านต่อ


/5