• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 445
  • จำนวนผู้ชม : 143560
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/crazymonkey
วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 288 , 22:33:32 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย สาริทธิ์ สันห์ฤทัย สินค้าโภคภัณฑ์และพลังงานในตลาดโลกปรับสูงขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2564 ที่ผ่านมา และยิ่งเพิ่มมากขึ้น เมื่อเกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศรัสเซียและยูเครนในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นมา เนื่องจากทั้งสองประเทศเป็นผู้นำด้านการผลิตและส่งออกธัญพืชที่สำคัญของโลก อาทิ ข้าวสาลี ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ซึ่งความขัดแย้งของทั้งสองประเทศเป็นเสมือนเชื้อไฟที่ช่วยเพิ่มปะทุความร้อนแรง....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 330 , 20:13:06 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“นิพนธ์” TDRI แนะรัฐบาลเลิกคุมราคาอาหาร ให้กลไกตลาดทำงานเกิดการแข่งขัน เชื่อของแพงไม่นานดีกว่าบิดเบือน จากการเสวนาทางวิชาการเรื่องชี้ทางออกสภาวะเงินเฟ้อและความมั่นคงทางด้านอาหาร นายนิพนธ์ พัวพงศกร นักวิชาการเกียรติคุณ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ TDRI กล่าวถึงสภาวะเงินเฟ้อ ความมั่นคงทางอาหาร และทางออก ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศผู้ผลิตอาหารของโลกความเสี่ยงในเรื่องของความมั่นคงทาง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 272 , 17:54:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หมอศิริราช เผยการรับประทานเนื้อไก่มากๆ ไม่ได้ทำให้เป็นโรคเกาต์ ผู้ที่มีกรดยูริกในเลือดปกติไม่ต้องกังวล ย้ำรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลากหลาย ส่วนผู้ป่วยโรคเกาต์หรือผู้ที่มีภาวะกรดยูริกในเลือดสูง ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีพิวรีนปริมาณมาก เพื่อลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคนี้ได้ ผศ.นพ.ต่อพล วัฒนา อาจารย์ภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์เเละกายภาพบำบัด คณะเเพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ก....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 384 , 09:21:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มากกว่าครึ่งปีแล้ว ที่ภาคปศุสัตว์ไทยแบกรับภาระต้นทุนสูงมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ตุลาคมปี 2564 หลังแหล่งเพาะปลูกวัตถุดิบอาหารสัตว์แหล่งใหญ่ของโลกในสหรัฐได้รับผลกระทบจากสภาพแห้งแล้ง ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์และถั่วเหลืองลดลงมากและราคาปรับสูงขึ้น ประจวบกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน ซึ่งเป็นแหล่งผลิตใหญ่ไม่น้อยหน้าสหรัฐ หยุดส่งออกทั้งข้าวโพดและข้าวสาลี ตลอดจนน้ำมัน ทั้งยังกดดันให้ประเทศต่างๆ มากกว่า 50 ประเท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 704 , 22:19:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ชูหลักการ 3Rs ลดปริมาณการใช้น้ำ (Reduce) นำน้ำที่ใช้แล้วกลับมาใช้ซ้ำ (Reuse) และนำน้ำหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ (Recycle) ควบคู่กับใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการบริหารจัดการน้ำตลอดห่วงโซ่การผลิต เกิดประสิทธิภาพคุ้มค่าสูงสุด เพื่อลดปริมาณการใช้น้ำจากธรรมชาติ สอดรับแนวทาง SDGs นายสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการธุรกิจสัตว์บก ซีพีเอฟ กล่าว....

อ่านต่อ


/6