• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 438
  • จำนวนผู้ชม : 133069
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 365 , 11:26:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่สามารถคว้ารางวัล “สุดยอดรสชาติอาหารระดับโลก ประจำปี 2022” หรือ Superior Taste Award 2022 ในกลุ่มสินค้าไก่สด และไส้กรอก จากสถาบันชั้นนำของโลก International Taste Institute ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม โดยในปีนี้ ซีพีเอฟ เป็นบริษัทไทยที่ได้รับรางวัลจากสินค้า “ไก่เบญจา” และ “ไส้กรอกซีพี” 3 รสชาติ รวมถึงในกลุ่มแพลนเบสท์ “มีทซีโร่” 2 รสขาติ ของซีพีเอฟก็ยังคว้ารางวัลความอร่อยมาครอง นับเป็นความภาคภูมิใจในฐานะคนไทยที่คิดค้นนวัตกรรมอาหาร และผลิตอาหารคุณภาพที่มีความปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้แล้ว ยังมีรสชาติอร่อยเป็นที่ยอมรับของเชฟระดับโลกที่ร่วมตัดสินด้วย

“ไม่ง่ายเลยที่จะคิดค้นอาหารคุณภาพ ถูกหลักโภชนาการ เป็นอาหารปลอดภัยที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย และยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก จึงเป็นความภาคภูมิใจของผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟอย่างยิ่ง ที่วันนี้เราได้รับการการันตีในเรื่องรสชาติความอร่อยจากเชฟระดับโลกให้กับสินค้าทั้ง 6 ผลิตภัณฑ์” นายประสิทธิ์กล่าว

ในปี 2022 มีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลกกว่า 2,000 รายการเข้ารับการทดสอบ โดย “ไก่เบญจา” หรือ Benja Chicken เป็นเนื้อไก่สดแบรนด์แรกของไทยที่คว้ารางวัล Superior Taste Award มาครองได้สำเร็จ ไก่เบญจาเป็นนวัตกรรมของซีพีเอฟ ที่คัดสายพันธุ์พิเศษ นำมาเลี้ยงด้วยซูเปอร์ฟู้ดอย่าง ข้าวกล้องและ Flex Seed รสชาติของเนื้อไก่จึงหอม นุ่ม และให้รสสัมผัสฉ่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 55% เนื้ออกไก่มีสีชมพู ที่สำคัญยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมน และไม่มียาปฏิชีวนะปนเปื้อน 100% เลี้ยงดูอยู่ภายใต้การรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก NSF อย่างเคร่งครัด

เช่นเดียวกัน เป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการมอบรางวัลนี้ให้กับกลุ่มสินค้าไส้กรอก โดยผล้ตภัณฑ์ “ไส้กรอกซีพี” ได้รับรางวัลนี้ถึง 3 รสชาติได้แก่ CP Crispy Chicken CP Chicken Frank และ CP Chili Chicken Frank ทั้งนี้ กระบวนการผลิตไส้กรอก CP เริ่มต้นจากการคัดสรรวัตถุดิบเนื้อสัตว์คุณภาพดีจากฟาร์มระบบปิดของซีพีเอฟ ที่มีเทคโนโลยีการผลิตเนื้อสัตว์ปลอดสาร ปลอดภัย ทันสมัย และมีมาตรฐานสูง ถูกเก็บรักษาและขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิความเย็นตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ ยังนำหุ่นยนต์เข้ามาใช้จัดการวัตถุดิบอัตโนมัติ ระบุข้อมูลวัตถุดิบด้วยระบบ RFID (Radio - Frequency Identification) และตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้ ไส้กรอกซีพีมีรสชาติที่หลากหลายถูกใจผู้บริโภคหลายกลุ่ม โดยก่อนหน้านี้ ผลิตภัณฑ์ไส้กรอก CP เพิ่งคว้ารางวัล No.1 แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยจากนิตยสาร Marketeer สะท้อนความเชื่อมั่นว่าไส้กรอก CP สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัย และมีรสชาติอร่อยเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภคมาโดยตลอด

สำหรับแพลนต์เบสท์ “MEAT ZER0” คว้ารางวัลได้จาก นักเก็ต และไส้เบอร์เกอร์รสกระเทียม ที่อร่อยในระดับแทบไม่รู้ว่านี่คือเนื้อจากพืช เป็นนวัตกรรมที่เป็นเทรนด์อาหารของโลกที่ซีพีเอฟทุ่มเทการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เนื้อทางเลือกเป็นเวลากว่า 2 ปี โดยผสานความร่วมมือระหว่าง CPF RD Center กับผู้เชี่ยวชาญระดับโลกหลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และไต้หวัน รวมถึงนักวิทยาศาสตร์ทางอาหารจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กระทั่งค้นพบนวัตกรรม ‘PLANT-TEC ที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ “MEAT ZER0” เนื้อทางเลือกที่สมบูรณ์แบบทั้งลักษณะ รสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัส และได้รับการการันตีด้านรสชาติอีกครั้งด้วยรางวัล Superior Taste Award 2022 นี้

เทรนด์อาหารสุขภาพและความยั่งยืน – ต้องไม่ลืมคำว่าอร่อย

ทั้งนี้ รายงานของ International Taste Institute ระบุว่าปี 2022 เทรนด์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืน มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางเลือก เช่น โปรตีนจากพืช รวมถึงอาหารในกลุ่มมังสวิรัติ และปราศจากกลูเตน เข้าร่วมการทดสอบและประเมินรสชาติจำนวนมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า โดยรสชาติยังเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากข้อมูลสำรวจของ Ingredion Proprietary Research ในปี 2565 พบว่า 53% ของผู้ที่เลือกซื้อโปรตีนจากพืชให้ความสำคัญกับ "รสชาติ" มาเป็นอันดับแรก ทิ้งห่างปัจจัยด้านอื่น เช่น คุณค่าทางโภชนาการ แบรนด์ ความสะดวก ดังนั้น การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและคงความอร่อยด้วย จึงยังเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับผู้ผลิตในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

รางวัล Superior Taste Award ทดสอบและการันตีโดยคณะกรรมการมืออาชีพ ซึ่งเป็นเชฟและซอมเมลิเยร์ชื่อดัง โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต้องผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม จัดโดย International Taste Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ดำเนินงานเกี่ยวกับการทดสอบและประเมินรสชาติอาหาร โดยร่วมมือกับสมาคมอาหารและเครื่องดื่มในยุโรป 15 แห่ง และมีคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ 200 คนทำการทดสอบและประเมินรสชาติสินค้าอาหารกว่า 1000 รายการจากทั่วโลกในทุกๆปี โดยยึดหลักความอร่อยจากประสาทสัมผัสทั้งห้า การให้รางวัลนี้ใช้วิธีประเมินรสชาติด้วยมืออาชีพเท่านั้น ทั้งจากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญและความเป็นกูรูในศาสตร์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อช่วยยกระดับความอร่อยของผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มส่งเสริมพันธกิจของสถาบันที่ต้องการให้โลกใบนี้เต็มไปด้วยของอร่อยและมีคุณภาพ

ฐานเศรษฐกิจ : https://www.thansettakij.com/content/a/529643
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน